profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 27 พ.ย. 2021
icon 22
icon 7.4K
Into the Unknown ~ ตามรอยเอลซ่าและอันนา จาก 7 โลเคชั่นต้นแบบหนัง Frozen ในนอร์เวย์ ❄

Into the Unknown ~ ตามรอยเอลซ่าและอันนา จาก 7 โลเคชั่นต้นแบบหนัง Frozen ในนอร์เวย์ ❄

ตามรอย 2 เจ้าหญิงเอลซ่าและอันนาแห่งเอเรนเดล จาก 7 โลเคชั่นต้นแบบ Frozen ในนอร์เวย์ในบทความนี้กันค่า

เลือกอ่านตามหัวข้อ


Into the unknown ~

image_1063880
- ที่มารูป: images6.fanpop.com

  
ทักทายจากเมืองเอเรนเดลค่ะซิส

สำหรับบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปอินกับเอเรนเดลและแอนิเมชันในดวงใจใครหลายคนอย่าง Frozen ให้มากขึ้นอีกนิด เห็นว่าหลาย ๆ ฉากที่สวยงามประหนึ่งเทพนิยายในเรื่อง มีโลเคชั่นจริงอยู่ในนอร์เวย์หลายที่เลย บทความนี้เราเลยจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปเช็กอินโลเคชั่นต้นแบบฉากในแอนิเมชัน Frozen ในนอร์เวย์กันค่ะ จะมีโลเคชั่นไหนบ้าง รีบตามไปเช็กอินกันเลย

 

 ✩  ✩  ✩ 

เมือง Bergen

image_1063581
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ตามรอย Frozen ในนอร์เวย์ที่แรกกันเลยกับเมือง Bergen เมืองใหญ่รองลงมาจาก Oslo เมืองหลวงของนอร์เวย์ เมืองเต็มไปด้วยบ้านและตึกจากวัฒนธรรมเก่าแก่แต่สีสันสดใส ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติสบายตา ทั้งอ่าวทะเลด้านข้างและหุบเขาสูงด้านหลัง เก่าแก่สวยงามจนกลายเป็นแรงบันดาลใจของบ้านเรือนในเมืองเอเรนเดล เมืองของ 2 เจ้าหญิงเอลซ่าและอันนานั่นเองค่า สำหรับใครที่อยากรับบทเป็นชาวเมืองเอเรนเดลบ้าง ลองไปเดินเล่นที่เมือง Bergen กันได้ค่า

image_1063582
- ที่มารูป: images.fineartamerica.com
image_1063583
- ที่มารูป: blog.norwegianreward.com

 
ที่อยู่: เมืองเบอร์เกน ประเทศนอร์เวย์

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ: ทางเลียบท่าเรือเก่า Bryggen, ตลาดปลา, Market Square, เส้นทางเดินเขา fjellveien ( มีรถไฟสายประวัติศาสตร์ Bergens-Expressen ที่วิ่งผ่านพื้นที่สำคัญต่าง ๆ ของเมือง )

Location

 

ป้อมปราการ Akershus ( AkershusFortress )

image_1063589
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ไปเที่ยวตัวเมือง Bergen มาแล้ว คราวนี้มาเที่ยวปราสาทของ 2 เจ้าหญิงแห่งเอเรนเดลกันบ้าง กับ Akershus Fortress ป้อมปราการที่เป็นต้นแบบของปราสาท 2 พี่น้องเอลซ่าและอันนา ตั้งอยู่ในเมือง Oslo เมืองหลวงของนอร์เวย์ เป็นปราสาทเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 700 ปี จากลักษณะภายนอกที่ก่อสร้างด้วยแนวอิฐรอบ ๆ ตัวป้อมปราการ แถมยังอยู่ริมแม่น้ำเหมือนกันอีก มีความคล้ายกับปราสาทเอเรนเดลมาก ๆ เลยเดากันว่าป้อมปราการแห่งนี้น่าจะเป็นต้นแบบของปราสาทเอเรนเดลนั่นเอง

image_1063599
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org
image_1063606
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ที่อยู่: 0150 Oslo, Norway

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 06:00 - 21:00 น.

Location

 

โบสถ์ St. Olaf's Church

image_1063610
- ที่มารูป: image.sistacafe.com

 
อีกหนึ่งสถานที่สำคัญใน Frozen ภาคแรกนั่นก็คือสถานที่ราชาภิเษกของเจ้าหญิงเอลซ่า สำหรับในซีนนี้เราจะได้เห็นโถงโบสถ์ไม้โบราณ และกระจกหลากสีสันดูสวยงามเก่าแก่ ซึ่งโบสถ์ที่คาดว่าเป็นโบสถ์ต้นแบบในซีนนี้คือโบสถ์ St. Olaf's Church ในนอร์เวย์ ที่มีดีเทลงานไม้เก่าแก่สวยงามไม่แพ้กัน แถมยังมีชื่อเดียวกับเจ้ามนุษย์หิมะรักอ้อมกอดอุ่นอีกด้วย ไม่รู้ว่าชื่อโอลาฟจะมาจากโบสถ์นี้ด้วยรึเปล่านะคะ

image_1063611
- ที่มารูป: image.sistacafe.com
image_1063612
- ที่มารูป: image.sistacafe.com

 
ที่อยู่: Kong Beles veg 35, 6899 Balestrand, Norway

โทรศัพท์: +47 57 69 15 48

Location

 

The Fetsund Booms (Fetsund Lenser)

image_1063619
- ที่มารูป: static.onecms.io

 
สำหรับคนที่เคยดู Frozen ภาคแรกมาแล้ว น่าจะได้เห็นฉากแรกซีนคริสตอฟฟ์ตัวน้อยและสเฟนกวางน้อยคู่หู ขุดน้ำแข็งกับคนในหมู่บ้าน สถานที่หนึ่งในนอร์เวย์ก็สามารถเดินได้บนแผ่นน้ำแข็งแบบในเรื่องด้วยเหมือนกัน นั่นก็คือ The Fetsund Booms หรือ Fetsund Lenser ในภาษานอร์เวย์ ที่แห่งนี้คือพิพิธภัณฑ์โรงงานแปรรูปไม้อายุ 200 ปี ตั้งอยู่บนแม่น้ำ Glomma บรรยกาศแม่น้ำกว้างใหญ่ ดูแล้วสบายตาสบายใจ เงียบสงบสวยงามไม่ว่าจะเป็นฤดูไหน เป็นพิพิธภัณฑ์ที่โดดเด่นและน่าแวะไปเที่ยวที่หนึ่งเหมือนกันนะคะเนี่ย

image_1063614
- ที่มารูป: live.staticflickr.com
image_1063615
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

 
ที่อยู่: Lundveien 3, 1900 Fetsund, Norway

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/fetsundlenser

Location

 

ชายหาด Djúpalónssandur

image_1063628
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ส่วนใครที่อยากลองสัมผัสคลื่นลูกใหญ่ซัดสาดผ่านชายหาดสีดำแบบเอลซ่าใน Frozen 2 บ้าง ลองมาเช็กอินที่ Djúpalónssandur ชายหาดในไอซ์แลนด์กันได้เลยค่ะ คาดว่าน่าจะประทับใจแน่นอน เพราะชายหาดแห่งนี้เป็นชายหาดสีดำ ทั้งหาดทรายและโขดหินที่อยู่ล้อมรอบล้วนเป็นสีดำ เพิ่มความลึกลับน่าดึงดูดให้กับชายหาดแห่งนี้เข้าไป มองดูแล้วเหมือนจะมีคลื่นยักษ์ที่สามารถพัดตัวเราเข้าไปเหมือนในเรื่อง Frozen ได้จริง ๆ เลย

image_1063623
- ที่มารูป: live.staticflickr.com
image_1063624
- ที่มารูป: mediaim.expedia.com

 
ที่อยู่: อยู่บนคาบสมุทร Snaefelsnes ทางตะวันตกของไอซ์แลนด์

ข้อควรระวัง: ชายหาดมีกระแสน้ำแรง ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำ ควรเดินเล่นระยะห่างที่ปลอดภัย

Location

 

รอยแยก Silfra (Silfra Fissure)

image_1063626
- ที่มารูป: lumiere-a.akamaihd.net

 
ยังอยู่กันในซีนต่อสู้กับมหาสมุทรของเอลซ่าใน Frozen 2 ซีนที่เอลซ่าดำดิ่งลงไปเจอ Nokk ตำนานแห่งน้ำในร่างม้าแข่งตัวใหญ่ ใต้ท้องทะเลแห่งนั้นก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก รอยแยก Silfra Fissure รอยแยกยอดฮิตแลนด์มาร์กที่นักดำน้ำหลายคนอยากลองมาดำดิ่งกันที่นี่ เพราะรอยแยกแห่งนี้แบ่งสองทวีปไว้ด้วยกัน เรียกได้ว่าการไปดำน้ำที่นี่ เหมือนได้ว่ายน้ำระหว่างแผ่นเปลือกสองแผ่นนั่นเอง สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากลองชมโลกใต้น้ำระหว่างเปลือกโลกสองแผ่นว่าเป็นยังไง ลองตามไปเช็กอินที่นี่กันได้ค่า

image_1063630
- ที่มารูป: www.dive.is
image_1063631
- ที่มารูป: www.snorkeling-report.com

 
ที่อยู่: อยู่ใน Thingvellir National Park, Iceland

การเดินทาง: มีกรุ๊ปทัวร์ให้บริการพาเที่ยวดำน้ำที่ Silfra โดยเฉพาะ

Location

 

nærøyfjord

image_1063594
- ที่มารูป: cdn.wallpapersafari.com


คาดว่าหลายคนคงเคยประทับใจกับบรรยากาศธรรมชาติรอบ ๆ เมืองเอเรนเดล ที่ล้อมรอบไปด้วยหุบเขาและแม่น้ำสายใหญ่ และสถานที่สวยงามอลังการแบบนั้น มีอยู่จริงในนอร์เวย์ด้วยนะคะ ใน nærøyfjord ฟยอร์ดหรืออ่าวเล็ก ๆ ระหว่างภูเขาแห่งหนึ่งในนอร์เวย์

เกิดจากการกัดเซาะของธารน้ำแข็งเป็นเวลาหลายปี จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยงามสบายตาสบายใจแบบในปัจจุบัน ซึ่งในนอร์เวย์มีฟยอร์ดอยู่หลายแห่งมาก ๆ และ nærøyfjord ก็ติดอันดับฟยอร์ดยอดฮิตที่หลายคนอยากมาเยือน แถมยังถูกเลือกจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติอีกด้วย ว่าแต่อ่าว nærøyfjord จะสวยงามเหมือนกับเมืองเอเรนเดลในเทพนิยายมั้ย ลองตามไปเช็กอินกันได้เลยค่า

image_1063632
- ที่มารูป: res.klook.com
image_1063634
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

 
ที่อยู่: Aurland Municipality in Vestland county, Norway

การเดินทาง: สามารถเดินทางได้ทั้งรถโดยสาร รถไฟ และรถยนต์จากเมืองแบร์เกนและออสโล

Location

 

 ✩  ✩  ✩  ✩ 


โอ้โห หลังจากที่ตามไปส่องโลเคชั่นต้นแบบฉากในอนิเมชั่น Frozen มาแล้ไม่อยากจะเชื่อเลยนะคะเนี่ยว่าโลเคชั่นสวย ๆ แบบนี้จะมีอยู่ในชีวิตจริง เห็นในรูปภาพว่าตะลึงแล้ว ถ้าได้ไปเห็นกับตาสักครั้งคงจะประทับใจสุด ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากอินกับแอนิเมชัน Frozen มากขึ้น หรืออยากลองไปเที่ยวสายธรรมชาติเงียบสงบ ลองแพ็กกระเป๋าทัวร์นอร์เวย์ตามเก็บลิสต์โลเคชั่นเหล่านี้ดูได้ ว่าแล้วก็ขอตัวไปวางแพลนทัวร์นอร์เวย์ตามรอย Frozen บ้างแล้ว บ๊ายบายค่า

  

บทความที่เกี่ยวข้อง