รีวิวพลีชีพ! ทำ Picosecond Laser รักษารอยสิวที่ DSK Clinic

รีวิวพลีชีพ! ทำ Picosecond Laser รักษารอยสิวที่ DSK Clinic

หลังจากพยายามรักษารอยสิวและรูขุมขนมานานเป็นปี ทาสกินแคร์เป็นสิบตัวก็ยังไม่ค่อยดีขึ้น เลยลองเปิดใจทำเลเซอร์ครั้งแรก ถ้ารู้ว่าปังงี้คงทำนานแล้ว! เป็นยังไงตามไปอ่านกันเลยจ้า

25 November 2021
cjuar_
25 November 2021


สวัสดีค่าทุกคนนน วันนี้เราจะมารีวิวการทำ Picosecond Laser นะคะ บอกเลยว่านุ้งเลเซอร์ตัวนี้กำลังมาแรงมาก ๆ คนรอบตัวไปทำกันเต็มเลย ทนกระแสกดดันไม่ไหวเลยไปขอตำบ้างค่ะ พอลองทำแล้วประทับใจเลยอยากมาแชร์ประสบการณ์ดี ๆ เผื่อเพื่อน ๆ จะเอาไปประกอบการตัดสินใจ ไปอ่านกันเลยค่า

image_1062492

ก่อนอื่นขอเผยหน้าสดกันก่อน อันนี้เป็นสภาพผิวหน้าของเราค่ะ มีปัญหาสิวซ้ำซากช่วงคาง ทั้งสิว ปจด + สิวใส่มาส์กปน ๆ กัน รอยสิวก็เลยชัดมาก ๆ หน้าแก้มรูขุมขนค่อนข้างชัด ทาครีมอะไรก็ไม่หาย เลยตัดสินใจว่าเลเซอร์ต้องเข้าละจังหวะนี้

- ที่มารูป: www.img.in.th

ทีนี้พอตัดสินใจแล้วว่า ชั้นจะลงทุนรักษารอยสิวด้วยการทำเลเซอร์ ปัญหาต่อไปคือ แล้วจะทำตัวไหนดีล่ะคะซิส พูดตรง ๆ คือเราไม่เคยทำอะไรกับหนังหน้ามาก่อน เลเซอร์ที่เคยทำจะเป็นงานขนทั้งหมด รักแร้เอยจุมิเอย ส่วนหน้าเนี่ยความรู้เป็น 0 เลยจ้าาาาา เราก็เลยลองหาข้อมูลอยู่พักนึง บวกกับสอบถามเพื่อนสาวรอบตัว ก็มีเลเซอร์หลายตัวที่น่าสนใจค่ะ เคาะแล้วเคาะอีก สุดท้ายตัวที่เข้ารอบก็คือ Picosecond Laser

ขออธิบายก่อนว่า Pico คืออะไร และทำไมเราถึงเลือกทำ Pico เจ้า Picosecond laser หรือที่คนชอบเรียกกันว่าพิโค มันคือเลเซอร์ตัวใหม่ เรียกได้ว่าใหม่แทบจะล่าสุดเลย ที่พิเศษคือความสามารถของน้องคนนี้ค่อนข้างครอบจักรวาลมาก ๆ ช่วยได้หมดทั้งปัญหารอยสิว หลุมสิว ฝ้ากระ จุดด่างดำ รูขุมขน ผิวหมอง บลา ๆ ๆ ๆ ๆ  และความเริ่ดอีกอย่างคือ ด้วยเทคนิคเทคโนของนาง เวลายิงจะเน้นกระตุ้นคอลลาเจนที่ผิวชั้นล่างมากกว่าทำร้ายผิวข้างบน ทำให้พอยิงเสร็จแล้วหน้าไม่เป็นสะเก็ด ไม่แผล ซึ่งตอบโจทย์เรามาก!!!!! เพราะที่ผ่านมาอยากทำเลเซอร์นะ แต่กลัวหน้าลายเป็นตุ๊กแก กลัวหน้าเป็นแผล ก็เลยเลี่ยงมาตลอด แต่พอมาเจอตัวนี้ที่เค้าเคลมว่าดือว่าปัง ยิงแล้วหน้าไม่เละ ช่วยแก้ปัญหารอยสิวและรูขุมขนกว้างได้ ก็เลยอะ งั้นลองดูค่ะ ลุย!!


หลังจากหาข้อมูลซักพัก เราก็ตัดสินใจซื้อคอร์สจาก DSK Clinic ค่ะ เพื่อนเราเคยทำ Pico ที่นี่แล้วหน้าดีขึ้นจริง นางแนะนำมาว่าที่นี่เค้าเริ่ด หมอเริ่ด เครื่องเริ่ด พอลองหาข้อมูลหน้าเพจกับหน้าเว็บดูเห็นว่าคุณหมอที่นี่จบเฉพาะทางผิวหนัง เก่งด้านเลเซอร์หลุมเลเซอร์รอย แล้วก็ใช้เครื่องแท้ เราก็เลยค่อนข้างไว้วางใจ เคาะค่ะ ตำค่ะ


image_1062494

คลินิกมีความสวยงาม สะอาดสะอ้าน การตกแต่งดูดีมีสไตล์ค่ะ สวยงามตามท้องเรื่อง

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1062495

ขออนุญาตแนบรูปนะคะ อย่าตกใจ 55555 นี่คือหนังหน้าสดของดิชั้นจ้าาาาา

- ที่มารูป: www.img.in.th

พอหมอลองดูหน้าเรา เค้าก็เห็นว่าเออหน้าเรามีปัญหารอยสิวเยอะตรงช่วงคาง ส่วนใหญ่เป็นรอยแดง ไม่ค่อยมีรอยดำหรือสิวอักเสบ มีกระบาง ๆ ประปรายตามหน้าแก้มเพราะเราผิวค่อนข้างขาวค่ะ ส่วนลักษณะผิวคือค่อนข้างโอเค แต่รูขุมขนกว้างไปนิส ซึ่งคุณหมอก็เห็นสมควรว่าหน้าเราเหมาะกับ Pico ค่ะ น่าจะช่วยให้ผิวดีขึ้น รูขุมขนใด ๆ เล็กลงได้

image_1062496

แอบแนบรูปตอนคุณหมออธิบาย ละเอียดยิบของจริง ชอบมาก มีความวาดภาพประกอบ 1

- ที่มารูป: www.img.in.th

หลังจากคุยกันพอหอมปากหอมคอก็ได้เวลาขึ้นเขียงค่ะพี่สาว สารภาพว่าถึงจะทำใจมาแล้วและทายาชาก่อนก็กลัว555555555 เธอนึกออกมั้ยว่าชั้นไม่เคยทำเลเซอร์ หลังจากทำใจแปปนึงก็เริ่มพิธีค่ะ ก่อนยิงหมอก็จะใส่แว่นกันแสงให้ก่อน ของเราจะได้ยิง 3 หัวค่ะ เป็นโปร Fractional Pico ฟรี Pico Toning หัวแรกยิงรอยสิว หัว 2 เกลี่ยเม็ดสี หัว 3 ยิงรูขุมขน อะมาเริ่มเลอ


หัวแรกก็คือหัวยิงรอยสิวโน๊ะ จริง ๆ หัวนี้จะยิงฝ้ากระได้ด้วย แต่ส่วนตัวเราชอบให้หน้าตัวเองมีกระนิด ๆ ดูมีความเก๋ความเกา คุณหมอก็จะถามก่อนว่าอยากให้เก็บกระเอาไว้มั้ย เราก็เลยแจ้งหมอไปค่ะว่าเอาออกแค่รอยสิวก็พอ หมอก็อะโอเค มาเริ่มกันเลอ ความรู้สึกแรกที่โดนยิงคือ สะดุ้งค่ะ5555555 มันเป็นความรู้สึกเหมือนโดนหนังยางดีดหน้าอะทุกคน แบบจึ้กๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ถ้าใครเคยเลเซอร์ขนก็น่าจะเก็ทฟีลนี้ดี แต่ถามว่าเจ็บมั้ย ก็คือเจ็บนิด ๆ เจ็บทนได้ ระหว่างยิงก็จะแอบได้กลิ่นของเส้นขนบนหน้าเราที่มันโดนความร้อนนิดนึง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติของการยิงเลเซอร์หน้าค่ะ ไม่อันตรายแต่อย่างใด


 

อะพักยก หัวที่ 2 หัวเกลี่ยเม็ดสี เป็นหัวปลอบใจที่อดทนมาจากหัวแรกได้555555 หัวนี้จะชิว ๆ ค่ะ ไม่ค่อยรู้สึกอะไร นอนตามสบายได้เลย


และมาถึงหัวสุดท้าย อันนี้บอกเลยพีคสุด พีคมาก นางเป็นหัวยิงรูขุมขน หรือถ้าใครมีหลุมสิวก็จะโดนนังหัวนี้แหละ ทวีคูณความรู้สึกกว่าหัวแรก 3 เท่า ถามว่าเจ็บมั้ย อันนี้เจ็บนะT_______T ยอมรับเลยค่ะ เราก็พยายามอดทน หมอก็เอาใจช่วยอยู่ใกล้ ๆ แต่มือไม่หยุดยิงนะแม่555555 ถ้าด่านนี้ใครไม่ไหวบอกหมอขอพักได้ค่ะ สุดท้ายนางก็จะยิงจนกว่าจะเห็นว่าใบหน้าของเราได้รับลำแสงเลเซอร์ในปริมาณที่เหมาะสม ได้โดนยิงทุกตารางนิ้ว มีความแดงเสมอกัน เป็นอันเสร็จพิธีจ้า


image_1062497

เสร็จแล้วก็รับยากลับบ้านได้ เป็นยาทาช่วยป้องกันสิวฆ่าเชื้อสิวต่าง ๆ ชอบโฟมนางมาก ไม่มีฟอง ไม่มีน้ำหอม ใช้แล้วหน้าใสดีค่ะ

- ที่มารูป: www.img.in.th

ส่วนข้อปฏิบัติตัวหลังทำก็คล้ายเลเซอร์อื่น ๆ งดการขัดถูหน้าแรง ๆ งดใช้เครื่องล้างหน้า ทากันแดดทุกวัน งดออกกำลังก่อนซัก 2 วัน จะได้ไม่คันหน้า  

image_1062503

และนี่ก็คือโฉมหน้าหลังยิงค่าาาาาา ตุย5555555 เข้าบ้านไปคือแฟนตกใจ

- ที่มารูป: www.img.in.th

ภาพอาจจะดูน่ากลัว แต่มันไม่ได้เจ็บหรือปวดอะไรนะ เจ็บแค่ตอนยิง พอยิงเสร็จอาจจะรู้สึกอุ่น ๆ ผิวนิดนึง แต่ไม่ได้เป็นแผลอะไรเลย มันแค่แดงเพราะร้อนเฉย ๆ ถ้าใครอยากไปต่อ หมอบอกว่าสามารถแต่งหน้าทับได้เลย ไม่อันตราย ไม่ได้ทำให้อาการแดงมันหายช้าลง แต่เรากลับบ้านนอนค่ะ ณ จุดนี้

image_1062504

นี่คือสภาพหน้าหลังจากยิงเลเซอร์ไป 15 ชั่วโมงค่ะ ตื่นมาแล้วรอยแดงจางลงเยอะมาก ๆ ตรงหน้าผากหายไปหมดแล้ว ส่วนตรงแก้มยังแดงอยู่ เพราะรูขุมขนกว้างค่ะพี่สาว เลยโดนกระหน่ำนิดนึง

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1062505

อัพเดทสภาพผิวค่า จะเห็นว่าประมาณวันที่ 4 รอยแดงเริ่มจางไปหมดและ ผิวค่อย ๆ ดูดือขึ้นตามลำดับ

- ที่มารูป: www.img.in.th

คุณหมอแนะนำเราว่า มันจะยังไม่ได้เห็นผลปุบปับ ในส่วนของรอยสิวนั้น Pico มันจะไปยิงให้เม็ดสีแตกตัว จะเห็นผลประมาณ 2 อาทิตย์หลังทำ ส่วนรูขุมขนหรือหลุมสิวต้องรอประมาณเดือนนึง เพราะเราต้องรอให้คอลลาเจนใต้ชั้นผิวมันสร้างก่อน พอมันสร้างเสร็จผิวก็จะดูเนียนขึ้น ดูเต็มขึ้นจ้า


image_1062506

ท๊าดา และนี่คือผิวหน้าหลังทำ 2 สัปดาห์ มหัศจรรย์มากแม่ รอยสิวตรงคางคือจึ้งงงง จางลงจนหมอตกใจ หมอถึงกับถามเลยว่าแอบทาคอนซีลเลอร์มารึเปล่า55555

- ที่มารูป: www.img.in.th
image_1062507

และนี่คือสภาพผิวหลังทำ 3 สัปดาห์ค่ะ หน้าดีจนตกใจ ตอนลงไอจีสตอรี่คือดีเอมแตกเลยแม่

- ที่มารูป: www.img.in.th

รอยสิวจางลงมาก ๆ ตรงคางที่เคยเป็นสิวบ่อย ๆ ก็ไม่เป็นสิวเลยค่ะ เพราะทายาหมอ เปลี่ยนโฟมล้างหน้า แล้วก็ Pico มันช่วยปรับสภาพผิวได้ด้วย รวม ๆ คือพอใจตั้งแต่ทำครั้งแรก และจะไปซ้ำแน่นอนค่าาาา


ถ้าให้เราให้คะแนน ขอให้ 9.5/10 เลยค่ะสำหรับครั้งแรกที่ทำ น้องเลเซอร์นางตอบโจทย์เราที่สุด จากที่เคยทาสกินแคร์แค่ไหนพวกรอยสิวก็ไม่หาย ทำได้แค่รอให้มันจางไปเอง ซึ่งนานมากกกกกกกกก แต่พอทำ Pico ปุ๊บทุกอย่างคือจบในเวลาไม่ถึงเดือน ถ้าใครมีเงินหมื่นแนะนำว่าไม่ต้องเอาไปซื้อครีมแพงค่ะ เลเซอร์เลยคุ้มกว่า5555 ส่วนครีมเอาไว้ทาเพื่อบำรุงให้หน้าชุ่มชื้นพอ


ป.ล. สำหรับใครที่สนใจอยากทำ Pico แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะ เพราะถึง Pico มันจะดูเหมือนแก้ได้ทุกปัญหา แต่บางปัญหาอาจจะเหมาะกับเลเซอร์อื่นมากกว่าก็ได้ ยังไงลองเข้าไปสอบถามคุณหมอที่ DSK ก่อนได้จ้า ให้คำแนะนำดี รับรองไม่ผิดหวังแน่นวลลลลล


คลินิกอยู่ที่ MRT รัชดาทางออก 2 ค่ะ เดินทางสะดวกมาก ขึ้นมาจาก MRT มองหาป้าย DSK สีน้ำเงินแล้วเจอเลย สำหรับวันนี้เราขอลาไปก่อนนะค้า ไว้ครั้งต่อ ๆ ไปจะมารีวิวอัปเดตอย่างต่อเนื่องแน่นอน


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @