เติมพลังก่อนเริ่มวันใหม่! แจก 7 สูตร “ สมูทตี้ผลไม้ ” ดื่มง่าย รสชาติอร่อย ดีต่อสุขภาพ แถมยังอิ่มท้องด้วย 🍍

เติมพลังก่อนเริ่มวันใหม่! แจก 7 สูตร “ สมูทตี้ผลไม้ ” ดื่มง่าย รสชาติอร่อย ดีต่อสุขภาพ แถมยังอิ่มท้องด้วย 🍍

สาวๆ ที่ไม่ชอบทานมื้อเช้าหนักๆ ก็ต้องลองเติมพลังก่อนเริ่มวันใหม่ด้วย 7 สูตร “ สมูทตี้ผลไม้ ” ที่เราหยิบมาฝากกัน เพราะทั้งดื่มง่าย รสชาติอร่อย แล้วยังเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพร่างกายแบบสุดๆ อีกด้วยนะ

28 December 2021
Pearrisa
28 December 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าา วันนี้เราแวะมาทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลย!!!

image_1067961
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไหนเล่าสิ… ใครมีอาการแบบเดียวกันบ้างรึเปล่า?! หลังจากที่ตื่นนอนเพื่อเตรียมตัวออกไปทำงาน / ไปเรียน แล้วมันรู้สึกไม่ค่อยหิวหรือไม่ค่อยอยากอาหารสักเท่าไหร่ จึงทำให้อดมื้อเช้าเป็นประจำแทบจะทุกวันเลยทีเดียว ซึ่งพฤติกรรมการอดมื้อเช้าบ่อยๆ แบบนี้มันไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายเลยนะ เพราะนอกจากมันจะทำให้อ่อนเพลียไม่มีแรงทำอะไรแล้วเนี่ย ยังอาจทำลายระบบเผาผลาญ ทำให้อ้วนง่าย แถมเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ / เบาหวานง่ายขึ้นด้วยนะ #น่ากลัวไปอีก

เราจึงขอเอาใจคนที่ไม่ชอบทานมื้อเช้าด้วย 7 สูตร “ สมูทตี้ผลไม้ ” ที่จะเป็นตัวช่วยเติมพลังให้รู้สึกอิ่มท้องแทนอาหารเช้า รับรองว่าสมูทตี้แต่ละสูตรทั้งดื่มง่าย รสชาติอร่อย และดีต่อสุขภาพสุดๆ ด้วย

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

   

➊ สมูทตี้กล้วย + สตรอว์เบอร์รี

image_1067962
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

[ MAJOLICA MAJORCA ] Expander Liquid Extension
ตา
2
0
7.6K
[ดิฉันขอบอกว่า] โบ้ยเขามาใช้ จนติดใจเอง ลดผิว สิวไม่เอี๊ยด | ACNE AID ❤️
ผิวหน้า
5
1
6.7K
เคที่ดอลล์ สมูทแมทท์บลัชเชอร์ (Cathy Doll Smooth Matte Blusher)
ผิวหน้า
6
9
6.7K


   เริ่มต้นด้วยสมูทตี้ผลไม้สูตรแรกอย่าง สมูทตี้กล้วย + สตรอว์เบอร์รี ก่อนเลยค่ะ ต้องบอกเลยนะว่าสูตรนี้เป็นการรวบรวมรสชาติความหวานของกล้วยหอม และความเปรี้ยวอมหวานของสตรอว์เบอร์รีเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดยที่สาวๆ สามารถเลือกเพิ่มความนัวด้วยนมสดหรือโยเกิร์ตได้ตามใจชอบด้วยนะ ถ้าใครชอบรสชาติเปรี้ยวนำและเนื้อสัมผัสเข้มข้นๆ ก็แนะนำให้ใส่โยเกิร์ต แต่ถ้าชอบความหอมๆ มันๆ ดื่มได้เพลินๆ ก็เลือกใช้นมสดเป็นส่วนผสมของสมูทตี้สูตรนี้ได้เลยค่ะ

▸ ส่วนผสม
   - สตรอว์เบอร์รี 3 ถ้วย
   - กล้วยหอม 1 ลูก
   - กรีกโยเกิร์ต ½ ถ้วย หรือนมสด ¼ ถ้วย ( เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง )
   - กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา
   - กลิ่นอัลมอนด์ ⅛ ช้อนชา

▸ วิธีทำ
   เริ่มด้วยการหั่นผลไม้เป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อให้ปั่นง่ายขึ้น จากนั้นก็ใส่กล้วย กรีกโยเกิร์ต ( หรือนมสด ) และสตรอว์เบอร์รีลงในโถปั่น แล้วปั่นจนส่วนผสมละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน เสร็จแล้วก็เทใส่แก้วพร้อมเสิร์ฟได้เลย

  

➋ สมูทตี้สับปะรด + ส้ม + กล้วย

image_1067963
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
  หลังตื่นอนนอนตอนเช้าหลายคนคงมีอาการง่วงๆ เพลียๆ จนอยากจะล้มตัวนอนต่อเหมือนกันแน่ๆ แบบนี้เราจึงหยิบสูตร สมูทตี้สับปะรด + ส้ม + กล้วย มาเป็นตัวช่วยเพิ่มพลังและเติมความสดชื่นยามเช้ากันค่ะ นอกจากสมูทตี้สูตรนี้จะรสชาติอร่อยและดื่มง่ายมากๆ แล้วเนี่ย ผลไม้แต่ละชนิดที่ผสมอยู่ในสมูทตี้ยังมาพร้อมคุณค่าสารอาหารมากมายหลายชนิด ทั้งไฟเบอร์ วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ ด้วยนะ

▸ ส่วนผสม
   - สับปะรดหั่นชิ้น 3 ½ ถ้วย
   - กล้วยหอม 2 ลูก
   - ส้มหั่นชิ้น 1 ลูก
   - กรีกโยเกิร์ต 1 ถ้วย
   - น้ำแข็ง 1 - 2 ถ้วย

▸ วิธีทำ
   วิธีทำสมูทตี้สูตรนี้ก็ง่ายมากๆ เลยนะ แค่ใส่สับปะรด กล้วยหอม และส้มที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เรียบร้อยแล้วใส่โถปั่น แล้วเทกรีกโยเกิร์ตลงในโถปั่นตามลงไป จากนั้นก็กดปั่นจนส่วนผสมเข้ากันดี เพียงเท่านี้ก็เทใส่แก้วเพื่อดื่มได้เลย ปล. ถ้าไม่ได้ใช้ผลไม้แช่แข็ง ก็แนะนำให้ใส่น้ำแข็งเพื่อเพิ่มความเย็นสดชื่นด้วยนะ

   

➌ สมูทตี้มะม่วง + ส้ม

image_1067978
- ที่มารูป: i.pinimg.com


   ตามมาดูสูตรสมูทตี้เมนูต่อไปอย่าง สมูทตี้มะม่วง + ส้ม ที่ไม่ได้มีดีแค่รสชาติความอร่อยอย่างเดียวเท่านั้น แต่หน้าตายังน่าทาน แถมถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ อีกด้วย โดยตัวสมูทตี้ผสานส่วนผสมของผลไม้อย่างสตรอว์เบอร์รี มะม่วง ส้ม และกล้วยหอมเข้าด้วยกัน แล้วเสิร์ฟเทใส่แก้วแบบไล่เลเยอร์แบ่งเป็นสองสี คอนเฟิร์มเลยว่าเป็นสูตรสมูทตี้ที่หน้าตาดีและรสชาติอร่อยกินขาดด้วย

▸ ส่วนผสมชั้นสีเหลือง
   - ส้มหั่นชิ้น 2 ลูก
   - มะม่วงหั่นชิ้นแช่แข็ง 1 ½ ถ้วย
   - น้ำมะพร้าว 1 ถ้วย
   - กล้วยหอม 1 ลูก
   - กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา

▸ ส่วนผสมชั้นสีชมพู
   - ส่วนผสมจากชั้นสีเหลือง 2 ½ ถ้วย
   - สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 2 ถ้วย

▸ วิธีทำ
   เริ่มต้นลงมือทำสมูทตี้ชั้นสีเหลืองก่อนเลยค่ะ โดยให้สาวๆ ใส่ส้ม มะม่วง กล้วยหอม น้ำมะพร้าว และกลิ่นวานิลลาลงในโถปั่น แล้วปั่นด้วยความเร็วสูงสุดจนส่วนผสมละเอียด แล้วแบ่งเนื้อสมูทตี้แยกไว้ 2 ½ ถ้วย จากนั้นก็เทส่วนผสมที่เหลือลงในแก้ว คราวนี้ก็ได้เวลามาทำสมูทตี้ชั้นสีชมพูต่อ ด้วยการปั่นส่วนผสมที่แยกไว้และสตรอว์เบอร์รีแช่แข็งให้เข้ากัน แล้วค่อยๆ เทเนื้อสมูทตี้ลงในแก้วให้ไล่สีสวยงามได้เลย

   

➍ สมูทตี้สีเขียว

image_1067981
- ที่มารูป: i.pinimg.com


   สาวซิสคนไหนที่เป็นคนไม่ชอบทานผัก ยิ่งผักใบเขียวเข้มที่เห็นแล้วต้องร้องยี้ออกมาดังๆ ก็ต้องลองเปิดใจและทำตามสูตร สมูทตี้สีเขียว กันแล้วละ เพราะว่าสมูทตี้สีเขียวสูตรนี้ผสมผสานรสชาติความหวานของผลไม้อย่างสับปะรด มะม่วง และกล้วย เข้ากับรสชาติขมนิดๆ ของเบบี้สปิแนช กลายมาเป็นสมูทตี้ยามเช้าที่ดื่มแล้วช่วยปลุกให้ตื่นตัว และช่วยให้กินง่ายถ่ายคล่องขึ้นด้วยนะ

▸ ส่วนผสม
   - สับปะรดหั่นชิ้น 1 ถ้วย
   - กล้วยหอมหั่นแว่น 1 ลูก
   - มะม่วงหั่นเต๋าแช่แข็ง 1 ถ้วย
   - น้ำมะพร้าว 1 - 2 ถ้วย
   - เบบี้สปิแนช 4 ถ้วย
   - กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

▸ วิธีทำ
   พอเตรียมส่วนผสมทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็ให้ใส่ผลไม้อย่างสับปะรด กล้วยหอม และมะม่วงลงในโถปั่นก่อน แล้วตามด้วยน้ำมะพร้าวและกลิ่นวานิลลา ปิดท้ายด้วยเบบี้สปิแนช จากนั้นก็กดปั่นจนส่วนผสมเนียนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วเทใส่แก้วพร้อมเสิร์ฟได้เลย หรือถ้าใครอยากทำสมูทตี้สูตรนี้แล้วเก็บไว้ดื่มแก้หิวช่วงบ่าย ก็แนะนำให้นำไปแช่เย็นเพื่อช่วยคงรสชาติความอร่อยเอาไว้ค่ะ

   

➎ สมูทตี้มิกซ์เบอร์รี + บีทรูท

image_1067982
- ที่มารูป: i.pinimg.com


   พอเห็นหน้าตาของสมูทตี้สูตรนี้แล้ว สาวๆ หลายคนก็คงจะพอเดาได้ว่ามันต้องมีส่วนผสมของบีทรูทแน่นอน เพราะสีของสมูทตี้เป็นสีม่วงเข้มที่ดูน่าทานมากๆ นั่นเอง โดย สมูทตี้มิกซ์เบอร์รี + บีทรูท เป็นการผสมผสานรสชาติความอร่อยและคุณประโยชน์ จากทั้งบีทรูท เบอร์รีหลายชนิด ผักเคล ขิง และกล้วยหอมเข้าด้วยกัน ถือเป็นสมูทตี้ที่ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นและเหมาะกับคนรักสุขภาพตัวจริงอีกด้วย

▸ ส่วนผสม
   - มิกซ์เบอร์รีแช่แข็ง 3 ถ้วย
   - บีทรูทหั่นชิ้น ½ ถ้วย
   - กล้วยหอม 2 ลูก
   - ผักเคล ( ดึงก้านออก ) 1 ถ้วย
   - ขิง 1 แง่งเล็กๆ
   - น้ำมะพร้าว 2 ถ้วย

▸ วิธีทำ
   สเต็ปแรกให้เทส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงในโถปั่น ทั้งบีทรูท กล้วยหอม มิกซ์เบอร์รี ผักเคล ขิง และน้ำมะพร้าว จากนั้นก็กดปุ่มเลือกโหมดปั่นด้วยความเร็วต่ำก่อน แล้วค่อยๆ ปรับเป็นโหมดปั่นด้วยความเร็วสูง โดยปั่นส่วนผสมนานประมาณ 1 นาที แนะนำให้ดื่มทันทีหลังปั่นเสร็จเพื่อความอร่อยนะคะ

   

➏ สมูทตี้กล้วย + มิกซ์เบอร์รี

image_1067983
- ที่มารูป: i.pinimg.com


   สำหรับคนที่ชอบดื่มสมูทตี้รสเปรี้ยมอมหวานที่ดื่มง่าย และรสชาติโดนใจคนทุกเพศทุกวัย เจ้า สมูทตี้กล้วย + มิกซ์เบอร์รี แก้วนี้ก็ต้องเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์โดนใจแน่ๆ เพราะนอกจากจะมีรสชาติหวานจากกล้วยหอม และรสเปรี้ยวนิดๆ จากเบอร์รีหลากหลายชนิดแล้ว ยังได้ความอร่อยมันๆ นัวๆ จากอาโวคาโดและนมอัลมอนด์อีกต่างหาก เหมาะจะเป็นดื่มเป็นมื้อเช้าเพื่อให้รู้สึกอิ่มท้องสุดๆ

▸ ส่วนผสม
   - กล้วยหอมแช่แข็ง ½ ลูก
   - มิกซ์เบอร์รีแช่แข็ง ¾ ลูก
   - ผักโขม 1 กำมือ
   - เนยถั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
   - อาโวคาโด ¼ ลูก
   - เมล็ดแฟลกซ์ 1 ช้อนชา
   - นมอัลมอนด์ ½ - 1 ถ้วย
   - น้ำแข็ง ½ ถ้วย

▸ วิธีทำ
   วิธีทำสมูทตี้สูตรนี้ก็ให้คุณสาวๆ ใส่ส่วนผสมทั้งหมด อย่างกล้วยหอม มิกซ์เบอร์รี อาโวคาโด ผักโขม เนยถั่ว เมล็ดแฟลกซ์ นมอัลมอนด์ และน้ำแข็งลงในโถปั่น แล้วปั่นจนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกันได้เลย โดยใครที่ชอบสมูทตี้เนื้อเข้มข้นก็ให้ใส่นมอัลมอนด์ ½ ถ้วย แต่ถ้าใครชอบสมูทตี้ที่ไม่ข้นมาก ดื่มได้ง่าย ก็แนะนำให้ใส่นมอัลมอนด์ 1 ถ้วย ชอบแบบไหนก็เลือกปรับสูตรให้เข้ากับตัวเองได้เลยค่ะ

   

➐ สมูทตี้อาโวคาโด

image_1067984
- ที่มารูป: i.pinimg.com


   ปิดท้ายด้วยสูตรสมูทตี้ที่เอาใจคนรักเจ้าผลไม้สีเขียวอย่าง สมูทตี้อาโวคาโด เลยละกันค่ะ หากใครที่เป็นสายรักสุขภาพอยู่แล้วก็คงจะพอรู้แล้วนะว่า อาโวคาโดเป็นผลไม้ที่ทานแล้วช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องได้นาน พอทานเป็นมื้อเช้าก็จะช่วยเติมพลังให้พร้อมลุยตลอดทั้งวัน แถมสูตรนี้ยังมีการใส่ผักโขม กล้วยหอม และสับปะรดเข้าไปด้วย จึงช่วยเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารให้กับสมูทตี้แก้วนี้มากกว่าเดิมหลายเท่าเลย

▸ ส่วนผสม
   - อาโวคาโด 1 ลูก
   - สับปะรดหั่นเต๋าแช่แข็ง ½ ถ้วย
   - กล้วยหอมแช่แข็ง 1 ลูก
   - ผักโขม 2 ถ้วย
   - นมมะพร้าว ¾ ถ้วย
   - น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
   - เมเปิลไซรัป 1 ช้อนชา
   - เกลือหยิบมือหนึ่ง
   - น้ำแข็ง 8 ก้อน

▸ วิธีทำ
   ขั้นตอนการทำสมูทตี้สูตรนี้ก็ให้เทส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงในโถปั่น แล้วปั่นจนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วลองชิมดูว่ารสชาติและเนื้อสัมผัสของสมูทตี้ถูกปากแล้วรึยัง… โดยหากใครที่ชอบสมูทตี้รสหวานหน่อย ก็อาจเติมเมเปิลไซรัปเพิ่มเข้าไปอีกสักนิด หรือหากเนื้อสมูททตี้หนืดจนเกินไป ก็อาจเติมนมมะพร้าวแล้วปั่นต่อให้ส่วนผสมเข้ากัน เท่านี้ก็ได้สมูทตี้ที่รสชาติถูกปากแล้วค่ะ

  
  

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

หูยย ไม่น่าเชื่อเลยนะว่าผลไม้ที่ทานเปล่าๆ ก็อร่อยแล้ว สามารถหยิบมาทำ สมูทตี้จากผลไม้ ได้หลากหลายเมนูเลย แบบนี้สาวซิสที่ไม่ชอบทานมื้อเช้าหรือทานอาหารเช้าได้ในปริมาณน้อย แล้วรู้สึกเหมือนไม่ค่อยมีเรี่ยวแรงเริ่มต้นวันใหม่ ก็อาจหันมาดื่มสมูทตี้จากผลไม้เพื่อเติมพลังแทนก็ได้นะ เพราะสมูทตี้ผลไม้แต่ละสูตร ทั้งทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน รสชาติอร่อยถูกปาก แถมอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ดีๆ จัดเต็มอีกต่างหาก แล้วถ้ากลัวว่าจะเบื่อก็แนะนำให้ลองทำสมูทตี้สูตรใหม่ๆ แบบไม่ซ้ำกันในแต่ละวันได้เลยค่ะ!

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ