รวม " 7 ต้นไม้ปลูกได้ในห้องนอน " พร้อมพิกัด IG ร้านต้นไม้ฟอกอากาศ

รวม " 7 ต้นไม้ปลูกได้ในห้องนอน " พร้อมพิกัด IG ร้านต้นไม้ฟอกอากาศ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเพิ่มความสดชื่นให้กับห้องนอน ลองตามไปส่อง " 7 ต้นไม้ปลูกได้ในห้องนอน " พร้อมพิกัด IG ร้านต้นไม้ฟอกอากาศในบทความนี้กัน

30 November 2021
chollychon
30 November 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มาแต่งห้องกันค่ะซิสส

เพื่อน ๆ บางคนอาจจะเบื่อกับสภาพแวดล้อมเดิม ๆ ในห้องนอน มองไปทางไหนก็เห็นแต่ตู้ โต๊ะ ตั่ง เตียง ดูทื่อ ๆ แข็ง ๆ เลยอยากจะเพิ่มความสดชื่นให้ห้องนอนมีชีวิตชีวามากชึ้น ต้นไม้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นสบายตาให้ห้องของซิสได้ดีเหมือนกัน

แต่บางคนอาจจะกังวลไม่กล้าปลูกต้นไม้ไว้ในห้องนอน อย่าเพิ่งกังวลมากไปค่ะ เพราะยังมีต้นไม้ฟอกอากาศสามารถปลูกได้ในห้องนอน แถมช่วยปรับสภาพอากาศในห้องของซิสให้ดีขึ้นได้ด้วย เราเลยไม่พลาดเอาต้นไม้ฟอกอากาศปลูกได้ในห้องนอน และพิกัด IG ร้านต้นไม้มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย จะเป็นยังไง ลองตามไปดูกันค่า

 ต้นพลูด่าง

image_1064629
- ที่มารูป: s359.kapook.com

    
สำหรับซิสที่อยากหาต้นไม้เล็ก ๆ มาปลูกเพิ่มความสดใสชื่นในห้อง ลองเลือก " ต้นพูลด่าง " มาตั้งหรือมาแขวนไว้ ก็แสนเก๋อยู่เหมือนกัน นอกจากจะเป็นต้นไม้หาง่าย มีซื้อขายตามท้องตลาด ยังเป็นไม้ที่ปลูกง่าย ไม่ต้องดูแลอะไรมากมาย สามารถเติบโตได้ในทุกสภาพ ทนกับทุกสภาพแวดล้อม แถมพูลด่างยังช่วยดูดสารพิษต่าง ๆ ในห้องนอน ช่วยให้หลับสบายขึ้นได้ด้วยค่า

  

ต้นลิ้นมังกร

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Muhjung
ปากสวยประดุจเดือนและดาว คอลเลคชั่นใหม่จาก Mac cosmetics
1
1
Iamxgift
ป้ายยาแป้งตลับของ cute press กันค่าซิสสส คิวท์สมชื่อ
3
2
MoohamBurger
แต่งตาโทนส้มรับซัมเมอร์ แบบฉบับมือสมัครเล่น
1
1
image_1064630
- ที่มารูป: s359.kapook.com

   
อีกหนึ่งต้นไม้เลี้ยงง่ายที่เหมาะปลูกในห้องนอน นั่นก็คือ " ต้นลิ้นมังกร " ต้นไม้ใบเดียวลายด่าง มีใบมันเงาสวยงาม ไม่ค่อยเรื่องมากเรื่องการดูแลเท่าไร สามารถรดน้ำ 2 -3 ครั้งต่อสัปดาห์ได้เลย วางไว้ที่ร่ม ๆ ให้พอมีแสงรำไรเพราะน้องไม่ชอบแดดจัด  เหมาะกับปลูกไว้แต่งในห้องนอนใกล้ ๆ หน้าต่าง สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้เล็ก ๆ น้อย ๆ เหมาะปลูกต้นนี้มาก เพราะว่าน้องลิ้นมังกรจะช่วยฟอกอากาศให้สดชื่นขึ้นได้ค่า

  

ต้นเศรษฐีเรือนใน

image_1064632
- ที่มารูป: www.js100.com

  
สำหรับ " ต้นเศรษฐีเรือนใน " นอกจากรูปทรงไม้พุ่มต้นเล็กใบเรียวบาง จะเหมาะกับการปลูกในกระถางเล็ก ๆ แขวนไว้แต่งห้องเก๋ ๆ แล้ว ไม้ประดับต้นนี้ยังมีช่วยต่อสู้กับมลพิษและสารเคมีต่าง ๆ ที่เข้ามาภายในห้อง อย่างก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ เบนซีน ฟอลมาลดีไฮต์ และไซลีนได้ด้วย บอกเลยว่าน้องเศรษฐีเรือนในสามารถเป็นตัวช่วยฟอกอากาศให้ซิสได้ดีเลย แถมยังดูแลง่ายปลูกเอาไว้ที่แสงรำไร รดน้ำเป็นครั้งราวน้องก็อยู่รอดแล้วค่า

  

ต้นเฟิร์นบอสตัน

image_1064633
- ที่มารูป: www.js100.com

   
อีกหนึ่งไม้ประดับปลูกในกระถางแขวนที่เหมาะปลูกในห้องนอน อย่าง " ต้นเฟิร์นบอสตัน " ไม้ประดับต้นพุ่มพอโตแล้วใบจะหักลงด้านล่าง มีชั้นใบขึ้นต่อกันด้วยสวยงามสบายตาไปอีกแบบ เป็นต้นไม้ที่คนนิยมปลูกในห้องนอน เพราะน้องช่วยดูดสารพิษในอากาศ และยังทำให้รู้สึกสดชื่นในทุกเช้า แต่อาจจะต้องดูแลน้องเป็นพิเศษนิดนึง เพราะเฟิร์นบอสตันเป็นไม้ประดับที่ต้องการน้ำสูง ถ้าปล่อยให้ขาดน้ำใบจะเปลี่ยนสีและเหี่ยวทันทีค่า

  

ต้นเดหลี

image_1064634
- ที่มารูป: www.js100.com

   
จากไม้ประดับมาดูไม้ดอกที่เหมาะปลูกในห้องบ้างดีกว่า ต้นแรกคือ " ต้นเดหลี " ไม้ดอกคล้ายดอกหน้าวัวสีขาวสวย สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้เหมาะมาก ๆ ที่จะปลูกน้องเดหลีเป็นตัวช่วย เพราะน้องสามารถผลิตความชื้นในอากาศเพิ่มได้ถึง 5% ช่วยบรรเทาการระคายเคืองระบบทางเดินหายใจทำให้นอนหลับได้สบายทั้งคืน และถึงจะเป็นไม้ดอก แต่ก็สามารถปลูกได้ง่าย แอบเห็นว่าคนนิยมนำมาปลูกเพื่อเสริมสิริมงคลในบ้านด้วยค่า

  

ต้นเยอบีร่า

image_1064635
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   
อีกหนึ่งไม้ดอกอย่าง " ต้นเยอบีร่า " ไม้ดอกสีสันสดใสต้นเล็กน่ารัก ดูแลรดน้ำได้ง่าย ชอบอยู่ในที่มีแสงรำไร และยังเป็นตัวช่วยดูสารพิษพวกเบนซิน ไตรคลอโรเอทิลีน เป็นตัวช่วยฟอกอากาศ คายความชื้นได้สูง ดูดซับสาารที่เกี่ยวกับระบบหายใจได้ดี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไม้ดอกที่เหมาะสำหรับคนเป็นภูมิแพ้ และอาจจะช่วยให้ซิสรู้สึกสดชื่นแจ่มใสจากสีสันสวยงามของดอกเยบีร่าอีกด้วยค่า

  

ต้นโรสแมรี่

image_1064636
- ที่มารูป: th-test-11.slatic.net

     
มาต่อกันที่ " ต้นโรสแมรี่ " สมุนไพรกลิ่นหอม ต้นเล็กใบเรียงกันสวยงาม หลายคนนิยมนำไปทำอาหารเพราะมีกลิ่นหอมอโรม่า และด้วยกลิ่นหอมอโรม่าของโรสแมรี่ หลายคนเลยนิยมนำน้องมาปลูกไว้ในห้องนอน เพื่อให้กลิ่นหอมสดชื่นของโรสแมรี่ช่วยทำให้คุณภาพอากาศในห้องดีขึ้น แถมยังช่วยให้ผ่อนคลายนอนหลับง่ายอีกด้วย สำหรับใครที่เป็นคนนอนยาก ลองหาโรสแมรี่มาปลูกในห้องดูค่า

   

✩✩ รวม IG ร้านต้นไม้ฟอกอากาศ ✩✩

  

monstera_1998

สำหรับ IG ร้านนี้มีต้นไม้ให้เลือกหลายขนาด ส่วนใหญ่จะเป็นต้นไม้ฟอกอากาศ มีให้เลือกทั้งต้นบอน เยอบีร่า และเดหลีเลยค่า

  

por.plook

 ต้นไม้จาก IG ร้านนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นต้นไม้ต้นเล็กหรือขนาดกลาง สามารถวางไว้ในห้องได้แบบไม่กินพื้นที่ ส่วนใหญ่จะเป็นไม้ใบด่างพันธุ์ต่าง ๆ ค่า

    

baantonmaiii

ส่วน IG ต้นไม้ร้านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นต้นไม้ต้นเล็กเหมือนกัน สามารถปลูกบนโต๊ะในห้องได้ไม่ติด สำหรับใครชอบต้นไม้ต่างประเทศที่ร้านนี้ก็มีให้เลือกเยอะอยู่เหมือนกัน

      

brownhouseplant

 สำหรับต้นไม้จาก IG ร้านนี้มีให้เลือกหลากหลายขนาด แถมมีต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ ขายพร้อมกระถางเก๋ ๆ มินิมอลแต่งห้องได้แบบชิค ๆ คูล ๆ เลย

  

dailyplant2st

ส่วน IG ร้านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นต้นไม้ใบด่าง มีให้เลือกหลายขนาด ไม่ว่าจะขนาดใหญ่ หรือขนาดเล็กเอาไว้แต่งโต๊ะก็มีให้เลือกด้วยเหมือนกัน  ✩


ตามไปส่องต้นไม้ฟอกอากาศสามารถปลูกได้ในห้องนอนและ IG ร้านต้นไม้ฟอกอากาศมาแล้ว พอจะมีต้นไหนน่าลองเอามาเลี้ยงไว้ประดับห้องนอนบ้างมั้ยคะซิส ถ้ามีก็อย่ารอช้า เลือกต้นไม้มาแต่งห้องของซิสกันได้เลย คาดว่าน่าจะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศ ปรับอารมณ์ เพิ่มความสดชื่นซิสได้เยอะเลย แบบว่าใช้ชีวิตมาทั้งวัน พอได้มาเห็นต้นไม้สีเขียวสบายตา คงช่วยให้เราสบายใจได้ดีเหมือนกัน ว่าแล้วก็ขอตัวไปเอฟต้นไม้ฟอกอากาศมาแต่งห้องนอนบ้างแล้ว แล้วเจอกันใหม่ค่า บ๊ายบาย

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @