รวม 7 สูตรเครื่องดื่มทำง่าย โทนสีสวย 🍹 ถ่ายรูปลงโซเชียลเรียกยอดไลก์พุ่ง

รวม 7 สูตรเครื่องดื่มทำง่าย โทนสีสวย 🍹 ถ่ายรูปลงโซเชียลเรียกยอดไลก์พุ่ง

สาย Home Cafe ต้องกดเลิฟ กับ7 สูตรเครื่องดื่มทำง่าย โทนสีสวย ถ่ายรูปลงโซเชียลเรียกยอดไลก์พุ่งในบทความนี้

24 December 2021
chollychon
24 December 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลซิสสส

เห็นว่าช่วงนี้เทรนด์ Home Cafe ทำเครื่องดื่มเองง่าย ๆ ที่บ้านกำลังมาแรง บทความนี้ขอเอาใจสาย Home Cafe กันสักหน่อย ด้วยเครื่องดื่มเก๋ ๆ ที่มาพร้อมกับโทนสีสวย ถ่ายรูปอัปลงโซเชียลเรียกยอดไลก์ได้แบบปัง  แต่นอกจากสีสวยแล้ว สูตรเครื่องดื่มในบทความนี้ยังเป็นเครื่องดื่มที่ทำง่ายแบบสุด ไม่ต้องหาส่วนผสมเยอะแยะให้ยุ่งยาก ว่าแต่จะเป็นยังไง ลองตามไปจดสูตรกันได้เลย

 

 ✪    ✪   


สูตร "กาแฟส้ม"

 
มาเริ่มกันที่สูตรเครื่องดื่มเมนูแรกที่คาดว่าหลายคนน่าจะพอรู้จัก เพราะเครื่องดื่มเมนูนี้กำลังฮอตฮิตเป็นเมนู recommend ของคาเฟ่หลายร้าน นั่นก็คือ " กาแฟส้ม " นั่นเอง และถึงกาแฟส้มจะเป็นเมนูประจำคาเฟ่หลายร้าน แต่เราสามารถทำเองได้ง่าย ๆ จาก Homecafe ของซิส แถมสีเข้มของกาแฟ ตัดกับน้ำส้มแล้วดูสดชื่นตาตื่น แชะเมนูนี้อัปลงโซเชียลเรียกยอดไลก์ได้แบบปัง ๆ พูดเลย

   
ส่วนผสม

น้ำส้ม 100 มิลลิลิตร
กาแฟดำ 1-2 ชอต
น้ำแข็ง

เทน้ำส้มลงไปก่อน จากนั้นเติมน้ำแข็ง ค่อยเทกาแฟตามลงไป ก็ได้กาแฟส้มเมนูยอดฮิตโทนสีสวยแล้ว

  

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

รีวิวคลีนซิ่งโลชั่นจากญี่ปุ่น💧🇯🇵 Purevivi Cleansing Lotion ลบคสอ.ครบจบในตัวเดียว😍✨
ผิวหน้า
1
1
6.5K
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : “เฟอร์ทีร่า” เจลลี่ครีมเนื้อบางเบา ตัวช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดีกระจ่างใสแบบธรรมชาติ
ผิวหน้า
1
1
6.5K
หน้าใสมัดใจเธอด้วย การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ซากุระ โกลว์ พิงคิช โกลว์ วิปโฟม
ผิวหน้า
1
3
6.6K

สูตร "Blue Latte"

 
อีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มเอาใจคอกาแฟ อย่าง " Blue Latte " กาแฟลาเต้แยกชั้นที่มาพร้อมกับโทนสีฟ้าเข้ม ซึ่งสีฟ้าในเครื่องดื่มก็ไม่มาจากสีผสมอาหารแต่อย่างใด แต่มาจากน้ำดอกอัญชันนั่นเอง พอนำมาผสมกันนมและกาแฟ ก็จะได้สีเอิร์ธโทนแยกชั้นกันแบบนี้ ให้ฟีลชายทะเลเบา ๆ เป็นเครื่องดื่มเก๋ ๆ มาพร้อมกับโทนสีสวย ถ่ายรูปลงโซเชียลแล้วดูเหมือนอยู่คาเฟ่ยังอย่างนั้น

  
ส่วนผสม

กาแฟดำ 1-2 ชอต ( หรือกาแฟผง 1 ช้อนโต๊ะต่อน้ำ 100 มิลิลิตร )
นมสด 100 มิลลิลิตร
น้ำอัญชัน 100 มิลลิลิตร

เทกาแฟลงในแก้ว ใส่น้ำแข็งลงไป ค่อยเทนมใช้ช้อนช่วยเพื่อให้แยกชั้น เสร็จค่อย ๆ เทน้ำอัญชันลงไป ก็ได้เครื่องดื่ม

  

สูตร "สตรอว์เบอร์รีอัญชันโซดา "

  
มาต่อกับอีกหนึ่งเครื่องดื่มจากน้ำดอกอัญชัน อย่าง " สตรอว์เบอร์รีอัญชันโซดา " ขอบอกเลยว่าเครื่องดื่มเมนูมาพร้อมกับโทนสีสวยไม่แพ้กัน ลองนึกภาพน้ำสตรอว์เบอร์สีแดง ผสมกับน้ำอัญชันสีน้ำเงิน คนผสมกันแล้วเป็นสีโทนม่วงแดงดูแล้วเหมือนโทนสีกาแล็กซี่ ถ่ายรูปอัปลงโซเชียลเรียกยอดไลก์เพียบพูดเลย ไม่พอยังเป็นเครื่องดื่มทำง่าย ใช้วัตถุดิบไม่ยุ่งยาก ใครเป็นสายซาบซ่าโซดามะนาวน่าจะเลิฟเครื่องดื่มเมนูนี้

  
ส่วนผสม

น้ำเชื่อมสตรอว์เบอร์รี 1 ช้อนโต๊ะ
โซดา 100 มิลลิลิตร
น้ำอัญชัญ 100 มิลลิลิตร
น้ำแข็ง

ใส่น้ำเชื่อมสตรอว์เบอร์รีลงไปในแก้ว ใส่น้ำแข็งตามลงไป เติมน้ำอัญชันลงไป ก็ได้เครื่องดื่มโทนกาแล็กซี่สีสวยแล้ว

  

สูตร "น้ำผึ้งมะนาวอัญชัน"

  
ยังไม่จบกับเมนูจากน้ำอัญชัญค่ะซิส ก็น้ำอัญชันแสนเก๋ของชาวเราสามารถสร้างสรรค์ออกมาได้หลายเมนูเลยนี่นา อย่างเมนู " น้ำผึ้งมะนาวอัญชัน " ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูทำง่าย วัตถุดิบก็หาง่ายได้แถวบ้าน Homecafe ก็สามารถทำตามได้แบบไม่ติด ไม่พอยังมาพร้อมกับโทนสีสวยสีเหลืองตัดกับสีน้ำเงิน พอคนผสมกันแล้วออกมาเป็นสีม่วงแดง ดูน่าทานสุด ๆ

   
ส่วนผสม

ดอกอัญชัน 10 ดอก
น้ำร้อน 400 มิลลิลิตร
มะนาว 1 ลูก 
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือหยิบมือ
น้ำเปล่า 100 มิลลิลิตร

ผสมน้ำเปล่าเข้ากับมะนาวและน้ำผึ้งเตรียมไว้ ใส่น้ำแข็งไป ค่อย ๆ เทน้ำดอกอัญชันตามลงไป ก็ได้น้ำผึ้งมะนาวอัญชันสีสวย ทานเย็น ๆ เพิ่มความสดชื่น

  

สูตร "เยลลี่พีชโซดา"

  
มาถึงเมนูเครื่องดื่มโทนสีสดใส ถ่ายรูปสวย มาพร้อมกับรสหอมหวานสุดละมุน อย่าง " เยลลี่พีชโซดา " กันบ้าง สำหรับเมนูนี้ขึ้นชื่อว่าพีช โทนสีต้องหวานละมุนต้องมา ประหนึ่งเป็นเครื่องดื่มจากคาเฟ่สายเกาหลี แต่นอกจากเยลลี่พีชโซดาจะเป็นเครื่องดื่มโทนสีสวยแล้ว ยังเป็นเครื่องดื่มทำง่ายขั้นตอนไม่ยุ่งยากอีกด้วย จะทำยังไงลองตามไปจดสูตรกันเลยดีกว่า

  
ส่วนผสม

เยลลี่พีช
น้ำเชื่อมพีช 28 มิลลิลิตร
น้ำเชื่อมสตรอว์เบอร์รี่ 4 มิลลิลิตร
โซดา 150 มิลลิลิตร
พีชในน้ำเชื่อม ( ตามใจชอบ )

ผสมน้ำเชื่อมพีชและน้ำเชื่อมสตรอว์เบอร์รีเข้ากับโซดา ตัดเยลลี่ใส่ในแก้ว ใส่น้ำแข็ง เทน้ำพีชโซดาลงไป แต่งหน้าด้วยพีชในน้ำเชื่อม ก็ได้เยลลี่พีชโซดาสดชื่นซาบซ่าโทนสีสวยแล้วค่า

  

สูตร "สตรอว์เบอร์รีมะนาวโซดา"

  
อีกหนึ่งเครื่องดื่มโทนสีสดใส อย่าง " สตรอว์เบอร์รีมะนาวโซดา " สำหรับเมนูสตรอว์เบอร์รี่มะนาวโซดานอกจากจะเป็นเมนูทำง่าย ยังมาพร้อมกับโทนสีสวยสดใสน่าทาน เหมาะถ่ายรูปอัปลงโซเชียลเรียกยอดไลก์สุด ๆ และเห็นว่าเครื่องดื่มชนิดนี้มีหลากหลายสูตรมากมาย บทความนี้เราเลยเอาเครื่องดื่มพร้อมสูตรน้ำเชื่อมสตรอว์เบอร์รีมะนาวทำเองมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย จะเป็นยังไง ลองไปดูกัน

 
ส่วนผสมน้ำเชื่อมผลไม้

เลมอน 500 กรัม
สตรอว์เบอร์รี่ 300 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 800 กรัม

นำเลมอนไปต้มแล้วเช็ดให้สะอาด หั่นสตรอว์เบอร์รีและเลมอนเป็นแผ่น แล้วนำไปคลุกกับน้ำตาล เก็บใส่ขวดโหลแก้วที่ต้มไว้แล้ว 

ส่วนผสมน้ำสตรอว์เบอร์รีมะนาวโซดา

น้ำเชื่อมผลไม้ 5 ช้อนโต๊ะ ( พร้อมเนื้อผลไม้ )
โซดาหรือสไปรท์ 100 มิลลิลิตร

ตักน้ำเชื่อมผลไม้ใส่แก้วที่ใส่น้ำแข็งเตรียมไว้ ใส่โซดาหรือสไปรท์ลงไป ก็ได้สตรอว์เบอร์รีเลมอนโซดาดทนสีสวยสดชื่นแล้วค่า

  

สูตร "ชาเขียวสตรอว์เบอร์รี"

  
สายชาเขียวเชิญทางนี้ สำหรับซิสสายชาเขียว อยากลองทำเครื่องดื่มชาเขียวโทนสีเขียวโทนสีสวย ถ่ายรูปแล้วสวยปังเรียกยอดไลก์พุ่ง ๆ ขอแนะนำเมนู " ชาเขียวสตรอว์เบอร์รี " เลยค่า ขอบอกเลยว่าสีแดงตัดกับชั้นนมและสีเขียวของชาเขียว สีสวยถูกใจซิส อัปเกรดรูปภาพเครื่องดื่ม Homecafe ของซิสได้แน่นอน ส่วนวิธีทำก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด จะเป็นยังไงลองตามไปดูกันค่า


ส่วนผสม

ชาเขียว 1-2 ชอต
นมสด 100 มิลลิลิตร
สตรอว์เบอร์รีสดหรือแช่แข็ง 2-3 ลูก
น้ำเชื่อมสตรอว์เบอร์รี 1 ช้อนโต๊ะ

หั่นสตรอว์เบอร์รีสด หรือบดสตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง ลงไปผสมกับน้ำเชื่อมสตรอว์เบอร์รี เทนมสดลงไป ค่อย ๆ เทชาเชียวลงไปอีกชั้น ก็ได้เครื่องดื่มชาเขียวโทนสีสวยแล้วค่า

   

✪    ✪   


และนี่ก็คือเครื่องดื่มโทนสีสวยที่เราเอามาฝากชาว Home Cafe ในบทความนี้ค่า ทำง่ายอย่างที่บอกไว้มั้ยเอ่ย นอกจากทำง่ายยังหาวัตถุดิบไม่ยุ่งยาก แถมสีสวยเพิ่มความน่าทานยิ่งขึ้นไปอีก จะถ่ายรูปอัปลงโซเชียลก็คงจะเรียกยอดไลก์ได้เพียบเลย แบบนี้คงต้องเก็บสูตรไปลองทำบ้างแล้วล่ะค่ะซิส ว่าแล้วก็ขอตัวไปเปิด Home Cafe ของตัวเองบ้างแล้วจ้า แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า บายค่าาา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ