profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 27 ต.ค. 2021
icon 205
icon 15.3K
 Seasons Change~ แจก 50 ไอเดียแฟชั่นรับอากาศเปลี่ยน “ ช่วงปลายฝนต้นหนาว ” แต่งตามได้ทุกวันแบบไม่มีเบื่อ 🌨

Seasons Change~ แจก 50 ไอเดียแฟชั่นรับอากาศเปลี่ยน “ ช่วงปลายฝนต้นหนาว ” แต่งตามได้ทุกวันแบบไม่มีเบื่อ 🌨

สาวๆ หลายคนอาจเริ่มสัมผัสได้ถึงลมหนาว ( แผ่วๆ ) ที่พัดผ่านตัวกันแล้วใช่มั้ยล่ะ??? วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะหยิบ 50 ไอเดียแฟชั่นรับอากาศเปลี่ยน “ ช่วงปลายฝนต้นหนาว ” มาให้ได้นำไปแต่งตัวสวยๆ ตามกันทุกวันเลย

   

สาวซิสจ๋าาา เริ่มสัมผัสได้ถึงลมหนาวที่พัดผ่านเข้ามากันรึยังเอ่ย???

คิดเหมือนกันมั้ยว่าเวลาก็ผ่านไปรวดเร็วเหมือนกันนะเนี่ย เพราะรู้สึกเหมือนเพิ่งผ่านพ้นปีใหม่ได้ไม่นาน เผลอแป๊บเดียวก็เข้าสู่ช่วงปลายปีซะแล้ว นอกจากเราจะขยับเข้าใกล้เทศกาลปีใหม่มากขึ้น อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้หลายคนรู้สึกตื่นเต้นไม่แพ้กันก็คือ ช่วงนี้เป็นช่วงเปลี่ยนผ่านจากฤดูฝนไปฤดูหนาว หรือที่เรียกกันว่าช่วงปลายฝนต้นหนาวนั่นเองค่ะ ถึงแม้ว่าประเทศไทยจะไม่ได้มีหิมะตกจนทำให้รู้สึกหนาวสั่นก็จริง แต่พอลมหนาว ( ที่อาจจะแผ่วเบาไปบ้าง ) พัดผ่านตัว ก็แอบทำให้ขนลุกซู่เป็นบางช่วงเวลาได้เหมือนกันนะ

วันนี้เราเลยขอเอาใจสาว #สายแฟ ด้วยการรวบรวม 50 ไอเดียแฟชั่นรับอากาศเปลี่ยน “ ช่วงปลายฝนต้นหนาว ” มาแชร์ให้ได้ส่องกัน ใครอยากเปลี่ยนลุครับอากาศหนาวๆ ก็รีบตามไปดูพร้อมกันเลย~

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

  

image_1060418

เริ่มต้นด้วยลุคแรกที่มีความสวยหวานและน่ารักก่อนเลยค่ะ ลุคนี้แมทช์เสื้อแขนยาวลายดอกไม้ที่ใส่เสื้อลูกไม้สีขาวด้านใน คู่กับท่อนล่างอย่างยีนส์สีเข้ม ถือเป็นการแมทช์คู่สีเข้ม - อ่อนที่ดูเข้ากันมากๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060368

ไอเดียแฟชั่นลุคที่สองเลือกแมทช์ท่อนบนสองชิ้น ด้วยการใส่เสื้อสายเดี่ยวไหมพรมสีเขียวเข้มทับเสื้อคอเต่าแขนยาวสีขาว จับคู่กับกระโปรงสั้นเอวสูงสีดำ แล้วเพิ่มกิมมิกให้เสื้อผ้าด้วยสร้อยคอสีเงินพร้อมจี้สุดชิค

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060373

วันไหนที่อากาศไม่ได้หนาวมาก มีแค่ลมเย็นๆ ที่พัดผ่านให้รู้สึกเย็นสบาย ก็อาจหยิบเสื้อไหมพรมแขนสั้นสีครีม มาใส่คู่กับกางเกงยีนส์เอวสูงสีขาว ลุคนี้พอแมทช์กับเครื่องประดับสีทองดีไซน์เรียบๆ ก็ยิ่งเสริมลุคเรียบหรูแต่ดูแพงมาก!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060375

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้เป็นการแต่งตัวที่เหมาะกับสาวหวานตัวแม่แบบสุดๆ เลยนะ เพราะเลือกแมทช์เสื้อไหมพรมแขนยาวสีม่วงเข้ม คู่กับกระโปรงยาวลายดอกไม้โทนสีม่วงแบบเดียวกับเสื้อ แล้วสะพายกระเป๋าหนังสีขาวเพื่อเพิ่มสีสันให้เสื้อผ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060376

ถ้าอยากแต่งตัวให้ดูมินิมอลตามสไตล์สายเกา ก็แนะนำให้ลองคุมโทนเสื้อผ้าในโทนสีขาว - น้ำตาลดูสิคะ อย่างลุคนี้ที่เลือกใส่เสื้อสเวตเตอร์คอปกสีขาวคู่กับกางเกงขายาวสีน้ำตาล ส่วนรองเท้าผ้าใบและกระเป๋าผ้าก็ยังคุมโทนสีขาว - น้ำตาล ที่ทำให้ลุคโดยรวมดูเข้ากันมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060422

สาวๆ คนไหนชอบใส่เดรส เพราะชอบในความบางเบา ใส่สบาย และไม่ต้องเสียเวลาแมทช์หลายชิ้น ก็อาจหยิบเดรสสั้นลายดอกโทนสีหม่นมาใส่ด้านใน แล้วใส่เสื้อคลุมไหมพรมสีเขียวสดใสทับด้านนอก ก็ได้ลุคที่ดูเรียบร้อยและแฝงมาด้วยความน่ารักเบาๆ ด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060380

" เสื้อกั๊ก " ก็ถือเป็นหนึ่งในเทรนด์แฟชั่นที่มาแรงมากๆ ในช่วงปีนี้ โดยสาวๆ อาจใส่เดรสแขนยาวสีขาวด้านใน แล้วใส่เสื้อกั๊กไหมพรมที่ถักเป็นลวดลายสุดมินิมอลทับด้านนอก ก็ได้แฟชั่นวินเทจรับอากาศหนาวๆ มาอีกหนึ่งลุคแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060399

เติมความสดใสให้วันหนาวๆ ด้วยเสื้อผ้าโทนสีเหลือง~ ลุคนี้แค่แมทช์เสื้อแขนยาวสีเหลืองโทนสว่างคู่กับกระโปรงสั้นสีเบจ ด้วยโทนสีของเสื้อผ้าที่ดูโดดเด่นอยู่แล้ว เพียงใส่สร้อยคอพร้อมจี้ดีไซน์เรียบๆ เพิ่มเข้าไป ก็คอมพลีทลุคสุดเป๊ะได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060381

ลุคนี้เป็นไอเดียการแต่งตัวที่ทั้งดูเรียบร้อยและชิคๆ คูลๆ ในเวลาเดียวกันเลยนะ เพราะแม้ว่าเสื้อผ้าท่อนบนและท่อนล่าง จะมาในโทนสีและดีไซน์เรียบๆ ก็จริง แต่พอแมทช์เข้ากับกระเป๋าผ้าและรองเท้าผ้าใบก็ช่วยเพิ่มความทะมัดทะแมงมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060370

สีดำและสีน้ำตาลก็เป็นคู่สีที่แมทช์แล้วได้ลุคที่ดูเรียบง่าย เรียบหรู และดูดีแบบสุดๆ ไปเลยนะคะ อย่างไอเดียนี้ที่แมทช์เสื้อไหมพรมแขนยาวลายขวางสลับสีดำ - น้ำตาล คู่กับกระโปรงสั้นสีดำที่มีดีเทลผ่าข้างเล็กน้อย ลุคนี้สาวออฟฟิศสามารถหยิบไปแต่งตามได้เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060382

สาวสายแฟตัวจริงเสียงจริงต้องมีเสื้อผ้าลายตารางอยู่ในตู้เสื้อผ้าอย่างน้อยๆ หนึ่งตัวนะคะ ยิ่งเป็นไอเทมลายตารางในโทนสีสดใส พอหยิบมาใส่แล้วก็จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นและดึงดูดสายตาได้ดีมากๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060377

ใครที่ชอบใส่เสื้อยืดเป็นประจำแทบจะทุกวัน ก็ลองเปลี่ยนจากการแมทช์เสื้อยืดคู่กับกางเกงยีนส์ มาใส่เสื้อยืดคู่กับกระโปรงสั้นเอวสูงลายตาราง แล้วใส่เสื้อคลุมตัวโคร่งๆ ทับด้านนอก ก็ได้ลุคสวยรับอากาศหนาวๆ ที่ดูชิลล์มากๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060386

ลุคนี้ถ้าใส่แค่เสื้อยืดสีขาวคู่กับกางเกงยีนส์สีเข้มก็อาจจะดูธรรมดาไปสักนิด แต่พอใส่เสื้อคลุมไหมพรมสีเทาอมฟ้าด้านนอก ก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่ดูเข้ากับอากาศหนาวได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060432

สาวๆ ที่กลัวว่าถ้าแมทช์ท่อนบนและท่อนล่างคนละสีกัน แล้วจะดูไม่เข้ากันจนทำให้เสียเซลฟ์ ก็อาจใช้วิธีคุมโทนเสื้อผ้าสีเดียวกัน แต่ใส่ท่อนบนสีเข้มและท่อนล่างสีอ่อนดูสิคะ เพราะการแมทช์เสื้อผ้าสีเข้ม - อ่อนจะช่วยเพิ่มลูกเล่นได้แบบไม่ต้องมีลวดลายเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060387

สำหรับคนที่ชอบแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีเข้มๆ ก็ลองหยิบเสื้อสเวตเตอร์คอปกลายขวางใหญ่ๆ สลับสีขาว - ดำ มาแมทช์กับกระโปรงสั้นทรงเอสีดำ แล้วเลือกสะพายกระเป๋าสีน้ำตาลเข้ม เพื่อช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ลุคโดยรวมดูมีอะไรมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060388

ลุคนี้เป็นไอเดียแฟชั่นที่เหมาะกับทั้งสาวเท่ รวมทั้งคนที่ชอบแต่งตัวสไตล์มินิมอลเลยนะ เพราะเลือกแมทช์เสื้อสเวตเตอร์สีน้ำตาลครีม คู่กับกางเกงขายาวสีน้ำตาลเข้ม แล้วเพิ่มความชิคด้วยรองเท้าผ้าใบสุดคลาสสิกที่มีกิมมิกถุงเท้าสีดำด้านใน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060389

สาวออฟฟิศหรือคนที่ต้องแต่งตัวเป็นทางการมากกว่าปกติ ก็สามารถแต่งตามไอเดียแฟชั่นลุคนี้ได้เลยนะ เพราะเป็นการใส่เสื้อเชิ้ตสีฟ้าคู่กับกระโปรงสั้นสีดำ แล้วใส่เสื้อคลุมไหมพรมสีน้ำเงินเข้มทับด้านนอก ที่ทั้งช่วยกันหนาวและเพิ่มความชิคไปพร้อมๆ กันเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060401

ลุคนี้เป็นการแมทช์เซตเสื้อท่อนบน เสื้อคลุม และกระโปรงไหมพรมที่ดูเข้ากันในโทนสีฟ้า เป็นลุคที่ทั้งดูน่ารักสดใส สวยหวาน และแอบเซ็กซี่เบาๆ ตรงเสื้อสายเดี่ยวด้านใน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060391

วันไหนที่ตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกขี้เกียจคิดให้ปวดหัวว่าจะใส่เสื้อผ้าชุดไหนดี... แค่หยิบเสื้อแขนยาวผ้าร่องสีฟ้าเข้มมาแมทช์กับกางเกงขายาวสีเบจ แล้วคอมพลีทลุคสุดชิคด้วยรองเท้าผ้าใบดีไซน์เท่ เท่านี้ก็พร้อมออกไปลุยทำกิจกรรมต่างๆ นอกบ้านแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060416

ลุคนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียแฟชั่นที่แต่งตามได้ง่ายมากๆ แถมยังแต่งออกมาแล้วดูสวยแพงแบบไม่ต้องพยายามอีกต่างหากนะ แค่สาวๆ แมทช์เสื้อยืดสีขาวคู่กับกางเกงยีนส์ แล้วใส่เสื้อคาร์ดิแกนสีขาวครีมดีไซน์เก๋ทับด้านนอก ก็เปลี่ยนเสื้อผ้าสุดเบสิคให้ดูสวยปังขึ้นเยอะเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060392

เสื้อกั๊กไหมพรมก็เข้ากับอากาศหนาวเบาๆ ของเมืองไทยเหมือนกันนะ โดยอาจหยิบเสื้อกั๊กไหมพรมสีน้ำตาลเทาทรงหลวมๆ หน่อยมาใส่ทับเสื้อยืดสีขาว แล้วแมทช์กับท่อนล่างสุดเท่อย่างกางเกงยีนส์ แล้วถ้ากลัวว่าเสื้อผ้าจะดูเรียบเกินไป ก็ใส่สร้อยคอพร้อมจี้สีทองได้เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060419

ถ้ากลัวว่าใส่เสื้อผ้าหนาๆ แล้วจะรู้สึกร้อนระหว่างวัน ก็อาจแมทช์เสื้อเชิ้ตแขนยาวลายดอกโทนสีซอฟต์ๆ คู่กับกระโปรงยีนส์สีขาวครีม แล้วหยิบเสื้อคาร์ดิแกนติดตัวไปด้วย เผื่อช่วงไหนรู้สึกหนาวก็หยิบมาใส่เพิ่มความชิค หรือช่วงไหนร้อนก็ถอดออกได้เหมือนกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060393

ไอเดียแฟชั่นนี้มีกลิ่นอายความเป็น Boyish แรงมากๆ เลยนะคะ ใครที่อยากแต่งตัวให้ดูเท่ขึ้น ก็อาจแมทช์เสื้อเชิ้ตคู่กับกางเกงยีนส์สีขาว แล้วใส่เสื้อกั๊กสีน้ำเงินเข้มทับด้านนอก พร้อมใส่รองเท้าผ้าใบสีขาวเพื่อคอมพลีทลุคสุดเท่ไม่ซ้ำใคร

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060383

ลุคนี้เลือกแมทช์เสื้อคาร์ดิแกนตัวสั้นสีเบจคู่กับกางเกงยีนส์เอวสูงสีซีด แต่มีกิมมิกอยู่ที่การปลดกระดุมเสื้อเพื่อโชว์ให้เห็นเสื้อลูกไม้สีขาวด้านใน พร้อมโชว์ให้เห็นสร้อยคอและช่วงคอมากขึ้นด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060394

ไอเทมอีกหนึ่งชิ้นที่สาวๆ ควรซื้อมาเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าก็คือเสื้อคลุมลายตารางนี่แหละค่ะ เพราะต่อให้จะใส่เสื้อยืดคู่กับกางเกงขายาวแบบธรรมดาๆ แต่พอใส่เสื้อคลุมลายตารางทับด้านนอก ก็ช่วยเพิ่มลวดลายและเสริมให้ชุดดูเด่นขึ้นเยอะเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060404

ช่วงปลายฝนต้นหนาวที่อากาศยังไม่เย็นมากเท่าไหร่ สาวๆ อาจหยิบกระโปรงสั้นผ้าพลิ้วๆ มาใส่รับลมหนาวก็ได้นะ อย่างลุคนี้ที่แมทช์เซตเสื้อตัวใน + คาร์ดิแกนสีขาวคู่กับกระโปรงสั้นสีเทาอมฟ้า ก็ได้ลุคหวานซ่อนเปรี้ยวที่ดูลงตัวมากๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060397

วันสบายๆ ที่ไม่อยากแต่งตัวเยอะ แค่หยิบเสื้อคาร์ดิแกนสีฟ้าอ่อนมาใส่คู่กับกางเกงยีนส์เอวสูงสีซีด แล้วสะพายกระเป๋าสีขาวใบจิ๋ว ลุคนี้แนะนำให้ใส่รองเท้าผ้าใบจะดูเข้ากันมากที่สุดนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060400

ลุคนี้คุมโทนเสื้อผ้าในโทนสีน้ำตาลเข้มที่ใส่แล้วให้ฟีลแบบสาวเกาหลี แถมยังช่วยพรางหุ่นให้ดูผอมเพรียวขึ้นด้วยนะ โดยอาจใส่เสื้อคอปกแขนยาวสีครีมคู่กับกระโปรงสั้นสีน้ำตาลเข้มลายจุด แล้วใส่คาร์ดิแกนตัวยาวสีน้ำตาลเข้มทับด้านนอก เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060396

วันชิลล์ๆ ที่อยากจะออกไปเดินเล่นนอกบ้านเพื่อรับลมหนาว ก็อาจแมทช์เสื้อแจ็กเก็ตสีขาวคู่กับกางเกงยีนส์เอวสูงทรงเข้ารูป แล้วสะพายกระเป๋าดีไซน์สุดชิค ก็ได้แฟชั่นลุคสุดเท่ที่แต่งตามได้ง่ายๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060412

ไอเทมลายดอกไม่ว่าจะหยิบมาใส่ในฤดูกาลไหนก็ตาม ก็ยังดูสวยปังและไม่มีวันเอ้าท์เลยนะ อย่างไอเดียนี้ที่ท่อนบนเลือกแมทช์เสื้อซีทรูสีเทาคู่กับเสื้อคลุมลายดอกสีขาว ส่วนท่อนล่างใส่กางเกงยีนส์เอวสูงสุดคลาสสิก ก็ได้ลุคสวยรับอากาศหนาวมาอีกหนึ่งสไตล์แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060403

ไอต้าวความน่ารัก!!! ใครอยากย้อนวัยให้ดูเด็กลงก็ต้องลองแต่งตัวตามไอเดียนี้ดูนะคะ โดยแมทช์เสื้อแขนยาวสีขาวคู่กับกางเกงขายาวสีน้ำตาล แล้วใส่เสื้อกั๊กไหมพรมสีน้ำตาลลายหมีทับด้านนอก ก็ช่วยเพิ่มพลังความน่ารักและสร้างความโดดเด่นให้คนต้องเหลียวมองตามได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060405

ไอเดียแฟชั่นรับปลายฝนต้นหนาวลุคนี้เลือกแมทช์เสื้อผ้าโทนสีสว่าง โดยใส่ท่อนบนเป็นเสื้อคาร์ดิแกนลายตารางสีขาว - เหลือง ส่วนท่อนล่างเลือกใส่กางเกงสีขาวดีไซน์เท่ๆ แต่ได้กระเป๋าสะพายสีน้ำตาลมาช่วยเพิ่มความเรียบหรูดูคลาสสิก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060428

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้เป็นการแมทช์ความหวานและความเท่ให้ดูเข้ากันได้อย่างลงตัวมากๆ โดยใส่เสื้อไหมพรมสีชมพูทรงหลวมๆ คู่กับกระโปรงยาวสีขาวผ้าพลิ้วๆ แต่พอใส่รองเท้าผ้าใบก็ช่วยเพิ่มความชิค และทำให้ลุคนี้ดูมีความทะมัดทะแมง ไม่รุ่มร่ามเลยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060406

ลุคนี้ความสวยให้ห้า แต่ความเท่ๆ ชิคๆ ให้เต็มร้อยไปเลยค่าา~ โดยเป็นการแมทช์เสื้อผ้าและรองเท้าสีขาว - ดำ เข้ากับกางเกงยีนส์เอวสูง แถมยังได้กระเป๋าสะพายหนังสีน้ำตาลเข้มใบจิ๋ว มาช่วยเพิ่มสีสันและความสวยเข้มให้เสื้อผ้ามากขึ้นด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060420

วันไหนที่อยากจะลองแต่งตัวลุคสาวเรียบร้อยตัวแม่ดูบ้าง ก็อาจใส่เดรสสีครีมที่มีลวดลายดอกไม้สีแดงเล็กๆ แล้วใส่เสื้อคาร์ดิแกนสีแดงอมชมพูทับด้านนอก ลุคนี้ถ้าอยากดูสูงเพรียวก็แนะนำให้ใส่รองเท้าส้นสูงจะปังสุดค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060407

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้เป็นการแต่งตัวที่เข้ากับอากาศเย็นๆ แถมยังใส่ออกมาแล้วดูน่ารักมากๆ เลยนะ เพราะเสื้อท่อนบนเลือกใส่เสื้อกั๊กไหมพรมที่ปักลายน้องหมี ทับเสื้อแขนยาวคอปกที่มีดีเทลช่วงแขนพองๆ แล้วพอแมทช์กับท่อนล่างสีดำก็ยิ่งดูเข้ากันมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060398

ไอเดียนี้เป็นไอเดียแฟชั่นลุคสาวออฟฟิศสุดชิลล์ เพราะแค่แมทช์เสื้อไหมพรมคอวีสีน้ำตาลเข้มคู่กับกระโปรงสั้นเอวสูงสีเบจ แล้วใส่เสื้อคลุมผ้าถักทับด้านนอกอีกชั้น ก็ช่วยทำให้เสื้อผ้าดูสบายๆ ไม่เป็นทางการมากจนเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060414

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ช่วงปลายฝนต้นหนาวมากๆ เลยนะ เพราะเป็นการแมทช์เสื้อสายเดี่ยวลายตารางสีน้ำเงิน - ขาวคู่กับกางเกงยีนส์สีเข้ม พร้อมใส่เสื้อคาร์ดิแกนสีครีมที่มีรูระบายอากาศ จึงเหมาะกับทั้งช่วงที่อากาศหนาวและร้อนเลยนั่นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060408

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้เป็นการแมทช์ลุคสุดเซ็กซี่เข้ากับความน่ารักสดใส เพราะเลือกใส่เดรสรัดรูปสีขาวด้านใน และใส่เสื้อคาร์ดิแกนสีเขียวสุดซอฟต์ทับด้านนอก แถมยังได้สร้อยคอเลเยอร์สองเส้น มาช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ลุคนี้ดูสวยปังแบบไร้ที่ติด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060421

สาวหวานต้องกดถูกใจสิ่งนี้!!! เพราะเป็นการแมทช์ลายดอกให้เข้ากับแฟชั่นรับอากาศหนาว โดยเลือกใส่เดรสลูกไม้สีขาวที่มีลวดลายดอกไม้ด้านใน แล้วใส่เสื้อคลุมไหมพรมสีเหลืองสดใสทับด้านนอก เป็นลุคที่ทั้งดูหวานและน่ารักแบบเต็มสิบไม่หักเลยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060410

วันสบายๆ ก็แต่งตัวด้วยลุคสุดชิลล์ให้ดูน่ารักได้นะ อย่างไอเดียนี้ที่แมทช์เสื้อแขนยาวคอกว้างสีครีมคู่กับกระโปรงยีนส์สั้น และไม่ลืมใส่สร้อยคอพร้อมจี้สีทองเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับการแต่งตัว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060409

สาวๆ ที่อยากเปลี่ยนลุคเป็นอนนีเกาหลี ก็ต้องลองแมทช์เสื้อผ้าตามไอเดียนี้ด่วนๆ เลย เพียงแค่แมทช์เสื้อสายเดี่ยวสีขาวคู่กับกระโปรงยาวสีเบจ แล้วใส่เสื้อคาร์ดิแกนสีส้มทับด้านนอกอีกชั้น ก็ได้ลุครับลมหนาวที่ไม่เวอร์เกินไปแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060395

ลุคนี้จะแต่งไปทำงานก็ได้ หรือจะแต่งไปเที่ยวในสไตล์ชิคๆ ก็เริ่ดไม่แพ้กัน แค่ใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวสไตล์เรียบง่ายคู่กับกระโปรงสั้นเอวสูงสีเทา แล้วใส่เสื้อกั๊กไหมพรมที่มีลวดลายสุดคลาสสิกทับด้านนอก เพียงเท่านี้ก็ช่วยเสริมลุคให้สวยหรูดูอินเตอร์มากๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060427

เดรสผ้าพลิ้วๆ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เหมาะกับอากาศหนาวๆ เหมือนกันนะคะ โดยคุณสาวๆ อาจใส่เดรสสั้นสีครีมที่มีดีเทลผูกเอวและชายกระโปรงระบาย แล้วใส่เสื้อคลุมไหมพรมสีครีมตัวโคร่งทับด้านนอก แต่พอใส่รองเท้าผ้าใบสีขาวก็ช่วยเบรกเสื้อผ้าไม่ให้ดูหวานจนเกินไปได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060415

ถ้าอยากได้ลุคที่ดูน่ารักสุดๆ แบบเอาอะไรมาฉุดก็ไม่อยู่ นอกจากจะต้องเลือกโทนสีเสื้อผ้าสีอ่อนๆ ซอฟต์ๆ แล้วเนี่ย ก็ควรเลือกเสื้อผ้าที่มีดีไซน์น่ารักๆ ด้วยนะ เช่น ดีเทลลูกไม้ ชายกระโปรงพองๆ เนื้อผ้าพลิ้วๆ เป็นต้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060431

ไอเดียนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่เหมาะกับสาวเท่ที่ชอบแต่งตัวแนวชิคๆ โดยเลือกใส่เสื้อกั๊กสีเบจทับเสื้อยืดสีขาว แมทช์คู่กับกางเกงยีนส์ขายาวสีเข้ม แต่พอใส่เครื่องประดับอย่างสร้อยคอพร้อมจี้สีทองและนาฬิกาสายหนังสีดำ ก็ช่วยเสริมลุคเท่ๆ ให้ดูเรียบหรูขึ้นได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060417

ไอเดียนี้เป็นแฟชั่นที่ดูน่ารักสดใสขั้นสุดไปเลยค่ะ เพียงแค่ใส่เดรสสายเดี่ยวลายตารางสีฟ้า - ขาว และใส่เสื้อคาร์ดิแกนสีฟ้าทับด้านนอก แล้วเพิ่มกิมมิกด้วยยางรัดผมอันใหญ่ สร้อยคอพร้อมจี้รูปหัวใจ และถุงเท้าถุงน่องสีขาว ก็ยิ่งทำให้ลุคนี้ดูสวยเด่นและน่ามองมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060423

สาวหวานที่อยากเพิ่มความเท่ให้กับตัวเอง ก็อาจแมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวคู่กับกระโปรงสั้นลายดอก แล้วใส่แจ็กเก็ตสีขาวครีมดีไซน์เท่ทับด้านนอก ลุคนี้แนะนำให้ใส่รองเท้าผ้าใบก็จะช่วยเพิ่มพลังความชิคได้เยอะเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060425

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้เลือกหยิบไอเทมเบสิคมา Mix & Match ให้ดูดีมากๆ โดยแมทช์เสื้อยืดสกรีนลายตัวอักษรภาษาอังกฤษคู่กับกางเกงยีนส์เอวสูง แล้วใส่เสื้อคาร์ดิแกนสีเหลืองสุดซอฟต์ทับด้านนอก พร้อมใส่เครื่องประดับดีไซน์เรียบหรูที่ช่วยคอมพลีทลุคน้อยแต่มาก เรียบแต่ปัง!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060411

ปิดท้ายด้วยไอเดียแฟชั่นที่จัดเต็มความสดใสแบบไม่ยั้ง เพราะเลือกใส่เสื้อไหมพรมแขนยาวที่มีลวดลายดอกไม้ คู่กับกระโปรงยีนส์สั้นสีขาว ลุคนี้ไม่ว่าจะใส่รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าคัทชูก็ดูเข้ากันทั้งนั้นเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่ได้ส่อง ไอเดียแฟชั่นรับอากาศเปลี่ยน “ ช่วงปลายฝนต้นหนาว ” ไปจนครบทั้ง 50 ลุคสวยๆ ปังๆ แล้ว มีไอเดียการแต่งตัวสไตล์ไหนที่ #โดนใจใช่เลย บ้างมั้ยเอ่ย??? ถ้าสาวๆ ลองสังเกตดูให้ดีๆ ไอเทมยอดฮิตในช่วงปลายฝนต้นหนาวที่อากาศเริ่มเย็นลง ก็จะเป็นเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าหนาขึ้นมาอีกนิด เช่น เสื้อแขนยาว เสื้อแจ็กเก็ต เสื้อคาร์ดิแกน เสื้อไหมหรม เสื้อกั๊ก ฯลฯ

แต่ถ้ากลัวว่าใส่แล้วจะรู้สึกร้อนก็อาจใช้เทคนิคแมทช์เสื้อผ้าแบบเปิดบน - ปิดล่าง / เปิดล่าง - ปิดบนก็ได้นะ อย่างเช่น แมทช์เสื้อสเวตเตอร์แขนยาวตัวโคร่งคู่กับกระโปรงสั้น หรือแมทช์เสื้อยืดเข้ากับกระโปรงยาว เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็สนุกสนานไปกับการแต่งตัวรับอากาศหนาวให้ออกมาดูสวยปังและเข้ากันสุดๆ ได้แล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง