profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 18 พ.ย. 2021
icon 33
icon 8.5K
ไอเทมลับฉบับคนผิวมัน! รวม 7 Setting Spray สุดฮอต ช่วยล็อกเมคอัพติดทนตลอดวัน ไม่มัน ไม่เยิ้ม 📌

ไอเทมลับฉบับคนผิวมัน! รวม 7 Setting Spray สุดฮอต ช่วยล็อกเมคอัพติดทนตลอดวัน ไม่มัน ไม่เยิ้ม 📌

ช่วงเวลาระหว่างวัน… ใครเคยเจอโมเมนต์หน้ามันเยิ้มเหมือนกระทะทอดไข่ หรือเครื่องสำอางไหลมากองรวมกันบ้างรึเปล่า?! ถ้าอย่างนั้นต้องรีบตามไปส่อง 7 Setting Spray สำหรับคนผิวมัน ที่จะช่วยล็อกเมคอัพติดทนตลอดวันกันด่วนๆ เลย

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ตอนแต่งหน้าว่ายากแล้ว… แต่การล็อกเมคอัพให้สวยปังตลอดวันยากกว่าหลายเท่าเลยค่ะซิส (T﹏T)

สาวๆ คนไหนที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน ก็คงจะพิถีพิถันกับขั้นตอนการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางแต่ละชิ้น เพื่อให้มั่นใจว่าฟินิชลุคที่ได้จะต้องดูสวยปังไร้ที่ติใช่มั้ยละ แล้วมีใครเคยเจอปัญหาแบบเดียวกันบ้างรึเปล่า แต่งหน้าสวยได้ไม่ทันไร ผ่านไปไม่ถึงครึ่งวัน หน้าก็มันเยิ้มเหมือนกระทะทอดไข่ หรือเครื่องสำอางไหลมากองรวมกันเพราะเหงื่อซะงั้น… บอกเลยว่าโมเมนต์แบบนี้เป็นอะไรที่รู้สึกนอยด์หนักมากแม่!!!

แล้วเคล็ดลับที่จะช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทนยิงยาวตลอดวันได้ ก็คือการเซตผิวปิดท้ายด้วย “ Setting Spray ” นั่นเองค่ะ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 Setting Spray ไอเทมลับฉบับคนผิวมัน ที่จะเป็นตัวช่วยให้เมคอัพติดทนนานขึ้น แถมยังช่วยควบคุมความมันส่วนเกินให้หน้าไม่มันเยิ้มมาฝากกันค่าา~

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

   

➊ Urban Decay All Nighter Setting Spray

image_1062438
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ประเดิมด้วยเซตติงสเปรย์ตัวแรกอย่าง Urban Decay All Nighter Setting Spray ก่อนเลยค่ะ ขอบอกเลยว่าแค่ได้ยินชื่อแบรนด์ก็การันตีความปังเรื่องคุณภาพได้แล้วนะ เซตติงสเปรย์ตัวนี้มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสที่บางเบาและไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทนยิงยาวถึง 16 ชั่วโมง โดยไม่ต้องกังวลว่าเมคอัพจะเลอะ เลือน หรือมันเยิ้มเลยค่ะ เพราะเนื้อสเปรย์จะช่วยขจัดความมันส่วนเกินออกจากผิว แล้วความดีงามอีกหนึ่งอย่างก็คือเซตติงสเปรย์ตัวนี้เป็นสูตร Non-drying ที่ไม่ทำให้ผิวแห้ง จึงเป็นไอเทมที่เหมาะกับสาวๆ ทุกสภาพผิว และช่วยให้ผิวดูฉ่ำๆ โกลว์ๆ ขึ้นด้วย

   

➋ NYX Matte Finish Setting Spray

image_1062439
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาดูเซตติงสเปรย์ตัวที่สองจากแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความ #ถูกและดี อย่าง NYX Matte Finish Setting Spray ต่อเลยค่ะซิส ตัวนี้ก็เป็นเซตติงสเปรย์อีกหนึ่งตัวที่มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสที่บางเบาสบายผิว แต่ช่วยล็อกรองพื้น คอนซีลเลอร์ และเครื่องสำอางอื่นๆ บนใบหน้าให้ติดแน่นอยู่บนผิวหน้าตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นเมคอัพเบาๆ ในวันสบายๆ หรือเมคอัพจัดเต็มในวันออกงาน เซตติงสเปรย์ตัวนี้ก็เป็นตัวช่วยที่จะเสริมให้เมคอัพดูสวยปังมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญเนื้อผลิตภัณฑ์ยังปราศจากส่วนผสมอันตรายต่างๆ มั่นใจได้เลยว่าอ่อนโยนต่อผิว ปลอดภัย และเหมาะกับคนทุกสภาพผิวแน่นอนจ้า

   

➌ Maybelline Lasting Fix Makeup Setting Spray

image_1062440
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เซตติงสเปรย์สำหรับคนผิวมันตัวต่อไปที่เราหยิบมาบอกต่อกัน ก็มาจากแบรนด์เครื่องสำอางที่คุณภาพดีเกินราคา อย่าง Maybelline Lasting Fix Makeup Setting Spray ที่มาในแพ็กเกจจิงขวดสีม่วงสุดชิคขวดนี้เลย โดยทางแบรนด์เคลมมาว่าช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนยาวนานถึง 16 ชั่วโมง โดยไม่ต้องเติมหน้าระหว่างวัน แล้วด้วยความที่เซตติงสเปรย์ตัวนี้มีความบางเบา จึงช่วยคุมมันและกันเมคอัพไหลเยิ้มได้เป็นอย่างดี โดยที่ยังคงความชุ่มชื้นให้กับผิว ไม่ได้ทำให้ผิวแมตต์หรือแห้งจนเกินไปด้วยนะ

   

➍ Wet n Wild Photofocus Matte Finish Setting Spray

image_1062441
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสาวซิสที่อยากได้เซตติงสเปรย์ที่เหมาะกับคนทุกสภาพผิว ทั้งคนผิวธรรมดา ผิวผสม ไปจนถึงผิวมัน ก็ต้องบอกเลยว่า Wet n Wild Photofocus Matte Finish Setting Spray เป็นไอเทมที่ตอบโจทย์มากๆ เลยนะ เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์ผสานคุณค่าการบำรุงผิวจากสารสกัดว่านหางจระเข้ ที่ช่วยปลอบประโลมผิวและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน พร้อมล็อกเมคอัพให้ติดแน่นทนนานตลอดวัน หมดปัญหาเครื่องสำอางไหลเยิ้ม เลอะ หรือเป็นคราบไปแบบชิลล์ๆ ซึ่งหลังจากที่ฉีดเซตติงสเปรย์ตัวนี้แล้วทิ้งให้เซตตัวสักพัก ก็จะได้ฟินิชผิวแบบแมตต์ที่ดูสวยเนียนขั้นสุดไปเลย

   

➎ Cover FX Mattifying Setting Spray

image_1062442
- ที่มารูป: bit.ly


Cover FX Mattifying Setting Spray เป็นเซตติงสเปรย์ที่โดดเด่นตรงที่มีส่วนผสมสำคัญอย่าง “ Kaolin Clay ” ช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินบนผิวและให้ฟินิชผิวแบบแมตต์ รวมพลังมาพร้อมกับ “ Ancient African Tree Bark ” ช่วยเบลอรูขุมขนให้แลดูจางลงและควบคุมความเงาบนผิว พอส่วนผสมสองอย่างนี้มาเจอกันจึงกลายเป็นตัวช่วยลดความมันบนผิวหน้าให้กับสาวหน้ามันได้ ซึ่งสาวๆ สามารถหยิบเซตติงสเปรย์ขวดนี้ไปฉีดให้ทั่วใบหน้าหลังจากแต่งหน้าเสร็จแล้วก็ได้ หรือจะฉีดใส่แปรงแต่งหน้า / ฟองน้ำแต่งหน้า ก่อนลงรองพื้นหรือทาคอนซีลเลอร์ เพื่อให้ได้ฟินิชลุคแบบแมตต์ก็ได้เหมือนกันนะ

   

➏ The Body Shop Mint Mattifying Face Mist

image_1062443
- ที่มารูป: bit.ly


คราวนี้แวะมาดูไอเทมจากแบรนด์รักษ์โลกอย่าง The Body Shop บ้างดีกว่าค่ะ โดยทางแบรนด์ก็มีเซตติงสเปรย์มาให้สาวผิวมัน ได้ลองซื้อไปใช้เป็นตัวช่วยเพิ่มพลังความปังให้เมคอัพด้วยนะ นั่นก็คือ Mint Mattifying Face Mist ที่มาในแพ็กเกจจิงขวดสีเขียวสดใส เนื้อผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของ “ Kaolin Clay ” ที่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนผิว รวมพลังมาพร้อมกับสารสกัดจากมินต์ ที่ทั้งช่วยลดความมันบนผิวหน้า แล้วยังช่วยให้เย็นสบายผิวแบบสุดๆ อีกต่างหาก วันไหนที่อากาศร้อนหรือต้องทำกิจกรรมที่เหงื่อออกเยอะๆ เซตติงสเปรย์ตัวนี้ก็จะช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทน แถมยังทำให้รู้สึกผิวสดชื่นด้วยนะตัวเธอ

   

➐ Too Faced Peach Mist Mattifying Setting Spray

image_1062444
- ที่มารูป: bit.ly


ปิดท้ายด้วยเซตติงสเปรย์ที่มาพร้อมแพ็กเกจจิงสุดน่ารักและดูไม่ซ้ำกับใคร อย่าง Too Faced Peach Mist Mattifying Setting Spray เลยละกันนะคะ เจ้าเซตติงสเปรย์ตัวนี้นอกจากจะกินขาดในเรื่องขวดสีชมพูสุดคิ้วท์แล้ว เรื่องคุณภาพก็ดีงามไม่แพ้กันเลยนะ โดยเป็นเซตติงสเปรย์ที่ให้ฟินิชลุคงานผิวแบบแมตต์ และล็อกเมคอัพให้ติดทนนานแบบไร้ความมันๆ วาวๆ แล้วที่ทำให้หลายคนที่ได้ลองใช้แล้วรู้สึกประทับใจมากๆ ก็คือช่วยเบลอรูขุมขนหรือจุดด่างดำบนใบหน้าให้แลดูจางลงไปด้วย สาวผิวมันคนไหนที่กังวลใจเรื่องความมันส่วนเกินและรอยดำต่างๆ ก็ต้องลองหาซื้อเซตติงสเปรย์ตัวนี้มาใช้กันดูแล้ว

   

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่ได้ส่อง Setting Spray สำหรับคนผิวมัน ที่เรารวบรวมมาให้ได้ส่องกันแบบจุใจไปทั้ง 7 แบรนด์แล้ว เรามั่นใจว่าสาวผิวมันเยิ้มง่ายก็คงจะรู้สึกถูกใจมากๆ เลยใช่มั้ยละ??? เพราะถ้าอยากจะแต่งหน้าให้สวยปังและติดทนตลอดทั้งวัน นอกจากจะต้องใส่ใจตั้งแต่การเลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับสภาพผิว และรู้เทคนิคการแต่งหน้าดีๆ แล้ว อีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญสุดๆ ก็คือการเซตผิวหลังแต่งหน้าเสร็จแล้วนั่นเองค่ะ เพียงแค่สาวๆ หยิบเซตติงสเปรย์มาฉีดให้ทั่วใบหน้า แล้วรอให้เนื้อผลิตภัณฑ์เซตตัวสักพัก เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดปัญหาความมันส่วนเกินและล็อกเครื่องสำอางให้ติดผิวดียิ่งขึ้นแล้ว (✿╹◡╹)

   

บทความที่เกี่ยวข้อง