หน้าเรียวแบบไม่โป๊ะ 😱 รวม 6 คอนทัวร์/เฉดดิ้ง ฟีลธรรมชาติ สวยเป๊ะ ไม่โป๊ะชัวร์!

หน้าเรียวแบบไม่โป๊ะ 😱 รวม 6 คอนทัวร์/เฉดดิ้ง ฟีลธรรมชาติ สวยเป๊ะ ไม่โป๊ะชัวร์!

คอนทัวร์/เฉดดิ้งบางตัวปัดสร้างเงาและกรอบหน้า แต่สีดันโป๊ะ ไม่เป็นธรรมชาติซะงั้น วันนี้เราเลยรวบรวมคอนทัวร์/เฉดดิ้งตัวที่ให้ความเป็นธรรมชาติ สวยเป๊ะ ไม่โป๊ะมาฝากกัน แต่จะมีตัวไหนบ้างนั้นไปดูกันเล้ย

04 February 2022
saturnxjan_
04 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


SAY HELLOOOOOOOOO


สวัสดีค่าทุกค้นนนนนนนน วันนี้มาว่ากันด้วยเรื่องของคอนทัวร์/เฉดดิ้งกันบ้าง
คือแอบเห็นหลาย ๆ คนตามหาคอนทัวร์/เฉดดิ้งที่ใช้ดีกันอยู่เยอะมาก ๆ ก็เลย
รวบรวมมาฝากกัน 6 แบรนด์เลย แต่ละตัวบอกเลยว่าดังและได้รับการการันตีจากผู้ใช้จริงแทบทุกคน
เลยว่าปังจริง ธรรมชาติจริง ติดทนจริง ใช้แล้วหน้าดูเรียวเล็กและชัดมากขึ้นอีกด้วย
แถมทุกตัวที่เราแนะนำเนี่ยมือใหม่ก็ใช้ได้นะคะ ไม่ต้องกังวลว่าจะโป๊ะเลยล่ะ
พร้อมจะไปส่องกันรึยังเอ่ย ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเลยค่า Let's goooooooooooo

 

✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧
+ 6 คอนทัวร์ / เฉดดิ้ง ฟีลธรรมชาติ สวยเป๊ะ ไม่โป๊ะชัวร์! +
✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧

 

Benefit Hoola

เริ่มต้นกันที่ตัวแรกอย่าง Benefit Hoola กันเลยค่า ถึงแม้เขาจะขึ้นชื่อว่าเป็นบรอนเซอร์ แต่เขาก็สามารถเอามาคอนทัวร์ได้อย่างธรรมชาติมาก ๆ เพราะเขามีมาด้วยกันถึง 4 เฉดสี Hoola LiteHoolaHoola Caramel และ Hoola Toasted ไล่มาตามความสว่าง-เข้มเลย ทุกเฉดคือสีเกลี่ยง่าย พิกเมนต์แน่น ไม่ว่าจะมีสีผิวแบบไหนก็สามารถใช้ของเขาได้ทั้งหมดเลยค่ะ เพราะเขาออกสีมาได้แบบครอบคลุมสุด ๆ แต่ราคาอาจจะแอบแรงไปสักนิดนึง ถ้าใครงบไม่ถึง แนะนำว่าให้ซื้อแบบไซซ์มินิพกพามาลองก่อนได้น้า

image_1071845
- ที่มารูป: www.benefitcosmetics.com

 

Too Cool For School Art Class by Rodin

ถ้าพูดถึงคอนทัวร์แบรนด์เกาหลีสักแบรนด์ หลาย ๆ คนต้องนึกถึง Too cool for School Art Class By Rodin Shading Master กันอย่างแน่นอนเลย คือแบบว่าเขามีความสีละมุน ปัดง่าย ในตลับให้มาด้วยกัน 3 เฉด สามารถใช้ได้ทั้งกรอบหน้า สันกราม สันจมูก โดยที่สุดไม่โป๊ะ ไม่เป็นปื้น ติดทนตลอดทั้งวัน ตอนนี้เขาก็ได้ออกสีใหม่มาเพิ่มอีก 1 สี ซึ่งจากเดิมมีแค่สี Classic ( ผิวโทนเหลือง ) แต่ตอนนี้เพิ่มสี Modern ( ผิวโทนชมพู ) เข้ามาแล้ว แอบแนะนำว่าใครที่อยากให้เงาดูมีความธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ให้ใช้สี Modern ที่ออกน้ำตาลเทาน้า มันจะดูเป็นเงาจริงมากกว่ารุ่น Classic แต่รุ่น Classic ก็สีสวยเหมือนกัน ใครชอบสีหนักไปทางไหนก็ลองเลือกกันดูนะคะ ♥

image_1071848
- ที่มารูป: d3i908zd4kzakt.cloudfront.net

 

Eglips Slim Fit Shading

อีกหนึ่งแบรนด์เกาหลี เรียกได้ว่าราคาถูกและดีจริง ๆ ค่ะ สำหรับแบรนด์ Eglips ซึ่งรุ่นที่เราจะแนะนำก็คือ Slim Fit Shading มาด้วยกันทั้งหมด 2 สี คือสี Ginger Slim Fit ( สีน้ำตาลอมเทา ) และ Sand Slim Fit ( สีน้ำตาลอ่อน ) ทั้ง 2 สีให้ความเป็นธรรมชาติ เนื้อเฉดดิ้งก็มีความปัดง่าย บางเบา ไม่เป็นก้อน เนื้อเนียนละเอียด ไม่มีประกายโทนส้มหรือแดง ที่จะทำให้กรอบหน้าดูโป๊ะเลยด้วยอันนี้คือเลิศสุด ๆ จะเฉดดิ้งกรอบหน้าหรือตรงจมูกก็สามารถทำได้ทั้งหมดเลยเน้อ

image_1071849
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

 

Peripera INK V SHADING

นอกจากลิปสติกของเขาที่ว่าปัง เฉดดิ้งของเขาก็ไม่น้อยเลยค่าสำหรับแบรนด์ Peripera ตัวนี้คือคนอวยยศกันเยอะมาก ๆ ว่าสีสวยให้ความเป็นธรรมชาติสุด ๆ เจ้าตัวนี้จะเป็นเนื้อฝุ่น ช่วยอำพรางช่วงสันกราม สันจมูกได้ดีมาก ๆ ทำให้ใบหน้าเรียวเล็ก ดูมีมิติมากขึ้น ตัวนี้มีด้วยกัน 3 เฉดสี 01 Almond Brown 02 Cocao Brown และ 03 Hazel Gray บอกเลยว่าเหมาะกับทั้งโทนผิวเหลืองและอมชมพู ในหนึ่งตลับก็จะมีสี 3 โทนให้เลือกใช้ สร้างความเป็นธรรมชาติได้แบบเลิศสุดอะไรสุด

image_1071851
- ที่มารูป: www.globalinterpark.com

 

Etude House Contour Powder

แบรนด์เกาหลีจะไม่มี ETUDE HOUSE ก็คงไม่ได้จริงม้า? เจ้าตัวนี้เป็นคอนทัวร์เนื้อแป้ง เนื้อเนียนละเอียด ในหนึ่งตลับมาด้วยกัน 2 เฉดสี คอนทัวร์ตัวนี้แบรนด์ได้ทำการ คอลแลปกับคุณโจฮโยจิน ในคอนเซปต์ Shadow colors ซึ่งสีคอนทัวร์ก็จะเลียนให้เหมือนกับเงาจริง ๆ เวลาปัดออกมาจึงทำให้ดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ จะปัดซ้ำหลาย ๆ ครั้งก็ไม่เป็นปื้น ระหว่างวันเจ้าตัวนี้ก็สีติดแน่นทนนาน เจ้าตัวนี้มาด้วยกัน 2 เฉดสี คือ Recreation เหมาะกับผิวขาวเหลือง และ Reborn เหมาะกับผิวสองสี-คล้ำ ตอบโจทย์สาว ๆ ทุกผิวเลย น่าตำเวอร์อะไรเวอร์

image_1071850
- ที่มารูป: www.etude.com

 

Canmake Shading Powder

มาที่ตัวสุดท้ายกับแบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง Canmake กันเลยค่า ตัวนี้จะเป็นเนื้อแบบฝุ่น เนื้อละเอียด มาพร้อมแปรงปัดอันเล็ก ๆ เฉดสีมีความธรรมชาติ ปัดแล้วไม่หลอกตา ไม่โป๊ะแล้วหนึ่ง แถมระหว่างวันก็ไม่เป็นคราบอีกด้วย ตัวนี้ใช้ได้ทั้งกรอบหน้า รวมไปถึงการใช้ปัดตรงข้างสันจมูกให้หน้าดูพุ่งได้อีกด้วย เจ้าตัวนี้มีด้วยกันทั้งหมด 2 สีคือ สีโทนเหลือง Danish Brown เหมาะกับคนผิวเข้มและสี Honey Rusk Brown โทนอ่อนที่เหมาะกับคนผิวขาว ตัวนี้ราคาอยู่ในช่วงหลักร้อย หาซื้อง่ายสุด ๆ ใครอยากลองก็แวะไปลองกันได้เด้อ

image_1071852
- ที่มารูป: www.globalinterpark.com

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ? กับ 6 คอนทัวร์ / เฉดดิ้ง ฟีลธรรมชาติ สวยเป๊ะ ไม่โป๊ะชัวร์! ที่เรานำมาฝากกัน รับรองเลยว่าทุกตัวเนี่ยใช้ดี ติดแน่นทนนาน ไม่เป็นปื้น ไม่เป็นคราบระหว่างวันแน่นอน แล้วก็ที่สำคัญไม่โป๊ะชัวร์ค่า แต่อย่าปัดมากเกินไปนะคะ เพราะยิ่งซ้ำให้ชัด ยิ่งกว่าจะดูโป๊ะได้ แม้สีจะธรรมชาติแต่ถ้าวิธีการลงมันไม่ธรรมชาติยังไงก็โป๊ะเด้อทุกคน หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจของทุกคนเลยนะคะ

แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ บ้ายบายยยยยยยย ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @