profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 02 ธ.ค. 2021
icon 32
icon 18.9K
แวะเติมความหวานกันสักนิด! รวม 7 หนังรักญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด ทั้งฟิน เศร้า ซึ้ง ดูแล้วอินหนักมาก ❤

แวะเติมความหวานกันสักนิด! รวม 7 หนังรักญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด ทั้งฟิน เศร้า ซึ้ง ดูแล้วอินหนักมาก ❤

หากสาวๆ คนไหนชอบดูหนังรักสุดโรแมนติก ก็ต้องรีบตามมาดู 7 หนังรักญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด นอกจากพล็อตเรื่องจะดีงามและชวนติดตามแล้ว ยังครบเครื่องทั้งความฟินและซึ้งอีกด้วยนะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สาวซิสที่รู้สึกว่าระดับความหวานในชีวิตมันติดลบ ก็รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลยค่าา (∩❛ᴗ❛)⊃━♡

ถ้าใครที่เป็นคอหนังตัวจริงเสียงจริง แล้วเคยดูหนังจากทางฝั่งญี่ปุ่นมาบ้างแล้ว ก็คงจะสังเกตเห็นเหมือนกันแน่ๆ เลยว่า ผลงานวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่โด่งดังมากๆ ส่วนใหญ่มักจะเป็นหนังเกี่ยวกับซามุไรหรือแอนิเมชันใช่มั้ยล่ะ??? ซึ่งทางเราต้องบอกเลยนะว่า “ หนังรัก ” จากทางฝั่งญี่ปุ่น ก็มาพร้อมกับพล็อตเรื่องที่ชวนติดตามและดีงามไม่แพ้กันเลยนะ แถมยังมีหนักรักให้เลือกชมหลากหลายแนว ทั้งคอมเมดี้, เน้นความฟิน, ดราม่าหน่วงๆ, อบอุ่นหัวใจ ไปจนถึงเศร้าน้ำตาไหลเป็นน้ำตกเลยทีเดียว

วันนี้เราจึงรวมลิสต์ 7 หนังรักญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด มาให้ได้เปิดดูเพื่อเติมความหวานให้กับชีวิตกันค่ะ โดยหนังรักแต่ละเรื่องที่คัดมาฝาก ครบเครื่องทั้งเรื่องความฟิน ฮา เศร้า ซึ้ง ดูแล้วอินแน่นอน!!!

●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●

   

☰ ➊ Tomorrow I Will Date Yesterday’s You ☰

image_1064207
- ที่มารูป: bit.ly


เริ่มต้นด้วยหนังเรื่องแรกที่หลายคนยกให้เป็นหนังรักญี่ปุ่นอันดับหนึ่งในดวงใจ อย่าง Tomorrow I Will Date Yesterday’s You ก่อนเลยค่ะ หนังเรื่องนี้นอกจากจะจัดเต็มความโรแมนติกและความฟินระหว่างพระ - นางแบบไม่ยั้งแล้ว พล็อตเรื่องยังใส่ความแฟนตาซีเพิ่มเข้าไป จึงช่วยสร้างความแตกต่างจากหนังรักทั่วๆ ไปนั่นเอง โดยเนื้อหาของหนังเป็นเรื่องราวของ มินามิยามะ ทาคาโตชิ หนุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยเกียวโต ที่ได้พบกับ ฟุคุจุ เอมิ บนรถไฟระหว่างเดินทางไปเรียน และตกหลุมรักเธอเข้าอย่างจัง หลังจากที่เขาและเธอได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น ก็ตัดสินใจออกเดตกันเป็นเวลา 30 วัน แต่ก็มีเรื่องแปลกๆ ที่ทำให้ทาคาโตชิรู้สึกสับสน เพราะเอมิบอกว่าเธอไม่สามารถมาเจอกับเขาหลังเที่ยงคืนได้ และเธอจะร้องไห้ทุกครั้งเวลาเขาทำสิ่งดีๆ ให้… นั่นก็เป็นเพราะเอมิซ่อนความลับบางอย่างเอาไว้นั่นเอง

   

☰ ➋ From Me to You ☰

image_1064208
- ที่มารูป: bit.ly


ถ้าใครที่ถูกจริตกับหนังรักแนววัยรุ่น / วัยเรียน ถึงขั้นที่รู้ว่ามีเรื่องไหนต้องตามเก็บตามดูให้ครบ… ก็ต้องห้ามพลาดเรื่อง From Me to You หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า ฝากใจไปถึงเธอ เด็ดขาด เพราะนี่ถือเป็นหนึ่งในหนังรักญี่ปุ่นระดับตำนานที่สร้างขึ้นจากมังงะเรื่องดัง แถมยังได้พระ - นางคู่ขวัญอย่าง มิอุระ ฮารุมะ และ ทาเบะ มิคาโกะ มารับบทนำด้วยนั่นเอง ซึ่งพล็อตเรื่องบอกเล่าชีวิตช่วงวัยเรียนของ คุโรนุมะ ซาวาโกะ นักเรียนสาว ม. ปลาย ที่เงียบขรึมและไม่ชอบสุงสิงกับใคร จนทำให้เธอไม่มีเพื่อนเลยแม้แต่คนเดียว จนเมื่อ คาเสะฮายะ โชตะ นักเรียนหนุ่มสุดฮอตได้เข้ามาทักทายและขอเป็นเพื่อนกับเธอ หลังจากที่เวลาผ่านไปทั้งสองก็ได้ใกล้ชิดและผูกพักกันมากขึ้น จนความรักแบบเพื่อนค่อยๆ เปลี่ยนไปเป็นความรักแบบหนุ่มสาว ซึ่งตัวหนังยังถ่ายทอดเรื่องราวมิตรภาพระหว่างเพื่อน ที่อบอุ่นหัวใจมากๆ เอาไว้ด้วยนะ

   

☰ ➌ Let Me Eat Your Pancreas ☰

image_1064209
- ที่มารูป: bit.ly


สาวกหนังรักญี่ปุ่นคงต้องเคยได้ยินชื่อหนังสุดแปลก อย่าง ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ หรือ Let Me Eat Your Pancreas กันมาบ้างแล้วแน่ๆ เลยละสิ ขอบอกก่อนเลยว่าหนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนังสยองขวัญเลือดสาดอะไรทำนองนั้นแน่นอน แต่เป็นหนังรักสุดซึ้งที่จะตราตรึงในหัวใจของเหล่าคนดูไปแสนนานต่างหากละคะ โดยเป็นเรื่องราวของ ชิกะ ฮารุกิ หนุ่มนักเรียน ม. ปลาย ที่เป็นหนอนหนังสือและไม่สนใจสิ่งอื่นๆ และ ยามาอุจิ ซากุระ นักเรียนสาวที่มีบุคลิกสดใสและเป็นที่รักของเพื่อนๆ อยู่มาวันนึงเขาก็ได้รู้ว่าซากุระป่วยด้วยโรคมะเร็งตับ แล้วนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาและเธอสนิทกันมากขึ้น แต่ไม่นานนักซากุระก็ได้เสียชีวิตลง… 12 ปีผ่านไป ฮารุกิได้กลายมาเป็นครูที่โรงเรียนเก่า และได้บังเอิญไปพบกับความลับที่ซากุระซ่อนเอาไว้ในหนังสือ ที่ทำให้นึกย้อนไปถึงช่วงเวลาเก่าๆ ระหว่างเขาและเธอในอดีตที่ผ่านมา

  

☰ ➍ I Give My First Love to You ☰

image_1064210
- ที่มารูป: bit.ly


สาวๆ ยังจำ “ รักแรก ” ของตัวเองได้รึเปล่าคะ?! ที่ต้องถามแบบนี้ก็เพราะว่าหนังรักญี่ปุ่นเรื่อง I Give My First Love to You ที่เราหยิบมาฝากกัน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักอันบริสุทธิ์ระหว่างตัวละครสองคน อย่าง คาคิโนะอุจิ ทาคุมะ เด็กหนุ่มที่ป่วยเป็นโรคหัวใจมาตั้งแต่ตอนที่เขายังเป็นเด็ก และต้องคอยเข้า - ออกโรงพยาบาลอยู่เสมอ เมื่อตอนเขาอายุ 8 ขวบก็ได้พบกับ ทาเนดะ มายุ ลูกสาวของคุณหมอที่ดูแลเขา เด็กทั้งสองคนก็สนิทสนมกันตั้งแต่ตอนนั้น และสัญญาว่าจะแต่งงานกันเมื่อทั้งคู่อายุครบ 20 ปี อยู่มาวันนึงมายุได้รู้ข่าวร้ายว่าเขาอาจมีชีวิตได้ไม่ถึงอายุ 20 ปี เมื่อทาคุมะรู้ความจริงเรื่องนี้จึงพยายามตีตัวออกห่างจากมายุเพราะไม่อยากให้เธอเจ็บปวด แต่ฝ่ายมายุเองก็ไม่ยอมถอดใจกับความรักครั้งนี้ง่ายๆ จึงกลายมาเป็นเรื่องราวความรักที่ทั้งหวาน ซึ้ง และเศร้า ที่เปิดดูแล้วจะทำให้นึกถึงรักครั้งแรกของตัวเอง

   

☰ ➎ Your Lie in April ☰

image_1064211
- ที่มารูป: bit.ly


Your Lie in April ก็เป็นหนังรักญี่ปุ่นอีกหนึ่งเรื่อง ที่มีพล็อตเรื่องแนวความรักวัยรุ่น / วัยเรียนเหมือนกันค่ะ โดยเรื่องนี้ได้สองนักแสดงยอดนิยมขวัญใจคนดู อย่าง ยามาซากิ เคนโตะ และ ฮิโรเสะ ซึสึ มาประกบคู่กัน การันตีเลยว่าเคมีความฟินเต็มสิบไม่หักแน่นอนค่ะคุณผู้ชม!!! พล็อตเรื่องของหนังเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ อาริมะ โคเซย์ นักเปียโนอัจฉริยะที่ชนะรางวัลมามากมาย ผ่านการดูแลโดยแม่ที่เข้มงวดของเขา แต่หลังจากที่แม่ของโคเซย์เสียชีวิต ก็ทำให้เขาไม่สามารถได้ยินเสียงของเปียโนได้อีกต่อไป จนเมื่อได้มาพบกับ มิยาโซโนะ คาโอริ เด็กสาวที่เล่นไวโอลินและมีบุคลิกร่าเริงสดใส ซึ่งเธอคนนี้ก็เป็นคนที่ทำให้โคเซย์กลับมาฝึกเล่นเปียโนอีกครั้ง ในขณะเดียวกันคาโอริก็มีความลับบางอย่างที่ซ่อนเอาไว้ด้วย

   

☰ ➏ Daytime Shooting Star ☰

image_1064212
- ที่มารูป: bit.ly


ถ้าใครเคยดูหนังรักญี่ปุ่นมาหลายเรื่องแล้ว ก็คงสังเกตเห็นเหมือนกันแน่ๆ เลยว่า ส่วนใหญ่พล็อตเรื่องมักจะเป็นความสัมพันธ์แบบรักสามเส้าเราสองสามคน ที่นางเอกต้องตัดสินใจเลือกระหว่างพระเอกที่รักกับพระรองที่แสนดี… อย่าง Daytime Shooting Star ก็เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์อันยุ่งเหยิงของ 1 หญิง 2 ชาย… โดยมีจุดเริ่มต้นจากการที่พ่อและแม่ของ โยซาโนะ ซุซึเมะ ย้ายไปทำงานที่ต่างประเทศ ทำให้เธอต้องย้ายมาอาศัยอยู่ที่โตเกียวกับน้าชาย ระหว่างเดินทางไปหาน้าที่บ้าน ก็บังเอิญเจอกับชายหนุ่มท่าทางประหลาดที่ช่วยเหลือเธอเอาไว้ แล้วหนุ่มคนนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นครูประจำชั้นที่โรงเรียนใหม่ของเธอ #พีคในพีค ขณะที่ซุซึเมะเริ่มใกล้ชิดและตกหลุมรักครูหนุ่มสุดหล่อ ก็มีนักเรียนชายอีกคนโผล่เข้ามา และทำให้ความรักวุ่นๆ ของวัยรุ่นมันยุ่งเหยิงเข้าไปอีก!!!

   

☰ ➐ 100th Love with You ☰

image_1064213
- ที่มารูป: bit.ly


ปิดท้ายด้วยเรื่อง 100th Love with You หนังรักญี่ปุ่นที่มาพร้อมพล็อตเรื่องแนวย้อนเวลา ที่จะทำให้คนดูซาบซึ้งไปกับความรักของสองตัวละครหลักอย่าง ฮาเซกาว่า ริคุ และ ฮินาตะ อาโออิ ที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยที่ทั้งคู่อายุเพียง 5 ขวบ และปัจจุบันก็ได้ตั้งวงดนตรีที่มีชื่อว่า “ The STROBOSCORP ” กับเพื่อนๆ มหาวิทยาลัยเดียวกัน โดยในคืนวันเกิดปีที่ 20 ของอาโออิ เธอประสบอุบัติเหตุอย่างรุนแรง เมื่ออาโออิฟื้นขึ้นมาก็พบว่าตัวเองย้อนกลับมาในวันก่อนหน้าที่จะเกิดอุบัติเหตุ 7 วัน และริคุเองก็ได้บอกความลับกับอาโออิว่า ตัวเขาย้อนเวลาด้วยการเปิดแผ่นเสียง เพื่อกลับมาช่วยชีวิตเธอเอาไว้ ซึ่งตัวหนังจะค่อยๆ เล่าถึงความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ พัฒนาจากเพื่อนมาเป็นคนรักของสองตัวละคร คอนเฟิร์มเลยว่าพล็อตเรื่องดี นักแสดงเคมีเข้ากัน ฉากสวย แถมเพลงประกอบยังดีงามมากๆ อีกต่างหากนะ

   

●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●

ซิสจ๋าา ขอบอกเลยนะว่า หนังรักญี่ปุ่น ทั้ง 7 เรื่องที่เราคัดเลือกมาบอกต่อกันในวันนี้ มีแต่เรื่องเด็ดที่ไม่ควรพลาดทั้งนั้นเลยนะ เพราะนอกจากจะพล็อตเรื่องดีและรวมนักแสดงคุณภาพไว้อย่างคับคั่งแล้ว เนื้อหาของหนังแต่ละเรื่องก็ไม่ได้นำเสนอเพียงแค่ความรักสุดฟินระหว่างตัวละครหลักเท่านั้น แต่ยังสอดแทรกข้อคิดและทำให้ได้เห็นมุมมองอื่นๆ อีกมากมาย เช่น มิตรภาพระหว่างเพื่อน ความรักของครอบครัว คุณค่าของเวลา เป็นต้น ไม่แน่ว่าหลังจากที่เปิดดูหนังรักเหล่านี้จนจบแล้ว สาวๆ อาจนำข้อคิดดีๆ บางอย่างไปปรับใช้กับความรักในชีวิตจริงของตัวเองก็ได้นะ #หนังเขาดีจริงๆ

   

บทความที่เกี่ยวข้อง