ใจเหลวไปหมดแล้ว~ รวม 7 ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ทาสแมว / คนรักสุนัขไม่ควรพลาด ดูจบแล้วประทับใจหนักมาก 🐶

ใจเหลวไปหมดแล้ว~ รวม 7 ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ทาสแมว / คนรักสุนัขไม่ควรพลาด ดูจบแล้วประทับใจหนักมาก 🐶

วันนี้เราขอชวนสาวซิสที่รักสัตว์เลี้ยงแบบสุดๆ ไปส่องลิสต์ 7 ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ทาสแมว / คนรักสุนัขไม่ควรพลาด นอกจากจะจัดเต็มความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงแล้ว ยังซาบซึ้งกินใจจนน้ำตาไหลพรากแน่นอน

28 January 2022
Pearrisa
28 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ใครเป็นเหมือนกันบ้างคะ… เวลาเจอน้องหมา / น้องแมว แล้วต้องพูดเสียงสองโดยอัตโนมัติทุกครั้ง
(✿//3//)(≧ᴥ≦)♥

เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ บางคนที่แม้ว่าลุคภายนอกจะดูเฟียร์ซๆ ดุๆ มากแค่ไหน แต่ถ้าเห็นคนจูงสุนัขเดินผ่านมา หรือเจอน้องแมวเดินผ่านหน้า ก็ต้องหยุดเล่นด้วยทุกครั้ง แล้วปรับจากโหมดโหดมาอยู่ในโหมดฟรุ้งฟริ้งแบบไม่รู้ตัวแน่ๆ นั่นก็เพราะสุนัขและแมวถือเป็นสัตว์เลี้ยงยอดฮิต ที่เป็นเพื่อนแท้ของใครหลายคนนั่นเอง จึงไม่น่าแปลกใจที่ภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง จะนิยมสร้างพล็อตเรื่องและถ่ายทอดเรื่องราวความรักและความผูกพันระหว่างสัตว์เลี้ยงกับเจ้าของ ออกมาให้เหล่าคนรักสัตว์เลี้ยงได้ติดตามชมกัน

วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ทาสแมว / คนรักสุนัขไม่ควรพลาด มาฝากสาวซิสที่ชอบดูภาพยนตร์ญี่ปุ่น แล้วก็คลั่งรักเจ้าสัตว์เลี้ยงสี่ขาแบบสุดๆ กัน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยค่าา~

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

   
 

❶ The Travelling Cat Chronicles

image_1071721
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มต้นเขย่าใจทาสแมวด้วยภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องแรกอย่าง The Travelling Cat Chronicles หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า ผม แมว และการเดินทางของเรา ก่อนเลยค่ะ พล็อตเรื่องบอกเล่าเรื่องราวของ “ นานะ ” แมวที่ทั้งน่ารักและฉลาด และเจ้าของอย่าง “ ซาโตรุ ” ชายหนุ่มผู้อ่อนโยน แต่จู่ๆ ก็มีเหตุที่ทำให้เขาไม่สามารถเลี้ยงนานะต่อไปได้อีกแล้ว นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางระหว่างชายหนุ่มและเจ้าเหมียว เพื่อออกตามหาเจ้าของใหม่ที่จะดูแลนานะต่อจากเขา ขณะที่ออกเดินทางซาโตรุก็ได้พบเจอกับเพื่อนเก่า เพื่อนใหม่ รวมทั้งได้คลายปมที่ติดค้างอยู่ในใจของตัวเองด้วยเช่นกันค่ะ

   

❷ Cats Don't Come When You Call

image_1071722
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เอาใจทาสแมวกันต่อด้วยภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องที่สองอย่าง Cats Don't Come When You Call ที่มีชื่อภาษาไทยน่ารักไม่แพ้กันว่า แมวเหมียวเรียกทำไมไม่มา โดยความพิเศษของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็อยู่ตรงที่ สร้างจากเรื่องจริงของ “ ซึกิซาคุ นักวาดมังงะเรื่องหง่าวซ่าคุโรโก๊ะนั่นเอง เนื้อเรื่องของภาพยนตร์มีตัวละครหลักชื่อว่า “ มิตสุโอะ ” นักมวยหนุ่มที่จู่ๆ ก็ต้องรับหน้าที่เลี้ยงดูแมวจรจัดสองตัวทั้งๆ ที่ตัวเขาเองไม่ได้ชื่นชอบแมวสักเท่าไหร่ เพราะพี่ชายตัวดีที่เป็นนักเขียนมังงะดันไปเก็บแมวสองตัวมากจากข้างถนน แต่ติดปั่นต้นฉบับให้เสร็จก่อนถึงเดดไลน์ มิตสุโอะจึงต้องเป็นคนดูแลแมวทั้งสองตัวอย่างเลี่ยงไม่ได้ แม้ว่าช่วงแรกๆ มิตสุโอะจะยังไม่เข้าใจนิสัยของเจ้าเหมียว แต่พอเวลาผ่านไปทั้งคนและแมวก็ค่อยๆ ผูกพันกันมากขึ้น

   

❸ If Cats Disappeared From the World

image_1071723
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาดูภาพยนตร์ญี่ปุ่นสำหรับทาสแมวอย่าง If Cats Disappeared From the World หรือ ถ้าแมวตัวนั้นหายไปจากโลกนี้ ต่อเลยดีกว่าค่ะ นอกจากภาพยนตร์เรื่องนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์ ระหว่างคนและแมวเหมียวแล้ว ก็ยังสอดแทรกข้อคิดเกี่ยวกับการใช้ชีวิตด้วยนะ โดยพล็อตเรื่องบอกเล่าเรื่องราวของบุรุษไปรษณีย์คนหนึ่งที่ป่วยเป็นโรคร้ายระยะสุดท้าย และมีเวลาเหลืออยู่บนโลกนี้น้อยลงเต็มที จู่ๆ ก็มียมทูตปรากฏตัวต่อหน้าและยื่นข้อเสนอว่าเขาจะสามารถมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ แลกกับการเลือกหนึ่งสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเขาและคนรอบตัวจะต้องหายไปตลอดกาล เขาจึงเริ่มคิดทบทวนถึงความสัมพันธ์ของตัวเองกับเพื่อน คนรักเก่า และครอบครัว รวมทั้งต้องตัดสินใจว่าจะเลือกให้ตัวเองหรือคนที่เขารักหายไป?!

   

❹ Rent-a-Cat

image_1071724
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ซิสจ๋าา ของเสียงคนเหงาหน่อยเร็ว!!! หากตอนนี้ใครกำลังรู้สึกเหงาใจหนักมากๆ ถ้าได้เปิดดูภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง Rent-a-Cat หรือ แมวเช่าอลเวง แล้ว ก็คงอยากจะมีแมวเป็นของตัวเอง เอาไว้กอดรัดฟัดเหวี่ยงหรือหันไปจกพุงคลายเหงาแน่ๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีตัวละครหลักชื่อว่า “ ซายาโกะ ” สาวโสดที่อาศัยอยู่เพียงลำพัง และทำอาชีพบริการให้เช่าแมวสำหรับคนเหงา ซึ่งลูกค้าที่แวะเวียนมาใช้บริการเช่าแมวรักษาใจ ก็มีตั้งแต่หญิงชราที่สูญเสียสามีและแมวสุดที่รักไป / ชายวัยกลางคนที่ต้องย้ายมาทำงานอยู่ไกลบ้าน / พนักงานต้อนรับสาวที่สงสัยถึงการมีชีวิตอยู่ รวมถึงชายหนุ่มที่มีความเกี่ยวข้องกับซายาโกะด้วยค่ะ

   

❺ A Tale of Mari and Three Puppies

image_1071725
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่เอาอกเอาใจเหล่าทาสแมวด้วยภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเจ้าเหมียวไปแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลาของเหล่าคนรักสุนัขที่เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนแท้สี่ขาของมนุษย์บ้างแล้วนะคะ

เริ่มจากภาพยนตร์เรื่อง A Tale of Mari and Three Puppies หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า เพื่อนซื่อ… ชื่อมาริ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณสาวๆ ยิ้มแก้มปริไปกับความน่ารักของน้องหมา แล้วต้องเสียน้ำตาให้กับความรักซาบซึ้งระหว่างคนและสุนัข โดยเนื้อหาภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวของ “ ยูอิจิ ” ชายหนุ่มที่อาศัยอยู่กับลูกชาย ลูกสาว และพ่อวัยชรา อยู่มาวันนึงพวกเขารับเลี้ยงสุนัขจรและตั้งชื่อมันว่า “ มาริ ” เวลาผ่านไปมาริก็ได้คลอดลูกน้อยน่ารักออกมาถึง 3 ตัว แต่ช่วงเวลาแห่งความสุขอยู่ได้เพียงไม่นาน เพราะเกิดแผ่นดินไหวทำให้คุณปู่และหลานสาวติดอยู่ใต้ซากตึกที่พังถล่มลงมา ท่ามกลางช่วงเวลาแห่งความสิ้นหวัง เจ้ามาริก็โผล่มาหาและพยายามจะช่วยเหลือพวกเขา… แล้วทั้งคู่จะรอดออกมาได้มั้ย? ในตอนสุดท้ายจะจบแบบแฮปปี้รึเปล่า? ก็ต้องตามไปเปิดดูและลุ้นด้วยตัวเองแล้วค่ะ

  

❻ All About My Dog

image_1071726
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปกติแล้วสาวๆ คงจะคุ้นตากับภาพยนตร์รักโรแมนติก ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของคู่รักหลายๆ คู่ในเรื่องเดียวใช่มั้ยล่ะคะ??? แต่เรื่อง All About My Dog หรือ เพื่อนสี่ขา ซี้ไม่มีซั้ว เป็นการนำความสัมพันธ์ระหว่างคนและเพื่อนแท้สี่ขาตอนสั้นๆ มารวมกันไว้ในภาพยนตร์เรื่องนี้เรื่องเดียว โดยมีเนื้อหาหลักเกี่ยวกับตัวละครที่มีชื่อว่า “ ยามาดะ ” ครีเอทีฟหนุ่มที่ทำงานในบริษัทโฆษณา ที่ต้องรับมือกับเจ้านายงี่เง่าและลูกค้าจอมวุ่นจากงานโฆษณาอาหารสุนัขที่เขาดูแลอยู่ ขณะที่เขารู้สึกท้อแท้และสิ้นหวัง เจ้า “ โปจิ ” สุนัขที่เขามักจะเล่นด้วยตอนเป็นเด็ก ก็ทำให้ยามาดะย้อนนึกย้อนถึงอดีตระหว่างเขาและสุนัขตัวนี้… ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้จะมอบทั้งเสียงหัวเราะ ความสนุก และแอบทำให้น้ำตาซึมเวลาที่นึกถึงสุนัขของตัวเองด้วยค่ะ

  

❼ Hachiko Monogatari

image_1071727
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปิดท้ายด้วยภาพยนตร์เรื่อง Hachiko Monogatari ที่หากพูดถึงภาพยนตร์ญี่ปุ่นเกี่ยวกับสุนัขเรื่องดังระดับตำนาน แล้วไม่พูดถึงเรื่องนี้ก็ถือว่าผิดมากๆ เลยนะ เพราะเป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของ “ ฮาชิโกะ สุนัขยอดกตัญญู ” ที่ซาบซึ้งกินใจจนมีการสร้างเป็นรูปปั้นสุนัขฮาชิโกะไว้หน้าสถานีรถไฟชิบุยะค่ะ

โดยเนื้อหาของภาพยนตร์เล่าเรื่องราวของ ลูกสุนัขพันธุ์อากิตะที่ถูกส่งเป็นของขวัญสำหรับ “ ศาสตราจารย์อุเอโนะ ” ซึ่งเขารักลูกสุนัขตัวนี้มากและตั้งชื่อให้มันว่า “ ฮาชิ ” ความใกล้ชิดและผูกพันกันระหว่างคนและสุนัข แน่นแฟ้นถึงขนาดที่ฮาชิจะเดินไปส่งศาสตราจารย์อุเอโนะหน้าสถานีรถไฟชิบุยะทุกเช้า และรอรับเจ้านายของมันในตอนเย็นทุกๆ วัน ไม่ว่าจะเป็นวันที่อากาศแจ่มใสหรืออากาศแปรปรวน อยู่มาวันนึงศาสตราจารย์อุเอโนะเสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน ครอบครัวของเขาจึงขายบ้านและย้ายไปอยู่ที่เมืองอื่น แต่ฮาชิยังคงแวะเวียนไปที่บ้านหลังเดิมและนั่งรอหน้าสถานีรถไฟชิบุยะเหมือนเดิม เพราะเชื่อว่าเจ้านายสุดที่รักของมันจะกลับมาอีกครั้ง โอ๊ยย คนทางนี้น้ำตาแตกแล้วหนึ่งค่ะคุณผู้ชม (╥﹏╥)


   

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่ได้ส่องภาพยนตร์ญี่ปุ่นทั้ง 7 เรื่องที่เราคัดมาแนะนำกันวันนี้ไปจนครบแล้ว มันกระตุกต่อม #คนรักสัตว์เลี้ยง ของคุณสาวๆ ให้สั่นรัวๆ ได้รึเปล่าเอ่ย??? ต้องขอบอกเลยว่านอกจากภาพยนตร์เกี่ยวกับสุนัขหรือแมวจากทางฝั่งญี่ปุ่น จะถ่ายทอดความน่ารักจนใจเจ็บของเหล่าสัตว์เลี้ยงในเรื่องแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงความรัก ความผูกพัน และความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าของกับสัตว์เลี้ยงได้เป็นอย่างดีอีกต่างหาก เชื่อสิว่าถ้าเปิดดูภาพยนตร์เหล่านี้แล้วจะต้องประทับใจและตราตรึงใจไปอีกนานแน่นอนค่ะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @