profile: belfry
belfry
ติดตาม
icon 28 พ.ย. 2021
icon 28
icon 3.2K
ผมโกลว์สวย ดูเปล่งประกาย รวม 7 ออยล์บำรุงผมของญี่ปุ่น ที่จัดว่าเป็น The Best ที่ต้องลอง!

ผมโกลว์สวย ดูเปล่งประกาย รวม 7 ออยล์บำรุงผมของญี่ปุ่น ที่จัดว่าเป็น The Best ที่ต้องลอง!

งานบำรุงผมยังคงอยู่ ครั้งนี้เรามาดูกันที่ฝั่งญี่ปุ่นกันบ้างดีกว่า หยิบออยล์บำรุงผมของญี่ปุ่น ที่เรียกว่าดีจริง สาวยุ่นคอนเฟิร์ม! งานผมสวยเงางาม ดูโกลว์สวย เปล่งประกาย รับรองว่าใช้แล้ว ไม่ผิดหวัง แต่จะมีออยล์ดูแลเส้นผมตัวไหนน่าสนใจบ้าง เช็กลิสต์โลด!

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1064133
- ที่มารูป: max-herai.com


เคยแนะนำสกินแคร์ต่างๆ ของญี่ปุ่นไปเยอะแล้ว วันนี้ขอมาที่งานผมบ้างดีกว่า วันนี้เรามี 7 ออยล์บำรุงเส้นผมของญี่ปุ่นมาแนะนำ เป็นออยล์ที่จะช่วยบำรุงผิวของสาวๆ ให้สวยเงางาม ดูเปล่งประกาย ซึ่งออยล์บำรุงผมทั้งหมด ที่หยิบมาแนะนำในวันนี้ เป็นตัวที่สาวญี่ปุ่นคอนเฟิร์มเลยว่า นี่แหละ The Best ค่ะซิส! งานดี ควรค่าแก่การจับจองมากเวอร์ จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เอาเป็นว่าเราไปเช็กลิสต์พร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

1. Oshima Tsubaki Camellia Hair Care Oil

image_1064134
- ที่มารูป: www.takaski.com

เปิดมาที่ตัวแรก อันนี้เป็นออยล์บำรุงผม ที่ทำมาจากน้ำมันดอกคาเมลเลียธรรมชาติ 100% ใช้บำรุงได้ทั้งผม หนังศีรษะและผิว ตัวนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ให้ผมแลดุมีสุขภาพดี ทั้งยังช่วยลดความมัน รังแคและอาการคันได้ด้วยนะ ใครที่แบบหนังศีรษะแห้งมากๆ ตัวนี้ก็ช่วยได้เช่นเดียวกันค่ะ แถมเขายังมีส่วนช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผมที่แห้งแตกปลาย เพื่อผมเงางาม มีชีวิตชีวา เป็นประกาย เนื้อออยล์เกลี่ยง่าย ไม่มีกลิ่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ เป็นหนึ่งในตัวที่น่าลองมากๆ

2. DHC After Bath Hair Oil

image_1064136
- ที่มารูป: www.dhccare.com

อันนี้เป็นออยล์ใส่ผม แบบไม่ต้องล้างออก เขามีส่วนช่วยให้ผมของเรา แลดูเงางาม เรียบสลวย ไม่ชี้ฟู ทั้งยังนุ่มลื่น และเงางาม ซึ่งเขาอุดมไปด้วยน้ำมันมะกอก ที่จะช่วยปกป้องเส้นผมจากการถูกทำร้าย ให้เส้นผมดูเงางาม ชุ่มชื้น ทั้งยังมี Squalane ช่วยให้ความชุ่มชื้นและช่วยป้องกันเส้นผมให้ชุ่มชื้นยาวนาน นอกจากนี้ยังมี น้ำมัน Argan เชียบัตเตอร์ และวิตามินอี ที่ช่วยเพิ่มความเงางาม เปล่งประกายให้กับเส้นผมของเรา ทั้งยังช่วยให้เส้นผมดูนุ่มลื่น ไม่ชี้ฟู แลดูสุขภาพดีอีกด้วย

3. Deesse's Elujuda MO Fluent Oil

image_1064138
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

ตัวนี้เป็นเซรั่มบำรุงเส้นผม จริงๆ แล้วมีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ ซึ่งตัวนี้จะช่วยให้เคราตินในเส้นผมกลับสู่สภาพที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น ทั้งเขายังช่วยซ่อมแซมผมเสียจากการทำเคมี พร้อมเติมความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึกสู่แกนเส้นผม ให้ผมแห้งเสีย หยาบกระด้าง กลับมาเรียบลื่น นุ่มสลวย และดูสุขภาพดี แข็งแรง และทนต่อการถูกทำร้ายจากสารเคมีได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งสูตรที่สาวญี่ปุ่นแนะนำ จะเป็นสูตร MO ที่เป็นเซรั่มเนื้อออยล์ เหมาะกับคนผมเส้นใหญ่และหยาบกระด้างมากๆ จะช่วยซ่อมแซมเส้นผมให้นุ่มสลวยขึ้น สูตรอื่นๆ ก็ดีเหมือนกัน ใครสนใจ ลองไปหาดูเพิ่มเติมกันได้

4. Napla N. Polish Oil

image_1064139
- ที่มารูป: scontent.fbkk28-1.fna.fbcdn.net

N. Polish Oil เป็นทรีทเมนต์ผมจากธรรมชาติของญี่ปุ่น ที่นิยมนำมาใช้เยอะมากๆ ในร้านทำผม ซึ่งตัวนี้อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรมชาติ รวมทั้งน้ำมันจากพืชออร์แกนิกและเชียบัตเตอร์ มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ทำให้รู้สึกสดชื่น ตัวนี้จะช่วยให้ผมของเราดูนุ่มสลวย ทั้งยังชุ่มชื้น ลดโอกาสผมแห้งเสียได้ดีอีกด้วยนะ เนื้อออยล์เกลี่ยง่าย ไม่ทำให้ผมมันเพิ่ม หลังใช้แล้วผมจะดูเงางามทันที แต่ไม่เหนอะหนะและไม่ทำให้ผมมันเยิ้ม ใครสนใจ ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลย


5. Hair Recipe Wanomi Rice Oil

image_1064140
- ที่มารูป: il.beauty321.com

ถัดมาที่ Hair Recipe Wanomi Rice Hair Oil ตัวนี้เป็นออยล์ที่ผลิตมาจากน้ำมันข้าวบริสุทธิ์ 100% เป็นออยล์ที่สามารถใช้ได้ทั้งตัว ไม่ว่าจะเป็นบำรุงผมหรือบำรุงผิว ก็ใช้ได้ และถึงแม้เขาจะเป็นออยล์ แต่เนื้อไม่หนักเกินไป เกลี่ยง่าย แถมซึมได้ดีอีกด้วยนะ นอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้เส้นผมของเราเงางาม ลดโอกาสความแห้งกร้านต่างๆ ได้แล้ว ยังช่วยปกป้องแสง UV ได้ด้วย เขาจะช่วยบล็อกผมและผิวจากรังสียูวี เพื่อให้ผิวและผมไม่ถูกทำร้ายและคงสภาพความสวยงามอยู่ ที่สำคัญคือ เขาปลอดภัย ไร้สารตกค้าง เพราะปราศจากซิลิโคน, ไม่มีซัลเฟส, พาราเบน, มิเนอรัลออยล์ และไม่แต่งสี บอกเลยว่าน่าสนใจมาก!

6. NatureLab Perfect Shine Oil Mist

image_1064141
- ที่มารูป: dhabroad.com

ตัวนี้เป็นออยล์มิสท์ ที่ช่วยให้เส้นผมของเราเงางาม ตัวละอองของเขามีอณูที่เล็กและละเอียด สามารถซึมเข้าสู่เส้นผมได้อย่างล้ำลึก ให้ผมชุ่มชื้น เงางาม พร้อมทั้งยังช่วยปกป้องเส้นผมได้ดีด้วย ตัวนี้อุดมไปด้วย Grape Stem Cells ช่วยลดความเสียหายของเส้นผมและหนังศีรษะ ทั้งยังช่วยฟื้นฟูและเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมด้วย นอกจากนี้ยังมี Pearl Extract ,Platinum Fiber และ Hyaluronic Acid ที่ช่วยให้เส้นผมดูเปล่งประกาย เงางาม และยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมยาวนานและล้ำลึก ลดโอกาสผมแห้ง หยาบกระด้างได้ดี แถมตัวนี้ยังเป็นผลิตภัณฑ์สูตร vegan ที่ปราศจากสารอันตรายต่างๆ ใช้แล้วไม่ทำร้ายเส้นผมแน่นอนค่ะ

7. Nishijin Soap Hair Oil

image_1064142
- ที่มารูป: cdn-amz.fadoglobal.io

และตัวสุดท้าย อันนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติแบบอัดแน่นมาก เช่น น้ำมันงา น้ำมันดอกคำฝอย น้ำมันเมล็ดทานตะวัน น้ำมันเมล็ดโจโจ้บา และเชียออยล์ ที่จะมาช่วยบำรุงเส้นผมของเราให้เงางาม ดูสลวย มีสุขภาพดี ทั้งใครที่ผมแห้ง หยาบกระด้าง โดนความร้อนบ่อยๆ หรือชอบทำสี ตัวนี้ก็สามารถช่วยซ่อมแซมผมที่พังเวอร์ ให้กลับมาสวย ดูชุ่มชื้น ไม่ชี้ฟู และดูสุขภาพดีได้ด้วยเช่นกัน มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่ฉุน เป็นออยล์ที่จะช่วยทำให้ซิสสามารถจัดแต่งทรงผม หวีผม สางผมได้ง่ายขึ้น ผมไม่พันกันและไม่แห้ง จนซิสรู้สึกได้

image_1064143
- ที่มารูป: goodhair-inagawa.com


สำหรับเพื่อนๆ คนไหน ที่กำลังมองหาไอเทมดูแลเส้นผมให้เงางาม สวยเปล่งประกาย ดูสุขภาพดีอยู่ ลองเลือกจากแบรนด์ของญี่ปุ่น ที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ก็ได้ แต่อาจจะต้องพรีออเดอร์เอานะ เพราะหลายๆ ตัว ไม่มีจำหน่ายในไทย สนใจตัวไหน ลองไปหาดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้เลยนะคะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง