ตัดบัวอย่าให้เหลือใย 💔 รวม 6 วิธี 'ตัดใจ' จากคนที่ไม่รักเรา เพื่อไม่ให้ใจเจ็บไปมากกว่านี้

ตัดบัวอย่าให้เหลือใย 💔 รวม 6 วิธี 'ตัดใจ' จากคนที่ไม่รักเรา เพื่อไม่ให้ใจเจ็บไปมากกว่านี้

คนอกหักมาทางนี้ค่า! ไม่ว่าความสัมพันธ์จะจบลงแบบไหน แต่ถ้าจบแบบไม่ Happy Ending ยังไงก็ต้องมีคนเจ็บหนัก แต่จะทำยังไงให้เราเจ็บน้อยที่สุด งั้นมาหาวิธี 'ตัดใจ' จากคนที่เราไม่รัก เพื่อให้หัวใจเราไม่บอบช้ำมากไปกว่านี้กันเถอะ

08 January 2022
pumxpurin
08 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" You broke my heart just for fun

Took my love and just left me numb "

เริ่มมาด้วยเนื้อเพลงเจ็บ ๆ อย่างเพลง Gone ของ Rosé ( BLACKPINK ) กันเลยค่ะ ท่อนนี้แปลว่า " เธอหักอกฉันเหมือนเป็นเรื่องสนุก เอาความรักของฉันไป และทิ้งให้ฉันทำอะไรไม่ถูก " เชื่อเลยว่าท่อนเนี้ยะ คนที่อกหักคงเจ็บอกไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ? เราเข้าใจดีเลยค่ะว่าอกหักมันไม่ง่ายที่จะลืม ถ้ายังไม่พร้อม Move on ก็อย่าเพิ่งฝืน แต่ถ้าเราอยาก Move on แล้วละก็ลองมาอ่าน 6 วิธี ' ตัดใจ ' จากคนที่ไม่รักเรา เพื่อไม่ให้ใจเจ็บไปมากกว่านี้ กันดีกว่า เผื่อว่าอย่างน้อย ๆ ก็ได้เริ่มตัดใจไปสักวิธีสองวิธี ถ้าพร้อมตัดใจแล้วละก็ เลื่อนมาอ่านกันเลยค่า

 

♡ 6 วิธี ' ตัดใจ ' จากคนที่ไม่รักเรา เพื่อไม่ให้ใจเจ็บไปมากกว่านี้

 

1. เลิกติดตามทุกช่องทางของเขา

image_1068964
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มจากวิธีแรกที่น่าจะทำได้ไม่ยากที่สุดกันเลยค่า นั่นก็คือการเลิกติดตามเขาในทุก ๆ ช่องทางเลย ไม่ว่าจะไลน์ เฟซบุ๊ก ไอจี ทวิตเตอร์ มีอะไรก็เอาออกไปให้หมดค่ะ ลบเพื่อน เลิกติดตาม บล็อกได้ก็ทำเลยค่ะ เราจะได้ไม่เห็นเขาอีก แต่ถ้าในกรณีที่ยังอยากเป็นเพื่อน/พี่/น้องกันได้อีกในสักวันนึง ก็อาจจะกดซ่อนไปก่อน เดี๋ยวนี้โซเชียลมีฟังก์ชันที่กดซ่อนแอคเคาน์นั่นนี้ได้ เช่น ทวิตเตอร์ก็กด Mute ได้ ไอจีก็กดซ่อนได้ เมื่อเราไม่เห็นเขาในหน้าโซเชียลมีเดียแล้วเนี่ย ก็จะช่วยลดการคิดถึงเขาไปได้ประมาณนึงเลยแหละ คือแน่นอนว่าคนเพิ่งอกหักก็ยังลืมไม่ได้หรอกใช่ม้า แต่ถ้ายังเห็นเขาวนเวียนในชีวิตของเราเรื่อย ๆ เนี่ย ใจมันก็จะวอแวจนได้เศร้าอีกรอบ ดังนั้นเนี่ย พยายามเอาเขาออกไปให้ไกล ๆ ก่อนเลยค่ะ ใจเราจะได้คิดถึงเขาให้น้อยลงเนอะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

อาหารเสริมบำรุงต้นไม้ ต้นกล้าหาญ
สุขภาพและอาหารเสริม
2
0
6.7K
ทำเล็บต้อนรับเทศกาล Christmas 🎄 ที่ร้าน Kantimasalon
รีวิวอื่น ๆ
5
0
18.9K
รีวิว กินคอลลาเจนยังไงให้ผิวปัง Vida Collagen pure
สุขภาพและอาหารเสริม
5
3
6.6K

  

2. ปรับมุมมองความคิด

image_1068966
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จมอยู่ในอดีต มัวแต่คิดถึงว่าถ้าเราทำแบบนั้น เราทำแบบนี้คงไม่ต้องเลิกรากันไป ถ้าเรายังคิดวนเวียนอยู่แบบนี้ยังไงก็มูฟออนได้ยากเลยค่ะ ลองเปลี่ยนความคิดและมุมมองว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นกับเรา แม้ตอนนี้จะเป็นเรื่องร้าย ๆ แต่ในไม่ช้ามันก็จะมีเรื่องราวดี ๆ กลับเข้ามาทดแทน คิดซะว่าในสักวันนึงเราก็คงจะมองว่าเรื่องนี้มันก็แค่เรื่องเล็ก ๆ เองนี่หว่า ทำไมตอนนั้นเราเศร้านานจังน้า อย่าไปมัวจมอยู่ในอดีตที่เราวนกลับไปแก้ไขไม่ได้เลยนะคะ หันมาปรับมุมมองแล้วคิดในแง่บวกเอาไว้ดีกว่า อย่างน้อย ๆ ก็ช่วยให้เราปล่อยวางมันได้นิดหน่อยก็ยังดี :-D

 

3. หาอะไรทำให้ตัวเองยุ่ง ๆ

image_1068965
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การทำตัวให้ยุ่ง ๆ ลองหาอะไรทำดู มันก็เป็นข้อดีน้า อาจจะเหนื่อยไปสักหน่อยเพราะต้องทำนั่นทำนี่เยอะไปหมด แต่เชื่อเถอะค่ะว่าพอเราได้คิดเรื่องอื่น ๆ มากมายในหัว เราจะไม่มีเวลาคิดถึงเรื่องของเขาเลยแน่นอน ที่บอกว่าให้ทำตัวยุ่ง ๆ นี่อาจจะอ่านหนังสือพวกการ์ตูน นิยาย หรือหนังสือเรียนก็ได้ทั้งหมดเลยน้า หรือจะดูหนัง เน้นดูไปที่หนังตลกก็ดีนะเออ เราจะได้อารมณ์ดีขึ้น หรือดูการ์ตูนต่าง ๆ ก็เป็นอีกทางออกที่ดีเหมือนกันนะคะ เพราะการ์ตูนหลาย ๆ เรื่องเนี่ยะมีหลายภาค หลายตอนเวอร์ ช่วยให้เรามัวแต่คิดถึงตัวเนื้อเรื่องมากกว่าจะไปนั่งจมปลักคิดถึงแต่เรื่องวันเก่า ๆ นี่ไงล่า! การ์ตูนก็มีข้อดีนะ > _ <

 

4. ออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ

image_1068968
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การไปเที่ยวกับเพื่อนฝูงหรือคนที่เราสนิทใจด้วยเป็นอีกทางออกที่จะช่วยฮีลลิ่งหัวใจและอารมณ์ของเราเลยค่ะ คือการอยู่คนเดียวมันก็ค่อนข้างจะทำให้ฟุ้งซ่านอะเนาะ  แต่ถ้าเราไปอยู่กับเพื่อนเนี่ยอย่างน้อย ๆ ก็จะมีคนคอยรับฟังเรื่องราวของเรา เราอาจจะได้ระบายความในใจออกมาจนรู้สึกโล่งขึ้น อีกทั้งเวลาเราอยู่กับเพื่อนก็อาจจะหากิจกรรมทำร่วมกัน เช่น ดูหนัง, ดูการ์ตูน หรือออกกำลังกายก็เป็นอีกกิจกรรมที่ช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นด้วย แถมยังช่วยให้เราอารมณ์ดีขึ้นเพราะเมื่อเราได้ออกกำลังกาย จะมีสารเอนดอร์ฟินหลั่งออกมานั่นเอง ช่วงนี้อาจจะไปเที่ยวข้างนอกบ้านได้ยากหน่อยเพราะมีเรื่องของโควิดใด ๆ ยังไงก็พยายามเลือกไปสถานที่ ๆ เปิดโล่ง ๆ ไม่ใช่ที่ปิดหรืออาจจะไปที่ห้อง/บ้านใครสักคนก็ได้น้า จะได้ไม่ต้องเสี่ยง

 

5. พยายามเลือกฟังเพลงที่หลากหลาย

image_1068969
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนว่าคนอกหักจะชอบฟังเพลงเศร้า ๆ ชวนให้น้ำตาหลังรินสุด ๆ แต่ ๆ ถ้าเรามัวแต่ฟังเพลงเศร้าเนี่ย ยังไง้ยังไงเราก็จะมัวแต่คิดถึงวันวานเก่า ๆ เรื่องระหว่างเราและเขาไม่จบไม่สิ้นเวอร์ ดังนั้นเราก็ควรที่จะแวะไปฟังเพลงแนวอื่น ๆ บ้างน้า จะแนวแดนซ์สนุกสนาน เต้นโยก ๆ สับ ๆ หรือแนวให้กำลังใจก็เป็นอะไรที่เลิศปังไม่แพ้กันน้า ถ้าเพลงไหนฟังเพลงช่วยฮีลลิ่งหัวใจเราได้ก็เก็บไว้ฟังในวันที่เศร้า ๆ ดิ่ง ๆ น้า จะได้เหมือนมีเพลงคอยปลอบโยนเราอยู่ ถ้าฟังแล้วร้องไห้ก็ไม่เป็นไรนะคะ มันคือความรู้สึกข้างในที่ห้ามไม่ได้ ถ้าอยากร้องก็ปล่อยให้ร้องจนพอใจ แล้วจำไว้น้าว่าต่อไปเราจะร้องไห้ให้น้อยลงเพื่อตัวเราเองนะคะ ♥

 

6. โฟกัสกับปัจจุบันดีกว่า

image_1068967
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่าไปจมปลักกับอดีตนานเกินไปค่ะ จำไว้ว่าปัจจุบันเราอยู่คนเดียว ไม่มีเขาคนนั้นมาอยู่ข้างเราอีกแล้ว คิดซะว่าเราย้อนอดีตไปแก้ไขอะไรไม่ได้ ดังนั้นเราจะต้องเดินไปข้างหน้า ไปกับปัจจุบันและอนาคตดีกว่า อะไรที่เคยทำไม่ดี เคยทำผิดพลาดไว้ก็จำไว้เป็นบทเรียนแล้วเอามาปรับใช้ในความรักครั้งหน้าแทนแล้วกันเนอะ หรือถ้าในอนาคตมันจะซ้ำรอยอดีตก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคต อย่าเพิ่งไปนึกถึงมันให้ปวดหัวเลยดีกว่า ใช้ชีวิตปัจจุบันของเราให้มันดีที่สุด จะได้ไม่ต้องมาเสียใจทีหลังน้า ♥

 

ใครกำลังอยาก Move on ไปข้างหน้า ขอแนะนำเพลงนี้เลยค่ะ
เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลัง Move on เลยน้า ♥

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 6 วิธี ' ตัดใจ ' จากคนที่ไม่รักเรา เพื่อไม่ให้ใจเจ็บไปมากกว่านี้ บางวิธีมันก็ไม่ได้ทำกันง่าย ๆ อะเนอะ ถ้าเราเลือกจะตัดใจแล้วก็พยายามเข้านะคะ สู้ ๆ แต่ถ้ามันต้องฝืนใจจนทรมาน ก็ผ่อนมันลงมานะคะ อย่าไปฝืนมันเกินไป เรื่องของความรู้สึกคนเรามันห้ามกันไม่ได้อะเนอะ ถ้าเศร้าจนรู้สึกไม่ไหวก็ร้องออกมาเลยค่ะ เอาให้มันออกมาให้หมดกับความรู้สึกข้างใน ถ้าไม่ไหวก็ทักหรือโทรหาเพื่อน พี่น้อง หรือพ่อแม่ก็ดีเป็นอีกทางออกที่ดีนะคะ เพราะเขาจะได้มาอยู่เป็นเพื่อนเรา เราจะได้ไม่รู้สึกโดดเดี่ยวเกินไป ยังไงก็ สู้ ๆ น้าเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่พยายามตัดใจเลยค่ะ ♥

แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ :-)

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ