รวม " 7 อนิเมะญี่ปุ่น Feel Good " เติมความอบอุ่นหัวใจ ในช่วงหน้าหนาว ❄💕

รวม " 7 อนิเมะญี่ปุ่น Feel Good " เติมความอบอุ่นหัวใจ ในช่วงหน้าหนาว ❄💕

มาเติมความอบอุ่นกันหน่อย กับ " 7 อนิเมะญี่ปุ่น Feel Good " เติมความอบอุ่นหัวใจ ในช่วงหน้าหนาวจากบทความนี้

chollychon
31 December 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สายอนิเมะเชิญทางนี้

สำหรับบทความโซนญี่ปุ่นบทความนี้เรามาเอาใจซิสสายอนิเมะกันอีกแล้ว และช่วงนี้เข้าสู่ช่วงหน้าหนาวกันแล้ว ถ้าได้ดูอนิเมะญี่ปุ่นดีต่อใจในช่วงหน้าหนาว ก็คงจะฮีลใจและเพิ่มความอบอุ่บใจได้ดีอยู่เหมือน บทความนี้เลยขนอนิเมะญี่ปุ่นสาย Feel Good ดูเพลินมาเพิ่มความอบอุ่นให้ซิสกันสักหน่อย ส่วนจะมีเรื่องไหนน่าสนใจเก็บลงลิสต์บ้าง ลองตามไปดูกันเลยดีกว่า❤ 


Natsume Yuujinchou

image_1066744
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาเริ่มกันที่อนิเมะอบอุ่นหัวใจเรื่องแรกกันเลย ในเรื่อง Natsume Yuujinchou นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง อนิเมะในลิสต์การ์ตูนสาย Feel Good อบอุ่นหัวใจที่หลายคนแนะนำ เรื่องราวของนัตสึเมะ ทาคาชิ เด็กหนุ่มที่สามารถมองเห็นภูติผีปีศาจได้ ทำให้คนรอบข้างมองเขาแปลก ๆ วันหนึ่งนัตสิเมะได้พบกับบันทึกสหาย

บันทึกลึกลับมรดกของคุณย่านัตสึเมะ เรโกะ หนังสือที่รวบรวมชื่อปีศาจที่เคยพ่ายแพ้ต่อย่าของเขา นัตสึเมะจึงถูกไล่ล่าจากเหล่าปีศาจ จนนัตสึเมะได้มาเจอกับอาจารย์เนียนโกะ อาจารย์ในร่างแมวที่เข้ามาทำขอแลกเปลี่ยนกับนัตสึเมะ ว่าจะคอยปกป้องคุ้มครองนัตสึเมะจากปีศาจ แลกกับการเป็นเจ้าของบันทึกสหายคนต่อไป เรื่องราวที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นของมิตรภาพและครอบครัวเลยเริ่มต้นขึ้น

  

Doukyonin wa Hiza, Tokidoki, Atama no Ue

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

เบาสบายพุงทุกเช้าเลย ^^ ❤️
สุขภาพและอาหารเสริม
9
4
6.5K
Say hi 👋🏻✨ ค่ะสาวๆวันนี้เรามาเริ่มหัวข้อกันดีกว่า''หาของขวัญให้ผู้''
ผิวกาย
4
0
27.7K
แปรงสีฟัน รุ่น Original
ปาก
7
2
6.7K
image_1066745
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
อีกหนึ่งอนิเมะที่มาพร้อมกับความอบอุ่นน่ารักของน้องเหมียว ในอนิเมะเรื่อง Doukyonin wa Hiza, Tokidoki, Atama no Ue ชื่อไทยว่านายท่านอยู่บนตักหรือบางทีอยู่บนหัวเรา แค่ชื่อเรื่องก็โดนใจทาสแมวแล้วใช่มั้ยคะซิส แต่เนื้อเรื่องและความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องแมวและทาสในเรื่องน่าจะละลายใจคนดูยิ่งขึ้นไปใหญ่ พร้อมกับเรื่องราวของหนุ่มนักเขียนนิยายแนวลึกลับที่เสียพ่อแม่ไปกะทันหัน

การสูญเสียในครั้งนั้นกระทบทั้งการใช้ชีวิตและการทำงานของเขาพอสมควร จนวันหนึ่งเขาได้เจอกับน้องเหมียวตัวหนึ่งโดยบังเอิญ อยู่ ๆ จินตนาการก็โลดเล่นคิดพล็อตนิยายขึ้นมาได้ นักเขียนหนุ่มเลยจำใจเก็บน้องแมวมาด้วยเพื่อสังเกตการและพัฒนาบทต่อ สังเกตไปมาหนุ่มนักเขียนก็กลายเป็นทาสแมวไปซะงั้น เรื่องราวของหนุ่มเงียบขรึมกับน้องแมวที่มาเติมเต็มความว่างเปล่าของนักเขียนนิยายลึกลับ จะละมุนอบอุ่นหัวใจขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในอนิเมะเรื่องนี้เลยค่า ทาสแมวใจละลายแน่นอน

  

Taisho Otome Fairy Tale

image_1066747
- ที่มารูป: c.tenor.com

 
ส่วนอนิเมะเรื่อง Taisho Otome Fairy Tale เรื่องเล่าของสาวน้อยยุคไทโช นอกจากจะชวนอบอุ่นหัวใจในหน้าหนาวแล้ว ซิสสายโรแมนติกยังได้หวานแหววหัวใจไปกับเรื่องราวความน่ารักกุ๊กกิ๊กของทามาฮิโกะ ทายาทหนุ่มตระกูลร่ำรวยในยุคไทโชที่ 10 ของญี่ปุ่น ที่ประสบอุบัติเหตุจนเสียแขนขวาไป ทำให้พ่อตัดเขาออกจากกองมรดกและเนรเทศไปอยู่ในที่ห่างไกล จนเขากลายเป็นคนเก็บตัวและมองโลกในแง่ร้าย จนวันหนึ่งเขาได้มาพบกับว่าที่เจ้าสาวที่พ่อส่งตัวมาให้ ชีวิตของทามาฮิโกะก็เปลี่ยนไป ส่วนจะเปลี่ยนไปแบบหวานแหววชวนใจละลายขนาดไหน ลองตามไปดูอนิเมะเรื่องนี้กันได้ค่า

  

Sora Yori Mo Tooi Basho

image_1066748
- ที่มารูป: cutewallpaper.org

 
สำหรับใครอยากเติมความอบอุ่นแถมเพิ่มพลังใจ ลองตามไปดูอนิเมะเรื่อง Sora Yori Mo Tooi Basho เรื่องราวทามากิ มาริ สาวนักเรียนมัธยมที่ใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยไม่ค่อยมีอะไรโดดเด่น ในวันหนึ่งเธอได้เจอกับไดารี่ที่เคยเขียนสิ่งที่อยากทำเอาไว้ หนึ่งในนั้นคือการใช้ชีวิตวัยรุ่นให้เต็มที่

และทามากิก็ได้มาพบกับโคบุชิซาวา ชิราเสะ นักเรียนสาวรุ่นเดียวกันที่วางแผนเข้าร่วมทีมสำรวจขั้วโลกใต้ เพื่อตามหาแม่ของตัวเองที่หายสาบสูญไปจากการสำรวจครั้งก่อน
เรื่องราวความอบอุ่นและมิตรภาพของเหล่าเพื่อนสาวที่กำลังเดินทางไปยังดินแดนที่ใครหลายคนคาไม่ถึง จะซึ้งกินใจ เติมพลังใจและแรงบันดาลใจให้คนดูได้ดีขนาดไหน ลองตามไปดูในอนิเมะเรื่องนี้เลย

  

Tamako Market

image_1066749
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
อีกหนึ่งอนิเมะ Feel Good อบอุ่นแนวมิตรภาพและครอบครัว ในเรื่อง Tamako Market ตลาดป่วน ก๊วนทามาโกะ เล่าเรื่องราวของคิตะชิราคาวะ ทามาโกะ พี่สาวคนโตของครอบครัวร้านขายโมจิ ในย่านอุซางิยามะ วันหนึ่งเธอได้พบกับนกประหลาดพูดได้ที่มาตามหาคู่แต่งงานให้เจ้านายของตัวเอง แต่หลังจากที่เจ้านกมาอยู่ที่ร้านโมจิกก็กินโมจิจนตัวอ้วนกลมและจำเป็นต้องอยู่ที่ร้านโมจิตระกูลของทามาโกะต่อไป แต่นอกจากทามาโกะและนกประหลาด ก็ยังมีเหล่าผู้คนในย่านตลาดอุซางิยามะที่คอยสร้างสีสัน เพิ่มความอบอุ่นหัวใจให้คนดูได้ดีด้วยเหมือนกัน

  

Silver Spoon

image_1066750
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาต่อกันที่อนิเมะ Feel Good เติมความอบอุ่นไปพร้อมกับชีวิตเรียบง่ายในชนบท ในเรื่อง Silver Spoon เรื่องราวของฮะจิเคน ยูโงะ เด็กหนุ่มจากเมืองหลวงที่กำลังสับสนกับชีวิต เขาไม่มีทั้งความฝันและความหวัง ชีวิตของฮะจิเคนสุดแสนจะว่างเปล่า จนครูแนะแนวแนะนำให้เขาลองไปสมัครเข้าโรงเรียนการเกษตรในเมืองชนบทห่างไกล ด้วยความเชื่อที่ว่าฮะจิเคนคงจะเป็นที่หนึ่งของโรงเรียนได้ไม่ยาก

แต่ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดไว้ เด็กนักเรียนที่นี่มีความเชี่ยวชาญเรื่องการเกษตร แถมยังมีความฝันและเป้าหมายของตัวเองอย่างแน่วแน่ เมื่อฮะจิเคนได้มาอยู่ร่วมกับผู้คนที่มีความฝันชัดเจน เขาก็เริ่มมีความคิดเกี่ยวกับความฝันของตัวเองขึ้นมาบ้าง เรื่องราวของนักเรียนการเกษตรจะสนุกสนาน ชวนอบอุ่นและสร้างพลังใจให้กับคนดูได้ขนาดไหน ลองตามไปดูจากอนิเมะเรื่องนี้เลย

  

Gakuen Babysitters

image_1066751
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาถึงอนิเมะสุดยอดความฮีลใจ ดูแล้ว Feel Goodในอนิเมะเรื่อง Gakuen Babysitters นักเรียนพี่เลี้ยงเด็ก สำหรับเรื่องนี้แค่เห็นเหล่าเด็กน้อยแก๊งชมรมเลี้ยงเด็กก็น่าเอ็นดูจนใจละลายแล้ว แถมเนื้อเรื่องยังซึ้งกินใจสุด ๆ เป็นเรื่องราวของสองพี่น้องหนุ่มนักเรียนมัธยมและน้องน้อยวัยอนุบาลที่สูญเสียครอบครัวไปจากอุบัติเหตุเครื่องบินตก ทำให้คุณป้าเจ้าของโรงเรียนที่เสียลูกชายไปในเหตุการณ์เดียวกัน รับทั้งสองมาอุปการะ และให้หนุ่มน้อยคนพี่รับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงเด็กลูก ๆ ของเหล่าคุณครูในโรงเรียนในช่วงเวลาว่างจากการเรียน ความน่ารักตะมุตะมิของเหล่านักเรียนพี่เลี้ยงเด็กเลยเริ่มต้นขึ้น

 

 ❤    ❤  ❤ ❤


ตามไปดูอนิเมะญี่ปุ่นสาย Feel Good ดูเพลินเพิ่มความอบอุ่นในช่วงหน้าหนาวมาแล้ว เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ พอจะมีเรื่องไหนฮีลใจน่าตามไปดูบ้างเอ่ย ถ้าเกิดว่ามีก็อย่ารอช้า ถ้ามีเวลาว่าง ก็ลองเปิดอนิเมะในบทความนี้ดูเพลิน ๆ ได้เลย นอกจากจะช่วยฮีลใจได้ดีแล้ว อาจจะได้ข้อดี ๆ กลับมาด้วย ว่าแล้วก็ขอตัวไปดูอนิเมะญี่ปุ่น Feel Good เพิ่มความอบอุ่นในหน้าหนาวบ้างแล้ว บ๊ายบายย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ