ไม่แห้งแตก ไม่ตกร่อง! รวม 7 รองพื้นสำหรับ “ คนผิวแห้ง ” กลบผิวสวยเนียน ฉ่ำน้ำ ดูผิวสุขภาพดี ✨

ไม่แห้งแตก ไม่ตกร่อง! รวม 7 รองพื้นสำหรับ “ คนผิวแห้ง ” กลบผิวสวยเนียน ฉ่ำน้ำ ดูผิวสุขภาพดี ✨

สาวผิวแห้งคนไหนเคยเจอประสบการณ์ทารองพื้นแล้วตกร่อง… ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 รองพื้นสำหรับ “ คนผิวแห้ง ” ที่นอกจากจะช่วยกลบผิวได้เนียนกริบแล้ว ยังช่วยให้ผิวฉ่ำน้ำดูสุขภาพดีอีกต่างหาก

06 December 2021
Pearrisa
06 December 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

งานผิวสวยไม่สุด เพราะมาสะดุดตรง รองพื้นตกร่อง นี่แหละค่ะ \(!!˚☐˚)/

สาวๆ เคยเจอปัญหาแบบเดียวกันบ้างรึเปล่า… หลังจากค่อยๆ ใช้เวลาเกลี่ยรองพื้นทีละน้อยลงบนใบหน้าด้วยความอ่อนโยน เพราะตั้งใจอยากให้ผิวหน้าดูเนียนกริบและสวยทนตลอดทั้งวัน แต่ผ่านไปไม่ทันถึงครึ่งวัน รองพื้นกลับแห้งแตกเป็นริ้วเหมือนดินในหน้าแล้ง หรือรองพื้นตกร่องจนไม่เหลือชิ้นดีซะงั้น!!! โดยเฉพาะคนที่ผิวแห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ถ้าเลือกใช้รองพื้นที่ไม่ตอบโจทย์เข้ากับสภาพผิวของตัวเอง หรือเกลี่ยรองพื้นไม่ดี ก็บอกเลยว่างานนี้หนีจากปัญหารองพื้นตกร่องไม่รอดแน่นอนจ้าา

วันนี้เราจึงหยิบ 7 รองพื้นสำหรับ “ คนผิวแห้ง ” มาบอกต่อกัน ซึ่งรองพื้นเหล่านี้จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ทาแล้วไม่แห้งแตก ไม่ตกร่อง พร้อมกลบผิวสวยเนียน ฉ่ำน้ำ ดูผิวสุขภาพดีด้วยนะ

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

   

➊ Bobbi Brown Intensive Skin Serum Foundation

image_1064644
- ที่มารูป: bit.ly


เปิดตัวรองพื้นสำหรับคนผิวแห้งแบรนด์แรกอย่าง Bobbi Brown Intensive Skin Serum Foundation ก่อนเลยค่ะ ความปังของรองพื้นรุ่นนี้ไม่ได้อยู่ตรงที่มาพร้อมค่า SPF 40 ที่ช่วยป้องกันแสงแดดเท่านั้นนะ แต่ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผสมผสานระหว่าง “ เซรั่ม ” และ “ รองพื้น ” เข้าด้วยกัน จึงทั้งช่วยฟื้นบำรุงผิวไปพร้อมๆ กับกลบร่องรอยต่างๆ ให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอกันอย่างเป็นธรรมชาติ แล้วยังมีเนื้อสัมผัสบางเบาสบายผิว ทาแล้วช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น จึงเหมาะกับสาวผิวแห้งมากๆ เลยนั่นเอง

   

➋ NARS Natural Radiant Longwear Foundation

image_1064645
- ที่มารูป: bit.ly


ตามมาดูต่อกับรองพื้นสำหรับคนผิวแห้งตัวถัดไปที่เราหยิบมาฝากกัน อย่าง NARS Natural Radiant Longwear Foundation เลยค่ะซิส เจ้ารองพื้นรุ่นนี้เป็นรองพื้นที่ให้ระดับการปกปิดแบบ Medium - Full Coverage ที่สามารถเลือกทาได้ตามความต้องการ ทั้งงานผิวที่ดูบางเบาเป็นธรรมชาติ ไปจนถึงงานผิวเนียนกริบไร้จุดด่างดำบนผิว แต่ทาแล้วไม่รู้สึกหนักผิวหรือทำให้ผิวดูหนาจนเกินไป แล้วเหตุผลที่สาวผิวแห้งได้ลองใช้รองพื้นรุ่นนี้แล้วต้องติดใจ ก็เป็นเพราะเนื้อรองพื้นมี “ สารที่ช่วยดูดซับน้ำให้ผิว ” จึงช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นและดูสวยโกลว์ เหมือนคนผิวสุขภาพดีมาตั้งแต่เกิดยังไงยังงั้นเลยค่ะ

  

➌ Giorgio Armani Luminous Silk Foundation

image_1064646
- ที่มารูป: bit.ly


ถ้าใครรู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนที่มีปัญหาผิวแห้ง แล้วยังผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวง่ายไปอีก… ก็ต้องใส่ใจเรื่องการเลือกซื้อรองพื้นให้มากๆ เลยนะคะ โดยควรเลือกรองพื้นสูตรอ่อนโยนต่อผิว และปราศจากส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง อย่าง Giorgio Armani Luminous Silk Foundation ก็เป็นรองพื้นตัวดังในตำนานอีกหนึ่งรุ่น ที่เหมาะกับคนผิวแห้งและคนผิวแพ้ง่าย เพราะเป็นรองพื้น สูตร Oil-free ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน จึงช่วยลดปัญหาผิวอุดตันจนทำให้เกิดสิวได้ นอกจากนี้ยังเป็นรองพื้นที่ให้การปกปิดระดับปานกลาง เกลี่ยให้เรียบเนียนกับผิวได้ง่าย ให้ฟินิชลุคงานผิวโกลว์ๆ ฉ่ำๆ และมีเฉดสีให้เลือกถึง 40 เฉดสี สามารถแมทช์สีรองพื้นให้เข้ากับโทนสีผิวของตัวเองได้แบบจุใจเลยค่ะ

  

➍ Charlotte Tilbury Airbrush Flawless Foundation

image_1064647
- ที่มารูป: bit.ly


แค่เห็นแพ็กเกจจิงด้านนอกสุดหรูหราของ Charlotte Tilbury Airbrush Flawless Foundation ก็อาจทำให้หลายคนอยากทำตัวเป็น #สายเปย์ แล้วรีบซื้อรองพื้นรุ่นนี้มาใช้แบบด่วนจี๋แน่ๆ เลยละสิ เราต้องบอกเลยว่าจริงๆ แล้วรองพื้นรุ่นนี้ก็คุณภาพดีไม่แพ้รูปลักษณ์ภายนอก เพราะเป็นลูกผสมระหว่าง “ สกินแคร์ ” และ “ รองพื้น ” ที่เนื้อผลิตภัณฑ์อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมหลายชนิด เน้นช่วยเรื่องการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมกับปกป้องให้ผิวดูสวยและสตรองตลอดวัน แบบไม่ต้องกลัวรองพื้นตกร่อง แล้วไม่ว่าจะเป็นสาวผิวโทนไหนก็ใช้รองพื้นรุ่นนี้ได้ เพราะมีเฉดสีมาให้เลือกใช้ถึง 44 เฉดสี แบบจุกๆ ไปเลย

  

➎ Clinique Even Better Clinical Serum Foundation

image_1064648
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถึงแม้ว่า Clinique Even Better Clinical Serum Foundation จะเป็นรองพื้นสูตรสำหรับผิวผสม - ผิวมันก็จริง แต่ด้วยความที่เป็นรองพื้นเนื้อเซรั่ม จึงตอบโจทย์สำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้ง หรือรองพื้นตกร่องระหว่างวันด้วยเหมือนกันนะ โดยเนื้อรองพื้นมีส่วนผสมของ “ วิตามินซี ” และ “ ไฮยาลูรอนิค แอซิด ” ที่ช่วยคงความเปล่งปลั่งสดใสเอาไว้บนผิวได้ยาวนาน หลังจากที่เกลี่ยรองพื้นให้ทั่วใบหน้าและลำคอ แล้วปล่อยให้รองพื้นเซตตัวสักพัก ก็จะได้ฟินิชลุคงานผิวแบบกึ่งแมตต์ ที่ไม่แห้งและไม่มันเยิ้มจนเกินไป จึงเป็นรองพื้นที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวแห้งแต่ไม่ถึงขั้นผิวแห้งขาดน้ำนั่นเองค่ะ

  

➏ NUDESTIX Tinted Cover Foundation

image_1064649
- ที่มารูป: i.pinimg.com


NUDESTIX Tinted Cover Foundation ถือเป็นรองพื้นที่บรรจุมาในแพ็กเกจจิงที่ดูแปลกตาและแตกต่างจากรองพื้นทั่วๆ ไป แล้วยังมีความพิเศษตรงที่เป็น สูตรปราศจากกลูเตนและน้ำหอม แถมยังเป็นผลิตภัณฑ์ Cruelty-free ที่ไม่ใช้สัตว์ในการทดลองอีกต่างหาก ใครที่อยากสร้างงานผิวสวยปังแบบไม่รู้สึกผิด ก็ต้องชื่นชอบรองพื้นจากแบรนด์นี้อย่างแน่นอน โดยรองพื้นรุ่นนี้เป็นรองพื้นที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา สามารถเกลี่ยลงบนผิวที่แห้งได้สบายๆ ไม่จับตัวเป็นก้อน และไม่ทำให้รองพื้นตกร่องระหว่างวันด้วยนะ

  

➐ e.l.f. Flawless Finish Foundation

image_1064650
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปิดท้ายด้วยรองพื้นสำหรับคนผิวแห้งด้วยแบรนด์เครื่องสำอางราคาเบาๆ สบายกระเป๋า อย่าง e.l.f. Flawless Finish Foundation เลยละกันนะคะ นอกจากรองพื้นรุ่นนี้จะราคาโดนใจเข้าอย่างจังแล้ว เรื่องของคุณภาพก็ยังดีงามเกินราคาค่าตัวไปมากด้วยนะ โดยเป็นรองพื้น สูตร Oil-free ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เนื้อสัมผัสบางเบาและนุ่มนวล จึงสามารถเกลี่ยให้เนียนบนผิวที่แห้งกร้านได้ แล้วคุณสาวๆ ก็สามารถใช้รองพื้นรุ่นนี้สร้างงานผิวได้ตามความต้องการเลยนะ ถ้าอยากได้เมคอัพลุคเผยผิวก็ให้ทารองพื้นแบบบางๆ เบาๆ หรืออยากได้งานผิวเนียนกริบขั้นสุด ก็ทาเพิ่มเลเยอร์เพื่อเพิ่มระดับการปกปิดได้เลย

  

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

เรามั่นใจว่าสาวผิวแห้งที่ได้ส่อง รองพื้นสำหรับ “ คนผิวแห้ง ” ไปจนครบทั้ง 7 แบรนด์แล้ว ก็คงจะเกิดอาการรักพี่เสียดายน้องเบาๆ ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อรองพื้นแบรนด์ไหนดี?! เพราะรองพื้นแต่ละรุ่นไม่ได้แค่ช่วยมอบการปกปิดให้แก่ผิวหน้าเท่านั้น แต่ยังอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวที่แห้งกร้านแตกต่างกันไป จึงช่วยสร้างงานผิวสวยเนียน มีความฉ่ำๆ โกลว์ๆ อย่างเป็นธรรมชาติสุดๆ เลย

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @