ย้อนวันวานวัยใส ✨ รวมเพลงประกอบ ' ซีรีส์เกาหลี ' ในอดีต ที่ปั๊วะปัง ฮอตฮิตไป ' ทั่วประเทศ '

ย้อนวันวานวัยใส ✨ รวมเพลงประกอบ ' ซีรีส์เกาหลี ' ในอดีต ที่ปั๊วะปัง ฮอตฮิตไป ' ทั่วประเทศ '

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงต้องเคยเห็นกระแส ' ซีรีส์เกาหลี ' ที่บูมมาก ๆ ในประเทศไทยใช่ม้า? นึก ๆ แล้วก็มีแอบคิดถึง อยากจะไปย้อนดูหรือหาเพลงฟัง แต่ว่าตอนนั้นมีเรื่องไหนบ้างน้อที่เป็นกระแสฮิตฮอตทั้งเพลงและซีรีส์ ถ้าอยากรู้แล้ว ก็ตามมาดูกันเล้ย

18 February 2022
saturnxjan_
18 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

อันยองฮาเซโยยยยย > / \ <

สวัสดีค่าชาวสายเกาหลีทุกคน ทักทายกันแบบเกาหลีเกาใจ ก็แน่นอนว่าต้องมีเรื่องเกี่ยวกับเกาหลีมาฝากกันอย่างแน่นอนเลย เริ่มต้นปีใหม่แต่แอบคิดถึงวันเก่า ๆ สมัยวัยรุ่น วัยใสที่ตื่นมาดูซีรีส์ในทีวี แม้เมื่อก่อนจะไม่ได้มีโซเชียลมีเดียให้หวีดลงแท็กหรือมีคนรีวิวไว้ก็ตาม แต่บอกเลยว่าหลาย ๆ เรื่องกระแสแรงดีไม่มีตก บางเรื่องก็ฮอตแบบฟีเวอร์ นักแสดงมาจัดแฟนมีตติ้งก็ซื้อบัตรกันหมดเกลี้ยง ไหนจะของที่ทำมาขายอีกมากมาย บอกเลยว่าใครที่เป็นแฟนซีรีส์คือเก็บเงินซื้อกันไม่หวาดไม่ไหว แต่นอกจากซีรีส์ที่ดัง ก็ยังมีเพลงประกอบซีรีส์ที่เพราะและดังไม่แพ้กันอีกด้วย เอาล่ะ! พร้อมขึ้นไทม์แมชชีนย้อนวันเวลาไปฟังเพลงเพราะ ๆ จากซีรีส์เรื่องดังในอดีตกันรึยังเอ่ย ถ้าพร้อมแล้วก็ขึ้นมาเล้ยยยย :-D

 

▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩

 

Byul - I think I ( OST. Full House )

image_1072489
- ที่มารูป: i0.wp.com

มาเริ่มต้นกันที่ซีรีส์ในตำนานอย่าง Full House สะดุดรักที่พักใจ กันเลยค่า เรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์เรื่องแรก ๆ ที่หลายคนดูเลย เพราะช่วงนั้นซีรีส์เกาหลีเพิ่งจะเริ่มมีมาฉายในไทยได้ไม่กี่เรื่อง แล้วเรื่องนี้ตอนฉายก็คือดังม้ากกกกก รุ่นพ่อรุ่นแม่ วัยรุ่นอะไรใด ๆ ก็ดูกันหมด แต่นอกจากซีรีส์ที่ว่ากระแสดีไม่มีตกแล้ว เพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้ก็ปังไม่แพ้กันเลยค่ะ โดยเฉพาะกับเพลง I Think I ที่ได้คุณบยอลมาร้องไว้ คือเพลงมีความน่ารัก ฟังสบายสุด ๆ แถมยังเปิดในซีรีส์บ่อย ๆ ด้วย เชื่อเลยว่าทุกคนจะต้องคุ้นหูเพลงนี้กันอย่างแน่นอน แล้วนอกจากนี้เพลง I Think I ก็มีเวอร์ชันภาษาไทยอีกด้วยนะ ร้องโดยพี่แคท แคทลียา อิงลิชนั่นเอง ยังไม่หมด ๆ ซีรีส์เรื่องนี้ยังมีเวอร์ชันไทยที่นำแสดงโดยไมค์ พิรัชต์และออม สุชาร์ อีกด้วย แถมก็ดังไม่แพ้เวอร์ชันเกาหลีเลย ใครยังไม่เคยชม แวะไปหาชมกันได้เน้อ > _ <

 

The Melody - La La La, it’s love ( OST. Coffee Prince )

image_1072490
- ที่มารูป: miro.medium.com

La La La La La เพลงนี้เรียกได้ว่าถ้าได้ยินก็ต้องนึกถึงซีรีส์เรื่อง Coffee Prince รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟกันอย่างแน่นอนเลย เพราะเป็นเพลงที่น่ารักสดใส ฟังแล้วก็รู้สึกสดชื่น เหมือนได้นั่งที่คาเฟ่ก็ไม่เชิง ตอนนั้นคือซีรีส์เรื่องนี้ดังจริงอะไรจริง ก็แหมดีกรีพระเอกอย่างกงยูมาเจอกับนางเอกคนสวยอย่างยุนอึนเฮ จะพลาดได้ยังไงอะเนอะ เรื่องนี้ก็คือปังจริงอะไรจริง ช่วงนั้นใครไปเกาหลีก็ต้องไปตามรอยร้านกาแฟที่ใช้ถ่ายทำจนร้านแทบแตก และความปังคูณสองก็คือคนไทยได้ซื้อลิขสิทธิ์มาทำเป็นเวอร์ชันไทยเหมือนกันนะเออ นำแสดงโดยแม็ค AF6 และแม็กซีน อินทิพร ใครยังไม่เคยดูก็แวะไปดูกันได้เน้อ น่ารักไม่แพ้ต้นฉบับเลย :-)

 

HowL, J - Perhaps love ( OST. Princess Hours )

image_1072491
- ที่มารูป: readeroffictions.com

ซารางอินกาโยยยยยย~ แค่ร้องขึ้นมาทุกคนก็น่าจะร้องต่อกันได้แน่นอนสำหรับเพลง Perhaps Love ด้วยทำนองที่ฟังง่าย และเสียงร้องที่ถ่ายออกมาได้ละมุนหัวใจสุด ๆ ก็ไม่แปลกเลยที่มันจะดังมากจนชาวสายเกาหลีแบบเรา ๆ ร้องตามได้ทันที ต้องบอกเลยว่าเพลงนี้เนี่ยดังไม่แพ้ตัวซีรีส์ Princess Hours ( Goong ) เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชาเลยล่ะค่ะ ตอนนั้นก็คือสาว ๆ กรี๊ดกร๊าดกันสุด ฟินจิกหมอนกันทั้งบ้านทั้งเมือง และเพลงนี้ก็ได้มีเวอร์ชันไทยที่ร้องโดยพี่ไอซ์ ศรัณยูกับพี่โรส ศิรินทิพย์ บอกเลยว่าเพราะไม่แพ้เวอร์ชันเกาหลีเลยล่ะ แถมความปังอีกระดับก็คือเรื่องนี้มีเวอร์ชันไทยด้วยนะเออ นำแสดงโดยเต๋า เศรษฐพงศ์และแพตตี้ อังศุมาลิน ทำออกมาได้ดีงามชวนเขินสุด ๆ ใครยังไม่เคยดูต้องแวะไปดูละน้า~

 

A.N Jell - Promise ( OST. You're beautiful )

image_1072492
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

ตำนานหมูกระต่าย ฮอตฮิตไปทั้งเกาหลี ไทยและเทศ สำหรับซีรีส์เรื่อง You're beautiful หล่อน่ารักกับซูเปอร์สตาร์น่าเลิฟ นอกจากซีรีส์ที่มีความน่ารักกุ๊กกิ๊กของพระเอกจอมซึนและน่าเอกจอมโก๊ะแล้ว ก็ยังมีเพลงเพราะ ๆ หลายเพลงให้เราได้ฟังเลยล่ะค่ะ ทั้ง Still ( As Ever ), Lovely Day, Without Words ฯลฯ แต่เพลงที่ทุกคนต้องจำได้และร้องได้แน่ ๆ ก็คือเพลง Promise นั่นเองค่า แค่อ่านชื่อเพลงก็ต้องเผลอร้อง I will promise you ออกมาเลยใช่ม้า? และด้วยความที่ทั้งซีรีส์ ทั้งเพลงดังมาก ๆ ก็เลยได้มีการทำเพลง Promise เวอร์ชันไทยออกมาเหมือนกัน โดยได้พี่พอร์ช ศรัณย์มาเป็นคนร้องเพลงให้นั่นเองค่า อะ ๆ คิดถึงกันละเซ่! ถ้าคิดถึง A.N Jell ก็จิ้ม ๆ ลิงก์ไปเปิดฟังกันเล้ย

 

Changmin ( 2AM ) - Moment ( OST. The Heirs )

image_1072493
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

ถ้านึกถึง The Heirs เพลงแรก ๆ ที่เราจะนึกถึงก็คงหนีไม่พ้นเพลง Moment แน่นอนเลย โดยเฉพาะท่อนฮุคที่ร้องว่า " Love is the moment ~ " ที่ถูกถ่ายทอดด้วยเสียงร้องทรงพลังและอารมณ์ที่มาเต็มเม็ดเต็มหน่วยของชางมิน 2AM บอกเลยว่าแค่ฟังก็รู้สึกเศร้าตามพระนางในเรื่องสุด ๆ อกหักทิพย์ขึ้นมาทันที เพราะซีรีส์เรื่อง The Heirs คือนอกจากจะเขินในความหวานของพระนาง และความเท่ของชเวยองโดแล้ว บอกเลยว่าเนื้อเรื่องดราม่าเข้มข้นสุด ๆ บวกกับเพลงที่ถ่ายทอดออกมาได้ดีทั้งดนตรี เนื้อเพลงและคนร้อง ยิ่งทำให้ซีรีส์เรื่องนี้น่าประทับใจจนคนดูกันเยอะแยะไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว ใครคิดถึงก็แวะมาฟังคุณชางมินร้องเพลงนี้สด ๆ กันได้น้า เสียงดีสุดยอด ปลดล็อกสกินหูทองคำแล้วหนึ่ง ♥

 

Lyn - My Destiny ( OST. My love from the star )

image_1072494
- ที่มารูป: 31.media.tumblr.com

You are my destinyyyyyyyyyyyy ~ แค่เปิดมาก็จะร้องไห้แล้วค่า ฮือ คิดถึงคุณโทมินจุนสุดใจ เชื่อเลยว่าแค่เห็นท่อน You are my destiny ทุกคนต้องจำได้แน่นอนว่าเพลงนี้มาจากซีรีส์เรื่อง My love from the star หรือบางคนอาจจะคุ้นหูกับชื่อ You who came from the star ซีรีส์เรื่องนี้ก็คือดังเป็นพลุแตกสุดอะไรสุด ช่วงนั้นใคร ๆ ก็โทมินจุนชิ ๆ กันไม่หยุด แต่นอกจากซีรีส์ที่ปัง เพลงประกอบก็ดีงามไม่แพ้กันเลยค่ะ ทั้ง My Destiny และยังมีอีกเพลงที่ดังไม่แพ้กันเลยก็คือ Hello, Goodbye นั่นเอง แต่ความเลิศของเรื่องนี้ยังไม่หมดเน้อ เพราะคนไทยได้ซื้อลิขสิทธิ์มาทำเป็นเวอร์ชันไทยอีกด้วย แสดงโดยแมท ภีรนีย์และณเดชน์ คูกิมะยะ ใครยังไม่เคยดูเวอร์ชันไทยก็ลองแวะไปดูกันได้น้า :-D

 

Chen x Punch - Everytime ( OST. Descendants of the sun )

image_1072495
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ซีนตำนานที่กัปตันยูชีจินปัดมือถือของคังโมยอน น่าจะเป็นซีนในซีรีส์ Descendant of The Sun ที่หลาย ๆ คนจำได้ติดตากันแน่นอนเลย ในช่วงนั้นบอกเลยว่าดังม้ากมากกกกกกกก อินกันทั่วบ้านทั่วเมืองสุดอะไรสุด แต่นอกจากซีรีส์ที่ดังมาก ๆ แล้วตอนนั้นเพลงประกอบซีรีส์เรียกได้ว่าแทบทุกเพลงในเรื่องเลยก็ว่าได้ คือคนฟังกันเยอะม้ากกกกกก ยอดวิวแต่ละเพลงคือไม่ต่ำกว่า 15 ล้าน! คือปังสุดอะไรสุดจริง ๆ แต่เพลงที่ยอดวิวพุ่งแบบปังสุดก็ต้องยกให้ Everytime ที่ร้องโดยเจ้าแม่เพลงประกอบซีรีส์อย่างคุณพันช์และคุณเฉิน เมนโวคอลจากวง EXO บอกเลยว่าร้องได้เข้ากันและละมุนสุด ๆ คือฟังแล้วต้องอมยิ้มไม่หยุดเพราะมันน่ารักจริง ๆ ค่ะ ใครยังไม่เคยฟังต้องไปฟังกันแล้วน้า ไม่งั้นจะถือว่าพลาดเพลงดี ๆ ไปเพลงนึงเลยล่ะ ; w ;

 

▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩▩

 

ครบจบทั้ง 7 เรื่อง 7 เพลง เชื่อเหลือเกินว่าชาวสายเกาหลีทั้งหลายต้องเคยฟังกันอย่างแน่นอน ต่อให้ไม่เคยดูซีรีส์ก็ต้องเคยฟังเพลงเขาละหนึ่ง เพราะศิลปินหรือนักแสดงหลาย ๆ คนก็หยิบยกเพลงซีรีส์เก่า ๆ ขึ้นมาร้องใหม่บ่อย ๆ ใครที่อาจจะไม่ทันเรื่องไหนไปก็อาจจะมารู้จักอีกครั้งในตอนที่ศิลปินหรือนักแสดงที่เราชอบยกขึ้นมาร้องก็ได้นะเออ แต่ใด ๆ แล้วเพลงเพราะซีรีส์ก็สนุก ๆ ทั้งนั้นเลยเน้อ ใครอยากดูก็แวะไปดูกันได้ทางสตรีมมิงต่าง ๆ เลยน้า ถูกลิขสิทธิ์แน่นอน หลาย ๆ เรื่องก็เปิดให้ดูฟรีด้วย แต่บางเรื่องก็ต้องเสียเงิน ยังไงก็แนะนำให้สมัครดูแบบถูกลิขสิทธิ์กันนะคะ สนับสนุนผลงานให้ทีมงานและนักแสดงมีกำลังใจทำงานกัน :-D

แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ บ้ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @