งานผิวสวยกริบไม่กลัวโป๊ะ! รวม 7 รองพื้นสำหรับ “ คนผิวมัน ” ปกปิด ไม่อุดตัน ไม่ไหลไม่เยิ้ม 📌

งานผิวสวยกริบไม่กลัวโป๊ะ! รวม 7 รองพื้นสำหรับ “ คนผิวมัน ” ปกปิด ไม่อุดตัน ไม่ไหลไม่เยิ้ม 📌

สาวผิวมันที่เจอปัญหารองพื้นไหลระหว่างวันอยู่บ่อยๆ ก็รีบตามมาส่อง 7 รองพื้นสำหรับ “ คนผิวมัน ” ที่เรารวบรวมมาฝากกันด่วนๆ เลยค่ะ รับรองได้เลยว่าช่วยปกปิดแบบไม่ทำให้อุดตัน และไม่ไหลเยิ้มแน่นอน

27 January 2022
Pearrisa
27 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

ใครเป็นสาวผิวมัน… ถ้าเลือก “ รองพื้น ” ไม่ดีก็มีโอกาสหน้ามันเยิ้มระหว่างวันง่ายมากๆ เลยนะ!!!

เรามั่นใจว่าต้องมีสาวๆ ที่มี สภาพผิวมัน กันเยอะแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ??? โดยปัญหาผิวมันก็เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นเพราะกรรมพันธุ์ สภาพอากาศเปลี่ยนแปลง ระดับฮอร์โมน ติดนิสัยชอบกินของทอดๆ มันๆ หรือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง แล้วนอกจากคนผิวมันจะรู้สึกขัดใจกับสภาพผิวที่มันเยิ้มง่ายได้ทุกสถานการณ์แล้วเนี่ย ความมันส่วนเกินบนผิวยังเป็นอุปสรรคเวลาแต่งหน้าด้วยนะ เพราะหลังแต่งหน้าเสร็จแล้ว พอต้องออกไปเจอกับอากาศร้อนอบอ้าว รวมทั้งความมันและคราบเหงื่อบนผิวหน้า ก็อาจทำให้เมคอัพไหลจนดูเลอะเทอะได้นั่นเอง

แบบนี้คนผิวมันจึงต้องใส่ใจเรื่องการเลือกรองพื้นมากเป็นพิเศษ เพื่อหยิบมาใช้เป็นตัวช่วยสร้างงานผิวสวยกริบไม่กลัวโป๊ะ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 รองพื้นสำหรับ “ คนผิวมัน ” มาฝากกัน โดยรองพื้นแต่ละรุ่นทั้งช่วยมอบการปกปิดดีเยี่ยม ติดแน่นทนนาน และไม่อุดตันผิวจนเกิดสิวตามมาด้วยนะ

●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●

➊ Sistar Watermelon Matte Foundation

image_1067526


เริ่มต้นด้วยรองพื้นสำหรับคนผิวมันรุ่นแรกที่ใช้ดีจนอดใจไม่ไหวแล้วต้องนำมาบอกต่อกัน นั่นก็คือ Sistar Watermelon Matte Foundation หรือ รองพื้นแตงโมหน้าเป๊ะ จากแบบซองสู่แบบหลอดแต่ยังยืนหนึ่งทั้งเรื่องการปกปิดและโทนสีที่เข้ากับสาวไทย โดยความพิเศษของรองพื้นรุ่นนี้ที่แตกต่างจากรองพื้นทั่วๆ ไปก็คือ ไม่ได้แค่ช่วยมอบการปกปิด ติดทน และสร้างผิวเนียนกริบเท่านั้น แต่เนื้อรองพื้นยังผสานคุณค่าการบำรุงผิวจาก สารสกัดแตงโม คอลลาเจน และ ไฮยาลูรอนิค แอซิด ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น อิ่มน้ำ แลดูเรียบเนียนขึ้น

แล้วรองพื้นรุ่นนี้ยังตอบโจทย์คนผิวมัน เพราะเป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ สูตรคุมมัน กันแดด และมี SPF 50 ที่ช่วยปกป้องผิวจากแดดอีกด้วยนะ แค่เกลี่ยรองพื้นให้ทั่วใบหน้าและลำคอตอนเช้า หรือหยิบมาทาก่อนออกแดด 15 นาที ก็ช่วยให้ผิวดูเนียนใสเป็นธรรมชาติสุดๆ เลย

>>> ราคา : 179 บาท ( แบบหลอด 40 กรัม ) <<<
>>> ราคา : 39 บาท ( แบบซอง 10 กรัม ) <<<
>>> หาซื้อได้ที่ 7-11 ทุกสาขา <<<

   

➋ Maybelline Fit Me Matte + Poreless Liquid Foundation

image_1067532
- ที่มารูป: bit.ly


เวลาที่สาวๆ ไปเดินเล่นดูของในโซนเครื่องสำอาง ตามห้างสรรพสินค้าหรือดรักสโตร์ชั้นนำ ก็ต้องเคยเห็นรองพื้นของแบรนด์ Maybelline ผ่านตาบ้างแน่ๆ ซึ่งทางแบรนด์ก็มีรองพื้นให้เลือกหลากหลายรุ่นเลยนะ

แต่รองพื้นรุ่นที่เหมาะกับคนผิวมันมากที่สุดก็ต้องเป็น Fit Me Matte + Poreless Liquid Foundation เท่านั้นเลย เพราะรองพื้นรุ่นนี้เป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ สูตรสำหรับคนผิวธรรมดา - ผิวมัน เนื้อรองพื้นมีส่วนผสมจาก โคลนธรรมชาติ ทำหน้าที่ช่วยควบคุมมันได้ยาวนานยิ่งขึ้น พร้อมช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF 22 และแม้ว่าจะเป็นรองพื้นสูตรติดทน แต่เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ปกปิดผิวให้ดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญยังมีรองพื้นมากถึง 20 เฉดสีให้เลือกแมทช์เข้ากับโทนสีผิวแบบจุใจด้วยนะ

>>> ราคา : 349 บาท ( 30 ml. ) <<<
>>> หาซื้อได้ที่ร้านวัตสัน และเคาน์เตอร์ Maybelline ทุกสาขา <<<

   

➌ L’Oréal Paris Infallible Matte Cover

image_1067527
- ที่มารูป: bit.ly


ถ้าใครเป็นคนผิวมันและเป็นสิวง่ายมากๆ แค่แต่งหน้าบางๆ เบาๆ สิวก็ยังหาเรื่องขึ้นหน้าเก่ง! ก็ต้องหาซื้อ L’Oréal Paris Infallible Matte Cover เป็นตัวช่วยสร้างงานผิวกันดูแล้ว เพราะเจ้ารองพื้นหลอดนี้เป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ สูตรคุมมัน ที่ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันด้วยนั่นเอง

ความดีงามของรองพื้นสูตรนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ การใช้ เทคโนโลยี Shine Defy Blotting Spheres ที่ช่วยดูดซับเหงื่อและน้ำมันใต้ผิว ทำให้ผิวหน้าไม่มันเยิ้มหลังใช้ แล้วยังขึ้นชื่อเรื่องความติดทนนานตลอดวัน เพราะเนื้อรองพื้นมี โพลิเมอร์ ที่ช่วยยึดรองพื้นกับผิว และมีคุณสมบัติกันน้ำ / กันเหงื่อด้วยนะ คอนเฟิร์มเลยว่าหากคนผิวมันง่ายได้หยิบรองพื้นหลอดนี้ไปใช้ ก็จะได้งานผิวสวยทนยาวนานแน่นอน

>>> ราคา : 399 บาท ( 35 ml. ) <<<
>>> หาซื้อได้ที่ร้านวัตสัน และเคาน์เตอร์ L’Oréal Paris ทุกสาขา <<<

   

➍ Revlon ColorStay Makeup

image_1067528
- ที่มารูป: bit.ly


อุ๊ย!!! ถ้าพูดถึงรองพื้นสำหรับคนผิวมันที่ให้การปกปิดที่ดีเริ่ด แล้วจะขาด Revlon ColorStay Makeup หรือที่หลายคนเรียกจนติดปากว่า รองพื้นฝาดำในตำนาน ไปได้ยังไงกันล่ะคะ?! เพราะรองพื้นรุ่นนี้ถือเป็นหนึ่งใน #รองพื้นถูกและดี ที่สาวๆ หลายคนได้ลองใช้แล้วติดใจในเรื่องการปกปิดและติดทนมากๆ

โดยเป็นรองพื้นเนื้อลิควิดหัวปั๊มที่ มอบการปกปิดระดับปานกลาง - ระดับสูงสุด ให้ผลลัพธ์ผิวเรียบเนียนไร้ที่ติ สามารถกลบรอยต่างๆ บนใบหน้าได้เนียนกริบ ไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำ รูขุมขน หรือรอยสิวก็เอาอยู่ทุกรอย แล้วยังเป็นรองพื้น สูตรกันน้ำ / กันเหงื่อ ที่ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เนื้อรองพื้นจึงติดแน่นอยู่บนผิวยาวนานตลอดวัน แต่สำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบแต่งหน้าหนาๆ หรืออยากได้ลุคผิวสวยเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ค่อยๆ ทารองพื้นแบบบางๆ เบาๆ ก่อน แล้วค่อยเพิ่มเลเยอร์ทีหลังจะดีที่สุดค่ะ

>>> ราคา : 580 บาท ( 30 ml. ) <<<
>>> หาซื้อได้ที่ร้านวัตสัน และเคาน์เตอร์ Revlon ทุกสาขา <<<

   

➎ Cute Press 1-2 Beautiful Airy Matte Foundation

image_1067529
- ที่มารูป: bit.ly


คราวนี้แวะมาส่องรองพื้นสำหรับคนผิวมันอย่าง Cute Press 1-2 Beautiful Airy Matte Foundation ที่มาในแพ็กเกจจิงหลอดสีชมพูแนวหวานๆ บ้างดีกว่าค่ะ โดยทางแบรนด์เขาเคลมมาว่าเจ้ารองพื้นหลอดนี้เป็น สัมผัสใหม่ของรองพื้นเนื้อแมตต์ เบาสบายผิวถึงขีดสุดราวอากาศ เพราะเนื้อรองพื้นบางเบา ไม่หนักผิว แต่เรื่องของการปกปิดจุดด่างดำและรอยต่างๆ บนผิวก็กลบได้เนียนสนิทไม่แพ้ใครเลย

แล้วเหตุผลที่เราหยิบรองพื้นรุ่นนี้มาแนะนำให้คนผิวมันได้ลองหาซื้อมาใช้กันก็เพราะว่า รองพื้นรุ่นนี้มีประสิทธิภาพเรื่องการ คุมมันยาวนานถึง 8 ชั่วโมง และเป็น สูตรกันน้ำ / กันเหงื่อ พอใช้รองพื้นหลอดนี้แต่งหน้าสร้างงานผิวแล้วก็จะได้ฟินิชลุคผิวแบบแมตต์ ที่ไม่ทำให้ผิวแห้งจนเกินไป รวมทั้งไม่ต้องกังวลใจว่าระหว่างวันจะเกิดคราบ หรือรองพื้นไหลมากองรวมกันให้เสียเซลฟ์เลยนะ

>>> ราคา : 399 บาท ( 30 ml. ) <<<
>>> หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ Cute Press ทุกสาขา <<<

   

➏ Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation

image_1067530
- ที่มารูป: bit.ly


Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation ก็เป็นอีกหนึ่งรองพื้นแบรนด์คนไทย ที่สาวผิวมันได้ลองแล้วต้องถูกใจทุกคนแน่ๆ เพราะว่ารองพื้นรุ่นนี้เป็น สูตรกันน้ำ / กันเหงื่อ ที่จะช่วยคงความสวยเนียนของผิวไว้ได้อย่างยาวนาน จึงเข้าทางคนผิวมันที่มักจะเจอกับปัญหารองพื้นหลุดระหว่างวันบ่อยๆ

แล้วนอกจากรองพื้นรุ่นนี้จะโดดเด่นในเรื่องความติดแน่นทนนานแล้ว ยังช่วยมอบการปกปิดรอยต่างๆ บนใบหน้าได้ดีสุดๆ ด้วยนะ แถมยังมาพร้อมกับค่า SPF35 PA+++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวี แล้วสาวๆ ที่กลัวว่ารองพื้นรุ่นนี้ทาแล้วจะหน้าลอยจนดูขาวกว่าคอรึเปล่า?! ทางแบรนด์ก็มีเฉดสีรองพื้นมาให้ได้เลือกกันถึง 4 เฉดสี สำหรับคนผิวขาว ผิวสองสี ไปจนถึงผิวแทนเลยค่ะ

>>> ราคา : 320 บาท ( 20 ml. ) <<<
>>> หาซื้อได้ที่ร้านวัตสัน และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ <<<

   

➐ Etude House Double Lasting Foundation

image_1067531
- ที่มารูป: bit.ly


สาวซิสรู้รึเปล่าว่ารองพื้นแบรนด์เกาหลี ไม่ได้มีเฉพาะสูตรที่มอบความฉ่ำวาวให้ผิวเท่านั้นหรอกนะ อย่าง Etude House Double Lasting Foundation ขวดนี้ ก็เป็นรองพื้นสำหรับคนผิวมัน ที่จะช่วยมอบงานผิวสวยเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ และป้องกันไม่ให้เมคอัพไหลเยิ้มระหว่างวันด้วยนะ

โดยเจ้ารองพื้นขวดนี้เป็นรองพื้นที่ช่วยปกปิดผิวได้เนียนกริบ แบบไม่ต้องโบกรองพื้นหนาๆ หลายชั้น เพราะใช้ เทคโนโลยี Double Shot แตะเพียงครั้งเดียวก็มอบการปกปิดเหมือนกับการทารองพื้นสองชั้น #ล้ำไปอีก แค่นั้นยังไม่พอนะคะ เพราะรองพื้นรุ่นนี้ยังมี Magnet Fit Effect ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้รองพื้นติดแน่นอยู่บนผิวตลอดวันอีกด้วย ซึ่งสาวผิวมันสามารถหยิบรองพื้นขวดนี้ไปใช้สร้างงานผิวบางเบาเป็นธรรมชาติ หรือจะใช้ทาสร้างผิวเนียนกริบแบบไร้จุดด่างดำกวนใจก็ได้ด้วยเหมือนกัน

>>> ราคา : 790 บาท ( 30 ml. ) <<<
>>> หาซื้อได้ที่ร้าน Etude House ทุกสาขา <<<

   

●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●

ดีงามขนาดนี้ก็ต้องตะโกนว่า “ เยี่ยมจริงๆ ” ให้ครบสามครั้งแล้วค่ะซิส!!! เพราะ รองพื้นสำหรับ “ คนผิวมัน ” ทั้ง 7 แบรนด์ที่เราคัดเลือกมาฝากกัน เป็นไอเทมเมคอัพที่ทั้งช่วยปกปิดให้ผิวดูเรียบเนียนไร้ที่ติ ช่วยคุมมัน / กันเหงื่อให้ผิวไม่มันเยิ้มระหว่างวัน แถมบางรุ่นยังมีค่า SPF ที่ช่วยปกป้องไม่แสงแดดและรังสียูวีทำร้ายผิวด้วยนะ แต่ถ้าใครกำลังมองหารองพื้นที่มีความครบเครื่องมากขึ้นอีกสักนิด เจ้า Sistar Watermelon Matte Foundation ก็เป็นรองพื้นที่มาวินมากๆ เลยนะ เพราะหลอดเดียวมีครบทั้งเรื่องการปกปิด คุมมัน กันแดด แล้วยังมีส่วนผสมที่ช่วยฟื้นบำรุงผิว บอกได้คำเดียวว่าคุ้มค่าเกินราคาที่สุดเลย~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @