อวดหุ่นสวยแบบสับ! รวม 7 วิธีสร้างกล้ามท้องสวยๆ แบบได้ผล เปลี่ยนลุคให้ดูเป็นผู้หญิงเฮลท์ตี้ 📌

อวดหุ่นสวยแบบสับ! รวม 7 วิธีสร้างกล้ามท้องสวยๆ แบบได้ผล เปลี่ยนลุคให้ดูเป็นผู้หญิงเฮลท์ตี้ 📌

สาวๆ คนไหนอยากเพิ่มความเฟิร์มให้หุ่นดูเป๊ะสไตล์ผู้หญิงเฮลท์ตี้ ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 วิธีสร้างกล้ามท้องสวยๆ แบบได้ผล ที่จะช่วยให้การสร้าง Abs เป็นเรื่องง่ายและเห็นผลลัพธ์เร็วขึ้นค่ะ

16 January 2022
Pearrisa
16 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าา วันนี้เราอยากชวนสาวๆ มาสร้าง Abs สวยๆ เฟิร์มๆ กัน ୧ ☉□☉ ୨

หากเมื่อไหร่ที่สาวซิสเริ่มรู้สึกว่าพุงกลมๆ ของตัวเองมันแอบยื่นล้ำหน้าส่วนอื่นๆ เกินไปสักนิด หรือส่องกระจกแล้วเห็นว่าหน้าท้องย้วยๆ มันทำให้รูปร่างโดยรวมดูไม่เฟิร์มสักเท่าไหร่ ก็ได้เวลาลุกขึ้นมาออกกำลังกาย รวมถึงปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์บางอย่างของตัวเองใหม่แล้วค่ะ เพราะพฤติกรรมบางอย่างที่เผลอทำจนชิน มันอาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้พุงป่องและมีไขมันสะสมที่หน้าท้องได้ เช่น กินเสร็จปุ๊บก็ล้มตัวนอนปั๊บ / ชอบทานของหวานหรือของทอดกรุบกรอบ / ขี้เกียจออกกำลังกาย เป็นต้น

แล้วสำหรับคนที่อยากปั้นหุ่นสวยสุขภาพดีแบบฉบับผู้หญิงเฮลท์ตี้ และเปลี่ยนพุงป่องๆ ให้กลายเป็นหน้าท้องแบนเรียบ เราก็ไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 วิธีสร้างกล้ามท้องสวยๆ มาให้ได้ลองทำตามกันค่าา~

○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○


 

➀ ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอมากขึ้น

image_1069956
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวเฮลท์ตี้ที่ชอบออกกำลังกายเป็นประจำ และมักจะลองออกกำลังกายรูปแบบใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ก็คงจะเคยได้ยินเกี่ยวกับ “ คาร์ดิโอ ” กันมาแล้วแน่ๆ โดย คาร์ดิโอ ( Cardio Exercise ) เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยกระตุ้นอัตราการเต้นของหัวใจ เสริมสร้างกล้ามเนื้อหัวใจให้แข็งแรง ส่งผลให้เลือดสูบฉีดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ดีขึ้น รวมทั้งยังเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงานอีกด้วยนะ โดยเฉพาะไขมันที่สะสมตัวบริเวณหน้าท้องจนกลายเป็นพุงป่องๆ หากออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเป็นประจำ ก็จะช่วยลดพุงและสร้างกล้ามท้องสวยๆ ชัดๆ ได้เร็วขึ้นค่ะ

  

➁ HIIT Workout ข่วยเร่งเผาผลาญและลดไขมัน

image_1069957
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าอยากสร้างกล้ามท้องสวยๆ ให้ได้ผลลัพธ์เร็วขึ้น เราก็ขอแนะนำให้สาวๆ เพิ่ม HIIT Workout เข้าไปในตารางออกกำลังกายด้วยนะคะ อ๊ะๆ สำหรับคนที่ยังแอบงงๆ ว่า HIIT Workout มันเป็นยังไง… คำตอบก็คือ HIIT หรือ High-Intensity Interval Training เป็นการออกกำลังกายหนักในระยะเวลาสั้นๆ สลับกับการออกกำลังกายเบาๆ โดยใช้เวลาสูงสุดไม่เกิน 30 นาที แต่เป็นการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพสูงรูปแบบหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งประโยชน์ของการออกกำลังกายแบบ HIIT ก็จะเน้นช่วยเรื่องการเผาผลาญพลังงาน ลดระดับไขมันในร่างกาย และสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน รวมถึงกล้ามท้องสุดเฟิร์มด้วยค่ะ

   

➂ หันมาเน้นทานอาหารโปรตีนสูง

image_1069958
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากการออกกำลังกายจะเป็นสเต็ปสำคัญสำหรับการสร้างกล้ามท้องแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆ จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ เรื่องอาหารการกิน นี่แหละค่ะ เพราะต่อให้ออกกำลังกายหนักขนาดไหน แต่ถ้าติดนิสัยตามใจปาก เน้นทานของอร่อยแต่ไม่มีประโยชน์​ ก็อาจเป็นอุปสรรคต่อการปั้นหุ่นสวยในฝันได้เหมือนกัน ดังนั้น คนที่อยากจะสร้างกล้ามท้องสุดเฟิร์ม ก็ควรหันมา เน้นทานอาหารโปรตีนสูงให้มากขึ้น โดยเมนูโปรตีนสูงทั้งหลาย เช่น ไข่ไก่ อกไก่ อัลมอนด์ แซลมอน กรีกโยเกิร์ต ฯลฯ พอทานเข้าไปแล้วก็จะมีประโยชน์ในเรื่องการช่วยฟื้นฟูและสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ลดระดับไขมันในร่างกาย แถมอาหารโปรตีนสูงยังทานแล้วช่วยให้อิ่มท้องนาน หมดปัญหากินจุ๊บจิ๊บระหว่างวันไปแบบชิลล์ๆ เลย

   

➃ เติม H2O ให้ร่างกายด้วยการดื่มน้ำเปล่า

image_1069959
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลายคนเวลาที่อยากจะปั้นหุ่นสุดเป๊ะ หรือลุกขึ้นมาสร้างกล้ามท้องสุดเฟิร์ม ก็อาจโฟกัสแค่เรื่องการออกกำลังกายและอาหารการกินเท่านั้น จนเผลอหลงลืมเรื่องสำคัญอย่างการดื่มน้ำเปล่าไปซะสนิท ทั้งๆ ที่การ ดื่มน้ำเปล่าให้มากเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ในแต่ละวัน มันส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย ผิวพรรณ รวมถึงลดน้ำหนักและสร้างกล้ามเนื้อด้วยนะ เพราะการดื่มน้ำในปริมาณที่พอดีจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ พร้อมกับช่วยขับของเสียออกจากร่างกายและเพิ่มการเผาผลาญไขมันด้วย แบบนี้สาวๆ ที่อยากจะลดน้ำหนักและสร้างกล้ามท้องไร้ไขมันส่วนเกิน ก็ต้องดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ทุกวันเลยค่ะ

  

➄ เร่งกล้ามท้องสวยๆ ด้วยอาหารไฟเบอร์สูง

image_1069960
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขอย้ำแรงๆ อีกครั้งเลยว่าการเลือกกินให้เป็น มันส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักและการสร้างกล้ามเนื้อได้จริงๆ นะคะ เพราะอาหารแต่ละอย่างที่ตักเข้าปากเคี้ยวตุ้ยๆ แล้วกลืนลงท้อง ล้วนส่งผลต่อหุ่นของคุณสาวๆ ได้ทั้งนั้น แล้วหนึ่งในอาหารที่ช่วยสลายไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องได้ดีมากๆ อย่างหนึ่งก็คือ อาหารที่อุดมด้วยไฟเบอร์สูง นั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นอะโวคาโด บรอกโคลี ผลไม้ตระกูลเบอร์รี หรือถั่วชนิดต่างๆ เพราะอาหารไฟเบอร์สูงพอทานเข้าไปแล้วจะช่วยให้อิ่มท้องนาน และกระตุ้นการทำงานของลำไส้ให้กินง่ายถ่ายคล่อง สาวซิสที่กำลังปั้นกล้ามท้องจึงควรหันมาทานอาหารไฟเบอร์สูงให้มากขึ้นค่ะ

   

➅ ฝึกโยคะควบคู่กับการออกกำลังกาย

image_1069961
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลายคนอาจคิดว่าการฝึกโยคะจะช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย ลดระดับความเครียด และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับร่างกายเท่านั้น แต่ความจริงแล้วการ ฝึกโยคะควบคู่กับการออกกำลังกาย ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้สร้างกล้ามท้องได้เร็วขึ้นค่ะ เพราะมีท่าโยคะหลายๆ ท่าที่ฝึกแล้วช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว และเพิ่มความกระชับให้กับกล้ามเนื้อบริเวณท้องด้วย เช่น ท่าสุนัขเงยหน้า ท่าสะพาน ท่าเรือ เป็นต้น รับรองได้เลยว่าหากฝึกโยคะเป็นประจำก็จะช่วยเพิ่มความเฟิร์มให้กับส่วนต่างๆ ของร่างกายได้แน่!

  

➆ อยากสร้างกล้ามท้องให้สำเร็จ ต้องมีวินัยและสม่ำเสมอ

image_1069962
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่ว่าเป้าหมายของคุณสาวๆ จะเป็นการลดน้ำหนัก เพิ่มความกระชับ หรือสร้างกล้ามเนื้อส่วนใดๆ ก็ตาม ถ้าอยากให้เป้าหมายนั้นๆ ประสบความสำเร็จอย่างที่ใจต้องการ ก็ต้องท่องจำไว้เลยว่า “ การมีวินัย ” และ “ ความสม่ำเสมอ ” ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เลยนะ ทั้งในเรื่องของการออกกำลังกาย การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือการดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ เพราะหากทำๆ หยุดๆ ไม่ต่อเนื่องเพราะไม่มีวินัยในตัวเอง ก็อาจทำให้ปั้นหุ่นสุดเฮลท์ตี้ไม่สำเร็จ หรือมีกล้ามท้องโผล่ขึ้นมาให้เห็นแว๊บๆ แค่ไม่นานเท่านั้นแหละค่ะ

  

○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○

ถึงแม้ว่าการสร้างกล้ามท้องจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ได้ยากเกินความตั้งใจของคุณสาวๆ แน่นอนค่ะ หากอยากจะโบกมือบ๊ายบายพุงป่องล้ำหน้า หรือหน้าท้องย้วยๆ ยานๆ แล้วสร้างหุ่นสุดเฟิร์มตามสไตล์คนสุขภาพดี ก็ถึงเวลาที่จะต้องปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์บางอย่างของตัวเอง แล้วหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพมากขึ้น ด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เลือกรูปแบบของการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับความต้องการ เลือกทานอาหารโปรตีน / ไฟเบอร์สูงมากขึ้นในแต่ละมื้อ และดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ทุกวัน

แล้วที่สำคัญก็ต้องมีวินัยในตัวเองและทำตามวิธีที่เราแนะนำไปอย่างสม่ำเสมอด้วย แบบนี้จะได้สร้าง Abs สวยๆ ลีนๆ สำเร็จ และรักษาหุ่นสุดเฟิร์มให้อยู่นานๆ คุ้มค่ากับความพยายามที่ทุ่มเทไปไงล่ะคะ

٩(◍╹∀╹◍)۶

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @