แสงสุดท้ายของวัน! รวม 7 จุดชมพระอาทิตย์ตกในกรุงโซล เกาหลีใต้ วิวสวย บรรยากาศดี ไปกับใครก็ฟิน~ 🌅

แสงสุดท้ายของวัน! รวม 7 จุดชมพระอาทิตย์ตกในกรุงโซล เกาหลีใต้ วิวสวย บรรยากาศดี ไปกับใครก็ฟิน~ 🌅

สาวๆ คนไหนที่ชอบนั่งดูบรรยากาศแสงสุดท้ายของวันที่ดวงตะวันลับขอบฟ้า วันนี้เราก็รวบรวม 7 จุดชมพระอาทิตย์ตกยอดฮิตในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ที่ไม่ควรพลาดมาฝากกันค่าา~

Pearrisa
03 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ขอถามหน่อยสิว่าจุดหมายปลายทางในฝันของสาวๆ คือที่ไหนกันบ้างคะ???

image_1068071
- ที่มารูป: media4.giphy.com


ใครที่เป็น #สายเที่ยวตัวแม่ ก็คงจะต้องมีจุดหมายปลายทางในใจ ที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่าต้องเดินทางไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิตแน่ๆ แล้วประเทศยอดฮิตอันดับต้นๆ ที่หลายคนใฝ่ฝันถึงก็คงหนีไม่พ้น ประเทศเกาหลีใต้ นั่นเอง เพราะประเทศนี้เขาโด่งดังทั้งเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว อาหาร แฟชั่น บันเทิง เรียกง่ายๆ ว่าดีงามแทบจะทุกๆ ด้านเลยทีเดียว จึงไม่น่าแปลกใจที่ใครๆ ต่างก็อยากไปเที่ยวเกาหลีไงละ

หากเวลาที่สาวๆ เดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหนก็ตาม แล้วชอบนั่งดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแสงสุดท้ายของวัน ทางเราก็ไม่พลาดที่จะปักหมุด 7 จุดชมพระอาทิตย์ตกในกรุงโซล เกาหลีใต้ ให้ได้ตามรอยกันค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าในกรุงโซลจะมีมุมไหนที่มองเห็นดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าสวยที่สุดบ้าง ก็ตามไปดูได้เลย~

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

   

❶ สวนสาธารณะฮานึล

image_1068072
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ไฟเบอร์ส้มเขียวหวาน Posh Medica อร่อย เพิ่มไฟเบอร์🍊💫
สุขภาพและอาหารเสริม
4
1
12.3K
[ดิฉันขอบอกว่า] ลิปมันเปลี่ยนสี ให้ความรู้สึกเหมือนดื่มน้ำวันละ 20 ลิตร | Dior
ปาก
6
4
6.5K
ปากแลดูอวบอิ่ม ด้วย sasi sugar rush lip
ปาก
1
3
6.6K


เริ่มต้นปักหมุดจุมชมพระอาทิตย์ตกในกรุงโซลที่แรกอย่าง สวนสาธารณะฮานึล ( Haneul Park ) ก่อนเลยค่ะ ใครที่เคยเดินทางไปยังสวนแห่งนี้ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ สวยมากแม่! ” แทบจะทุกคน โดยความพิเศษของสวนสาธารณะฮานึลก็คือเป็นหนึ่งในสวนทั้ง 5 ของ สวนสาธารณะเวิล์ดคัพ ( World Cup Park ) แล้วยังเป็นสวนสวยใจกลางเมืองที่ตั้งอยู่บนภูเขาใกล้ๆ กับแม่น้ำฮันอีกด้วยนะ แบบนี้จึงสามารถเดินขึ้นไปชมวิวจากที่สูงเพื่อชมบรรยากาศทุ่งหญ้า สวนดอกไม้ และแม่น้ำ นอกจากสวนแห่งนี้จะเหมาะกับการนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินสุดแสนโรแมนติกแล้ว ยังถ่ายรูปท่ามกลางทุ่งดอกไม้ได้อีกด้วย

   

❷ นัมซานทาวเวอร์

image_1068073
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่ไม่อยากนั่งมองพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าจากพื้นดิน ก็ต้องตามไปชมพระอาทิตย์ตกดินแบบฟินๆ บน นัมซานทาวเวอร์ ( Namsan Tower ) หรือ หอคอยเอ็นโซล ( N Seoul Tower ) กันแล้วละ หอคอยแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของประเทศเกาหลีใต้ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้เดินทางมาเยี่ยมเยือนกัน โดยนัมซานทาวเวอร์มีโลเคชันตั้งอยู่บนภูเขานัมซาน และเป็นจุดที่มีความสูงเป็นอันดับที่สองในกรุงโซลด้วย หากสาวซิสอยากเดินทางมาเที่ยวที่นัมซานทาวเวอร์ก็ สามารถขึ้นไปชมวิวพระอาทิตย์ตกดินและดื่มด่ำไปกับทิวทัศน์ของตึกรามบ้านช่อง ภูเขา และแม่น้ำ หรือจะทำกิจกรรมยอดฮิตสำหรับคู่รักอย่างการคล้องกุญแจแทนใจของกันและกันด้วยก็ได้นะ #โรแมนติกที่สุด

   

❸ แม่น้ำฮัน

image_1068074
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรามั่นใจว่าหลายคนที่อยากไปเที่ยวเกาหลีสักครั้ง ก็คงจะวางแพลนไปนั่งเล่น เดินเล่น และถ่ายรูปเก็บบรรยากาศสวยๆ ที่ ริมแม่น้ำฮัน ( Hangang ) กันแน่นอนเลยละสิ โดยสถานที่แห่งนี้ไม่ได้ฮอตฮิตเฉพาะในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติเท่านั้นหรอกนะ แต่คนเกาหลีก็นิยมเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจและทำกิจกรรมต่างๆ ริมแม่น้ำฮันด้วยเหมือนกัน นั่นก็เพราะตามแนวแม่น้ำฮันมีสวนสาธารณะมากถึง 11 แห่งให้ได้เลือกกันแบบจุใจเลยนั่นเอง แล้วหนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตสำหรับคนที่เดินทางมานั่งเล่นรับลม หรือชมวิวพระอาทิตย์ตกที่แม่น้ำฮันก็คือ การปูเสื่อนั่งแล้วสั่งไก่ทอดเดลิเวอรี / ต้มรามยอนกินกับแก๊งเพื่อนหรือคนรู้ใจ พร้อมกับนั่งพูดคุยกันไป ชมวิวสวยๆ กันไป บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ดีงามมากๆ

   

❹ จัตุรัสควางฮวามุน

image_1068075
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถึงแม้ว่าเกาหลีใต้จะเป็นประเทศที่มีความล้ำหน้าทางนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่ แต่สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของประเทศนี้ ก็โด่งดังและได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลยนะ งานนี้ถ้าสาวๆ อยากจะชมวิวพระอาทิตย์ตกพร้อมๆ กับชมความสวยงามของสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์เกาหลี ก็ต้องเดินทางมาที่ จัตุรัสควางฮวามุน ( Gwanghwamun Square ) ให้ได้เลยนะคะ เพราะที่แห่งนี้มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย เช่น พระราชวังเคียงบกกุงและอนุสาวรีย์ของพลเรือเอกอีซุนชิน เป็นต้น หากใครไปเที่ยวที่นี่ก็อาจมีโอกาสได้เห็นพระอาทิตย์ตกดินตรงกับประตูพระราชวังก็ได้นะ

   

❺ ล็อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์

image_1068076
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรารู้ดีว่าการได้ชมวิวจากมุมสูงๆ มันเป็นสิ่งที่ทำให้ #สายเที่ยว รู้สึกฟินและประทับใจมากๆ ( ถ้าไม่ได้เป็นโรคกลัวความสูงอะเนอะ! ) จึงนำจุดชมพระอาทิตย์ตกดินจากที่สูงในกรุงโซลอีกหนึ่งแห่ง อย่าง ล็อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์ ( Lotte World Tower ) มาแนะนำกัน โดยล็อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์เป็นตึกระฟ้าที่มีความสูงถึง 123 ชั้น ที่ภายในตึกมีทั้งที่จอดรถ เอาต์เล็ต ออฟฟิศ ที่พักอาศัย โรงแรมหรู และส่วนที่เป็นไฮไลต์สำหรับนักท่องเที่ยวก็อยู่ที่ชั้น 117 - 123 ซึ่งเป็นส่วน Seoul Sky จุดชมวิวมุมสูงที่มองเห็นวิวรอบตึกได้ครบ ทั้งวิวแม่น้ำฮัน สะพานข้ามแม่น้ำฮัน และวิวตึกของกรุงโซล สาวๆ ที่มีโอกาสเดินทางมาชมวิวที่ล็อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์ พอดูพระอาทิตย์ตกดินเสร็จแล้วก็อย่าเพิ่งรีบกลับซะก่อนละ แนะนำให้อยู่ต่อเพื่อชมแสงสีของกรุงโซลในยามค่ำคืนด้วย จะได้รู้สึกคุ้มค่าและเก็บเกี่ยวความงดงามของบรรยากาศแบบเต็มที่เลย

   

❻ ภูเขานักซาน

image_1068077
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวสายเที่ยวที่ชอบเดินทางเที่ยวท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ก็ตามมาปักหมุดจุดชมพระอาทิตย์ตกดินในกรุงโซลต่อกันที่ ภูเขานักซาน ( Naksan Mountain ) ได้เลย ซึ่งความดีงามที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวเกาหลีและชาวต่างชาติ แวะเวียนมาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้แบบไม่ขาดสาย ก็เป็นเพราะโลเคชันอยู่ไม่ไกลจากทงแดมุน และสามารถเดินขึ้นเขาไปตามทางแบบชิลล์ๆ ใช้เวลาไม่นาน ก็ได้ชื่นชมวิวสวยๆ ของกรุงโซลได้แล้ว โดยใครที่เลือกเดินทางมาชมพระอาทิตย์ตกที่ภูเขานักซาน ก็จะได้เห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามในช่วงเวลาดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า แถมยังได้เห็นวิวสวยๆ ของทงแดมุน นัมซานทาวเวอร์ และกำแพงเมืองโซลด้วย คอนเฟิร์มเลยว่าสถานที่แห่งนี้คุ้มค่าแก่การเดินทางมาชัวร์ๆ ค่ะ

   

❼ สะพานดงจัก

image_1068078
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เอาจริงๆ การได้มองดวงอาทิตย์ค่อยๆ ลาลับขอบฟ้าโดยมีวิวสะพานประกอบฉาก มันให้ความรู้สึกที่โรแมนติกไม่เบาเลยนะคะ แล้ว สะพานดงจัก ( Dongjak Bridge ) ก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่ได้รับความนิมยมมากๆ เลยนะ โดยสะพานแห่งนี้เป็นสะพานข้ามแม่น้ำฮันขนาดใหญ่สำหรับให้รถวิ่งผ่าน รวมถึงคนที่อยากปั่นจักรยานเล่นชมวิวแบบชิลล์ๆ ก็สามารถปั่นข้ามสะพานดงจักได้ด้วย แล้วถ้าอยากได้จุดชมวิวเก็บบรรยากาศสวยๆ ในช่วงยามเย็น บริเวณใต้สะพานก็มีสวนสาธารณะเลียบแม่น้ำฮัน ให้ได้เดินเล่น กินลม ชมวิว และมองพระอาทิตย์ตกดินไปพร้อมกับวิวแม่น้ำสวยๆ ด้วยนะ


 

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

หูยย นอกจากประเทศเกาหลีใต้จะมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตสไตล์ล้ำๆ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้เดินทางมาเที่ยวแล้ว ก็ยังมี จุดชมพระอาทิตย์ตกในกรุงโซล ที่ไม่ควรพลาดหลากหลายแห่งเลยนะ หากสาวๆ เป็นคนที่ชอบการนั่งชมพระอาทิตย์ค่อยๆ ลาลับขอบฟ้าอยู่แล้ว หรืออยากลองเปลี่ยนบรรยากาศมาชมความงามของธรรมชาติดูบ้าง ก็ต้องรีบตามไปเที่ยวตามจุดที่เราปักหมุดไว้ด่วนๆ เลยค่ะ เพราะไปแล้วจะต้องรู้สึกประทับใจและอิ่มเอมไปกับบรรยากาศสวยๆ ของกรุงโซลในยามเย็นแน่นอน >_<

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ