profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 10 ม.ค. 2022
icon 20
icon 6K
เปิด Playlist " เพลง OST หนังและซีรีส์ " ที่ไอดอลเกาหลี " BTS " ร้องเพลงประกอบ 🎶 เพลงเพราะ ฟังได้เพลินๆ

เปิด Playlist " เพลง OST หนังและซีรีส์ " ที่ไอดอลเกาหลี " BTS " ร้องเพลงประกอบ 🎶 เพลงเพราะ ฟังได้เพลินๆ

เปิด Playlist " เพลง OST หนังและซีรีส์ " ที่ไอดอลเกาหลี " BTS " ร้องเพลงประกอบ จะมีเพลงไหนจากเรื่องอะไรบ้างไปดูกัน

เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่าชาวโซนเกาหลี

สำหรับบทความนี้เรามารับหน้าที่ DJ แนะนำเพลงเพราะ ๆ ให้กับเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีกันอีกแล้ว แต่ความพิเศษของ Playlist นี้เราไม่ได้มาแนะนำเพลง K-POP ธรรมดา แต่ยังพาไปทำความรู้จักกับหนังและซีรีส์สนุก ๆ อีกด้วย เพราะเพลงที่เราจะชวนไปฟังใน Playlist นี้เป็นเพลงประกอบหนังและซีรีส์นั่นเอง

image_1068570
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เห็นว่าเหล่าไอดอลเกาหลีเขามีเพลงประกอบซีรีส์และหนังเพราะ ๆ อยู่เพียบ อย่างหนุ่ม ๆ ไอดอล world star อย่างหนุ่ม ๆ BTS ก็ได้ร้องเพลงประกอบซีรีส์และหนังเอาไว้หลายเพลงเลย บทความนี้เราเลยจะชวนเพื่อน ๆ ไปฟัง Playlist เพลง ost ประกอบหนังและซีรีส์ของหนุ่ม ๆ BTS กัน จะมีเพลงประกอบจากหนังและซีรีส์เรื่องไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

 Sweet Night (V BTS) - ITAEWON CLASS

image_1068560
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
เปิด Playlist มาด้วยเพลง Sweet Night ที่หนุ่มวี BTS แต่งและร้องประกอบซีรีส์สุดฮอตเรื่อง Itaewon Class ที่หนุ่มพัคซอจุน เดอะแก๊งอูก้าของหนุ่มวีเป็นนักแสดงนำ เรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่เปิดร้านอาหารเล็ก ๆ เพื่อต่อกรกับนายทุนใหญ่ที่เคยทำชีวิตของเขาพังทลายลง

ร่วมกับเน็ตไอดอลสาวและเหล่าสมาชิกในร้าน
เป็นซีรีส์เนื้อเรื่องสนุกสนานน่าติดตาม ผสมกับกลิ่นดราม่าพอสมควร ทำนองเพลง Sweet Night ของหนุ่มวีเลยมาในฟีลช้า ๆ ฟังสบาย ปนหน่วงหัวใจหน่อย ๆ เปิดเพลงนี้ประกอบกับเรื่องยิ่งชวนอินเข้าไปใหญ่เลยค่ะ

 

Christmas tree (V BTS) - Our Beloved Summer

image_1068561
- ที่มารูป: kpopmedia.xyz

  
มาถึงอีกหนึ่งเพลงที่หนุ่มวี BTS แต่งและร้องให้กับชาวแก๊งอูก้า นั่นก็คือเพลง Christmas Tree เพลงประกอบซีรีส์เรื่อง Our Beloved Summer ที่หนุ่มชเวอูชิก หนึ่งในแก๊งอูก้าแสดงนำ เรื่องราวของคู่รักที่เลิกรากันไปและไม่อยากจะกลับมาพบกันอีก แต่สวรรค์ช่างแกล้ง

ทั้งคู่ต้องกลับมาเจอกันอีกครั้ง เนื่องจากสารคดีที่พวกเขาเคยทำตั้งแต่ 10 ปีที่แล้วกลับดังขึ้นมา
ซึ่งเพลง Christmas Tree ของหนุ่มวี ก็ถ่ายทอดความทรงจำที่สวยงามปนหน่วงหัวใจออกมาได้ดี แถมเข้ากับ mood ของเรื่องสุด ๆ จะเป็นยังไงลองตามไปดูซีรีส์พร้อมฟังเพลงเพราะ ๆ ของหนุ่มวีกันได้ค่า

 

Yours (Jin BTS) - Jirisan

image_1068562
- ที่มารูป: www.k-pop.pt

 
มาต่อกันที่เพลง Yours ช้าสายบัลลาดที่หนุ่มจิน BTS ร้องประกอบซีรีส์ Jirisan ซีรีส์สายลึกลับ เล่าเรื่องราวของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติที่พยายามช่วยเหลือชีวิตผู้คน ทั้งคนที่พลัดตกจากการเดินเขา คนที่หายตัวไประหว่างเดินเขา หรือคนที่ปืนเขาเพื่อขึ้นไปจบชีวิตตัวเองที่นั่น

ซึ่งเนื้อเพลง Yours ที่หนุ่มจินร้องประกอบ ก็เข้ากับเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นท่ามกลางหุบเขาสุด ๆ
ท่อนที่บอกว่าตัวผมที่หลงทางอยู่ในความมืดมิด หรือผมต้องติดอยู่ที่นี่ตลอดไป ที่แห่งนี้ที่กำลังหายใจอยู่ ผมได้เข้าไปใกล้ที่แห่งนั้นมากขึ้น ให้ฟีลเหมือนกำลังใช้ความพยายามเฮือกสุดท้ายปืนขึ้นหุบเขายังไงอย่างนั้นเลยค่ะ

 

Even If I Die, It's You (V & Jin BTS) - Hwarang

image_1068563
- ที่มารูป: data.whicdn.com

  
ส่วนเพลง Even If I Die, It's You เป็นเพลงที่หนุ่มวีและจิน BTS เพลงประกอบให้กับซีรีส์ Hwarang ซีรีส์ที่หนุ่มวีร่วมแสดงด้วย เป็นเรื่องราวพีเรียดย้อนยุคอิงประวัติ เล่าเรื่องราวของเหล่านักรบแห่งชิลลาที่มีชื่อว่า ฮวารัง เป็นการรวมตัวของชายหนุ่มจากตระกูลผู้ดีในเมืองหลวง แต่หนึ่งในเหล่านักรบกลับมีหนุ่มไร้ชื่อและกษัตริย์ไร้หน้ารวมอยู่ในนั้นด้วย เรื่องราวการต่อสู้สุดเข้มข้นของหนุ่ม ๆ ฮวารังนักรบแห่งชิลลาจึงเริ่มต้นขึ้น ซึ่งเพลงที่หนุ่มวีและจินร้องประกอบ ก็มาพร้อมกับจังหวะหนัก ๆ เข้ากับซีนแอ็กชันของเรื่องนี้ได้เลยค่า

 

Film out (BTS) - Signal

image_1068564
- ที่มารูป: cdn-ak.f.st-hatena.com

   
จากเพลงประกอบซีรีส์ ตามมาฟังเพลงประกอบหนังของหนุ่ม ๆ BTS กันบ้าง เริ่มจากเพลง Film out ของหนุ่ม ๆ BTS ความพิเศษของเพลงนี้เป็นเพลงญี่ปุ่นของหนุ่ม ๆ BTS ประกอบหนังญี่ปุ่นเรื่อง Signal ไม่พอยังเป็นเพลงที่มักเน่จองกุกร่วมแต่งกับวงดนตรีญี่ปุ่นอย่าง Back Number อีกด้วย สำหรับเพลงนี้มาในทำนองช้า ๆ ฟังสบาย พร้อมกับเนื้อเพลงหน่วงหัวใจเกี่ยวกับความทรงจำที่เจ็บปวด เข้ากับเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับความทรงจำของหนังเรื่องนี้มากเวอร์เลยค่า

 

Your eyes tell (BTS) - Your eyes tell

image_1068565
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

  
อีกหนึ่งเพลงญี่ปุ่นของ BTS ที่ประกอบหนังญี่ปุ่นเหมือนกัน แถมคนแต่งและโปรดิวซ์ก็ยังเป็นหนุ่มจองกุกเหมือนเดิม ในเพลง Your Eyes Tell เพลงประกอบหนังชื่อเดียวกัน ภาพยนตร์รีเมคจากหนังเกาหลีเรื่อง Always เรื่องราวของสาวจิตใจดี แต่มีปัญหาทางสายตา

และหนุ่มนักมวยที่ลาออกมาเป็นพนักงานส่งเหล้าตามร้าน เพราะยึดติดกับปมในอดีต พวกเขาทั้งคู่ค่อย ๆ เปลี่ยนชีวิตของอีกคนให้สวยงามขึ้นมาอีกครั้ง เห็นเนื้อเรื่องว่าซึ้งกินใจแล้ว ถ้าได้ดูไปพร้อมกับทำนองหวาน ๆ ของเพลงนี้ ขอบอกเลยว่างานนี้ต้องมีคนน้ำตาซึม
แน่นอนเลย

 

Friends (V & Jimin BTS) - Eternals

image_1068566
- ที่มารูป: phantom-marca.unidadeditorial.es


มาต่อกันที่เพลง Friends ในอัลบั้ม Map of the Soul: 7 เพลงที่ 95 ไลน์ของ BTS อย่างหนุ่มวีและจีมินร้องด้วยกัน และหนุ่มจีมินมีส่วนในการแต่งเพลงนี้ด้วย และไม่รู้ว่าเป็นเพราะทำนองสนุกสนานฟังแล้วมีความหวัง และเรื่องราวมิตรภาพของหนุ่ม ๆ 95 ไลน์ในเพลงเหมาะกับเรื่องราวของกลุ่มฮีโร่แห่งจักรวาลอย่าง Eternals ด้วยรึเปล่า หนัง Eternals ของ Marvel เลยหยิบเพลงนี้มาเป็นเพลงประกอบหนังเรื่องนี้ด้วยค่า

 

✩  ✩      


ตามไปฟังเพลงประกอบหนังและซีรีส์ของหนุ่ม ๆ BTS มาแล้วเป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ ฟังเพลินจนลืมเวลาไปเลยมั้ยเอ่ย สำหรับเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีที่โดนใจเพลง ost ของหนุ่ม ๆ BTS ก็ลองเก็บเพลงจากบทความนี้ลง Playlist ของเพื่อน ๆ กันได้ หรือใครอยากอินยิ่งขึ้นไปอีก ลองเปิดดูหนังหรือซีรีส์ที่มีเพลงเหล่านี้ประกอบ ก็คงจะสุดฟินไปเลย ว่าแล้วก็ขอตัวไปดูซีรีส์พร้อมกับ ost ของหนุ่ม ๆ BTS ต่อแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่า อันยองงงง

บทความที่เกี่ยวข้อง