บ่อน้ำตาแตกง่ายมาก! รวม 7 ราศีที่ “ อารมณ์อ่อนไหวง่าย ” เจอเรื่องเล็กหรือใหญ่ก็ #ร้องไห้เก่ง ได้ตลอด😢

บ่อน้ำตาแตกง่ายมาก! รวม 7 ราศีที่ “ อารมณ์อ่อนไหวง่าย ” เจอเรื่องเล็กหรือใหญ่ก็ #ร้องไห้เก่ง ได้ตลอด😢

เราทุกคนต่างก็มีอารมณ์ที่หลากหลายรวมอยู่ในคนเดียวกัน แล้วอยากรู้รึเปล่าคะว่าใครมีแนวโน้มจะ #ร้องไห้เก่ง กว่าคนอื่นๆ เขา??? ถ้างั้นก็รีบตามไปเช็ก 7 ราศีที่ “ อารมณ์อ่อนไหวง่าย ” พร้อมกันได้เลยย~

29 November 2021
Pearrisa
29 November 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

สาวซิสคิดว่าตัวเองเป็น #มนุษย์เซนซิทิฟ กันรึเปล่าคะ ?!

  

image_1063841
- ที่มารูป: media3.giphy.com

  

เอ้าา อย่าเพิ่งทำหน้างุนงงด้วยความสงสัยว่าเราถามคำถามนี้ไปเพื่ออะไร… คำตอบก็คือวันนี้เราจะมาจับไต๋คนที่อารมณ์อ่อนไหวง่ายตัวแม่นั่นเองค่ะ เราเชื่อว่าสาวๆ แต่ละคนก็คงจะมีอารมณ์ที่หลากหลาย และเปลี่ยนแปลงไปตามสถานการณ์ที่เจอกันทั้งนั้น เช่น อารมณ์โกรธ อารมณ์ดีใจ อารมณ์เศร้า อารมณ์เหงา ฯลฯ แต่ก็มีบางคนที่เป็นพวกอ่อนไหวง่าย พอเจอกับอะไรนิดๆ หน่อยๆ ที่มันกระทบกระเทือนจิตใจหรือความรู้สึก ก็ทำให้น้ำตาไหลพรากได้ตลอดเวลาเลยนะ

แล้วถ้าสาวๆ อยากรู้ว่าตัวเองหรือคนใกล้ตัว มีใครมีแนวโน้มจะเป็นคนบ่อน้ำตาแตกง่ายบ้าง ก็รีบตามไปเช็ก 7 ราศีที่ “ อารมณ์อ่อนไหวง่าย ” มากที่สุด ที่เราลิสต์มาให้ได้ส่องกันได้เลยค่าา~

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

   

【 ➊ ราศีมีน 】
image_1063853
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มต้นด้วยราศีที่ขึ้นชื่อเรื่องอารมณ์อ่อนไหวง่ายมากๆ อย่าง “ ราศีมีน ” ก่อนเลยค่ะ โดยเหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ที่เกิดราศีนี้เป็นพวกเซนซิทีฟง่าย ก็เป็นเพราะพวกเธอมักจะ คิดวิเคราะห์สิ่งต่างๆ อย่างลึกซึ้งมากกว่าคนทั่วไป นอกจากนี้ชาวราศีมีนยังมีนิสัย ชอบเอาใจใส่คนรอบตัวอยู่เสมอ ด้วยนะ พวกเธอจะพยายามทุ่มเทอย่างสุดความสามารถในการทำเพื่อคนอื่น แล้วด้วยความที่เป็นคนอารมณ์อ่อนไหวง่ายและชอบใส่ใจคนรอบข้าง จึงทำให้คนราศีมีนมักจะบ่อน้ำตาแตกง่ายไปด้วยนั่นเองค่ะ

   

【 ➋ ราศีกรกฎ 】
image_1063852
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาดูชาวราศีที่อ่อนไหวง่ายคนต่อไปอย่าง “ ราศีกรกฎ ” เลยค่ะซิส ขอบอกเลยว่าส่วนใหญ่แล้วคนที่เกิดตรงกับราศีนี้ มักจะเป็นคนที่อารมณ์อ่อนไหวง่ายขั้นสุดไปเลยนะ เพราะนอกจาก มีความลึกซึ้งในอารมณ์ของตัวเอง แล้ว ยังชอบ คิดและกังวลแทนคนอื่นๆ รอบตัว ด้วยว่า หากเขาเหล่านั้นต้องเจอกับปัญหาหรือเรื่องน่าเศร้าที่เกิดขึ้น แล้วจะรู้สึกไม่ดีขนาดไหน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่เหล่าคนเกิดราศีกรกฎ พอเห็นเพื่อนหรือคนรู้จักกำลังตกอยู่ในอาการเศร้า แล้วพวกเธอจะร้องไห้ตามเขาไปด้วยทุกครั้ง

   

【 ➌ ราศีตุลย์ 】
image_1063851
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครเกิด “ ราศีตุลย์ ” ก็ขอให้รู้ตัวไว้เลยว่าพวกเธอมีเกณฑ์จะเป็นคนอารมณ์อ่อนไหวง่ายมากๆ คนนึงเลยนะ โดยอารมณ์ที่อ่อนไหวของชาวราศีตุลย์ อาจไม่ได้แสดงออกผ่านการร้องไห้ฟูมฟายน้ำตาเปียกหมอน แต่จะสังเกตเห็นได้ชัดเวลาที่พวกเธอต้องตัดสินใจในเรื่องบางอย่างค่ะ เพราะลักษณะนิสัยของคนที่มีอารมณ์อ่อนไหว มักจะตัดสินใจได้ยากและต้องใช้เวลาคิดนาน เพราะมัวแต่เสียเวลาไปกับการชั่งน้ำหนักระหว่างสิ่งต่างๆ รวมถึงกังวลถึงสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้น แล้วยิ่งหากคนราศีตุลย์ตัดสินใจเลือกไปแล้ว และผลลัพธ์ที่ได้มันออกมาไม่ดีนัก เหตุการณ์นั้นๆ มันก็จะตามหลอกหลอนพวกเธอไปอีกนานเชียวละ

  

【 ➍ ราศีเมถุน 】
image_1063850
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ชาว “ ราศีเมถุน ” ก็ติดอยู่ในลิสต์รายชื่อราศีที่ขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนไหวมากที่สุดด้วยเหมือนกันนะ ซึ่งนิสัยอย่างหนึ่งที่พบเจอได้บ่อยๆ ในคนเกิดราศีนี้ก็คือ การเป็นคนคิดมาก คิดเยอะ เก็บทุกเรื่องมาใส่ใจ โดยที่เรื่องนั้นๆ มันอาจไม่ได้เกี่ยวข้องกับพวกเธอเลยก็ได้ เช่น หากคนราศีเมถุนจัดปาร์ตี้ แล้วมีแขกคนใดคนนึงในงานยืนหน้าตาอมทุกข์ เธอก็จะคิดว่าเป็นความผิดของตัวเอง เป็นต้น ชาวราศีเมถุนจึงชอบ จับสังเกตอารมณ์ของคนรอบข้างอยู่เสมอ และพยายามไม่ทำอะไรให้เขาเหล่านั้นรู้สึกไม่ดีด้วย #คนดีที่หนึ่ง

   

【 ➎ ราศีกันย์ 】
image_1063849
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หนึ่งในลักษณะนิสัยที่มักจะพบได้บ่อยๆ ของคนที่เซนซิทีฟง่ายก็คือ การเป็นคนที่มีความละเอียดรอบคอบ… แล้วนิสัยข้อนี้ก็ตรงกับคาแรคเตอร์ของคนเกิด “ ราศีกันย์ ” ซะด้วยสิ โดยชาวราศีกันย์มักจะคอยสังเกตสิ่งแวดล้อมและคนอื่นรอบๆ ตัวแทบจะตลอดเวลา เพื่อเช็กว่ามีสิ่งไหนผิดปกติรึเปล่า? หรือคนอื่นๆ กำลังคิด / รู้สึกยังไง? แล้วด้วยความที่เป็นคนอารมณ์อ่อนไหวง่าย จึงทำให้ในบางครั้งชาวราศีกันย์ มักจะคิดไปเองคนเดียวว่ามีเรื่องไม่ดี ทั้งๆ ที่ความเป็นจริงแล้วมันอาจไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้นเลยก็ได้นะ

   

【 ➏ ราศีพิจิก 】
image_1063848
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าจะให้พูดกันตามตรงเหล่าคนที่เกิดใน “ ราศีพิจิก ” ส่วนใหญ่แล้วในช่วงเวลาปกติก็ไม่ได้เป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหวง่าย หรือร้องไห้เก่งอะไรขนาดนั้นหรอกนะคะ แต่พวกเธอมักจะ เซนซิทีฟง่ายเวลาที่ต้องอยู่ท่ามกลางความวุ่นวาย หรือสถานที่ที่มีเสียงดัง เท่านั้นเอง เพราะชาวราศีนี้ชอบโฟกัสกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งทีละอย่าง มากกว่าที่จะทำงานหลายๆ อย่างในเวลาเดียวกัน แบบนี้หากต้องเข้าไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความโกลาหลมากกว่าปกติ ก็อาจทำให้คนราศีพิจิกกลายเป็นคนอ่อนไหวขึ้นมาแบบปุบปับได้นั่นเอง

   

【 ➐ ราศีพฤษภ 】
image_1063847
- ที่มารูป: i.pinimg.com


และแล้วก็มาถึงชาวราศีที่ขึ้นชื่อเรื่องอารมณ์อ่อนไหวง่ายราศีสุดท้ายของวันนี้ อย่าง “ ราศีพฤษภ ” แล้วนะคะ โดยลักษณะนิสัยของคนเกิดราศีนี้ เป็นพวกที่ไม่ค่อยชอบโชว์ให้เห็นด้านที่เซนซิทีฟง่ายของตัวเองสักเท่าไหร่ แต่ขอให้รู้ไว้เลยนะว่าพวกเธอเป็นคนที่อ่อนไหวง่ายมากๆ แม้ว่าจะไม่ได้แสดงออกให้เห็นแบบชัดๆ ก็ตาม เพราะชาวราศีพฤษภเป็นคนที่ เห็นอกเห็นใจคนรอบข้างเสมอ และมักจะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเวลาที่เขาเหล่านั้นเจออุปสรรคปัญหา เพราะเธอเข้าใจดีว่าความยากลำบากมันเป็นยังไงค่ะ

   

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่ได้เช็ก ราศีที่ “ อารมณ์อ่อนไหวง่าย ” ไปจนครบทั้ง 7 ราศีแล้ว สรุปว่าตัวเธอเองหรือคนรอบข้างมีแนวโน้มจะเป็นคนที่เซนซิทีฟง่ายกว่าคนอื่นๆ เขารึเปล่า??? ทางเราต้องบอกเลยนะว่าการที่สาวๆ บางคนเป็นคนอ่อนไหวง่าย หรือชอบร้องไห้บ่อยๆ มันไม่ใช่เรื่องผิดอะไรหรอกนะ เพราะแต่ละคนก็มีวิธีแสดงออกเวลาที่เศร้า ผิดหวัง หรือเสียใจแตกต่างกันไป แต่ถ้าในบางครั้งคิดมากเกินไปหรือเก็บทุกเรื่องมาคิดคนเดียว ก็อาจทำให้เกิดความเครียดและใช้ชีวิตอย่างไม่มีความสุขก็ได้ เพราะฉะนั้นเรื่องไหนที่ปล่อยวางได้ก็ควรปล่อยวางลงบ้าง แล้วหันมาโฟกัสกับตัวเองให้มากขึ้นจะดีกว่าค่ะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @