เลอะแล้วไง 💦 รวม 5 ไอเทมขจัดคราบ 'เลือดประจำเดือน' บนที่นอน สะอาดชัวร์ไม่ต้องกลัวทิ้งรอย!

เลอะแล้วไง 💦 รวม 5 ไอเทมขจัดคราบ 'เลือดประจำเดือน' บนที่นอน สะอาดชัวร์ไม่ต้องกลัวทิ้งรอย!

รวม 5 ไอเทมเด็ดช่วยขจัดคราบเลือดประจำเดือนที่เลอะที่นอนให้สะอาดหมดจด ไม่ทิ้งรอย :-D

06 December 2021
saturnxjan_
06 December 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าาาาาาาาาาาาาาาาา ( \ > 0 < / )

เชื่อเลยว่าผู้มีประจำเดือนทุกคนต้องพบเจอปัญหานี้ทุกครั้งที่มีวันนั้นของเดือน ซึ่งปัญหานั้นก็คื้อ ' คราบเลือดประจำเดือนเลอะผ้าปูที่นอน ' นั่นเองค่ะ แม้ว่าจะใส่ผ้าอนามัยยาวแค่ไหนก็ตามก็ยั้งเลอะได้ บางครั้งก็ทึ่งกับความมหัศจรรย์ในของเหลวสีแดงเข้มนี้เหมือนกันนะคะ คือแบบชีสามารถรอดพ้นการดูดซึมของแผ่นผ้าอนามัยไปเลอะผ้าปูที่นอนได้ยังไงกันละเนี่ย แต่ ๆ ไม่ต้องไม่คิดให้เหนื่อยกันแล้วค่า เพราะวันนี้เรารวม 5 ไอเทมเด็ดช่วยขจัดคราบเลือดประจำเดือนที่เลอะผ้าปูที่นอน ให้กลับมาสะอาด วิ้งวับ ไม่ทิ้งคราบไว้ด้วยนะเออ อยากรู้แล้วใช่ม้าว่ามีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ไถจอตามมาโลดค่า ♥

 

✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧
รวม 5 ไอเทมเด็ดขจัดคราบเลือดประจำเดือน
✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧

 

1. น้ำเกลือเย็น

image_1064843
- ที่มารูป: nb.bbend.net

ถ้าใครที่ประจำเดือนเพิ่งเลอะผ้าปูที่นอนไปแบบสด ๆ ร้อน ๆ ตะกี้เลยละก็ แนะนำเป็นวิธีใช้น้ำเกลือเย็นสลายคราบเลยค่า ขั้นตอนก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่นำเกลือ 2 ช้อนชามาละลายให้เข้ากับน้ำเย็นประมาณ 1 ถ้วยตวง ถ้าใครมีขวดสเปรย์ก็ใส่ขวดสเปรย์แล้วพ่นลงไปบนคราบเลือดได้เลยน้า แต่ถ้าไม่มีก็ค่อย ๆ เอาน้ำเกลือเย็นหยดลงไปบนคราบเลือดก็ได้ค่ะ หลังจากนั้นใช้ผ้าแห้งซับคราบเลือดให้มันซึมออกมา แล้วค่อยนำผ้าชุบน้ำเย็นธรรมดาเพื่อล้างคราบออกให้หมดจด แล้วค่อยปิดท้ายด้วยการใช้ผ้าแห้งอีกผืนซับให้คราบหมดจดอีกรอบ เท่านี้คราบเลือดประจำเดือนก็จะหายไปเหมือนไม่เคยมีมาก่อนแล้วววววว

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Thidachobreview
เซรั่มซิงค์ ควบคุมความมัน The Ingredients มีแบบซองในเซเว่นแล้ว
8
4
ffaifai_ct
Black Tea Youth Enhancing Skin☕️✨
8
4
Unx
ป้ายยาลิปมงคล(สายมูห้ามพลาดนะค้า)❤️
1
4

 

2. น้ำยาล้างจาน

image_1064844
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไอเทมนี้ต้องมีทุกบ้าน เพราะถ้าไม่มีเราก็ล้างจานไม่ได้แน่น้อน ซึ่งไอเทมนี้ก็คื้อ ' น้ำยาล้างจาน ' นั่นเองค่า สูตรนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าจะมีความเข้มข้นกว่าสูตรน้ำเกลือเย็นน้า เหมาะกับคราบที่ฝังแน่นหลุดออกยากสุด ๆ โดยวิธีทำก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่นำน้ำยาล้างจาน 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากับน้ำเย็น 2 ถ้วยตวง คนให้เข้ากันเล็กน้อย ไม่ต้องให้มีฟองเยอะน้า แล้วให้เอาผ้าไปชุบน้ำที่เราผสมไว้มาซับลงบนคราบเบา ๆ แล้วหลังจากนั้นให้ใช้แปรงสีฟันเก่า ๆ ขัดคราบเลือด แล้วค่อยใช้ผ้าชุบน้ำเย็นซับจนกว่าคราบจะออกหมด แล้วปิดท้ายด้วยผ้าแห้งซับอีกครั้งให้สะอาด เท่านี้คราบเลือดฝังแน่นก็หลุดออกไปจากผ้าปูสวย ๆ ของเราแล้วค่า

 

3. น้ำมะนาว + เกลือ

image_1064846
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บ้านไหนทำกับข้าวบ้านนั้นต้องมีเด้อออออ สำหรับมะนาวและเกลือนั่นเอง เป็นสองไอเทมที่หาได้ไม่ยากเลยละค่ะ วิธีการอันนี้อาจจะใช้เวลาสักหน่อยเพราะต้องมีการรอให้มันทำปฏิกิริยากัน แต่ก็ไม่ได้รอนานน้าแค่อาจจะใช้เวลากว่า 2 วิธีบนนิดหน่อยค่า โดยวิธีนี้เป็นวิธีแบบธรรมชาติสุด ๆ ใช้เกลือ 1 ส่วนผสมกับน้ำมะนาวอีก 1 ส่วน ผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาป้ายลงบนคราบเลือด ทิ้งไว้สักพัก ประมาณ 5-10 นาที แล้วคอยสังเกตดูน้าว่าคราบจางลงรึยัง ถ้ายังให้รอเพิ่มไปอีกหน่อยค่ะ แล้วหลังจากนั้นให้นำผ้าชุบน้ำเย็นมาซับออกให้หมด จบด้วยขั้นตอนเดิมเลยก็คือเอาผ้าแห้งมาซับลงไปเพื่อให้ผ้าปูที่นอนแห้งไวขึ้นนั่นเองค่า ไม่ยากเลยใช่ม้า ใครคิดว่าวิธีนี้สะดวกสุดก็ลองไปทำกันได้น้า

 

4. น้ำส้มสายชู

image_1064847
- ที่มารูป: cdn.bella.tw

อีกไอเทมที่มีติดครัวไว้ไม่เสียหายค่า สำหรับน้ำส้มสายชูสารพัดประโยชน์ที่บอกว่าสารพัดประโยชน์เพราะว่าสามารถเอามาขจัดคราบต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยมเลยละค่ะ แอบกระซิบว่าคราบเหลืองบนเสื้อขาวเขาก็พอจะช่วยได้น้า เอาล่ะ ๆ เข้าสู่การขจัดคราบเลือดประจำเดือนของเราก่อนดีกว่า วิธีนี้คือง่ายจนงงเลยล่ะค่ะ แค่นำน้ำส้มสายชูมาป้ายลงบนคราบเลือด ทิ้งไว้ 5-10 นาที จากนั้นให้ใช้ผ้าแห้งซับคราบให้หลุดออกมาก่อน 1 รอบ แล้วค่อยใช้ผ้าเปียกซับอีกครั้งเพื่อล้างน้ำส้มสายชูออก แล้วเหมือนเดิมเลยค่ะ ใช้ผ้าแห้งซับอีกรอบเพื่อความสะอาดและแห้งเร็วของผ้าปูที่นอนนั่นเอง ใครไม่อยากเตรียมของวุ่นวาย วิธีนี้ก็เป็นทางออกที่ดีนะเออ

 

5. น้ำยาล้างคอนแทกต์เลนส์

image_1064845
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิธีนี้ถ้าบ้านไหนไม่มีใครใส่คอนแทกต์เลนส์อาจจะยากสักนิดน้า แต่สำหรับบ้านไหนหรือใครที่ใช้คอนแทกต์เลนส์แน่นอนว่าจะต้องมี ' น้ำยาล้างคอนแทกต์เลนส์ ' แน่นอนเลยใช่ม้า? วิธีนี้ก็ไม่ยากเลยค่าแต่ใช้เวลาพอสมควรเลย ถ้าใครไม่รีบวิธีนี้ก็ได้อยู่เด้อ แต่ถ้ารีบแนะนำว่าข้ออื่นเวิร์กกว่าน้า มาถึงขั้นตอนการทำกันเล้ย ใครมีขวดสเปรย์ก็นำน้ำยาล้างคอนแทกต์เลนส์เทแบ่งแล้วพ่นใส่คราบเลือดลงไปให้ทั่ว แต่ถ้าใครไม่มีก็ค่อย ๆ บีบให้หยดลงมาทีละนิดละหน่อยจนทั่วคราบเลือด หลังจากนั้นทิ้งไว้สัก 2 - 3 ชั่วโมงแล้วค่อยนำผ้าชุบน้ำเย็นมาซับออก ปิดท้ายเหมือนเช่นเคยค่า ใช้ผ้าแห้งซับให้สะอาด ไล่ความชื้นให้ผ้าปูที่นอนของเราแห้งไวขึ้นนั่นเอง เท่านี้ผ้าปูที่นอนของเราก็กลับมาสวยงามไร้รอยเลือดแล้ววววววว

 

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยกับ 5 ไอเทมเด็ดดวงขจัดคราบเลือดประจำเดือนที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ บอกเลยว่าแต่ละตัวที่เราคัดเลือกมาเนี่ยะหาซื้อได้ง่ายสุด ๆ หรืออาจจะไม่ต้องซื้อเลยก็ได้เพราะบางคนก็มีของพวกนี้ติดบ้านกันอยู่แล้วใช่ม้า แถมยังทำได้ง่ายด้วย ไม่ต้องเหนื่อยขยี้อะไรใดใดทั้งสิ้น ลองไปทดลองทำกันได้น้า ได้ผลยังไงก็มาเมนต์บอกกันหน่อยนะคะ ถ้าชอบบทความนี้ก็ฝากกดไลก์ กดแชร์บทความบอกต่อผู้มีประจำเดือนคนอื่น ๆ ด้วยเน้อ :-D
 
แล้วพบกันใหม่ในบทความถัดไปค้า ♥

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
7 December 2021 16:20
Search @