เปลี่ยนลุคให้ดูปัง! รวม 7 ทรงผมสำหรับ “ สาวเท่ ” เสริมลุคให้ดูสวย โดดเด่น ไม่กลัวซ้ำกับใคร 🔥

เปลี่ยนลุคให้ดูปัง! รวม 7 ทรงผมสำหรับ “ สาวเท่ ” เสริมลุคให้ดูสวย โดดเด่น ไม่กลัวซ้ำกับใคร 🔥

สาวคนไหนที่อยากเปลี่ยนลุคให้ดูกลายเป็นอีกคน ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 ทรงผมสำหรับ “ สาวเท่ ” ที่นอกจากจะช่วยให้ได้ลองเปลี่ยนสไตล์ใหม่ๆ ให้กับตัวเองแล้ว ยังช่วยเสริมลุคให้ดูสวย โดดเด่น แบบไม่ซ้ำใครอีกด้วยนะ

21 October 2021
Pearrisa
21 October 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

ฮายค่ะซิส! ได้เวลามาอัปเดตเทรนด์ใหม่ๆ กันอีกแล้วนะ (✿ ◜◒◝ )

สาวๆ สังเกตเห็นเหมือนกันมั้ยว่านอกจากเทรนด์เสื้อผ้าที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาแล้ว อีกหนึ่งเทรนด์ที่เปลี่ยนเก่งไม่แพ้กันก็คือ เทรนด์ทรงผม นี่แหละค่ะ เพราะเทรนด์ทรงผมยอดฮิตในแต่ละช่วงเวลา ก็จะเป็นการเปลี่ยนหมุนเวียนแบบเก่าไปใหม่มา ทรงผมที่เคยฮิตมากๆ ในอดีต อาจกลับมาเป็นเทรนด์ฮอตอีกครั้งในปัจจุบันก็ได้ แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจที่หลายคนจะชอบลองเปลี่ยนทรงผมสไตล์ใหม่เป็นประจำ เพื่อเปลี่ยนลุคของตัวเองให้มันดูไม่ซ้ำ ไม่จำเจ และไม่รู้สึกเบื่อด้วย

แล้วหากใครอยากลองลุกขึ้นมาแปลงโฉมเป็นคนใหม่ที่ทั้งสวย ชิค และปังกว่าเดิม วันนี้ทางเราก็ได้รวบรวม 7 ทรงผมสำหรับ “ สาวเท่ ” มาให้ได้ส่องและลองเลือกทรงผมที่ชอบไปทำตามกัน รับรองได้เลยนะว่าทรงผมเหล่านี้จะช่วยเสริมให้ลุคดูโดดเด่นแบบไม่ต้องกลัวว่าจะซ้ำกับคนอื่นเลยค่าา~

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

  

7 ทรงผมสำหรับสาวเท่ เก๋ โดดเด่นกว่าใครในปฐพี!

【 ❶ ทรงผม Pixie Cut 】


มาเริ่มต้นด้วยทรงผมแบบแรกที่เหมาะกับทั้งสาวเท่และคนขี้ร้อน อย่าง “ Pixie Cut ” ก่อนเลยค่ะ ถึงแม้ว่าชื่อของทรงผมจะฟังดูน่ารัก แต่ขอบอกเลยนะว่าทรงผมนี้จัดเต็มความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดและความเท่แบบไม่เกรงใจใคร เพราะเป็นทรงผมซอยสั้นที่ซอยผมด้านหลังบริเวณท้ายทอยออกให้บางมากๆ ส่วนผมด้านบนจะโชว์ให้เห็นใบหู และมีการซอยไล่เลเยอร์เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูพองสวยมากขึ้น โดยสาวๆ สามารถเลือกได้ตามความชอบเลยนะว่าจะตัดผมด้านหน้าแบบแสกกลาง แสกข้างซ้าย แสกข้างขวา หรือจะตัดผมหน้าม้า เพื่อเพิ่มความละมุนและเสริมให้ใบหน้าดูสวยได้รูปก็ได้เหมือนกันนะ

   

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
praifah.u
ไอเทมเด็ด ช่วงนี้ที่ขาดไม่ได้ ที่คาดผมลูกรัก “GW Headband”
6
3
Muhjung
ผิวหอมวนิลา หวานๆ 💖
3
5
DaimondAR
แนะนำ!แป้งพัฟสุดเลิฟ❣️
5
3
ผมสั้นผู้หญิงเท่ๆ

ไอเดียนี้เป็นทรงผม Pixie Cut ที่ซอยผมบริเวณท้ายทอยให้สั้นและดูพองๆ แบบมีวอลลุ่ม ส่วนผมด้านหน้าใช้เทคนิคแสกกลางและเซตผมปัดไปด้านข้าง ที่ช่วยทำให้ทรงผมดูเป๊ะขึ้นกว่าเดิม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060231

ไอเดียทรงผม Pixie Cut ทรงนี้ ให้ความรู้สึกที่ทั้งดูน่ารัก เท่ และเซ็กซี่มากๆ เลยนะ แค่สาวๆ ซอยผมด้านหลังบริเวณท้ายทอยให้สั้น ส่วนผมด้านหน้าตัดหน้าม้าและสไลด์ปลายผมเพื่อเพิ่มเทกซ์เจอร์ ก็ได้ทรงผมเท่ๆ ที่ดูสวยปังแบบไม่ต้องพยายามเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

【 ❷ ทรงผม Wolf Cut 】


ตามมาดูทรงผมสำหรับสาวเท่แบบที่สองอย่าง “ Wolf Cut ” ที่เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ทรงผมที่มาแรงที่สุด ณ จุดๆ นี้ เพราะนางเอกสาว “ ยูนาบี ” จากซีรีส์เกาหลีเรื่องดัง Nevertheless ก็ตัดผมทรงนี้ด้วย จึงกลายเป็นกระแสทำให้แฟนคลับเกาหลีทั้งชาวไทยและต่างประเทศ พากันตัดผมทรงนี้ตามเพราะอยากเป็นยูนาบีบ้าง >//< โดยลักษณะของทรงผม Wolf Cut ก็จะเป็นการสไลด์ไล่เลเยอร์ผม ให้ดูคล้ายกับแผงคอของหมาป่าตามชื่อเรียกทรงผมเลยค่ะ สำหรับใครที่อยากตัดผมทรงนี้ให้ดูชิคๆ เท่ๆ ก็อาจตัดผมทรง Wolf Cut แล้วแสกผมปกติได้เลย แต่ถ้าใครอยากเพิ่มความน่ารักเข้าไปอีกสักนิด ก็อาจตัดหน้าม้าเพิ่มเข้าไปได้นะ

  

image_1060232

ไอเดียทรงผมนี้ผสมผสานเทคนิคการตัดผมแบบ Wolf Cut เข้ากับการม้วนผมเพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนา ไม่ลีบแบน แต่ได้ผมหน้าม้ามาช่วยทำให้ทรงผมแสนเท่ดูละมุนขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060233

ใครอยากเปลี่ยนลุคเป็นยูนาบี... ก็กดเซฟรูปนี้ไปโชว์ให้ช่างทำผมคนโปรดดูเป็น Ref. ได้เลยค่ะ โดยเป็นการตัดผมทรง Wolf Cut ที่สไลด์ไล่เลเยอร์ผมด้านหน้า พร้อมตัดหน้าม้าแบบ Curtain Bangs ที่ช่วยพรางแก้มให้ใบหน้าดูเรียวสวยขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

【 ❸ ทรงผม Undercut 】


สาวผมยาวคนไหนที่อยากจะลองหั่นผมสั้นเพื่อเปลี่ยนลุคครั้งยิ่งใหญ่ ถ้าทำใจพร้อมแล้ว… ก็ลองตัดผมทรง “ Undercut ” แนวบอยๆ ชิคๆ ดูสิคะ โดยผมทรงนี้เป็นการไถผมบริเวณด้านข้างหรือท้ายทอยออกไป จนผมสั้นเห็นหนังศีรษะเลยนั่นเอง ซึ่งทรงผม Undercut ไม่จำเป็นจะต้องตัดผมสั้นสุดเฉี่ยวอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ หากสาวผมยาวอย่างจะเพิ่มความเปรี้ยวซ่าและกิมมิคให้ทรงผม ก็อาจตัดผม Undercut บริเวณท้ายทอย วันไหนที่อยากได้ลุคสวยๆ หวานๆ ก็ปล่อยผมยาว แต่วันไหนที่อยากจะได้ลุคสาวแซ่บ ก็อาจจะมัดผมหางม้า / รวบผมดังโงะ เพื่อโชว์ให้เห็นผม Undercut สุดแซ่บก็ได้นะ

  

ผมสั้นสุดเท่ สไตล์คนเก๋

สำหรับสาวขี้ร้อนที่ไม่ชอบเวลาเหงื่อออกแล้วผมเปียก หรือไม่อยากให้มีไรผมมาทิ่มตรงคอให้รู้สึกคัน ก็รีบตัดผมทรง Undercut ด่วนๆ เลยค่ะ โดยอาจไถผมด้านข้างและช่วงท้ายทอยออก แล้วเซตผมด้านบนแบบปัดข้าง ก็ได้ลุคที่ดูเท่และแซ่บแบบเต็มสิบไม่หักเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
ทรงผม undercut ผู้หญิง

สาวผมยาวที่อยากแอบแซ่บเบาๆ แบบไม่กระโตกกระตาก ก็อาจตัดผมทรง Undercut แบบไถด้านหลังบริเวณท้ายทอยออก แล้วใช้วิธีรวบผมขึ้นด้านบนเพื่อโชว์ให้เห็นความเท่ของทรงผมเหมือนอย่างไอเดียนี้ก็ได้นะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

【 ❹ ทรงผม Mullet 】


ทรงผม “ Mullet ” ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ทรงผมที่มาแรงแบบสุดๆ และไม่ได้ฮอตเฉพาะในหมู่สาวๆ อย่างเดียวเท่านั้น เพราะหนุ่มๆ เขาเองก็นิยมตัดผมทรงนี้เพื่อเพิ่มความเท่ และเสริมลุคให้ดูมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครด้วยเหมือนกันนะ สำหรับคนที่ไม่เคยได้ยินชื่อผมทรงนี้มาก่อน หรือไม่รู้ว่าผมทรงนี้มีลักษณะเป็นยังไง… Mullet ก็คือทรงผมที่เน้นตัดผมด้านหน้าสั้นๆ และผมด้านหลังยาวกว่า ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับทรงผมรากไทรที่เคยฮิตมากๆ เมื่อนานมาแล้ว แต่ทรงผม Mullet จะผสมผสานเทคนิคอื่นๆ เพื่อเพิ่มความเท่เข้าไป อย่างเช่น ผสมผสานทรงผม Mullet เข้ากับ Wolf Cut / Undercut เป็นต้น

   

ทรงผม Mullet สไตล์ผู้หญิงเท่

ไอเดียทรงผม Mullet สไตล์นี้ เป็นทรงผมที่เหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลยนะคะ โดยเป็นการตัดผมด้านหน้าสั้นๆ และปล่อยผมด้านหลังให้ยาวกว่าด้านหน้า พร้อมกับซอยผมด้านหลังให้ดูพองๆ แบบมีวอลลุ่ม และตัดผมหน้าม้าเพื่อเสริมลุคความชิคขั้นสุด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
ทรงผม Mullet ผู้หญิงแบบบอยๆ

ถ้าสาวๆ กลัวว่าตัดผมทรง Mullet แล้วจะดูบอยๆ เกินพิกัดไปสักนิด ก็อาจใช้วิธีการม้วนผมให้ดูหยิกๆ ลอนๆ เพื่อเพิ่มลุคหวานๆ แบ๊วๆ แถมยังช่วยเสริมให้ผมดูหนาขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

【 ❺ ทรงผม Blunt Bob 】


ถ้าพูดถึงทรงผมยอดฮิตยืนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นผมสไตล์เท่ สไตล์หวาน สไตล์แบ๊ว หรือสไตล์เปรี้ยวแซ่บ ก็ต้องมี “ ผมบ๊อบ ” อยู่ในรายชื่อทรงผมที่แนะนำให้ลองตัดตามทุกครั้งเลยนะ อย่างในคราวนี้ก็มีทรงผมบ๊อบที่เหมาะกับสาวเท่ด้วยเหมือนกัน นั่นก็คือ “ Blunt Bob ” ที่เป็นการตัดผมบ๊อบตรงๆ ปลายผมมีลักษณะทื่อๆ แบบไม่มีการสไลด์ไล่เลเยอร์หรือซอยปลายผมออก จึงให้ลุคที่ดูเรียบง่าย มีความมินิมอล และแฝงไปด้วยความเท่แบบไม่ยั้ง ซึ่งใครที่อยากลองตัดผม Blunt Bob ดูบ้าง ก็สามารถเลือกระดับความยาวของผมบ๊อบได้ตามต้องการเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นบ๊อบสั้น บ๊อบประบ่า หรือ ทรง LOB ก็ดูเข้ากันทั้งนั้นเลย

  

image_1060238

ไอเดียนี้เป็นการตัดผม Blunt Bob แบบปลายผมตรงๆ ทื่อๆ ที่ดูเก๋ไก๋และไม่น่าเบื่อเลยสักนิดเดียว เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นผมสีดำธรรมชาติ แต่พอมีการย้อมผมแบบ Inner Color สีน้ำเงินด้านใน ก็ช่วยเพิ่มกิมมิคให้ทรงผมดูสวยชิค และมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
ทรงผม blunt bob ปลายผมตรงทื่อๆ

ถ้าสาวซิสรู้สึกเบื่อกับผมสีดำธรรมชาติ หรือการย้อมผมสีเดียวกันทั่วศีรษะ ก็ลองไฮไลท์ผมสีอ่อนเพิ่มเข้าไปดูสิคะ อย่างไอเดียนี้ที่ตัดผมทรง Blunt Bob พร้อมไฮไลต์ผมสีน้ำตาลทอง ก็ช่วยทำให้เส้นผมดูสวยมีมิติและดูชิคแบบสุดๆ ไปเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

【 ❻ ทรงผม Baby Bangs 】


สำหรับคนที่อยากจะเปลี่ยนทรงผมเพื่อเปลี่ยนลุคให้ดูสวยเท่ขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ยังแอบหวง “ ผม ” ของตัวเองอยู่ไม่น้อย จะให้ตัดความยาวผมออกไปก็ยังทำใจไม่ได้อยู่ดี… งานนี้ไม่จำเป็นจะต้องตัดปลายผมออกไป แต่ใช้วิธีตัดหน้าม้าเท่ๆ ชิคๆ แทนก็ได้นะ โดยทรงผมหน้าม้าที่จะช่วยเสริมลุคความเท่ให้ทะลุพิกัดก็คือ “ Baby Bangs ” หรือที่มีชื่อเรียกเป็นภาษาไทยว่า “ หน้าม้าเต่อ ” เท่านั้นเลย ซึ่งผมหน้าม้าเต่อก็เหมือนกับการตัดผมหน้าม้าตรงธรรมดาๆ แต่ความยาวของหน้าม้าจะสั้นเหนือคิ้วขึ้นไป เป็นทรงผมหน้าม้าที่ให้ความรู้สึกทั้งดูสวยแบ๊วเหมือนเด็กน้อย และดูสวยแซ่บแบบสาวมั่นในเวลาเดียวกันเลยนะ

  

ทรงผมบ๊อบสั้น หน้าม้าเต่อ

ใครที่ตัดผมทรงบ๊อบสั้นอยู่ตอนนี้ แล้วอยากจะเปลี่ยนลุคสุดแบ๊วให้กลายเป็นสาวเท่ เก๋ และชิค ก็แนะนำให้ตัดผมหน้าม้าเต่อปลายตรงๆ เหมือนไอเดียนี้ได้เลยค่ะ รับรองว่าตัดแล้วช่วยเพิ่มความเท่ให้ทรงผมดูโดดเด่นขึ้นได้แน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060241

สาวผมยาวก็สามารถตัดผมหน้าม้าเต่อเพื่อเพิ่มความเท่ให้กับตัวเองได้เหมือนกันนะ อย่างไอเดียนี้ที่ปล่อยผมตรงตามธรรมชาติ ไม่ต้องหนีบหรือดัดผมให้เสียเวลา แต่พอตัดผมหน้าม้าเต่อก็ช่วยให้ทรงผมดูแตกต่างและมีสไตล์เป็นของตัวเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

【 ​​❼ ทรงผม Curtain Bangs 】


ปิดท้ายด้วยทรงผมยอดฮิตที่เหมาะกับสาวเท่แบบสุดๆ อย่างทรงผม “ หน้าม้า Curtain Bangs ” เลยละกันค่ะ นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทรงผมที่เหมาะกับคนที่อยากเปลี่ยนลุค แต่ไม่อยากตัดผมให้สั้นลงกว่าเดิมเพราะเป็นคน #หวงผมตัวแม่ ซึ่งผมหน้าม้าแบบ Curtain Bangs ก็คือทรงผมหน้าม้าแบบสไลด์ข้างที่แหวกตรงกลางนิดๆ จะเน้นโชว์ให้เห็นการสไลด์ไล่ระดับเลเยอร์ของผมหน้าม้าไปด้านข้าง ให้ลุคสวยชิค ดูเซอร์ และอินเตอร์มากๆ โดยสาวซิสสามารถแมทช์ผมหน้าม้า Curtain Bangs เข้ากับทรงผมได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะผมสั้น / ผมบ๊อบ / ผมยาว / ผมตรง / ผมลอน ผมหน้าม้าทรงนี้ก็จะช่วยเสริมลุคให้ดูปังขึ้นเยอะเลย

  

ทรงผมประบ่าสไลด์กรอบหน้า

ไอเดียนี้แมทช์ผมบ๊อบประบ่าแบบเรียบๆ ง่ายๆ เข้ากับการตัดผมหน้าม้า Curtain Bangs แบบปัดไปด้านข้าง ก็ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมไม่ลีบแบนและดูสวยพลิ้วขึ้นด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
ทรงผมประบ่า หน้าม้า Curtain Bangs

ไอเดียทรงผมสไตล์นี้แค่ม้วนปลายผมให้งุ้มเข้าไปในทิศทางเดียวกัน แล้วเซตผมหน้าม้า Curtain Bangs แบบแหวกตรงกลางและปัดออกข้าง ก็ได้ทรงผมที่เรียบง่ายแต่สวยโดนใจที่สุดเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

แล้วนี่ก็คือ ทรงผมสำหรับ “ สาวเท่ ” ที่เรารวบรวมมาแชร์กับสาวๆ วันนี้ทั้ง 7 ทรงค่ะ ขอบอกเลยนะว่าจัดมาให้ครบทั้งผมสั้น ผมบ๊อบ ผมยาว ไปจนถึงผมหน้าม้า รับรองได้เลยว่าตอบโจทย์โดนใจสาวทุกสไตล์อย่างแน่นอน ซึ่งทรงผมที่จะช่วยเพิ่มพลังความเท่ได้นั้น ไม่จำเป็นจะต้องทำสีผมเจ็บๆ จี๊ดๆ กระแทกตา หรือแต่งทรงผมอะไรให้มากมายเลยนะคะ แค่เลือกทรงผมที่มีกิมมิคสุดชิคที่ช่วยสร้างเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกับใคร อย่างเช่น การตัดผมหน้าม้าเต่อ การตัดผมบ๊อบปลายตรงๆ ทื่อๆ หรือการสไลด์ผมให้ดูคล้ายกับแผงคอของหมาป่า เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็เปลี่ยนทรงผมเพื่อเปลี่ยนลุคให้ดูเท่ขึ้นได้แล้ว ( -▼∀▼)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]tacafe.com
Search @