แก้มแดงแรงฤทธิ์ 🍅 รวม 8 บลัชออน ' โทนแดง ' ปัดให้แก้มบ่มแดดธรรมชาติ รับ ' เทศกาลตรุษจีน '

แก้มแดงแรงฤทธิ์ 🍅 รวม 8 บลัชออน ' โทนแดง ' ปัดให้แก้มบ่มแดดธรรมชาติ รับ ' เทศกาลตรุษจีน '

ตรุษจีนทั้งทีก็ต้องสีแดง! เสื้อแดงแล้ว เมคอัพก็ต้องแดงด้วยสิ โดยเฉพาะแก้มใส ๆ ปัดด้วยบลัชออนสีแดงยิ่งทำให้ดูหน้าเด็กสุด ๆ แต่จะมีบลัชออนตัวไหนน่าสนใจ น่าตำบ้าง ก็ต้องมาติดตามกันในบทความเล้ย

27 January 2022
saturnxjan_
27 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


♪ ก็หมวยนี่คะ ไม่ได้ตั้งใจ ก็หมวยนี่คะไม่ได้ตั้งจายยยย ♪

อะรับบทนางอินเทศกาลหนึ่ง เปิดมาด้วยการร้องเพลงจีน ๆ อย่าง ' หมวยนี่คะ ' ของวง China Dolls กันเล้ย มาแนวจีนขนาดนี้แน่นอนว่าต้องเกี่ยวกับเทศกาลตรุษจีนแน่นอนค่ะ คือเทศกาลตรุษจีนเนี่ยเราก็รู้กันอยู่แล้วว่าคนมักจะนิยมใส่เสื้อสีแดงกันใช่ม้า แต่ใส่เสื้อสีแดงแล้ว เมคอัพสวย ๆ บนหน้าเนี่ยถ้าเป็นโทนแดงด้วยมันก็จะเข้ากั๊นเข้ากันกับชุดสุด ๆ โดยเฉพาะกับบลัชออนสีแดง บอกเลยว่าปัดแล้วดูน่ารัก บ่มแดดกำลังดี ไม่เอะอะ แมทช์กับชุดสีแดงสุด ๆ แต่จะมีตัวไหนที่น่าสนใจจนต้องไปตำมาปัดสวย ๆ บ้าง ก็เลื่อนมาอ่านกันเล้ย

 

Benefit Cheek & Lip Stain - #Benetint

เริ่มต้นกันที่ตัวแรกเลยค่า สำหรับ Benefit Cheek & Lip Stain สี Benetint ตัวนี้เป็นทินท์สีแดงกุหลาบที่สามารถทาได้ทั้งปากและแก้ม ทาแล้วให้ความธรรมชาติสุด ๆ มีความแดงระเรื่อ ๆ กำลังดี เกลี่ยก็ง่ายมือใหม่ก็ใช้ได้นะเออเพราะเจ้าตัวนี้เนื้อจะเป็นน้ำ แต่ถ้าอยากให้สีดูชัดขึ้น แนะนำให้ทาซ้ำ 2 - 3 ครั้ง จะสวยแจ่มบ่มแดดสุด ๆ ข้อดีของเจ้าตัวนี้อีกข้อก็คือสามารถทาทับแป้งได้! จะเพิ่มระหว่างวันก็ไม่เป็นคราบ แล้วก็ยังให้ความชุ่มชื้น ติดทนอีกด้วย ใครจะเอามาใช้แต่งหน้าวันตรุษจีนก็บอกเลยว่าแจ๋วสุด ๆ เพราะวันตรุษจีนมีทั้งควันธูป ควันเทียน ไหนจะตอนเผากระดงกระดาษ ชวนให้หน้าเยิ้มสุด ๆ แต่รับรองเลยว่าแก้มของซิสจะยังคงสวยสดแน่นอนถ้าใช้เจ้าตัวนี้ ใครสนใจก็ไปลองดูได้กันเน้อ ซื้อ 1 ได้ถึง 2 :-D

image_1070515
- ที่มารูป: static-01.daraz.pk

 

Clinique Cheek Pop Blush Pop - #Cola pop

มาที่บลัชเนื้อฝุ่น เคาน์เตอร์แบรนด์กันบ้างค่า กับ Clinique Cheek Pop Blush Pop สี Cola pop เชื่อเลยว่าสาวซิสน่าจะต้องเคยเห็นบลัชดอกไม้นี้ผ่านตากันมาบ้างแหละเนอะ บอกเลยว่าเจ้าตัวนี้นอกจากจะมีลายดอกไม้ที่น่ารักแล้ว ยังให้ควาติดทน เกลี่ยง่าย บางเบา แต่ให้สีที่สดใสชัดเจน บอกได้เลยว่าตัวนี้พิกเมนต์แน่นมาก ๆ เพราะทาง Clinique เขาใช้เทคโนโลยีในการอบบลัชออนช้า ๆ ทำให้เนื้อบลัชแน่น ปัดแล้วไม่เป็นก้อน ปัดครั้งเดียวจะให้ความธรรมชาติ แต่ถ้าใครอยากให้ดูบ่มแดดก็อาจจะปัดซ้ำอีกสักรอบก็ได้นะเออ แถมเจ้าบลัชตัวนี้ยังใช้ได้ทุกสีผิวเลยด้วย เพราะสีแดงของเขาจะไม่ไช่สีแดงสว่าง ดังนั้นใครผิวเข้มหน่อยก็ปัดได้แน่นอนเล้ย

image_1070518
- ที่มารูป: img10.jd.co.th

 

3CE Stylenanda Blush Cushion - #Girlish Red

มาทางฝั่งเกาหลีกันบ้างกับ 3CE Stylenanda Blush Cushion สี Girlish Red ตัวนี้มาแหวกจากทุกตัวที่เรารวมมาเลยค่ะ เพราะเจ้าบลัชออนตัวนี้เป็นแบบคุชชัน แน่นอนว่ามาเป็นแบบคุชชัน ต้องใช้ง่ายแน่อนค่า เจ้าตัวนี้มาในตลับสีแดงสดใส มาพร้อมกับพัฟเพื่อให้ง่ายต่อการเกลี่ย แถมพัฟของเขาก็ดีงามสุด ๆ กระจายสีได้ดี ไม่กินเนื้อบลัชด้วยนะเออ และที่สำคัญคือเกลี่ยง่ายม้ากกกกกกกก ติดแน่นทนนาน สีน่ารักสดใส ให้ความธรรมชาติเหมือนเลือดฝาดเบา ๆ ใครอยากให้แก้มสีติดแน่นทนนาน แนะนำให้ใช้เนื้อน้ำ ๆ แบบนี้ลงก่อนแล้วค่อยปัดแบบฝุ่นทับก็ได้นะเออ รับรองว่าแก้มแดงทั้งวันเลยละ

image_1070522
- ที่มารูป: cafe24img.poxo.com

 

Canmake Glow Fleur Cheeks Blush - #09 Burgundy Fleur

มีฝั่งเกาหลีก็ต้องมีฝั่งญี่ปุ่นกันบ้าง สำหรับ Canmake Glow Fleur Cheeks Blush สี #09 Burgundy Fleur ตัวนี้จะมีความชิมเมอร์นิด ๆ ปัดแล้วทำให้แก้มดูระเรื่อสุด ๆ ในตลับอาจจะดูงง ๆ เพราะบลัชดูมีหลากหลายโทนเหลือเกิน แต่บอกเลยว่าปัดออกมาแล้วสวยมากกกกกก มีความเป็นธรรมชาติสุด ๆ ใครที่ไม่ค่อยชอบปัดไฮไลต์ ตัวนี้มีไฮไลต์ในตัวเลย จะปัดรวม ๆ ทุกสีก็ได้ หรือแค่บางสีผสมกันก็ได้นะเออ แต่ไม่ว่าจะผสมยังไงก็ออกมาลงตัวสุด ๆ ปัดแล้วสีเสมอกันแน่นอน ไม่เป็นก้อน แม้เนื้อจะเป็นแบบฝุ่นแต่ทางแบรนด์เขาเคลมมาเลยว่าสีชัด แน่นเหมือนเนื้อครีมเลยล่ะ แถมยังบางเบา ไม่หนักผิวด้วย ราคาก็จับต้องได้ ช่วงมีโปรลดบอกเลยว่าคุ้มสุด ๆ

image_1070516
- ที่มารูป: img10.jd.co.th

 

2P Original Oh My Blush - #08 Ruby

บลัชออนไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกนะเออ สำหรับ 2P Original Oh My Blush สี #08 Ruby ห็นคำว่า Oh My ก็แอบคุ้นละสิ เพราะบลัชตัวนี้แบรนด์เดียวกับทินท์ Oh My Tint นั่นเอง บอกเลยว่าแบรนด์นี้ถูกและดีทั้งบลัช ทั้งลิปเลยค่ะ แถมบลัชของเขาเนี่ยสีสวยชัด พิกเมนต์แน่น ปัดแล้วไม่เป็นก้อน ไม่ค่อยมีฝุ่นด้วย แล้วทางแบรนด์เขาก็เคลมมาด้วยว่าบลัชออนของเขาเนี่ย สามารถทาได้ทั้งแก้ม ตา และปาก! ใช่ค่ะซิส ทาปากได้ด้วย แต่แนะนำว่าให้ทาลิปมันก่อนลงจะทำให้เกลี่ยง่ายกว่าเน้อ เพราะเจ้าตัวนี้เป็นบลัชออนแบบแป้ง แล้วก็แอบกระซิบว่ามือใหม่ต้องเบามือน้า เพราะบลัชเขาสีชัดม้าก

image_1070517
- ที่มารูป: s2.konvy.com

 

sasi Candy Crush Cream Blusher - #C03 Very Cherry

มาต่อกันที่แบรนด์ไทยอีกแบรนด์กันเลยค่า สำหรับ sasi Candy Crush Cream Blusher สี #C03 Very Cherry ตัวนี้จะเป็นบลัชออนเนื้อครีม สีสวย ชัดแจ่มแจ๋วสุด ๆ เนื้อบลัชนุ่ม ก่อนใช้ให้วอร์มบนหลังมือแล้วค่อย ๆ แทป ๆ ลงบนแก้ม ตัวนี้เกลี่ยง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน มือใหม่ก็ใช้ได้นะเออ แต่ต้องเบามือด้วยนะ เพราะสีเขาชัดม้าก ตัวนี้เป็นสีแดงที่เกลี่ยแล้วดูสุขภาพดี ฟีลซัมเมอร์บ่มแดดสวย ๆ สายเกาถูกใจแน่นอน และความปังของเจ้าตัวนี้ก็คือราคาถูกม้ากกกกกก คือแบรนด์ศศิเนี่ยเขายืนหนึ่งในเรื่องราคาที่วัยเรียนซื้อได้อยู่แล้วอะเนอะ ใครตามหาบลัชสีแดงถูกและดี แนะนำตัวนี้เล้ย

image_1070519
- ที่มารูป: cdn.thebeautrium.com

 

4U2 Matte Blush On - #M58 Red Wall

พูดถึงบลัชออนแบรนด์ไทยถูกและดี สีสวยชัด ก็ต้องมีแบรนด์ 4U2 อยู่ในลิสต์แน่นอน รุ่นนี้เป็นรุ่น Matte Blush On สี #M58 Red Wall เจ้าตัวนี้จะเป็นสีแดงอมส้มอิฐหน่อย ๆ บอกเลยว่าสาวไทยปัดแล้วสวยม้ากกกกกกกกกก เนื้อบลัชเป็นเนื้อฝุ่นแบบแมตต์ พิกเมนต์แน่น สีสวยชัดเป๊ะ ปัดแล้วดูสุขภาพดี บ่มแดดกรุบ ไม่เป็นคราบ ติดแน่นทนนานแน่นอน ถ้าใครเป็นมือใหม่แนะนำว่าให้เบามือด้วยน้า สีเขาสวยชัดมาก ใครจะเอาไปทาเป็นอายแชโดว์ก็สามารถทำได้นะเออ แอบกระซิบว่าทาสี M58 กับอายแชโดว์ที่เป็นกลิตเตอร์สักหน่อย สวยแจ่มแน่นอน แล้วก็เจ้าตัวนี้รีวิวเยอะสุดอะไรสุด ขายดียิ่งกว่า ใครอยากได้ก็ต้องรีบไปตุนกันหน่อยเน้อ 

image_1070520
- ที่มารูป: cdn.thebeautrium.com

 

Naree Perfect Cheek Blush - #24 You Are Charming

อีกแบรนด์ที่เรียกได้ว่าถูกและดี ฮอตทั้งบลัชทั้งลิปสติกเลย นั่นก็คือแบรนด์ Naree นั่นเองค่า สำหรับรุ่นนี้คือรุ่น Perfect Cheek Blush สี #24 You Are Charming เป็นโทนแดงสว่าง สีสด ชัดเจน ปัดแก้มก็สวยบ่มแดด หรือจะเอามาทาเป็นอายแชโดว์ก็สวยแจ่มอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ ด้วยความที่สามารถทาเป็นอายแชโดว์ได้ด้วย สีจะค่อนข้างชัดสุด ๆ ดังนั้นเวลาปัดต้องเบามือเป็นพิเศษนิดนึงน้า แล้วเจ้า Perfect Cheek Blush มีสีให้เลือกเยอะม้ากกกกกก มีทุกโทนทั้งสายเกา สายฝอ เนื้อแมตต์ เนื้อชิมเมอร์ ที่สำคัญคือราคาของเขาเป็นมิตรกับวัยเรียนสุด ๆ เวลาลดคือเหลือแค่หลักสิบเท่านั้น คือบอกเลยว่าคุ้มสุดอะไรสุด

image_1070521
- ที่มารูป: s2.konvy.com

 

+ ทริคปัดบลัชออนสีแดงให้สวยบ่มแดดกำลังดี +

1. ใช้แปรงปัดแก้มอันใหญ่ ฟุ้ง ๆ เพราะแปรงใหญ่จะช่วยให้กระจายสีได้ดีนั่นเอง

2. หลังจากใช้แปรงวนลงบนบลัชออนแล้ว ก็อย่าลืมเอาแปรงเคาะบลัชออนส่วนเกินออก

3. ตอนปัดให้เบามือที่สุดเท่าที่จะทำได้ ค่อย ๆ แต้มลงบนแก้ม เน้นไปที่ส่วน Apple Cheek หรือง่าย ๆ ก็คือให้เรายิ้มแล้วปัดตรงส่วนแก้มกลม ๆ ที่ยกขึ้นนั่นเอง

4. ปัดแก้มแล้ว แต่ถ้าอยากให้ดูบ่มแดด ๆ ก็อย่าลืมปัดผ่านจมูกหน่อย ๆ ด้วยน้า สำคัญสุด ๆ เลยก็คือเบามือไว้นะคะ เพราะบลัชออนสีแดงมักจะสีชัดมาก ๆ ถ้าพลาดแล้วจะแก้ยากไปหน่อย

5. ถ้าปัดแก้มแดงเกินไปทำไงดี? แก้ง่าย ๆ ด้วยการใช้แป้ง ค่อย ๆ แทปหรือปัดลงไป สีมันก็จะดูอ่อนลง แนะนำว่าถ้าเป็นแป้งผสมรองพื้นจะช่วยได้ดีกว่าแป้งโปร่งแสงน้า

 

ทริคแน่น ๆ มาพร้อมกับบลัชออนสีแดงสวย ๆ ถึง 8 ตัว เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย? ชอบกันไหมน้า จะบอกว่าสีแดงมีทั้งแดงชมพูและแดงส้ม ใครผิวโทนเหลืองก็เน้นไปทางแดงอมส้ม ส่วนใครผิวโทนชมพูก็แนะนำว่าเน้นไปที่แดงอมชมพูจะแจ่มสุด ๆ เลยค่ะ บลัชสีแดงปัดแล้วไม่แรงอย่างที่คิดนะเออ นอกจากจะใช้ปัดคู่กับชุดสีแดงตรุษจีนแล้ว ยังใช้ได้ทุกวัน ทุกโอกาสเลยล่ะ! บอกเลยว่าปัดแล้วสวยมาก ๆ ให้ความธรรมชาติ ดูบ่มแดด เหมือนเพิ่งออกกำลังกายมาหรือเพิ่งโดนแดดฟีลอากาศร้อนจนหน้าแดงหนึ่งอะไรแบบนี้เลยนะ แต่บางแบรนด์สีชัดมาก ต้องเบามือด้วยเน้อ ไม่งั้นปัดไปปัดมาจะกลายเป็นมะเขือเทศกลม ๆ บนหน้าเอาน้า ถ้าชอบบทความนี้ก็ฝากไลก์ ฝากแชร์ด้วยน้า > 3 <

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ้ายบายค่า สุขสันต์วันตรุษจีนนะคะทุกคนนนนน ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @