อยู่ใกล้หรือไกลก็ไม่หวั่น! แชร์ 7 วิธี “ สร้างความเชื่อใจ ” ระหว่างคู่รัก สานสัมพันธ์ต่อได้ยาวๆ ไม่มีสะดุด 💕

อยู่ใกล้หรือไกลก็ไม่หวั่น! แชร์ 7 วิธี “ สร้างความเชื่อใจ ” ระหว่างคู่รัก สานสัมพันธ์ต่อได้ยาวๆ ไม่มีสะดุด 💕

สาวซิสที่อยากจะเพิ่มพลังความแข็งแกร่งให้กับความรัก ก็ต้องลองทำตาม 7 วิธี “ สร้างความเชื่อใจ ” ระหว่างคู่รัก ที่จะช่วยให้เข้าใจและไว้ใจกันมากขึ้น ส่งผลให้สานสัมพันธ์ต่อไปได้ยาวนานอย่างที่หวังเลย

19 December 2021
Pearrisa
19 December 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

♪♪♪ อยู่กันอย่างนี้นานๆ นะเธอ
จากกันวันไหน ฟ้าคงจะผิดหวัง ♪♪♪

เฮลโหลวว ได้เวลาแวะมาพูดคุยคลายเหงากันอีกแล้วค่ะซิส (˘▽˘) แล้วเรื่องที่เราหยิบมาชวนคุยกันวันนี้ก็เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับหัวใจอย่างความรักนั่นเอง เรามั่นใจว่าคู่รักทุกคู่ล้วนต้องมีปัญหาความสัมพันธ์กันทั้งนั้น บางคู่อาจมีแฟนเป็นคนขี้หึง บางคู่อาจทะเลาะกันรายวัน บางคู่อาจมีแต่เรื่องดราม่าน้ำตาแตก แล้วปัญหาความสัมพันธ์ยอดฮิตที่พบเจอได้บ่อยมากๆ ก็คือการที่คู่รักไม่เชื่อใจกันนี่แหละ

หากสาวๆ สัมผัสได้ว่าความสัมพันธ์ของตัวเอง ณ ตอนนี้ มันขาดความเชื่อมั่น / เชื่อใจ จนทำให้ชีวิตรักลุ่มๆ ดอนๆ ไม่ค่อยราบรื่นสักเท่าไหร่ วันนี้เราก็มี 7 วิธี “ สร้างความเชื่อใจ ” ระหว่างคู่รัก มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน มามะๆ ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไงให้คนรักเชื่อใจ… ก็รีบตามไปดูพร้อมกันได้เลย

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

   

➀ การสื่อสารกันเป็นเรื่องสำคัญอันดับหนึ่ง

image_1066012
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวๆ ที่กำลังค้นหาคำตอบว่าจะสร้างความเชื่อใจระหว่างกันได้ยังไง??? สิ่งแรกที่ต้องทำให้ได้ก็คือการสื่อสารกันค่ะ เพราะการสื่อสารกันระหว่างคนสองคน เป็นตัวการสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นและความเชื่อใจให้กันและกันได้ ลองคิดดูสิว่าหากต่างฝ่ายต่างเก็บความคิด ความรู้สึก และความต้องการไว้กับตัวเอง ไม่ยอมหันหน้ามาพูดคุยกัน ก็อาจทำให้คิดฟุ้งซ่านไปคนเดียวใหญ่โต ทั้งที่จริงๆ แล้วไม่ได้มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น หรือทำให้คู่รักห่างเหินกันออกไปเรื่อยๆ ด้วยเช่นกัน ดังนั้น สาวซิสและคนรักควรหาเวลามานั่งพูดคุยและบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ให้กันและกันฟังอย่างสม่ำเสมอค่ะ

   

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : โทนเนอร์ฝาแดงในตำนาน!
6
5
Unx
ป้ายยาลิป เกาหลี เกาใจ โอ้ยยน่ารักกก💗
6
4
Rabbitboy Ntd
ZIGNATURE COMPACT FOUNDATION SPF25 ☀️ แป้งพัฟหลักร้อยคุณภาพระดับซุปตาร์
6
5

➁ เลิกนิสัยปากไม่ตรงกับใจ รู้สึกยังไงก็พูดออกมาตามนั้น

image_1066005
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นิสัยอย่างนึงที่ผู้หญิงเรามักจะเผลอทำไปโดยที่ไม่รู้ตัวก็คือ #ปากไม่ตรงกับใจ นั่นเองค่ะ อย่างเช่น ใจอยากให้เขาอยู่ข้างกาย แต่ดันเอ่ยปากไล่ว่า “ จะไปไหนก็ไป! ” หรือภายในใจอัดแน่นไปด้วยอารมณ์โกรธ แต่พอเขาถามกลับบอกว่า “ ไม่ได้เป็นอะไรสักหน่อย! ” เป็นต้น ซึ่งนิสัยปากไม่ตรงกับใจนอกจากมันจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกรำคาญกับการกระทำที่สวนทางกับคำพูดของเราแล้วเนี่ย ยังอาจเป็นอุปสรรคต่อความรักที่หวานชื่นอีกด้วยนะ ทางที่ดีควรเปลี่ยนนิสัยเรื่องนี้ของตัวเองใหม่ ไม่ว่าจะคิด / รู้สึกยังไงก็ควรพูดออกมาตามนั้นตรงๆ จะได้เข้าใจกันมากขึ้นและไม่มีเรื่องปิดบังระหว่างกันด้วยไงละ

   

➂ อย่าทำตัวลับๆ ล่อๆ หรือมีความลับปิดบังคนรัก

image_1066003
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หากคนรักชอบทำตัวลับๆ ล่อๆ เหมือนพยายามปิดบังเรื่องบางอย่างอยู่ยังไงยังงั้น… เจอแบบนี้ไม่ว่าเป็นใครก็คงยอมเชื่อใจอีกฝ่ายไม่ได้หรอกใช่มั้ยล่ะ??? งานนี้สาวๆ ที่รู้สึกว่าความสัมพันธ์ระหว่างตัวเองและคนรักมันยังขาดความเชื่อใจระหว่างกัน ทั้งตัวเราเองและเขาก็ไม่ควรที่จะโกหกหรือมีความลับกับอีกฝ่าย ถึงแม้ว่าการโกหกมันจะช่วยให้เรารอดตัวท่ามกลางสถานการณ์บางอย่างไปได้ แต่อย่าลืมนะว่า “ ความลับไม่มีในโลก ” วันใดวันนึงที่ความจริงเปิดเผยขึ้นมา ฝ่ายคนรักจะรู้สึกเสียใจมากๆ เพราะรู้สึกเหมือนตัวเองโดนหักหลัง แถมความเชื่อใจที่เคยมีก็อาจพังทลายแบบไม่เหลือด้วย รู้แบบนี้แล้วก็ไม่ควรโกหกปิดบังกัน รวมทั้งถ้ารู้ว่าอะไรที่ไม่ดีหรืออาจทำให้คนรักไม่สบายใจ ก็ไม่ควรทำเด็ดขาดเลยนะ!!!

   

➃ อะไรที่ไม่ใช่… ก็ต้องรู้จักปฏิเสธให้เป็น

image_1066006
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขอถามหน่อยสิว่ามีใครเป็นแฟนสาวจอม Say Yes! ที่ไม่ว่าคนรักจะพูดอะไร บอกให้ทำสิ่งไหน หรือมีคำขอเรื่องใดๆ ก็ตาม ก็มักจะตอบว่า “ ได้! ” ทุกครั้งแบบไม่เคยขัดใจอีกฝ่ายบ้างรึเปล่าคะ ยกมือขึ้นเร็ว!!! พฤติกรรมตามใจเขาโดยไม่แคร์ความรู้สึกของตัวเองแบบนี้ มันอาจทำให้ความรักหวานชื่นและดูเหมือนจะราบรื่นได้แค่ในช่วงแรกๆ เท่านั้นแหละค่ะ เพราะผ่านไปไม่นานตัวเราเองก็จะรู้สึกอึดอัดใจที่ต้องทำตามความต้องการของอีกฝ่ายอยู่เสมอ แล้วพอถึงจุดที่เราไม่อยากทำหรืออยากลองขัดใจดูบ้าง เขาก็อาจมองว่าเราเปลี่ยนไปจนกลายเป็นระแวงและเกิดความไม่ไว้ใจขึ้นได้ ดังนั้น เรื่องไหนที่คิดว่าไม่ถูกต้องหรือรู้สึกเหมือนโดนบังคับก็ควรปฏิเสธให้เป็น และใช้วิธีการพูดคุยปรึกษากันเพื่อหาทางออกจะดีกว่านะ

  

➄ เคยสัญญาอะไรไว้ก็ต้องทำให้ได้ตามที่พูด

image_1066008
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ลองนึกย้อนดูสิว่าสาเหตุที่ทำให้สาวๆ ไม่เชื่อใจและไม่ไว้ใจคนรัก มันเกิดจากการที่เขามักจะผิดสัญญาอยู่บ่อยๆ รึเปล่า?! ถ้าคำตอบคือ #ใช่มากแม่ ก็ได้เวลามาแก้ไขพฤติกรรมนี้แบบจริงจัง เพื่อความรักที่ราบรื่นและความสัมพันธ์ที่ยาวนานกันแล้วละ โดยวิธีที่จะช่วยสร้างความเชื่อใจในกันและกันของคู่รักก็คือ การรักษาสัญญาที่เคยให้ไว้กับอีกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นแค่เรื่องเล็กๆ หรือเรื่องใหญ่นั่นเองค่ะ เพราะหากเธอหรือเขาเอาแต่สัญญาว่าจะทำอย่างนี้ จะไม่ทำอย่างนั้น แต่พอถึงเวลาจริงกลับทำไม่ได้อย่างที่พูดเลยสักเรื่อง ก็จะบั่นทอนความเชื่อใจให้มันลดน้อยลงเรื่อยๆ ในทุกๆ วัน แล้วถ้าไม่อยากเป็นคนรักที่ #ผิดสัญญาเก่ง ก็ไม่ควรตกปากรับคำในเรื่องที่รู้ดีอยู่แก่ใจว่าทำไม่ได้แน่ๆ ตั้งแต่แรกด้วยค่ะ

   

➅ อยู่เคียงข้างกันในช่วงเวลาที่คนรักต้องการ

image_1066011
- ที่มารูป: i.pinimg.com


บางครั้งต้นเหตุที่ทำให้คู่รักขาดความเชื่อใจระหว่างกัน อาจเกิดจากการขาดความรัก หรือใส่ใจกันและกันไม่มากพอก็ได้นะ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่คนรักรู้สึกเศร้าหรือต้องการใครสักคนมาอยู่ข้างๆ แต่ตัวเรากลับให้ความสำคัญกับเรื่องอื่นๆ ก่อนเขาเสมอ จนปล่อยปละละเลยให้เขาต้องเผชิญกับสถานการณ์ยากลำบากเพียงลำพัง มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่อีกฝ่ายจะเกิดความไม่มั่นใจในความสัมพันธ์ และไม่แน่ใจว่าความรู้สึกของเรายังคงเหมือนเดิมมั้ย?! แล้วถ้าอยากจะสร้างความเชื่อใจให้กลับมาอีกครั้ง ก็ต้องพยายามใช้เวลาด้วยกันให้มากขึ้น หรือคอยอยู่เคียงข้างคนรักในช่วงเวลาที่เขาต้องการให้มากที่สุดค่ะ

   

➆ เวลามีปัญหาต้องเผชิญหน้า ห้ามหนีปัญหาเด็ดขาด

image_1066004
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับบางคนอาจคิดว่าการที่คู่รักทะเลาะกัน ถือเป็นสัญญาณความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่… แต่เราขอเถียงสุดใจว่าไม่จริงเสมอไปหรอกค่ะ เพราะการที่คนสองคนที่มีนิสัย / ความคิด / ทัศนคติที่แตกต่าง ต้องมาใช้เวลาอยู่ด้วยกันอย่างใกล้ชิด ก็อาจเกิดปัญหากระทบกระทั่งระหว่างกันขึ้นได้ เรียกได้ว่าเป็นเรื่องธรรมดาของคู่รักทุกคู่เลยนะ แล้วการทะเลาะกันก็ไม่ได้มีแต่ข้อเสียเสมอไป เพราะเป็นโอกาสดีที่ต่างคนจะได้ระบายสิ่งที่อัดอั้นตันใจ หรือสิ่งที่ตัวเองคิดว่าเป็นปัญหาออกมาให้อีกฝ่ายได้รับฟัง แล้วหันหน้าปรึกษากันว่าควรแก้ไขมันอย่างไรเพื่อให้ความรักเดินหน้าต่อไปได้ แถมยังช่วยทำให้คู่รักเข้าใจความรู้สึกของกันและกันมากขึ้น รวมทั้งช่วยสร้างความเชื่อใจให้แก่กันได้อีกต่างหากนะ

  

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่ได้อ่าน วิธี “ สร้างความเชื่อใจ ” ระหว่างคู่รัก ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว สาวๆ คิดว่าสามารถทำตามที่เราบอกไปได้รึเปล่าเอ่ย??? ซึ่งต้องบอกไว้เลยนะว่าความเชื่อใจในกันและกันของคู่รัก มันไม่สามารถเกิดขึ้นได้ด้วยความพยายามของใครคนใดคนนึงเท่านั้น แต่ทั้งสองฝ่ายจะต้องค่อยๆ ปรับจูนเข้าหากันทีละนิด และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่าง เช่น สื่อสารกันมากขึ้น, อย่าโกหกปิดบัง, รักษาสัญญา, หมั่นใช้เวลาอยู่ด้วยกันให้มากๆ เป็นต้น ก็จะช่วยสร้างความเชื่อใจให้เกิดขึ้นได้ และทำให้ความสัมพันธ์ครั้งนี้แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน คอนเฟิร์ม!!!

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
20 May 2022 08:47
Search @