ยื้อแค่ไหนก็ไม่รอด! 7 สัญญาณเตือน “ คนที่ไม่ใช่ ” ฝืนคบต่อไปก็ไม่มีความสุข มีแต่เรื่องเสียใจรายวัน #แยกย้ายด่วน

ยื้อแค่ไหนก็ไม่รอด! 7 สัญญาณเตือน “ คนที่ไม่ใช่ ” ฝืนคบต่อไปก็ไม่มีความสุข มีแต่เรื่องเสียใจรายวัน #แยกย้ายด่วน

ถ้าไม่อยากเสียใจและเสียเวลากับความรักที่ไม่มีความสุข ก็ต้องรีบตามมาเช็ก 7 สัญญาณเตือน “ คนที่ไม่ใช่ ” ให้ไวเลยค่ะ เผื่อว่ามันจะช่วยให้เธอถอนตัวและตัดใจได้ทันก่อนถลำลึกไปกว่านี้

03 December 2021
Pearrisa
03 December 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าา ได้เวลาแวะมาอัปเดตเรื่องหัวใจกันหน่อยแล้วค่ะซิส !!!

สาวซิสคิดเหมือนกันมั้ยว่าการมีแฟนมันอาจไม่ใช่เรื่องยากมากเท่าไหร่ เพราะแค่ตกลงปลงใจคบหากับใครคนนึงที่เข้ามาขายขนมจีบ ก็สามารถขึ้นสถานะ In a Relationship บนเฟซบุ๊กแบบเก๋ๆ เพื่ออวดเพื่อนในโซเชียลได้แล้ว แต่การจะค้นหา “ คนที่ใช่ ” และพบเจอกับ “ ความรักดีๆ ” นั้น กลับไม่ใช่เรื่องง่ายดายเลยนะคะ แล้วหากต้องฝืนใจคบกันคนที่ไม่ใช่ต่อไปนานๆ เข้า นอกจากจะมีแต่เรื่องให้ทะเลาะกัน ผิดใจกัน และเสียใจไม่เว้นแต่ละวันแล้ว ยังอาจทำให้รู้สึกเสียเวลาในชีวิตอีกด้วยนะ

วันนี้เราจึงขอพาสาวๆ ที่กำลังไม่แน่ใจในความสัมพันธ์ของตัวเองไปเช็ก 7 สัญญาณเตือน “ คนที่ไม่ใช่ ” เผื่อว่าเช็กแล้ว รู้ตัวแล้ว จะได้รีบถอนตัวและตัดใจได้ทันตั้งแต่ตอนนี้ค่ะ

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

   

➀ คบกันแล้วมีแต่เรื่องทุกข์ใจมากกว่าความสุข

image_1064489
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มต้นด้วยวิธีเช็กแบบง่ายๆ ข้อแรกว่าความรักครั้งนี้มันเวิร์ก หรือเขาคนนี้เป็นคนที่ใช่จริงๆ รึเปล่า ก็ให้ลองสังเกตดูสิคะว่า ตั้งแต่ที่เริ่มต้นคบหากันมา เธอยิ้มหัวเราะอย่างมีความสุข หรือหน้านิ่วคิ้วขมวดเหมือนคนอมทุกข์มากกว่ากันแน่?! ถ้าคำตอบคืออย่างหลัง… อาจถือเป็นสัญญาณเตือนว่าเธอกำลังไม่แฮปปี้กับชีวิตรักหรือคนรักก็ได้นะ เพราะหากคนรักเขาเป็นคนที่ใช่สำหรับเธอ เวลาอยู่ด้วยกันก็จะทำให้เธอรู้สึกมีความสุขและสบายใจ แล้วถึงแม้ว่าในบางครั้งอาจมีเรื่องไม่เข้าใจกันหรือทะเลาะกันบ้างก็ตาม แต่ถ้าลองเปรียบเทียบกันแล้ว ความสัมพันธ์ที่ดีมันควรมีช่วงเวลาแห่งความสุขมากกว่าความทุกข์นะ

   

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
chollychon
รีวิวเซรั่มปรับผิววิงค์ ฉ่ำว้าวมากแม่
3
2
Yutthana Kasemsuboon
หอมมาก!!!! น้ำหอมเทพเจ้าของความรัก VERSACE Eros EDT น้ำหอมผู้ชายที่ทำให้ผู้หญิงหลุมรักผมได้ทุกวัน
5
3
Get Pawnsuda
บอกลารอยสิวด้วยเจลหน้าฟู
3
0

➁ พูดเรื่องอะไรเขาก็ฟังแบบเข้าหูซ้ายทะลุหูขวา

image_1064490
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวๆ คะ รู้รึเปล่าว่า “ การได้ยิน ” กับ “ การรับฟัง ” มันแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเลยนะ แล้วก็สามารถนำความแตกต่างในเรื่องนี้มาเช็ก #คนที่ใช่ ของตัวเองได้เหมือนกัน หากคนรักหรือหนุ่มคนที่เธอกำลังคุยๆ ด้วยอยู่ในตอนนี้ เวลาเธอพูดคุยหรือบอกเล่าอะไรให้เขาฟัง แล้วอีกฝ่ายแค่ได้ยินแบบเข้าหู้ซ้ายทะลุหูขวา ไม่ได้สนใจเรื่องที่เธอพูดเลยสักนิดเดียว พฤติกรรมแบบนี้อาจตีความหมายได้ว่า เขาเป็นคนที่ไม่ใช่สำหรับเธอก็ได้นะ เพราะหากเขารักและให้เกียรติเธอจริงๆ ก็ต้องให้ความสำคัญและใส่ใจกับคำพูดของเธอ ไม่ว่าเรื่องนั้นๆ มันจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ ที่สำคัญการที่ฝ่ายหนึ่งพูดแต่อีกฝ่ายหนึ่งไม่รับฟัง ก็อาจทำให้คนสองคนขาดการสื่อสารกัน ในอนาคตชีวิตรักคงมีปัญหาและไปต่อได้ไม่นานแน่ๆ

  

➂ เขาให้ความสำคัญกับตัวเองเป็นอันดับหนึ่ง

image_1064492
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การทุ่มเทให้ความรักและคนรักอย่างเต็มที่ มันก็ถือเป็นเรื่องที่ดีอยู่หรอกนะคะ แต่ในบางครั้งหากฝ่ายคนรักคาดหวังว่าเธอจะต้องยอมเสียสละทุกอย่างในชีวิตเพื่อเขา หรือต้องให้ความสำคัญกับเขาเป็นอันดับหนึ่งในทุกๆ สถานการณ์ นี่ถือเป็นสัญญาณเตือนขั้นรุนแรงว่าเขาคือคนที่ไม่ใช่ แล้วยังเป็นคนที่ไม่น่าคบหาอีกต่างหากนะ เพราะนอกจากมันจะแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าอีกฝ่ายเป็นคนเห็นแก่ตัว ที่นึกถึงแค่ความสุขและความพึงพอใจของตัวเองแล้ว หากต้องทนคบกันต่อไป มันก็จะทำให้เธอรู้สึกเหนื่อยใจและไม่มีความสุขกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ด้วยนะ แนะนำว่าให้รีบถอยห่างออกมาจะดีที่สุด!!!

  

➃ เธอคิดอยากจะเปลี่ยนแปลงเขาอยู่เสมอ

image_1064493
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลยนะคะ ถ้าในบางครั้งสาวๆ จะรู้สึกไม่พอใจในพฤติกรรมหรือนิสัยบางอย่างของคนรัก เพราะการที่คนสองคนต้องมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเป็นเวลานานๆ ก็อาจมีเรื่องที่เข้ากันไม่ได้บ้าง ถือเป็นเรื่องธรรมดาสุดๆ แต่หากเมื่อไหร่ก็ตามที่มีความรัก แล้วเธอคิดอยากจะเปลี่ยนแปลงคนรักอยู่เสมอ เช่น การแต่งตัว, ทรงผม, นิสัย, ความชอบ, ไลฟ์สไตล์ ฯลฯ เรียกง่ายๆ ว่าเปลี่ยนแฟนน่าจะง่ายกว่าเปลี่ยนเขาเยอะ… มันก็เป็นสัญญาณเตือนระดับรุนแรงว่าเขาคนนี้อาจไม่ใช่คนรักที่เธอต้องการ เพราะหากคนสองคนรักกันจริงๆ ก็จะค่อยๆ ปรับจูนเข้าหากันทีละนิด ไม่ใช่คิดอยากจะเปลี่ยนแปลงอีกฝ่ายให้เป็นอย่างที่ตัวเองต้องการ หรือบังคับให้ทำในสิ่งที่เธอพึงพอใจโดยที่ไม่ถามความเห็นของเขาแบบนี้

   

➄ เขาไม่เคยมองเห็นคุณค่าในตัวเธอ

image_1064494
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากการมอบความรักและการดูแลเอาใจใส่กันอย่างสม่ำเสมอ มันจะช่วยทำให้ความสัมพันธ์ราบรื่นและรักกันหวานชื่นได้อย่างยาวนานแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ “ การให้เกียรติ ” นั่นเองค่ะ หากคนรักเขาไม่เคยมองเห็นคุณค่าในตัวของเธอ หรือชอบใช้คำพูด / การกระทำที่ไม่ให้เกียรติเธออยู่บ่อยๆ ก็ขอให้รู้ไว้เลยนะว่าเขาคงไม่ใช่คนรักที่ดีที่เธอควรเสียเวลาด้วยหรอก แล้วที่สำคัญหากคบกับเขาแล้วทำให้รู้สึกว่าคุณค่าตัวเองมันลดน้อยลงเรื่อยๆ ในทุกๆ วัน ก็ถึงเวลาที่จะต้องบอกลาความสัมพันธ์ครั้งนี้ แล้วพาตัวเองก้าวออกมาโดยไว ก่อนที่เธอจะกลายเป็นคนที่คิดว่าตัวเองไม่มีค่าในที่สุดค่ะ

   

➅ คบกันไปด้วยความระแวงเพราะเธอไม่ไว้ใจเขา

image_1064495
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขอถามหน่อยสิคะว่าความรักครั้งที่ผ่านๆ มา หรือแม้แต่ชีวิตรัก ณ เวลาปัจจุบันตอนนี้ มีใครสวมบทเป็นแฟนสาวยอดนักสืบ ที่ต้องคอยตามสืบ ตามส่อง ตามจิกแฟนหนุ่มสุดที่รัก เพราะเธอทั้งรู้สึกระแวงและไม่ไว้ใจเขาบ้างรึเปล่า??? ต้องบอกเลยว่าความสัมพันธ์แบบนี้มันไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่นะ ไม่ว่าสาเหตุจะเป็นเพราะอีกฝ่ายชอบทำตัวลับๆ ล่อๆ ให้เธอรู้สึกไม่ไว้ใจ หรือเป็นเพราะตัวเธอเองที่มีปัญหาเรื่องการไว้เนื้อเชื่อใจคนอื่นก็ตาม แต่หากระหว่างเธอและเขาไม่สามารถสร้างความเชื่อใจให้กันได้ ก็อาจเป็นสัญญาณบอกชัดว่าเธอสองคนเป็นคนที่ไม่ใช่ของกันและกัน ต่อให้ฝืนแค่ไหนก็คบกันต่อไปไม่รอดแน่นอน

   

➆ ความรู้สึกลึกๆ บอกว่าเขายังไม่ใช่สำหรับเธอ

image_1064496
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึงสัญญาณเตือน #คนที่ไม่ใช่ ข้อสุดท้ายของวันนี้แล้วนะคะ หากลองเช็กพฤติกรรมและการกระทำของอีกฝ่ายดูแล้ว แต่เธอก็ยังรู้สึกไม่มั่นใจว่าเขาคือคนที่ใช่จริงๆ รึเปล่า หรือควรจะคบกันต่อไปดีมั้ย ก็ให้ลองถามใจของตัวเองดูดีๆ สิว่าสำหรับเธอแล้วเขาเป็นคนที่ใช่ / ไม่ใช่กันแน่??? เพราะบนโลกนี้คงไม่มีใครที่จะรู้จักและรู้ใจของเธอไปมากกว่าตัวเธออีกแล้วละ ถ้าความรู้สึกลึกๆ มันแอบส่งสัญญาณบางอย่างเกี่ยวกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ เช่น ไม่อยากคบกับเขาต่อไปแล้ว, ชีวิตรักไม่มีความสุข, มีแต่เรื่องไม่สบายใจเข้ามาไม่หยุดหย่อน ฯลฯ หรือต้องคอยหาเหตุผลสารพัดอย่างมาบอกกับตัวเองว่าทำไมถึงต้องคบกับเขาต่อไป… สิ่งเหล่านี้ก็เป็นคำตอบที่ชัดเจนมากๆ แล้วนะว่าเขาคือคนที่ไม่ใช่สำหรับเธอค่ะ

   

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

หลังจากเช็ก สัญญาณเตือน “ คนที่ไม่ใช่ ” ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว สรุปว่าคนที่สาวซิสกำลังคุยๆ คบๆ อยู่ในตอนนี้ รวมถึงตัวเธอเองมีพฤติกรรมตรงตามที่เราบอกไปมั้ยเอ่ย??? ต้องยอมรับเลยนะว่าความรักมันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างซับซ้อน และต้องใช้เวลาเรียนรู้กันไป จนกว่าจะพบคำตอบว่าทั้งเขาและเธอคือคนที่ใช่สำหรับกันและกันจริงๆ รึเปล่า แล้วหากพบว่าเขาคือคนที่ไม่ใช่ ก็ไม่ควรฝืนทนคบต่อไปเพราะคิดว่าสักวันเดี๋ยวอะไรๆ มันก็ดีขึ้นเองเด็ดขาด เพราะมันจะยิ่งบั่นทอนความสุขในชีวิตให้ลดลงเรื่อยๆ ทางที่ดีควรรีบถอยออกมารักตัวเองให้มากขึ้น และเปิดโอกาสให้กับความรักดีๆ ครั้งใหม่จะดีกว่าค่ะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
3 January 2022 20:27
Search @