มันส์ขนาดนี้… ไม่ดูไหวหรอ?! รวม 7 หนัง / ซีรีส์ซอมบี้เกาหลี พล็อตเรื่องชวนติดตาม ลุ้นจนหยุดดูไม่ได้ 📌

มันส์ขนาดนี้… ไม่ดูไหวหรอ?! รวม 7 หนัง / ซีรีส์ซอมบี้เกาหลี พล็อตเรื่องชวนติดตาม ลุ้นจนหยุดดูไม่ได้ 📌

สาวคนไหนชอบดูหนังหรือซีรีส์ที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับซอมบี้ วันนี้ทางเราก็มี 7 หนัง / ซีรีส์ซอมบี้เกาหลีเรื่องเด็ดที่ไม่ควรพลาดมาฝากกัน คอนเฟิร์มเลยว่าแต่ละเรื่องต้องถูกจริตสาวกซอมบี้แน่นอน

27 January 2022
Pearrisa
27 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ขอถามติ่งเกาหลีหน่อยสิว่า พวกเธอชอบดูหนังหรือซีรีส์แนวไหนกันบ้าง???

image_1071511
- ที่มารูป: media0.giphy.com


ใครชอบเปิดดูซีรีส์เกาหลีหรือหนังเกาหลีเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใหม่ล่าสุดที่กำลังฉายแบบสดๆ ร้อนๆ หรือเรื่องเก่าระดับตำนานก็ตาม ก็คงคิดเหมือนกันว่า ซีรีส์และหนังจากทางฝั่งเกาหลี มีพล็อตเรื่องที่ชวนติดตามทุกแนวเลยนะ ทั้งแนวโรแมนติก แนวดราม่า แนวคอมเมดี้ แนวพีเรียด ไปจนถึงแนวสยองขวัญ

แล้วหากพูดถึงพล็อตเรื่องแนวสยองขวัญชวนลุ้นที่โด่งดังสุดๆ ของเกาหลี ก็ต้องเป็นพล็อตเรื่องเกี่ยวกับ “ ซอมบี้ ” เท่านั้นเลยค่ะ วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 หนัง / ซีรีส์ซอมบี้เกาหลีเรื่องเด็ดที่ไม่ควรพลาด มาฝากกัน คอนเฟิร์มเลยว่าพล็อตดีทุกเรื่อง ดูแล้วลุ้นระทึกทุกตอนจนกดหยุดดูไม่ได้แน่นอนค่าา~

●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●

   

➊ Train to Busan

image_1071512
- ที่มารูป: bit.ly


ถ้าเตรียมตัวและเตรียมใจพร้อมแล้ว ก็ตามมาส่องหนังซอมบี้เกาหลีเรื่องแรกอย่าง Train to Busan เลยค่ะ โดยเรื่องนี้ถือเป็นหนังที่จุดกระแสซอมบี้เกาหลีให้โด่งดังในระดับสากล จนทั่วโลกหันมาให้ความสนใจกับหนังซอมบี้จากทางฝั่งเกาหลีมากขึ้น นอกจากหนังเรื่องนี้จะดีงามตรงที่ได้นักแสดงหนุ่ม กงยู มารับบทนำแล้ว พล็อตเรื่องก็ยังไม่ซ้ำใครอีกด้วยนะ เพราะเป็นเรื่องราวของพ่อและลูกสาวที่นั่งรถไฟจากโซลไปยังปูซาน แต่การเดินทางกลับไม่ราบรื่นอย่างที่หวัง จู่ๆ ก็มีฝูงซอมบี้จู่โจมเกาหลีใต้อย่างกะทันหัน ทำให้สองพ่อลูกและผู้โดยสารคนอื่นๆ ติดอยู่บนขบวนรถไฟ และต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ค่ะ

   

➋ #Alive

image_1071513
- ที่มารูป: bit.ly


ลองจินตนาการดูสิว่าถ้าต้องติดแหง็กอยู่คนเดียวในห้อง โดยมีเหล่าซอมบี้ล้อมรอบด้าน สาวซิสจะยอมแพ้หรือออกไปสู้ดูสักตั้งกันแน่ละ?! ที่ต้องถามแบบนี้ก็เพราะว่าหนังซอมบี้เกาหลีเรื่อง #Alive บอกเล่าเรื่องราวของ เกมเมอร์หนุ่มคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ในอะพาร์ตเมนต์ชั้น 4 ขณะที่คนบนถนนในกรุงโซลได้กลายเป็นซอมบี้และเริ่มโจมตีคนที่ผ่านไปผ่านมา เขาจึงต้องล็อกตัวเองอยู่ในห้องเพื่อความปลอดภัย แต่เมื่อเวลาผ่านไปเสบียงอาหารและของใช้ก็แทบจะไม่เหลือ ในช่วงเวลาที่เริ่มหมดหวัง เขาก็เจอกับหญิงสาวที่อาศัยอยู่ในอะพาร์ตเมนต์ฝั่งตรงข้าม ทั้งสองจึงร่วมมือกันสู้เพื่อหนีจากเหตุการณ์อันน่าสยดสยองนี้

   

➌ Rampant

image_1071514
- ที่มารูป: bit.ly


สำหรับคนที่ชอบหนังเกาหลีแนวย้อนยุคก็มีเรื่อง Rampant หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า นครนรกซอมบี้คลั่ง เป็นหนังซอมบี้พีเรียดที่ชวนลุ้นระทึกให้ได้ชมกันด้วยนะคะ พล็อตเรื่องของหนังบอกเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในยุคโชซอน โดยมีตัวละครหลักอย่าง องค์ชายอีชอง ที่ถูกส่งไปเป็นตัวประกัน ณ ต่างแดนมานานกว่าทศวรรษ หลังจากที่ องค์รัชทายาทอียอง ผู้ซึ่งเป็นพี่ชายได้ส่งคำขอสุดท้ายผ่านจดหมายไปให้ องค์ชายอีชองจึงได้เดินทางกลับโชซอน ระหว่างเดินทางกลับเขาต้องเจอกับโรคระบาดจากซอมบี้ ที่แพร่กระจายไปทั่วราชอาณาจักร นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่องค์ชายอียอง เหล่าขุนนาง และชาวบ้าน จะต้องร่วมมือกันต่อสู้เพื่อกำจัดเหล่าปีศาจซอมบี้คลั่งออกไปจากแผ่นดินเกิดของตัวเอง

   

➍ Kingdom

image_1071515
- ที่มารูป: bit.ly


หลังจากที่แนะนำหนังซอมบี้เกาหลีแนวพีเรียดไปแล้ว คราวนี้เราอยากขอชวนสาวๆ ที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี แวะมาชมเรื่อง Kingdom ซึ่งเป็นซีรีส์ซอมบี้แนวพีเรียดเรื่องดัง & กระแสแรงต่อเลยดีกว่า โดยซีรีส์เรื่องนี้ก็มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับโรคระบาดลึกลับที่เกิดขึ้นในยุคโชซอน ที่ปลุกคนตายให้ฟื้นคืนชีพกลายมาเป็นซอมบี้ องค์รัชทายาทอีชาง จึงต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อหยุดการแพร่กระจายของโรคระบาด รวมทั้งสืบหาความจริงเกี่ยวกับผู้เป็นพ่ออย่างพระราชาว่ายังคงมีชีวิตอยู่รึเปล่า หลังจากมีการปล่อยข่าวลือว่าพระราชาได้สวรรคตไปแล้ว จนทำให้อาณาจักรเกิดความโกลาหลขึ้นทั้งภายในวังและนอกวังค่ะ

   

➎ Sweet Home

image_1071516
- ที่มารูป: bit.ly


Sweet Home เป็นซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนระทึกขวัญยอดนิยม ที่พอถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์ก็ได้รับความสนใจและได้กระแสตอบรับที่ดีไม่แพ้กันเลยค่ะ แล้วแม้ว่าซีรีส์เรื่องนี้จะไม่ใช่ซีรีส์แนวซอมบี้จ๋า แต่เค้าโครงเรื่องก็เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อโรคลึกลับ ที่ทำให้ผู้คนกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาด แล้วยังเป็นสัตว์ประหลาดที่มีรูปร่างแตกต่างกันไปแบบไม่ซ้ำ ขึ้นอยู่กับกิเลสภายในจิตใจของคนคนนั้นด้วย #ขั้นกว่าของซอมบี้ไปอีก โดยซีรีส์เรื่องนี้มีตัวละครหลักอย่าง ชาฮยอนซู เด็กหนุ่มผู้สิ้นหวังจนถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย พอเจอกับการจู่โจมของสัตว์ประหลาด จึงต้องร่วมมือกับผู้พักอาศัยคนอื่นๆ ในอะพาร์ตเมนต์ ต่อสู้และเอาชนะเหล่าสัตว์ประหลาดที่คอยตามไล่ล่าเอาชีวิตพวกเขาอยู่

   

➏ All of Us Are Dead

image_1071517
- ที่มารูป: bit.ly


ถ้าคุณสาวๆ จดจำภาพซีรีส์เกาหลีเกี่ยวกับรั้วโรงเรียน ว่าต้องมีพล็อตเรื่องกุ๊กกิ๊กชวนฟินระหว่างพระ - นาง ก็ขอให้ลืมความฟินเหล่านั้นไปให้หมดเลยค่ะ เพราะเรื่อง All of Us Are Dead เป็นซีรีส์ซอมบี้ที่สร้างจากเว็บตูนเรื่องดังที่มีชื่อว่า Now at Our School บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งที่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสซอมบี้ขึ้น นักเรียนจำนวนหนึ่งติดเชื้อและกลายร่างเป็นซอมบี้ ในขณะเดียวกันก็ยังมีนักเรียนบางส่วนที่ยังไม่ติดเชื้อ แต่ในเมื่อปราศจากความช่วยเหลือจากภายนอก พวกเขาจึงต้องรวมกลุ่มและร่วมมือกันต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดจากเหล่าซอมบี้ ด้วยการใช้สิ่งของที่มีอยู่ภายในรั้วโรงเรียนเป็นอุปกรณ์ป้องกันตัวเอง ซึ่งหลังจากที่ดูตัวอย่างของซีรีส์เรื่องนี้แล้ว ก็มั่นใจได้เลยว่าต้องเป็นซีรีส์ที่ครบเครื่องทั้งฉากสยดสยอง ฉากลุ้นระทึก ฉากตึงเครียด เรียกง่ายๆ ว่าดูไปลุ้นไปทุกตอนแน่ๆ

   

➐ Zombie Detective

image_1071518
- ที่มารูป: bit.ly


บางคนพอเจอหนัง / ซีรีส์ซอมบี้เกาหลีเนื้อหาหนักๆ ก็อาจเกิดอาการเครียดขึ้นมาได้ เราจึงขอปิดท้ายด้วย Zombie Detective ซีรีส์ที่ฉีกทุกกฎของวงการซอมบี้ เพราะตัวละครหลักของเรื่องดันเป็นซอมบี้สายฮาที่มาพร้อมกับความมุ้งมิ้งเกินเบอร์ไปมาก!!! โดยเนื้อหาของซีรีส์เป็นเรื่องราวของ คิมมูยอง ที่กลายร่างเป็นซอมบี้มานานกว่า 2 ปี เขาจึงต้องเลียนแบบท่าทางของมนุษย์เพื่ออยู่รอด ต่อมาคิมมูยองก็ได้เปิดสำนักงานนักสืบขึ้น และทำงานในฐานะนักสืบเพื่อหาเลี้ยงปากท้อง รวมทั้งสืบหาความจริงว่าตัวเองเป็นใคร เพราะเขาจำเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนเป็นซอมบี้ไม่ได้เลยนั่นเอง ซึ่งซีรีส์ก็จะแสดงให้เห็นความโก๊ะของซอมบี้จอมเซ่อที่พยายามปกปิดตัวตนของตัวเอง รวมทั้งฉากกุ๊กกิ๊กน่ารักระหว่างพระ - นางด้วยค่ะ


  

●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●

โอ๊ยย หลังจากที่ได้ส่องลิสต์รายชื่อ หนัง / ซีรีส์ซอมบี้เกาหลี ทั้ง 7 เรื่องไปจนครบแล้ว ก็คงต้องรีบเคลียร์คิว เคลียร์งาน เพื่อหาเวลามานั่งดูหนังและซีรีส์เกี่ยวกับซอมบี้จากทางฝั่งเกาหลีให้ครบทุกเรื่องแล้วค่ะ เพราะหนัง / ซีรีส์แต่ละเรื่องมาพร้อมกับพล็อตเรื่องที่มีเอกลักษณ์ นักแสดงดีงาม แถมฉากและคอสตูมก็ยังเป๊ะปัง จนทำให้เหล่าคนดูอย่างเรารู้สึกอินและลุ้นตามได้ไม่ยาก ให้ฟีลเหมือนหลุดเข้าไปวิ่งหนีซอมบี้กับเหล่าตัวละครยังไงยังงั้นเลย งานนี้ใครที่เป็นสาวกซอมบี้ก็ต้องรีบไปหาหนัง / ซีรีส์เหล่านี้ดูด่วนๆ เลยจ้าา

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @