หอมแต่ไม่แรง 🌸 รวม 7 ' น้ำหอม ' กลิ่นไม่ฉุน หอมเบา ๆ กำลังดี ดมกี่ทีก็ชื่นใจ

หอมแต่ไม่แรง 🌸 รวม 7 ' น้ำหอม ' กลิ่นไม่ฉุน หอมเบา ๆ กำลังดี ดมกี่ทีก็ชื่นใจ

สายชอบน้ำหอมกลิ่นเบา ๆ ต้องมาทางนี้เลยค่า กับ 7 ' น้ำหอม ' กลิ่นไม่ฉุน หอมเบา ๆ กำลังดี ดมกี่ทีก็ชื่นใจ บอกเลยว่าแต่ละกลิ่นใช้งานง่าย ใช้ได้ทุกวัน ดมแล้วไม่มีเบื่อ แถมฉีดแล้วต้องมีคนทักแน่นอนว่าใช้น้ำหอมอะไร :-D

10 January 2022
saturnxjan_
10 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อยากตัวหอมแต่ชอบกลิ่นไม่แรง มีตัวไหนน่าตำบ้างน้า

image_1065265
- ที่มารูป: 2img.net

Say Hi Hi Hi Hi! / ( > _ < ) /

สวัสดีค่าทุกคน วันนี้เอาใจสายเบา ๆ กันหน่อย ทางเราเนี่ยเข้าใจ๊เข้าใจหลาย ๆ คนที่ไม่ชอบน้ำหอมกลิ่นหวานไป เย็นไป ดูโตไป เพราะคนเขียนก็ชอบกลิ่นเบา ๆ ไม่เอะอะเหมือนกัน ไหน ๆ ใครอยากตัวหอมแบบกลิ่นไม่ฉุนบ้างยกมือขึ้นโลดดดดดดด! เยี่ยมมากค่า เพราะวันนี้เรามีน้ำหอมกลิ่นกำลังดีมาฝากกันถึง 7 ตัว 7 กลิ่นเลย บอกเลยว่าแต่ละตัวคือกลิ่นกำลังดี ฉีดซ้ำก็ไม่เวียนหัว ไม่มึน ใครเดินผ่านก็ต้องทักว่าใช้น้ำหอมอะไรแน่นอนนนนน

พร้อมจะไปส่องน้ำหอม 7 ตัวนี้กันรึยังเอ่ย ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยกันเล้ย!

 

❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀
---------------------------------------------------------------------------------------------------
รวม 7 ' น้ำหอม ' กลิ่นไม่ฉุน หอมเบา ๆ กำลังดี ดมกี่ทีก็ชื่นใจ
---------------------------------------------------------------------------------------------------
❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀

 

LANVIN Eclat D'Arpege EDP

สำหรับ LANVIN Eclat D'Arpege ตัวนี้คือสาว ๆ ใช้กันเยอะม้ากกกกก เพราะกลิ่นของเขาจะไม่เอะอะเลยค่ะ เป็นกลิ่นหอมละมุนบางเบาจากดอกพีโอนี ดอกไลแลคและดอกไม้อื่น ๆ ผสานกลิ่นหอมสะอาดสดชื่นจากใบชา ทำให้เมื่อฉีดแล้วจะมีความรู้ผ่อนคลาย ๆ ตัวนี้ฉีดแล้วฉีดย้ำได้เลยค่ะ กลิ่นติดทนประมาณนึงเพราะเป็น EDP วัยเรียนหรือวัยทำงานก็ใช้ได้น้า 

Top Note : Green Lilac, Tea Leaf, Peach Blossom
Middle Note : Peony, Chinese Osmanthus, Petitgrain, Musk
Base Note : Cedar, Wisteria, Amber

image_1065268
- ที่มารูป: ge.lnwfile.com

 

BVLGARI Omnia Amethyste EDT

ต้องบอกเลยว่า Amethyste เป็นกลิ่นฮอตฮิตของไลน์ BVLGARI OMNIA เลยล่ะค่ะ เพราะสาว ๆ ใช้กันเยอะม้ากกกกกกก กลิ่นมันจะไม่หวาน ไม่ดอกไม้เกินไป แอบแป้ง ๆ นิด ๆ วัยเรียนก็ใช้ได้ วัยทำงานก็ใช้ดีเลยค่ะตัวนี้ เปิดมาจะมีความกลิ่นดอกไม้ ๆ ผสมฟรุตตี้หน่อย ๆ แล้วจบด้วยกลิ่นแนวไม้ ๆ ชวนให้ดูลึกลับ ๆ ราคาตัวนี้ไม่แรงมาก มีตัวเทสเตอร์ให้ลองใช้ในราคาหลักร้อยด้วยนะเออ ซิสคนไหนอยากลองใช้ดูก็ไปหาซื้อกันได้น้า

Top Notes
: Green Sap, Pink Grapefruit
Middle Notes : Iris Flower, Bulgariian, Rosebud
Base Notes : Heliotrope, Solar Wood

image_1065271
- ที่มารูป: images.ua.prom.st

 

Kenzo Flower EDP

สายแป้งแบบดอกไม้ ๆ ไม่หวานเกินไปต้องตัว Kenzo Flower เล้ย กลิ่นของเจ้าตัวนี้คือซิสวัยเรียนฉีดได้ชิล ๆ เลยค่ะ กลิ่นกำลังดีไม่เอะอะ ติดทนดีเลยค่ะเพราะเป็น EDP ตัวนี้คือเปิดมาจะเป็นกลิ่นที่มีความดอกไม้ ๆ และผลไม้เปรี้ยว ๆ ต่อด้วยกลิ่นดอกไม้แบบละมุน ๆ เหมือนน้ำยาปรับผ้านุ่มหอม ๆ และปิดด้วยกลิ่นที่มีความแป้ง ๆ ตัวนี้วัยทำงานก็ใช้ได้น้า ติดทน กลิ่นไม่มากไป

Top Notes : Bulgarian Rose, Hawthorn, Black Currant, Mandarin Orange
Middle Notes : Parma Violet, Rose, Opoponax, Jasmine
Base Notes : Vanilla, White Musk, Incense

image_1065272
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Moschino Toy 2 EDP

แพ็กเกจจิ้งกินขาดแล้วหนึ่ง! สำหรับ Moschino Toy 2 เชื่อเลยว่าหลายคนเห็นแล้วก็ต้องใจละลายเพราะขวดลายน้องหมีมันช่างน่ารักน่าเอ็นดูจริงจริ๊ง แต่นอกจากขวดจะดูน่ารักแล้ว กลิ่นของเขาก็ดีงามไม่แพ้กันน้า มาในโทนดอกไม้ ๆ แบบผ่อนคลาย ๆ เปิดด้วยกลิ่นผลไม้ซิตรัส ตามด้วยความหอมของดอกไม้ และปิดท้ายด้วยกลิ่นโทนไม้ ๆ โดยรวมลิ่นตัวนี้จะมีความสดชื่น สดใส ฉีดแล้วให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา ติดทนประมาณนึงเลยค่ะเพราะตัวนี้เป็น EDP วัยเรียนก็ฉีดได้ วัยทำงานก็ฉีดดี ♥

Top Notes : Mandarin Orange, Apple, Magnolia
Middle Notes : Peony, White Currant, Jasmine
Base Notes : Sandalwood, Amberwood, Musk

image_1065269
- ที่มารูป: s2.konvy.com

 

Jo Malone Wild Bluebell Cologne

มาเปลี่ยนลุคเป็นชาวลอนดอนกับ Jo Malone London กันเลยค่า กลิ่นที่อยากจะแนะนำสุด ๆ ก็คือกลิ่น Wild Bluebell เล้ย เจ้าตัวนี้เปิดมาด้วยกลิ่นของดอกบลูเบลล์ แรก ๆ อาจจะรู้สึกว่าคล้ายดอกมะลินิด ๆ แต่เมื่อกลิ่นเริ่มจางลงบอกเลยว่าหอมม้ากกกกก กลิ่นจะไม่ได้หวานเกินไป แต่จะให้ความรู้สึกสดชื่น สดใส สะอาด ไม่เอะอะ วัยเรียนมหาลัยกับวัยทำงานฉีดได้แน่นอน แต่ข้อเสียตัวนี้ติดตรงที่เป็นโคโลญนี่แหละค่ะ เพราะบ้านเราเป็นเมืองร้อนด้วยเลยอาจจะมีส่วนทำให้กลิ่นติดไม่ค่อยทนนานเท่าไหร่ แต่ตัวนี้ถ้าฉีดช่วงหน้าหนาวกลิ่นจะติดทน แถมยังเหมาะกับฉีดช่วงหน้าหนาวด้วยนะเออ

Top Note : Bluebell
Middle Note : Persimmon
Base Note : White Musk

image_1065274
- ที่มารูป: contents.lotteon.com

 

Chloé Signature EDP

มาถึงน้ำหอมตัวดังที่สาว ๆ หลายคนเคยใช้อย่าง Chloé Signature หรือโคลเอ้โบครีมนั่นเองค่า ตัวนี้กลิ่นจะหอมแบบดอกไม้ ๆ หน่อย แต่ดูสะอาด ๆ ไม่ได้ฉุนหรือแรง ตัวนี้เป็น EDP ไม่ต้องฉีดย้ำเยอะก็ค่อนข้างติดทนดีเลยค่ะ ใครที่ชอบกลิ่นออกแนวผู้หญิง ๆ ดอกไม้ ๆ แต่ไม่หวานเลี่ยนน่าจะถูกใจกลิ่นนี้แน่นอนเลย วัยเรียนช่วงมหาลัยก็ใช้ได้ หรือวัยทำงานก็ใช้ดีน้า หอมแบบดูดี ดูแพงแต่ไม่ฉุนเกินไป แนะนำเลยค่ะ

Top Notes:
 Peony, Freesia, Litchi
Middle Notes: Rose, Lily-of-the-Valley, Magnolia
Base Notes: Amber, Virginia Cedar

image_1065276
- ที่มารูป: images.ulta.com

 

Bvlgari Petits Et Mamans EDT

สายแป้งเด็กแบบหวาน ๆ ก็ต้อง Bvlgari Petits et Mamans เลยค่า ใครไม่ค่อยชอบฉีดน้ำหอมแต่กลัวว่าจะเราจะมีกลิ่นตัวที่ไม่พึงประสงค์รึเปล่า ขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ ฉีดแล้วฟีลเหมือนทาแป้งเด็กหอม ๆ กลิ่นไม่เอะอะ ฉีดซ้ำ ๆ ย้ำ ก็ไม่ฉุน หรือจะพกไปเติมข้างนอกก็ยังได้ และที่สำคัญคือน้ำหอมตัวนี้ไม่มีแอลกอฮอล์ด้วย ใครที่แพ้แอลกอฮอล์ก็สามารถใช้ได้น้า ทางแบรนด์เคลมมาเลยว่าเหมาะกับคุณแม่ที่เลี้ยงลูกด้วย เด็ก ๆ จะไม่ระคายเคืองเลยค่ะ แถมยังมีความติดทนระดับ EDT เลยด้วยน้า ราคาก็ไม่แรงเกินไป ตัวนี้วัยเรียนฉีดได้ชิล ๆ เลยค่ะ

Top Notes : Sicilian Orange, Bergamot, Brazilian Rosewood
Middle Notes : Sunflower, Chamomile, Rose
Base Notes : Iris, Vanilla, White Peach, Powdery Notes

image_1065278
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยกับ 7 น้ำหอมสุดปัง กลิ่นกำลังดี ฉีดแล้วไม่ฉุน บอกเลยว่าแต่ละตัวนอกจากจะไม่ฉุนแล้ว ยังฮอตฮิตม้ากมากกกกกกก สาว ๆ หลายคนคือต้องเคยใช้หรือมีสัก 1 ใน 7 ตัวนี้อยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งแน่นอน แอบกระซิบว่าหลาย ๆ กลิ่นชาววัยเรียนก็ใช้ได้น้า ฉีดไปโรงเรียน ไปมหาลัยแล้วหอมกำลังดีเลยค่ะ ใครได้กลิ่นก็เป็นอันต้องถามว่าใช้น้ำหอมตัวไหนอยู่ชัวร์! แถมราคาหลาย ๆ ตัวด้านบนนี้ก็ไม่ได้แรงเกินไปด้วยน้า

ปล. ถ้าอยากให้น้ำหอมติดผิวไปนาน ๆ แนะนำให้ฉีดตรงข้อมือ ข้อพับ หลังหู แล้วก็ตรงอกอีกสัก 1 ครั้ง แค่นี้น้ำหอมก็จะติดผิวเราได้ยาว ๆ แล้ว

ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @