profile: jw1816
jw1816
ติดตาม
icon 01 ม.ค. 2022
icon 23
icon 4.2K
รวม “Rosé Playlist” ฟังสบาย ๆ จากรายการวาไรตี้เกาหลี “Sea of Hope”

รวม “Rosé Playlist” ฟังสบาย ๆ จากรายการวาไรตี้เกาหลี “Sea of Hope”

รวบรวม 8 เพลงจากรายการวาไรตี้เกาหลีที่ร้องโดยโรเซ่ BLACKPINK

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะชาวซิสทั้งหลายยย

วันนี้เราจะมาแนะนำ Playlist ในรายการ Sea of Hope ที่ฟังสบาย ๆ จาก พัค แชยองหรือโรเซ่ BLACKPINK นั่นเองค่ะ ก่อนอื่นเลยเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับรายการ Sea of Hope กันเล็กน้อย ก่อนที่เราจะไปฟังเพลงจากโรเซ่ รายการ Sea of Hope เป็นรายการวาไรตี้ของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างอาหารการกิน ทอล์กโชว์ และดนตรีเพื่อช่วยเหล่าลูกค้าในเรื่องการผ่อนคลายท่ามกลางบรรยากาศริมชายหาด โดยมีสมาชิกประจำรายการ ได้แก่ ยุนจงชิน, อีดงอุค, อีจีอา, คิมโกอึน, อนยู SHINee และ ซูฮยอน AKMU ซึ่งแขกรับเชิญคนแรกก็คือโรเซ่ BLACKPINK ที่จะมาทำหน้าที่พนักงานพิเศษของบาร์แห่งนี้ หลังจากที่เรารู้เกี่ยวกับรายการวาไรตี้ไปแล้วเล็กน้อย งั้นเราไปฟังเพลงที่โรเซ่ร้องในรายการและรวมถึงเพลงที่โรเซ่ร้องร่วมกับศิลปินท่านอื่นกันค่ะ


_________________________________________

Rosé playlist in the list Sea ​​of ​​Hope

///////////////////////////////////////


1.The Only Exception ศิลปิน : Paramore ร้องโดย : โรเซ่ BLACKPINK

ใครที่ไม่เคยมีความรักหรือใครที่เคยผิดหวังกับความรักมา และกลัวว่าจะเจ็บปวดกับความรักหรือไม่กล้ามีความรักอีกเลย สักวันหนึ่งชีวิตคุณอาจจะมี The Only Exception สักคนเข้ามาในชีวิตก็ได้นะ เขาอาจจะเป็นข้อยกเว้นในทุก ๆ เรื่องที่ผ่านมาสำหรับคุณก็ได้ค่ะ


2.사랑하기 때문에 (Because I Love You) ศิลปิน : 유재하 (ยูแจฮา) ร้องโดย : โรเซ่ BLACKPINK

เราคิดว่าเป็นเพลงเศร้าที่คลั่งรักเลยค่ะ เพราะหากเรารักใครสักคนแล้ว กว่าเราจะทำใจได้มันก็ต้องใช้เวลาใช่ไหมล่ะคะ งั้นไหน ๆ แล้วถ้าหากเรายังลืมเขาไม่ได้ เราก็แค่เก็บเขาไว้ในใจและคลั่งรักต่อไปค่ะ 555555 เพราะอะไรน่ะเหรอคะ ก็เพราะเรายังรักเขาอยู่นั่นเอง และมันก็จะเป็นแบบนี้ตลอดไป (ความรักมีหลายรูปแบบจริง ๆ เลยค่ะ) ใครตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ก็สู้ ๆ นะคะ คุณคือคนเก่งค่ะ // ให้นิ้วโป้งสองนิ้วเลย ^^


3.LUCKY ศิลปิน : Jason Mraz feat. Colbie Caillat ร้องโดย : อนยู SHINee, โรเซ่ BLACKPINK

เรามาฟังเพลงที่ความรักสมหวังกันบ้างค่ะ ฮ่าๆๆ เราว่าใครหลาย ๆ คนในนี้ต้องเป็นคนที่โชคดีเรื่องความรักแน่เลยค่ะ ใครที่อยู่ห่างกับคนรัก เพื่อนหรือครอบครัวหรือคนที่คุณเฝ้ารอว่าสักวันเราจะกลับมาเจอกันหลังต่างคนต่างไปทำหน้าที่ของตัวเอง และคน ๆ นั้นเขายังรอที่จะเจอคุณด้วยเช่นกัน เราว่าคุณเป็นคนที่โชคดีมาก ๆ เลยค่ะ ที่มีคนแบบนี้อยู่ข้างคุณในชีวิตนี้ เหมือนเขาเป็นบ้านที่รอให้คุณกลับมาพักผ่อนเลยล่ะค่ะ


4.If I Ain't Got You ศิลปิน : Alicia Keys ร้องโดย : อนยู SHINee, โรเซ่ BLACKPINK, ซูฮยอน AKMU

ทุกวันนี้คุณเคยสงสัยกันไหมว่าคุณมีชีวิตอยู่เพื่ออะไร คุณต้องการอะไร คุณอยากทำอะไร แน่นอนว่าทุกคนต่างก็มีชีวิตและความต้องการไม่เหมือนกัน บางคนต้องการเงินทอง บางคนต้องการอำนาจ แต่บางคนต้องการความรัก เช่นเดียวกันกับเพลงนี้ ที่ชีวิตนี้คงไม่ต้องการอะไรไปมากกว่าความรักที่มีต่อคน ๆ หนึ่ง ถ้าหากชีวิตนี้มีทุกอย่าง แต่ไม่มีเขาหรือเธออยู่ ชีวิตมันก็คงจะไร้ค่า (ขอบอกนิดนึงว่าเราชอบที่สามคนนี้ร้องเพลงด้วยกันมากเลยค่ะ อาจเพราะไม่ค่อยเห็น Idol ตึกดำและตึกชมพูร้องเพลงร่วมกันเท่าไหร่มั้งคะ 555555555 แต่เพราะมาก ๆ เลยค่ะ เหมือนหูเคลือบทอง)


5.Read My Mind ศิลปิน : The Killers ร้องโดย : โรเซ่ BLACKPINK

ฟังเพลงนี้จบแล้วเหมือนทำให้เราเข้าไม่ถึงความหมายของเพลงที่เขาสื่อเลยล่ะค่ะ 555555555 แต่เราคิดว่าเขาคงจะสื่อถึงเรื่องการอ่านใจของใครสักคนว่าคุณสามารถอ่านใจเขาได้มั้ย เขากำลังจะขอหรือบอกอะไรคุณอยู่ในใจให้คุณรับรู้ หรืออยากหลุดพ้นจากความเจ็บปวดเลยขอให้ใครสักคนเข้าใจมั้งคะ (ขอโทษที่เข้าไม่ถึงเรื่องราวของบทเพลงนะคะ :((( งั้นแค่ฟังเสียงเพราะ ๆ ของโรเซ่แล้วกันเนาะ)


6.기억을 걷는 시간 ศิลปิน : Nell ร้องโดย : โรเซ่ BLACKPINK, อนยู SHINee

อยากจะบอกว่าเราชอบเพลงนี้มาก ๆ เลยค่ะ และเราหวังว่าทุกคนเองก็จะชอบนะคะ ลองหลับตาใส่หูฟังแล้วตั้งใจฟังดูค่ะ ยิ่งเป็นเสียงของโรเซ่ที่กำลังร้องอยู่เราคิดว่ามันยิ่งเข้าถึงเพลงได้ง่ายขึ้นเลยค่ะ เพราะความหมายของเพลงที่สื่อออกมาก็คือความทรงจำที่ผ่านมา ต่อให้เรากับเขาต่างคนต่างเดินไปคนละทางกันแล้ว แต่สุดท้ายแล้วมันก็ยังมีความหวังดีอยู่เสมอ และหวังให้เส้นทางที่เขาเลือกเดินไปเป็นเส้นทางที่ดีสำหรับเขาเช่นกันค่ะ


7.Slow Dancing In A Burning Room ศิลปิน : John Mayer ร้องโดย : โรเซ่ BLACKPINK

เราคิดว่าคงมีหลายคนที่ฟังแล้วรู้สึกเจ็บปวด เราฟังเองยังรู้สึกปวดตับ ปวดไตเลยค่ะ 55555555 แล้วหากยิ่งรู้ความหมายของเพลงแล้วบอกเลยค่ะ เจ็บปวดในใจแปลก ๆ 55555555  เพราะมันเป็นความรักของคนสองคนที่ถึงจุดอิ่มตัวแต่ก็ยังฝืนที่จะเดินต่อไป สุดท้ายแล้วคำถามที่ต่างคนต่างมีก็คือเราควรพอและหยุดมันไว้แค่นี้ไหม


8.Gone ศิลปิน : Rosé

เอาละค่ะทุกคนเรามาถึงบทเพลงของโรเซ่กันแล้ว ซึ่งบทเพลงนี้เป็นบทเพลงที่โรเซ่ร้องปิดใน EP สุดท้ายที่โรเซ่เองเป็นแขกรับเชิญในรายการ และบทเพลงนี้เราคิดว่าเป็นเพลงที่ฟังง่าย แต่แอบเจ็บปวดอยู่นะคะ ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน แต่แปลกนะคะ ตอนที่เขาทิ้งเราไปกลับกลายเป็นเรื่องของเราคนเดียว เราต้องมารับผิดชอบความรู้สึกของตัวเอง งั้นเราก็ควรปล่อยให้ความรักครั้งนี้ตายไปดีกว่าไหมคะ ต่อให้มันเจ็บปวดแค่ไหน เราก็ควรที่จะช่างมันไปก่อนดีกว่า เพราะเราเองก็ต้องรักษาใจเราเองด้วยใช่ไหมล่ะคะ


///////////////////////////////////////
///////////////////////////////////////


จบกันไปแล้วค่ะสำหรับ Playlist ของโรเซ่ที่ร้องในรายการวาไรตี้ ใครชอบเพลงไหนก็เก็บไว้ใน Playlist โปรดกันนะคะ เพราะทุกเพลงเป็นเพลงที่ฟังแล้วทำให้รู้สึกอินจริง ๆ ค่ะ แล้วยิ่งรายการจัดริมชายหาดแล้วยิ่งเข้ากับเพลงเลยค่ะ ฟังเพลงไปแล้วมีเสียงทะเลเล็กน้อย หลับตาฟังคงทำให้ทุกคนรู้สึกสบายใจน่าดูเลยล่ะ แต่ถ้าใครที่อกหักอยู่ ฟังสบาย ๆ พอนะคะ อย่าเก็บไปอินเลยค่ะ เราไม่อยากให้คุณรู้สึกแย่ค่ะ แงง--“ ฟังความเพราะของเสียงคูมโรซี่เจ้ากระรอกน้อยก็พอนะค สำหรับวันนี้ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะ และเจอกันใหม่กับบทความหน้าค่ะ 

สวัสดีค่าาาา^^


บทความที่เกี่ยวข้อง