เพิ่มระดับความน่ารัก! แจก 50 ไอเดีย " ผมหน้าม้า " หลากหลายสไตล์ มัดรวมให้ครบทั้งผมสั้น / ผมประบ่า / ผมยาว

เพิ่มระดับความน่ารัก! แจก 50 ไอเดีย " ผมหน้าม้า " หลากหลายสไตล์ มัดรวมให้ครบทั้งผมสั้น / ผมประบ่า / ผมยาว

สาวคนไหนที่อยากจะเปลี่ยนทรงผมเพื่อเปลี่ยนลุคให้ดูน่ารัก วันนี้เราก็มี 50 ไอเดีย " ผมหน้าม้า " หลากหลายสไตล์มาให้ได้ส่องกันแบบจุใจ เพราะมัดรวมมาให้ครบทั้งผมสั้น / ผมประบ่า / ผมยาว เข้ากับสาวๆ ทุกสไตล์แน่นอน

06 November 2021
Pearrisa
06 November 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าา วันนี้เรามี ไอเดียทรงผมสุดปัง มาอัปเดตให้สาวๆ ได้ชมกันแบบจุใจอีกแล้ว
⊂♡⌂♡⊃

หากช่วงไหนที่สาวซิสรู้สึกว่าสไตล์ของตัวเองมันเริ่มหน้าเบื่อ หรือส่องกระจกทีไรก็เจอแต่อะไรที่มันซ้ำๆ จำเจเหมือนเดิมทุกวัน นี่อาจเป็นสัญญาณเตือนให้รู้ตัวว่าถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนสไตล์ของตัวเองใหม่แล้วนะ แล้วหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูเหมือนเป็นอีกคนแบบง่ายๆ ก็คือการเปลี่ยนทรงผมนั่นเองค่ะ แต่สำหรับคนที่หวงผมม๊ากมากก! ทำใจตัดผมให้สั้นลงไม่ได้จริงๆ ก็อาจลอง ตัดผมหน้าม้า แทนได้นะ

โดยผมหน้าม้านอกจากจะช่วยเปลี่ยนสไตล์ให้กับทรงผมได้แล้ว ยังช่วยเพิ่มความละมุน ดูน่ารัก และหน้าเด็กลงด้วยนะ วันนี้ทางเราจึงรวบรวม 50 ไอเดีย “ ผมหน้าม้า ” หลากหลายสไตล์ มาแจกให้ได้ลองส่องกัน แอบกระซิบนิดนึงว่ามัดรวมมาให้ครบตั้งแต่ผมสั้น ผมประบ่า ไปจนถึงผมยาวเลย~

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

  

★ ไอเดียทรงผมสั้นแบบมีหน้าม้า ★

   

image_1060966

เริ่มต้นด้วยไอเดียทรงผมสั้นแบบมีหน้าม้าไอเดียแรกก่อนเลยค่ะ ไอเดียนี้เป็นการตัดผมสั้นสไตล์ Pixie Cut ที่ซอยผมด้านหลังออก แม้ว่าจะไม่ได้จัดแต่งทรงผมมากมายอะไร แต่พอมีผมหน้าม้าก็ช่วยเพิ่มความน่ารักให้กับทรงผมได้เยอะเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060962

ถ้าสาวคนไหนกลัวตัดหน้าม้าแล้วจะทำให้ร้อนหน้าผาก ก็แนะนำให้เลือกตัดหน้าม้าซีทรูที่มีความบางๆ เบาๆ ได้เลยค่ะ รับรองได้เลยว่าระบายอากาศได้ดี แถมยังดูแบ๊วสุดๆ ด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Autcharapornluna
🤟🏻แป้งในตำนาน Three Advanced Ethereal Smooth Operator Loose Powder
5
4
GiB KaZip
PharmaPure UV Natural Powder SPF40 แป้งพัฟสำหรับผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย
0
2
หญิงดาว
คาเฟ่เชียงใหม่ ก็จะมีหลายที่ๆให้เที่ยวชม
1
0
image_1060967

สาวซิสที่อยากลองตัดผมสั้น แต่อีกใจนึงก็กลัวว่าเส้นผมจะดูลีบแบน ก็แนะนำให้ไดร์ยกโคนผมด้านบนให้พองๆ กว่าเดิมสักนิด แล้วเซตหน้าม้าแบบแหวกตรงกลาง ก็ช่วยทำให้ผมดูหนาและมีวอลลุ่มขึ้นได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060964

ถ้าสาวซิสอยากตัดผมสั้นสไตล์ Pixie Cut ให้ได้ลุคที่ดูเด็กลงไปสิบปี ก็แนะนำให้ทำผมสีเข้มหรือผมสีดำธรรมชาติได้เลยค่ะ เพราะผมโทนสีเข้มๆ มันช่างดูเข้ากันกับผมสั้น แล้วยังช่วยโกงอายุให้ดูเด็กกว่าอายุจริงด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060960

ผมบ๊อบสั้นก็เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่เหมาะกับการตัดหน้าม้าเหมือนกันนะ อย่างไอเดียนี้ที่ตัดผมบ๊อบสั้นแบบมีหน้าม้า พร้อมกับม้วนผมลอนมาม่าให้เส้นผมดูไม่ลีบแบน และได้ที่คาดผมมาช่วยเติมความสดใสให้ทรงผม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060969

ใครอยากย้อนวัยกลับไปเป็นสาววัยใสหรือเด็กมัธยมอีกสักครั้ง ก็แนะนำให้ตัดผมทรงนี้ได้เลยค่ะ เพราะเป็นทรงผมบ๊อบแบบมีหน้าม้าที่ม้วนปลายผมให้ดูงุ้มๆ แล้วเอาผมทัดหู ก็ได้ทรงผมสไตล์หวานๆ ที่ดูมีความน่ารักแบบจัดเต็ม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060978

ไอเดียทรงผมสไตล์นี้ถ้าตัดผมบ๊อบแบบมีหน้าม้าอย่างเดียวก็อาจดูธรรมดาเกินไปสักนิด แต่พอทำสีผมแบบ Inner Color ที่ย้อมผมซ่อนสีด้านใน ก็ช่วยเพิ่มความชิคๆ คูลๆ ให้ทรงผมดูโดดเด่นขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1061004

ลุคนี้คะแนนความสวยให้ห้า แต่คะแนนความน่ารักให้เต็มร้อยไปเลย! เพราะมาพร้อมสีผมโทนสีเข้มที่ดูเป็นธรรมชาติ และเข้ากับทรงผมบ๊อบแบบมีหน้าม้า ที่ไดร์ผมให้ดูพองๆ มีวอลลุ่มและงุ้มปลายเล็กน้อย แต่ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูละมุนแบบฉบับสาวเกาหลีมาเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1061007

ไอเดียทรงผมนี้เป็นทรงผมที่เหมาะสำหรับสาวชิคที่มีความมั่นใจมากๆ เลยนะ โดยเป็นการตัดผมบ๊อบปลายทื่อๆ ตรงๆ หรือที่เรียกกันว่า Blunt Bob พร้อมเซตผมหน้าม้าแบบแหวกตรงกลาง

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

★ ไอเดียทรงผมประบ่าแบบมีหน้าม้า ★

   

image_1060968

คราวนี้ขยับมาดูกันต่อกับไอเดียทรงผมประบ่าแบบมีหน้าม้าบ้างดีกว่าค่ะ เริ่มด้วยไอเดียแรกที่ตัดผมบ๊อบความยาวประบ่า พร้อมตัดหน้าม้าและสไลด์ปอยผมให้เข้ากรอบหน้า จึงเป็นทรงผมที่เหมาะกับสาวแก้มป่องหรือน่ากลมสุดๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060956

ผมประบ่าคือทรงผมที่มีระดับความยาวของผมที่ไม่สั้นและไม่ยาวจนเกินไป จึงเหมาะกับสาวๆ ทุกรูปหน้า แล้วถ้าอยากจะเพิ่มความแบ๊วและปรับลุคให้ดูเด็กลง ก็แนะนำให้ตัดหน้าม้าแบบสไลด์ให้ตรงกลางสั้นกว่าด้านข้าง ก็จะยิ่งเพิ่มความละมุนให้ใบหน้าได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060976

ไอเดียผมทรงนี้เหมาะกับคนที่อยากตัดผมประบ่าสไตล์เกาหลี โดยมีการซอยปลายผมเพื่อเสริมให้ผมดูพองๆ หนาๆ แล้วตัดหน้าม้าแบบสไลด์ปอยผมด้านข้าง ที่ช่วยพรางแก้มและทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060957

เทรนด์หน้าม้า Curtain Bangs กำลังมาแรงมากๆ สาวคนไหนอยากลองตัดผมหน้าม้าสไตล์นี้ดูบ้าง ก็อาจตัดผมประบ่าแบบสไลด์ไล่เลเยอร์ด้านหน้า พร้อมตัดหน้าม้าแบบ Curtain Bangs ก็จะดูเข้ากันและช่วยเสริมให้ใบหน้าดูสวยได้รูปมากขึ้นด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060958

ถ้าเบื่อการตัดหน้าม้าตรงๆ เหมือนคนอื่น ก็อาจเปลี่ยนมาตัดหน้าม้าแบบปัดข้างอย่างไอเดียนี้ได้เลยนะ แล้วยิ่งม้วนปลายผมให้งุ้มออกด้านนอก ก็ยิ่งทำให้ผมดูมีวอลลุ่ม ไม่ลีบแบน และดูโดดเด่นขึ้นด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060959

ไอเดียทรงผมสไตล์นี้เป็นการตัดผมแบบ Wolf Cut เหมือนกับที่ " ยูนาบี " นางเอกจากเรื่อง Nevertheless ตัดนั่นเองค่ะ ซึ่งพอทรงผมสไตล์เท่ๆ มารวมอยู่กับผมหน้าม้า ก็ช่วยเพิ่มความน่ารักน่ามองมากยิ่งขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060963

ใครอยากเปลี่ยนลุคให้ดูแบ๊วขึ้นแบบง่ายๆ ไม่ต้องง้อร้านทำผม ก็อาจลองตัดหน้าม้าตรงๆ ความยาวระดับคิ้วเหมือนอย่างไอเดียนี้ดูสิคะ คอนเฟิร์มเลยว่าตัดแล้วดูแบ๊ว แถมยังแฝงมาด้วยสไตล์ที่ดูเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060972

อยากแปลงโฉมเป็นอนนี... นาทีนี้ต้องตัดหน้าม้าซีทรูแล้วละ!!! ไอเดียทรงผมนี้เป็นทรงผมประบ่าที่เซตด้วยการม้วนปลายผมแบบงุ้มออก แล้วตัดหน้าม้าซีทรูบางๆ พร้อมสไลด์ปอยด้านข้าง ที่ช่วยพรางแก้มและเสริมลุคสุดละมุนด้วยนั่นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060975

สำหรับสาวผมบางที่รู้สึกไม่มั่นใจเพราะเส้นผมดูน้อยมากๆ ก็ไม่แนะนำให้ทำผมตรงนะคะ แต่อยากให้ลองเปลี่ยนสไตล์มาม้วนผมลอนใหญ่ๆ คลายๆ และม้วนหน้าม้าให้ดูงุ้มๆ พองๆ ก็จะช่วยพรางตาให้ผมดูหนาขึ้นได้แบบไม่โป๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060980

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียทรงผมที่จะช่วยพรางตาให้ผมดูหนาขึ้นได้ ด้วยการตัดผมความยาวประบ่าแบบมีหน้าม้า พร้อมไดร์ผมช่วงบนและหน้าม้าให้ดูพองๆ แล้วม้วนปลายผมให้ดูงุ้มๆ ก็ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมไม่แบนและไม่บางได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060974

ไอเดียทรงผมหน้าม้าสไตล์นี้เป็นลุคที่ตอบโจทย์คนที่อยากเปลี่ยนลุคให้ดูแบ๊วกรุบมากๆ เลยนะ เพราะตัดผมความยาวประบ่า แล้วเซตผมด้วยการงุ้มปลายผมไปในทิศทางเดียวกัน พร้อมเซตหน้าม้าซีทรูแล้วม้วนปอยผมด้านข้างแบบเปิดหน้า ที่ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูเด่นขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060970

ใครที่อยากให้เส้นผมดูไม่แข็งทื่อและไม่น่าเบื่อ ก็ลองตัดผมตามไอเดียทรงผมนี้ได้เลยค่ะ เพราะเป็นทรงผมประบ่าที่ตัดผมด้านหน้าให้สั้นกว่าผมด้านหลัง พร้อมกับตัดหน้าม้าแบบซีทรูที่ยาวเลยคิ้วลงมา แล้วม้วนปอยผมด้านข้างให้ดูงุ้มๆ ที่ดูรับกับใบหน้าได้ดีมากๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060986

ไอเดียทรงผมนี้เหมาะกับสาวๆ ทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสาวหวาน สาวเท่ หรือสาวเรียบร้อย ก็ทำได้ทั้งนั้นเลยนะ แค่เซตทรงผมประบ่าด้วยการม้วนปลายผมให้ดูงุ้มๆ แล้วเซตหน้าม้าซีทรูที่ดูบางๆ ช่วงตรงกลาง ส่วนด้านข้างม้วนแบบปัดออก ก็ได้ทรงผมที่ดูน่ารักมากๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1061000

สาวซิสที่กลัวว่าถ้าตัดหน้าม้าตรงๆ แบบธรรมดาๆ แล้วจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูกลมไร้มิติ ก็อาจตัดหน้าม้าไล่เลเยอร์แบบตรงกลางสั้นกว่าด้านข้างอย่างไอเดียนี้ก็ได้นะ โดยผมหน้าม้าแบบนี้ตัดแล้วช่วยเสริมให้ใบหน้าดูหวาน และไม่ทำให้หน้ากลมจนเกินไปด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060979

ไอเดียทรงผมหน้าม้าสไตล์นี้เลือกใช้เทคนิคม้วนปลายผมแบบงุ้มเข้า - ออกสลับกัน แถมยังแสกผมไปด้านข้างให้ผมด้านบนดูพองๆ จึงช่วยทำให้ผมดูหนาและไม่เรียบลู่ติดหน้าอีกต่างหาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

★ ไอเดียทรงผมยาวแบบมีหน้าม้า ★

  

image_1060994

ตามมาดูกันต่อกับไอเดียทรงผมยาวแบบมีหน้าม้าบ้างดีกว่าค่ะ ขอบอกเลยนะว่าผมยาวก็เข้ากับผมหน้าม้าได้ดีแบบไม่มีติดขัด อย่างลุคนี้ที่ม้วนลอนผมคลายๆ พร้อมกับเซตหน้าม้าซีทรูให้งุ้มเข้า ก็ได้ทรงผมที่ดูเข้ากับใบหน้าและเสริมลุคให้ดูสวยเป๊ะขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060961

ใครอยากหน้าเด็กก็ต้องลองตัดผมหน้าม้าตามไอเดียทรงผมนี้ให้ไวเลยค่ะ โดยเป็นทรงผมยาวที่ตัดผมด้านหน้าให้สั้นคล้ายๆ กับผมบ๊อบ แถมยังตัดผมหน้าม้าตรงความยาวระดับเดียวกับคิ้ว ก็ยิ่งเพิ่มความคิ้วท์และทำให้ลุคโดยรวมดูแบ๊วขึ้นเยอะเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060973

ไอเดียทรงผมนี้จะเรียกว่าเป็นทรงนางเอกเกาหลีตัวจริงเสียงจริงก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร เพราะเป็นการม้วนผมลอนใหญ่ๆ คลายๆ แบบม้วนออก พร้อมเซตผมหน้าม้าซีทรูที่ดูบางๆ และสไลด์ปอยผมให้เข้ากรอบหน้า ก็ยิ่งเพิ่มพลังความสวยละมุนโดนใจไปอีก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060981

ไอเดียทรงผมนี้เป็นทรงที่เหมาะกับสาวขี้เบื่อมากๆ เลยนะ ด้วยความที่เป็นทรงผมยาวที่ตัดผมด้านหน้าให้สั้นระดับคาง วันไหนที่อยากได้ลุคสาวผมบ๊อบก็สามารถรวบผมด้านหลังเพื่อให้เห็นเฉพาะผมด้านหน้าได้ด้วยนั่นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060990

สาวผมสีดำธรรมชาติแบบเข้มๆ ก็เป็นอีกหนึ่งลุคที่ดูสวยและมีเสน่ห์มากๆ เลยนะ แต่ถ้าเบื่อการปล่อยผมยาวเพราะคิดว่าทำให้ใบหน้าดูดุเกินไป ก็อาจม้วนปลายผมให้ดูงุ้มๆ พร้อมกับตัดหน้าม้าซีทรูสไตล์เกาหลี ก็ช่วยทำให้ใบหน้าดูซอฟต์ลงได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060982

สาวๆ ที่เบื่อการปล่อยผมตรงตามธรรมชาติ แต่ก็ไม่อยากม้วนผมลอนสไตล์หวานๆ ด้วยเหมือนกัน ก็แนะนำให้ลองทำผมลอนมาม่าเหมือนอย่างไอเดียนี้ได้เลยค่ะ แล้วยิ่งได้ผมหน้าม้าที่แอบมีความหน้าม้าเต่อนิดๆ ก็ยิ่งช่วยทำให้ลุคนี้ดูสดใสขึ้นด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060983

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียทรงผมสำหรับสาวผมดำ โดยสไลด์ช่วงกึ่งกลางและปลายผมให้ดูบางกว่าผมด้านบน พร้อมตัดผมหน้าม้าซีทรูที่สไลด์ผมด้านข้างให้ยาวลงมาล้อมกรอบหน้า จึงช่วยพรางตาให้ใบหน้าเรียวขึ้นได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060984

เราเชื่อว่าสาวผมหนาก็ต้องแอบรำคาญกับเส้นผมที่เยอะเกินไปของตัวเองแน่ๆ ถ้าอย่างนั้นก็ต้องลองใช้วิธีสไลด์ผมแบบไล่ระดับดูแล้วละ เพราะนอกจากจะช่วยให้ผมดูไม่หนาเวอร์จนเกินไปแล้ว ยังช่วยทำให้ผมดูสวยมีมีมิติขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060985

ไอเดียทรงผมสไตล์นี้ใช้เทคนิคการตัดผมแบบ Wolf Cut ที่สไลด์ผมให้ดูคล้ายกับแผงคอของหมาป่า แต่พอตัดผมหน้าม้าและสไลด์ปอยผมด้านข้างให้เข้ากรอบหน้า ก็ช่วยเพิ่มความสวยหวานและทำให้ทรงผมเท่ๆ ดูละมุนขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060997

สาวคนไหนที่ผมดำและไว้ผมยาว ถ้าไม่อยากให้ใบหน้าดูดุจนคนรอบข้างแอบกลัว ก็แนะนำให้ตัดหน้าม้าตรงความยาวระดับเดียวกันกับคิ้วดูสิคะ เพียงเท่านี้ก็ช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูน่ารักขึ้นได้แบบไม่ต้องเสียเงินเข้าร้านทำผมเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060987

วันไหนที่ไม่มีเวลานั่งม้วนผมนานเป็นชั่วโมง แต่อยากเสริมความปังให้กับทรงผมมากขึ้น ก็อาจใช้วิธีม้วนเฉพาะปลายผมให้งุ้มออกด้านนอก แล้วเซตผมหน้าม้าซีทรูบางๆ สไตล์เกาหลี ก็ได้ทรงผมที่ดูเป๊ะปังแบบไม่ต้องเสียเวลาทำนานๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060991

ไอเดียทรงผมนี้เลือกม้วนผมลอนคลื่นใหญ่ แล้วเซตหน้าม้าซีทรูให้ตรงกลางดูบางๆ ส่วนปอยผมด้านข้างสไลด์ให้งุ้มล้อมกรอบหน้า จึงช่วยพรางแก้มและความกลมของใบหน้าได้เป็นอย่างดี

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060995

สาวหน้ากลมที่อยากตัดผมหน้าม้าเพื่อเพิ่มระดับความแบ๊วให้ตัวเอง เราแนะนำให้หวีผมแบบแสกไปข้างใดข้างนึงมากกว่าจะดีที่สุดค่ะ เพราะทรงผมนี้จะช่วยยกโคนผมให้ดูพองๆ และพรางแก้มให้คนไปโฟกัสที่ทรงผมมากกว่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060992

ไอเดียนี้มาในสีผมโทนสีสว่างที่ดูเข้ากันได้ดีกับผมลอนคลื่นใหญ่ๆ แถมยังได้ผมหน้าม้าซีทรูแบบแสกข้าง ที่ช่วยทำให้ทรงผมดูน่ารักแบบไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1061001

สาวแบ๊ว สาวหวาน และสาวเรียบร้อยจะต้องกดไลก์ให้กับไอเดียทรงผมนี้แน่นอน คอนเฟิร์ม!!! เพราะเป็นทรงผมยาวที่ม้วนลอนคลายๆ แบบเป็นธรรมชาติ มาพร้อมกับผมหน้าม้าความยาวระดับคิ้ว ที่สไลด์ปอยผมด้านข้างให้ดูรับกับใบหน้าได้ดีสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060993

ไอเดียทรงผมยาวแบบมีหน้าม้าสไตล์นี้ ก็เป็นทรงผมอีกหนึ่งแบบที่เลือกม้วนผมลอนคลื่นใหญ่ พร้อมเซตผมหน้าม้าซีทรูที่มีความบางเบา และม้วนปอยผมด้านข้างแบบเปิดหน้า ที่ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูโดดเด่นและดึงดูดสายตา

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060996

สาวๆ ที่อยากจะเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนา แต่ก็ไม่อยากม้วนผมลอนแน่นๆ ก็แนะนำให้ม้วนผมลอนคลายแบบงุ้มเข้า - ออกสลับกัน แล้วอย่าลืมเซตผมหน้าม้าให้ดูงุ้มๆ พองๆ เพื่อเพิ่มระดับความแบ๊วด้วยละ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060998

ไอเดียนี้เป็นไอเดียทรงผมที่เหมาะกับทั้งวันสบายๆ และวันที่อยากดูสวยเป็นพิเศษเลยนะ เพราะเป็นไอเดียทรงผมยาวที่ตัดหน้าม้าแบบ Curtain Bangs ที่ช่วยทำให้เส้นผมดูพลิ้วสวยและให้ความรู้สึกชิคๆ ด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060999

ลุคนี้ให้คะแนนความหวานเท่าไหร่ดีคะ??? ไอเดียทรงผมหน้าม้าสไตล์นี้เลือกม้วนผมลอนคลายให้ความรู้สึกเซอร์ๆ แต่พอมีหน้าม้าซีทรูก็ช่วยเพิ่มความหวานและปรับให้ใบหน้าดูสวยละมุนน่ามองขึ้นเยอะเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1061002

ทรงผมหน้าม้าสไตล์เกาหลี ไม่ได้มีแค่หน้าม้าตรงๆ หรือหน้าม้าซีทรูเท่านั้นหรอกนะคะ แต่สาวๆ สามารถเลือกตัดผมหน้าม้าแบบแหวกตรงกลาง แล้วเซตด้านข้างแบบปัดออกเหมือนไอเดียนี้ ที่ให้ความรู้สึกสวยหรูและดูแพงแบบไม่ต้องจัดแต่งทรงเยอะๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1061005

ไอเดียทรงผมสไตล์นี้นอกจากจะโดดเด่นด้วยสีผมโทนสีน้ำตาลสว่างแล้ว ยังเซตผมด้วยการม้วนลอนผมและตัดหน้าม้าซีทรู ที่ยิ่งช่วยเสริมให้ทรงผมดูโดดเด่นและเป๊ะขั้นสุด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1061003

สาวๆ คนไหนที่แอบไม่มั่นใจในรูปหน้าของตัวเอง ก็สามารถตัดผมหน้าม้าเพื่อพรางจุดด้อยบนใบหน้าได้นะ โดยอาจเลือกตัดผมหน้าม้า Curtain Bangs ที่เน้นสไลด์ผมด้านข้าง ก็จะช่วยดึงความสนใจให้คนไปโฟกัสที่ผมหน้าม้ามากกว่าใบหน้าได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1061006

สไตล์ผมลอนที่ดูไม่หวานจนเกินไป ให้ลุคที่ดูสบายๆ ชิลล์ๆ มากกว่า ก็ต้องเป็นผมลอนคลื่นแบบคลายๆ เท่านั้นเลยค่ะ แล้วยิ่งไอเดียนี้ที่มีการตัดผมหน้าม้าแบบซีทรูก็ช่วยทำให้ใบหน้าดูสดใสขึ้นด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1061009

ไอเดียทรงผมหน้าม้าสไตล์นี้มีความชิค เก๋ และไม่ซ้ำใครเลยนะ เพราะตัดผมด้านหน้าให้สั้นระดับปลายคาง พร้อมสไลด์ปลายผมแบบไล่ระดับ แถมยังไฮไลท์ผมสีทองบริเวณปอยผมด้านหน้า ที่ช่วยขับให้ใบหน้าดูสว่างและได้ทรงผมที่ดูมีเอกลักษณ์ด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1061008

วันไหนที่อยากจะลุกขึ้นมาทำผมสวยๆ ก่อนออกไปลั้ลลานอกบ้าน ก็อาจม้วนผมลอนคลายๆ เน้นช่วงปลายผม พร้อมเซตผมหน้าม้าที่มีความซีทรูนิดๆ ก็ได้ลุคทรงผมที่ดูสวยแต่ไม่เวอร์เกินไปมาอีกหนึ่งสไตล์แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1061010

ปิดท้ายด้วยไอเดียทรงผมยาวแบบมีหน้าม้าสไตล์เท่ๆ ที่สไลด์ปลายผมให้ดูมีเลเยอร์ พร้อมกับตัดหน้าม้าเต่อความยาวเหนือคิ้วขึ้นไป และสไลด์ปอยผมด้านข้างให้ปิดแก้ม ออกมาเป็นลุคที่ดูน่ารัก แต่แฝงมาด้วยความสวยชิคแบบจัดเต็ม

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

เป็นยังไงบ้างคะซิส… หลังจากที่ได้ส่อง ไอเดียผมหน้าม้า ที่เรารวบรวมมาฝากกันวันนี้ไปจนครบทั้ง 50 ไอเดียแล้ว มีทรงผมสไตล์ไหนที่เห็นแล้วรู้สึกว่าใช่ และอยากลองตัดตามดูบ้างรึเปล่า??? เอาจริงๆ ทรงผมหน้าม้าไม่ได้เหมาะกับแค่สาวหวานหรือสาวแบ๊วเท่านั้นหรอกนะ เพราะสาวเท่ก็สามารถออกแบบทรงผมหน้าม้าให้ดูชิคได้เหมือนกัน โดยอาจตัดผมทรง Blunt Bob หรือ Wolf Cut พร้อมกับตัดหน้าม้า เพียงเท่านี้ก็ช่วยเสริมให้ทรงผมดูสวย โดดเด่น และดึงดูดสายตาขึ้นเยอะเลย (b ᵔ▽ᵔ)b

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @