ทำสีบ่อยจนผมแห้ง ชี้ฟู รวม 7 ออยล์บำรุงผมทำสี ฟื้นฟูผมนุ่มสลวย ไม่แห้งหยาบกระด้าง

ทำสีบ่อยจนผมแห้ง ชี้ฟู รวม 7 ออยล์บำรุงผมทำสี ฟื้นฟูผมนุ่มสลวย ไม่แห้งหยาบกระด้าง

เราเป็นคนนึงที่อินกับการทำสีผมมาก! แน่นอนว่า ผลพวงจากการทำสีผม คือผมแห้งเสียหนักมาก! ยิ่งถ้ากัดสี บอกเลยว่า ไม่เหลือ วันนี้เรามีออยล์บำรุงผมทำสี มาแนะนำ ตัวช่วยกู้ผมพัง ให้กลับมานุ่มสลวย ไม่แห้งหยาบกระด้าง ใครทำสีผมบ่อย ต้องมีติดบ้านไว้

30 January 2022
belfry
30 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เราเป็นคนนึงที่ชอบทำสีผมมาก แน่นอนว่าผลพวงจากการทำสีผมคือ ผมแห้งเสีย หยาบกระด้าง ไร้น้ำหนัก จะตามมา เพราะงั้นใครที่ชอบทำสีผม ขอแนะนำไว้ตรงนี้เลยว่า ถ้าคุณขยันเปลี่ยนสีผม คุณก็ต้องขยันดูแลบำรุงเส้นผมด้วยเช่นกันนะคะ ไม่งั้นความหยาบมันจะถามหาเอาค่ะ! วันนี้เรามีตัวช่วยดีๆ มาแนะนำ รวมมาให้แล้ว 7 ออยล์บำรุงผมทำสี ฟื้นฟูผมนุ่มสลวย ไม่แห้งหยาบกระด้าง จะมีออยล์ตัวไหนบ้าง ที่สามารถกู้ผมแห้งเสียจากการโดยสารเคมี ให้กลับมานุ่มลื่นสลวยน่าสัมผัส เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

1. Kerastase Elixir Ultime Rose Radiance Sublimating Oil

image_1071567
- ที่มารูป: bit.ly

ตัวนี้เป็นออยล์บำรุงผมที่เหมาะสำหรับคนที่ทำสีผมโดยเฉพาะ เขาผสานคุณค่าโอลิโอ-คอมเพล็กซ์ , สารสกัดชาอิมพีเรียล และออยล์ล้ำค่า 5 ชนิด ที่จะมาช่วยบำรุงดูแลเส้นผมทำสีโดยเฉพาะ พร้อมเพิ่มความนุ่มนวลและประกายเงางามบนเส้นผม ทั้งนี้ยังช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ให้ผมของเรากลับมานุ่มสลวย ไม่แห้งหระด้าง และยังช่วยคืนความแข็งแรงแก่เส้นผม พร้อมปกป้องเส้นผมจากปัจจัยภายนอกที่อาจจะทำร้ายเส้นผมของเราได้ด้วย

2. Innisfree Camellia Essential Hair Oil Serum

image_1071568
- ที่มารูป: images.innisfree.co.kr

ออยล์บำรุงเส้นผม ที่มาพร้อมสองประสิทธิภาพจากน้ำมันสกัดดอกคาเมลเลียเชจูและน้ำมันสกัดดอกคาเมลเลียหมัก ที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเส้นผม พร้อมฟื้นฟูสภาพผมที่เสียเนื่องจากการดัดผมและย้อมสีผม ให้กลับมานุ่มสลวย ดูเงางามขึ้น เนื้อเซรั่มซึมซาบเข้าสู่เส้นผมอย่างรวดเร็ว ทั้งยังช่วยให้สามารถจัดแต่งทรงผมได้ง่ายขึ้นด้วย 

3. Shiseido Professional the Hair Care Aqua Intensive Oil Unlimited Velvet

image_1071569
- ที่มารูป: files.vogue.co.th

ถัดมาที่ออยล์บำรุงเส้นผมจากแบรนด์ Shiseido ตัวนี้เป็นออยล์ชนิดเข้มข้นที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น พร้อมเพิ่มความเงางามให้แก่เส้นผมขั้นสุด ทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงผมให้แข็งแรง นุ่มลื่นชวนสัมผัส ทั้งยังช่วยให้เราจัดแต่งทรงผมได้ง่ายขึ้นด้วย นอกจากนี้เขายังมีส่วนผสม Evening Primrose Oil ที่ช่วยคงความชุ่มชื้น พร้อมปกป้องไม่ให้เส้นผมเกิดความแห้งเสีย ป้องกันยูวี และปรับสภาพผมให้ดีขึ้น มาพร้อมกลิ่นหอมชวนหลงไหลจากดอกไม้นานาพันธ์ ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ ที่น่าสนใจมาก!

4. OUAI Hair Oil

image_1071570
- ที่มารูป: files.vogue.co.th

ถัดมาที่ OUAI Hair Oil ตัวนี้เป็นออยล์สารพัดประโยชน์ ที่เหมาะสำหรับเส้นผมที่ช่วยลดผมชี้ฟูให้กลับมาเรียบลื่น พร้อมดูแลผมแห้งแตกปลายให้กลับนุ่มลื่น เปล่งประกาย เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับผมทำสี เพราะช่วยปกป้องสีผมไม่ให้จางลง และปกป้องผมจากความร้อน โดยมีน้ำมันหลายชนิดอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Ama oil, Borage Oil, Baobab Oil และ ราก Galanga root สกัด ที่สำคัญคือ ไม่มี Paraben และ Sulphate สามารถใช้ได้ทั้งผมแห้งและผมเปียก ราคาอาจจะแรงหน่อย แต่ก็น่าลองอยู่นะ

5. L’Oreal Paris Elseve Extraordinary Oil Eclat Imperial Smooth & Hair Shine

image_1071572
- ที่มารูป: my-test-11.slatic.net

ถัดมาที่ออยล์จากแบรนด์ L'oreal ตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากกุหลาบฝรั่งเศส ตัวนี้จะช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมของเรา ให้แลดูเปล่งประกาย นุ่มสวยสุขภาพดี เนื้อออยล์บางเบา ไม่เหนอะหนะ ทั้งยังซึมเร็ว ไม่ทำให้เส้นผมมันเยิ้ม เขาจะช่วยบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ตรงเข้าฟื้นฟูแกนกลาง เพิ่มเคราติน พร้อมเคลือบปิดเกล็ดผมให้นุ่มสลวยเงางามจากภายใน  เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจมากๆ ราคาไม่แพง แถมใช้ดีด้วยนะ ให้ผมหอมนุ่มลื่น ใครสนใจลองไปตำมาใช้กันดูได้

6. Verb Ghost Oil

image_1071573
- ที่มารูป: bit.ly

อันนี้สามารถใช้ได้ทั้งผมแห้งและผมเปียก สามารถใช้ได้กับทุกสภาพเส้นผมเลยด้วย ที่สำคัญเขาเป็นสูตรวีแกน อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ คืออ่อนโยนมากๆ เพราะปราศจากสารระคายเคือง ซึ่งเขามีส่วนช่วยเพ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม และช่วยล็อกความชุ่มชื่นไว้ในเส้นผม พร้อมมอบประกายความเงางาม พลิ้วสลวยเงางามอย่างเป็นธรรมชาติตั้งแต่รากจรดปลาย โดยไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ

7. Percy & Reed No Oil Oil For Fine Hair

image_1071574
- ที่มารูป: bit.ly

และตัวสุดท้าย PERCY & REED No Oil Oil For Fine Hair อันนี้เป็นออยล์อเนกประสงค์ที่จะช่วยทั้งบำรุงและซ่อมแซมตั้งแต่รากจรดปลาย แถมยังช่วยให้เส้นผมนุ่มสลวยเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ อันนี้มีจำหน่ายในไทย ไม่ต้องพรีออเดอร์ด้วยนะ ใครอยากลอง สามารถตามตำไปมาใช้กันได้เลยค่ะซิส

image_1071565


ขอย้ำเป็นครั้งสุดท้าย สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อินกับการทำสีผมเอง กัดสีเอง บอกตรงนี้เลยว่า คุณจำเป็นที่จะต้องบำรุงเส้นผมของตัวเองด้วยนะ เอาจริงๆ การทำสีเองอะไรเอง มันต่างจากการไปทำที่ร้านนะคะ ฉะนั้นบำรุงให้เยอะๆ หน่อย ผมจะไม่หยาบกระด้าง โอเคมั้ย

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @