5 ผงปรุงรสที่ไม่มี " ผงชูรส " ( NO MSG ) ผมไม่ร่วง ตัวไม่บวม ดีต่อสุขภาพ!

5 ผงปรุงรสที่ไม่มี " ผงชูรส " ( NO MSG ) ผมไม่ร่วง ตัวไม่บวม ดีต่อสุขภาพ!

เอาใจสายสุขภาพด้วย 5 ผงปรุงรสที่ไม่มี "ผงชูรส" ( NO MSG ) ดีต่อสุขภาพดีต่อกาย ตัวไม่บวม ผมไม่ร่วงแน่นอน ใครติดผงชูรสต้องลอง ทดแทนได้จริง 

23 November 2021
FEVER.TH
23 November 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เอาใจสายสุขภาพด้วย 5 ผงปรุงรสที่ไม่มี "ผงชูรส" (NO MSG) ดีต่อสุขภาพดีต่อกาย ตัวไม่บวม ผมไม่ร่วงแน่นอน ใครติดผงชูรสต้องลอง ทดแทนได้จริง

สำหรับใครที่เป็นสายนัวสายแซ่บ ต้องมีผงชูรส (MSG) ต้องมีติดบ้าน ซึ่งเป็นต้นเหตุของอาการ ผมร่วง ตัวบวม เเละหากทานเป็นประจำในระยะยาวอาจเกิดผลเสียต่อร่างกาย แต่ใครที่อยากจะรักษาสุขภาพและกินอาหารอร่อยๆ ไม่จืด ไม่ชืด เรารวบรวมผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทั้งสายสุขภาพและสายแซ่บด้วยผงปรุงรสที่ไม่มีผงชูรส (NO MSG) อร่อยได้จากวัตถุดิบจากธรรมชาติเน้นๆ จะมีเเบรนด์ไหนกันบ้างมาดู


1. คนอร์ เนเชอรัล 

image_1063404
- ที่มารูป: asset-apac.unileversolutions.com


คนอร์ มีผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่เอาใจสายสุขภาพด้วยคนอร์สูตรไม่มีผงชูรสมีให้เลือกทั้งผงปรุงรสหมูเเละผงปรุงรสไก่ อร่อยเข้มข้นไม่มีวัตถุกันเสียเหมือนกำลังกิน "Version Original" เเละนอกจากแบบผงเเล้ว ยังมีซุปก้อนคนอร์สูตรไม่มีผงชูรส จะต้ม ผัด เเกง ทอด จานไหนรับรองว่าอร่อยไม่เสียรสชาติแน่นอน อร่อยกล่มกลอม ปรุงง่ายซองเดียวเอาอยู่มากๆ

2. NIZE SEASONINGS

image_1063405
- ที่มารูป: bit.ly

NIZE SEASONINGS แบรนด์แรกในไทยที่เริ่มหันมาทำผงปรุงรสคลีน 100%สำหรับแบรนด์นี้ถูกใจสาย Healthy แน่นอน ผงปรุงรสของ “NIZE SEASONINGS” มีให้เลือกหลายรสและทุกรสนั้นไม่มีผงชูรสแถมลดโซเดียมลงถึง 70 เปอร์เซ็นต์ อิสลามทานได้ แถมยังกลูเตนฟรีอีกด้วยด้วย ใครทำอาหารไม่เป็นแต่อยากกินคลีนรสชาติเริ่ดๆ ต้องลอง ทำทานทุกวันไม่มีบวม

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Muhjung
ตื่นมาหน้าใส ฉ่ำๆวาวๆ สุขภาพดี ต้องมีตัวช่วย >>> สลีปปิ้งมาส์กจาก Marasee 😍❤️💖💫
3
2
mapringM
บอกลาหน้ามันด้วยเจลล้างหน้า Peurri✨
0
1

3. ฟ้าไทย ผงปรุงรส รสผัก

image_1063406
- ที่มารูป: bit.ly

ฟ้าไทย แบรนด์นี้ต้องบอกเลยว่าใครหลายๆ คนคงจะคุ้นตาและเคยเห็นกันมาบ้างและคงยังไม่รู้ว่าฟ้าไทยมีผงปรุงรสอาหารที่ไม่มีผงชูรส แถมยังเหมาะกับคนที่ไม่กินเนื้อสัตว์หรือสาวๆที่ทานแพลนต์เบส(plant-based) เเละวีเเกน(vegan)ทั้งหลาย เพราะผงปรุงรสฟ้าไทยเป็นรสชาติที่ผลิตจาก"ผักปลอดสารพิษ" ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์รับรองว่ากินได้ 100% ไม่มีเนื้อสัตว์ก็อร่อยได้ ทานเเล้วไม่มีกลิ่นผักให้สงสัย อร่อยเเค่ไหนต้องลอง! 

4. ผงปรุงรส Lobo

image_1063407
- ที่มารูป: www.lobo.co.th

Lobo ขวัญใจเด็กหอ หาซื้อง่าย ราคาถูกแถมรสชาติดี ใครไม่เคยลองถือว่าพลาด แต่ไม่ใช่ทุกรสชาติที่จะไม่มีผงชูรสดังนั้นต้องสังเกตให้ดี ดูได้จากสัญลักษณ์ติ๊กถูกที่อยู่บริเวณหน้าซองและมีข้อความ "ไม่มีผงชูรส" หรือ "No msg" เเละบางรสชาติยังไม่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบด้วยถูกใจทั้งสายคลีนและสายคีโตไปเลย ทำทานเเล้วรสชาติเหมือนซื้อจากร้านไปอีก คุ้มมาก!

5. Care Choice

image_1063408
- ที่มารูป: carechoicethailand.com

“Care choice” ผงปรุงรสที่มาจากวัตถุดิบจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้อบแห้ง แถมยังมี 3 สูตรสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมโซเดียม ไม่ว่าจะเป็นสูตร ลดโซเดียม 40% /60% และสูตรไม่เติมเกลือและน้ำตาล เหมาะมากสำหรับผู้สูงอายุ เเละยังมีเวอร์ชันไม่มีน้ำตาลถูกใจสายคีโตสุดๆ บอกเลยว่าอร่อยทานได้ทุกวัยแน่นอน รักสุขภาพต้องมีติดบ้านเอาไว้ รสชาติดีเเทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม

ถูกใจสายสุขภาพกันไปกับ"5 ผงปรุงรสที่ไม่มีผงชูรส (NO MSG) ผมไม่ร่วง ตัวไม่บวม ดีต่อสุขภาพ!"ชอบไม่ชอบเเบรนด์ไหนต้องไปลอง! ถึงเเม้จะมีตัวช่วยดีๆ เเล้ว ต้องก็ต้องเลือกกินอย่างพอประมาณกันด้วย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @