Check-in " 7 สถานที่เดตชิคๆ " ในเชียงใหม่ ด้วยงบประหยัด บรรยากาศประทับใจ 💕

Check-in " 7 สถานที่เดตชิคๆ " ในเชียงใหม่ ด้วยงบประหยัด บรรยากาศประทับใจ 💕

วาเลนไทน์คู่รักมีแพลนเที่ยวกันรึยัง ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะไปไหน ลองตามไปดู " 7 สถานที่เดตชิคๆ " ในเชียงใหม่ ด้วยงบประหยัด บรรยากาศประทับใจในบทความนี้กัน

03 February 2022
chollychon
03 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ตั้งแต่วันที่ได้พบเธอก็ไม่มีดอกไม้ใดที่เจอ
ที่จะสวยงามที่จะงดงาม เท่ารอยยิ้มของเธอ  ♪

image_1072509
- ที่มารูป: media.giphy.com


เปิดบทความมาแบบหวาน ๆ เลยค่ะซิส ก็เผลอแป๊บ ๆ จะวาเลนไทน์กันอีกแล้วค่า ว่าแต่คัมแบ็กเข้าสู่เทศกาลแห่งความรักแบบนี้ เหล่าคนมีคู่มีแพลนไปเดตกันบ้างรึยัง ถ้าเกิดว่ายังลองตามมาเก็บสถานที่เดตจากบทความนี้กันได้ เพราะว่าเราขนมาฝากแล้วแบบจุก ๆ แถมยังมาพร้อมกับบรรยากาศธรรมชาติสวย ๆ วิวยอดดอยสบายตาไปอีก เพราะเราจะชวนเหล่าคู่รักไปเช็กอินสถานที่เดตชิค ๆ ในงบประหยัด บรรยากาศประทับใจกันถึงเชียงใหม่ ส่วนจะมีสถานที่เดตที่ไหนน่าสนใจให้คู่รักได้ไปเช็กอินบ้าง ลองตามไปเก็บเช็กลิสต์กันได้เลย

 
สวนพฤกษศาสตร์เชียงใหม่

image_1072322
- ที่มารูป: tatapi.tourismthailand.org


มาเริ่มกันที่แหล่งท่องเที่ยวที่สายฮิปต้องมาเช็กอิน อย่าง " สวนพฤกษศาสตร์เชียงใหม่ " หรือสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ สวนพฤษศาสตร์ที่มีต้นไม้และดอกไม้นานพันธุ์ให้เพื่อน ๆ ได้เก็บภาพสวย ๆ สำหรับแลนด์มาร์กชิค ๆ ที่หลายคนต้องมาแชะรูป หลายคนคงพอจะเคยเห็นมาบ้าง นั่นก็คือโดมต้นแคคตัส และทางเดินลอยฟ้าท่ามกลางป่าเขานั่นเอง และนอกจาก 2 แลนด์มาร์กนี้ที่สวนแห่งนี้ยังมีมุมชิค ๆ ให้เก็บรูปอีกเพียบ คู่รักที่อยากเดินเที่ยวชมธรรมชาติเพลิน ๆ ลองตามมาเช็กอินที่นี่กันได้ค่า

image_1072323
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1072324
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 
เวลาเปิด-ปิด: 08:30 - 17:00 น.

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 40 บาท นักเรียน/นักศึกษา 20 บาท

ที่อยู่: 100 หมู่ 9 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180

Location

 

อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

image_1072331
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
มาต่อกันที่อีกหนึ่งสถานที่เดตชิลล์ ๆ ชมธรรมชาติ อย่าง " อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ " อ่างเก็บน้ำที่ล้อมรอบไปด้วยวิวทิวเขา ดูแล้วสบายตาสบายใจ ตรงข้ามลงไปอีกฝั่งถนน จะเป็นลานสังคีต ลานสนามหญ้ากว้าง ๆ ที่หลายคนชอบมานั่งเล่นปิกนิก บางวันจะมีเล่นดนตรี จัดคอนเสิร์ตให้ฟังกันด้วย เป็นแลนด์มาร์กเหมาะนั่งเล่นจีบกันเพลิน ๆ เติมความหวานให้โมเมนต์อินเลิฟ และน่าจะเหมาะกับคู่รักนักเรียนนักศึกษา เพราะอยู่ในตัวเมืองเดินทางไม่ลำบากเท่าไรด้วยค่า

image_1072339
- ที่มารูป: www.museumthailand.com
image_1072340
- ที่มารูป: cdn.chiangmainews.co.th

 
เวลาเปิด-ปิด: เปิดและปิดตามเวลาของมหาวิทยาลัย

ค่าเข้าชม: ฟรี

ที่อยู่: ซอยสุโขทัย 5 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

Location

 

บ้านข้างวัด

image_1072348
- ที่มารูป: cdn.baania.com

  
มาต่อกันที่ " บ้านข้างวัด " แหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากอ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เท่าไร อยู่ในซอยวัดอุโมงค์หลังมหาวิทยาลัยนี่เอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทั้งคนเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเช็กอินไม่ขาดเหมือนกัน ภายในบ้านข้างวัดจะแบ่งเป็นโซน ๆ มีทั้งโซนนั่งชิลล์ โซนร้านอาหาร โซนร้านขายของ ตกแต่งในฟีลบ้าน ๆ เมืองเหนือ มุมถ่ายรูปชิค ๆ มีให้แชะเพียบ สำหรับคู่รักที่ชอบงานคาร์ฟ ไอเทมฮิป ๆ ลองตามมาเช็กอินที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน 

image_1072349
- ที่มารูป: cms.dmpcdn.com
image_1072350
- ที่มารูป: www.forfur.com

 
เวลาเปิด-ปิด: ปิดทุกวันจันทร์ เวลา 10:00 - 18:00 น.

ค่าเข้าชม: ฟรี ( อาจจะมีค่าเข้าในช่วงเทศกาล )

ที่อยู่: บ้านข้างวัด 191 ถนนบ้านร่ำเปิง ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

Location

 

ขุนช่างเคี่ยน

image_1072353
- ที่มารูป: www.touronthai.com

 
มาแอ่วเหนือก็ต้องขึ้นดอยกันหน่อย สถานที่เดตต่อมาที่อยากแนะนำก็คือ " ขุนช่างเคี่ยน " หรือสถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะมาเดตสุด ๆ เพราะในช่วงต้นปี ดอกพญาเสือโคร่งสีชมพูสดใสจะบานสะพรั่งไปทั่วทั้งสองข้างทาง เดินเล่นท่ามกลางอากาศเย็น ๆ ในช่วงต้นปี พร้อมกับชมธรรมชาติและดอกไม้สีชมพู น่าจะโรแมนติกเพิ่มความหวานให้เหล่าคู่รักได้ดีสุด ๆ ไปเลย

image_1072358
- ที่มารูป: f.tpkcdn.com
image_1072359
- ที่มารูป: img.kapook.com

 
เวลาเปิด-ปิด: เส้นทางขุนช่างเคี่ยนเปิดตลอด

ค่าเข้าชม: ฟรี

ที่อยู่: ใช้เส้นทางสายเชียงใหม่ – พระธาตุดอยสุเทพ ผ่านวัดพระธาตุดอยสุเทพ และห่างจากพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ประมาณ 8 กิโลเมตร

Location

 

หมู่บ้านแม่กำปอง

image_1072344
- ที่มารูป: www.museumthailand.com

 
อีกหนึ่งดอยที่ไม่ไกลมากจากตัวเมือง อย่าง " หมู่บ้านแม่กำปอง " หมู่บ้านบนเนินเขาที่มีความชิคเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นที่อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ทั้งคนเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวชอบแวะเวียนมาเช็กอิน ด้วยความที่เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ อยู่บนเนินเขา เราจะได้เห็นวิวธรรมชาติยอดดอยสบายตาสบายใจไปอีกแบบ ยิ่งได้มาเช็กอินในช่วงต้นปีอากาศหนาว ๆ ยิ่งเพิ่มความโรแมนติกเข้าไปอีกแน่นอน

image_1072345
- ที่มารูป: www.museumthailand.com
image_1072346
- ที่มารูป: www.tripgether.com


เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอด

ค่าเข้าชม: ฟรี

ที่อยู่: หมู่บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

Location

 

ดอยหลวงเชียงดาว

image_1072360
- ที่มารูป: cms.dmpcdn.com

  
มาต่ออีกดอยที่เหมาะเป็นสถานที่เดตสำหรับคู่รักนักแคมป์ปิ้ง นั่นก็คือ " ดอยหลวงเชียงดาว " หรืออำเภอเชียงดาว ในจังหวัดเชียงใหม่ อีกหนึ่งหมู่บ้านที่นักท่องเที่ยวมักจะแวะเวียนมาเช็กอิน ตั้งแคมป์หรือมาพักโฮมสเตย์ชมธรรมชาติวิวยอดดอยสบายตา และนอกจากยอดดอยสวย ๆ น่ามองแล้ว เชียงดาวยังขึ้นชื่อเรื่องจุดชมดาวและทางช้างเผือกสวย ๆ อีกด้วย เหล่าคู่รักที่อยากนั่งนับดาวด้วยกันหวาน ๆ แพ็กกระเป๋า go to เชียงดาวเลยค่า

image_1072361
- ที่มารูป: www.tcijthai.com
image_1072362
- ที่มารูป: www.tripgether.com


เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอด

ค่าเข้าชม: ฟรี

ที่อยู่: ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

Location

 

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เชียงใหม่

image_1072363
- ที่มารูป: www.tripgether.com

 
ส่วนใครอยู่ชมดาวบนดอยไม่ไหว ลองมาเดตกันที่ NARIT สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เชียงใหม่กันก่อนได้ เพราะที่นี่เขามีทั้งนิทรรศการดาราศาสตร์ให้เข้าชมและศึกษาเพลิน ๆ และที่นี่ยังมีท้องฟ้าจำลองให้คู่รักมาเดต นอนดูดาวเพลิน ๆ ด้วยเหมือนกัน ส่วนคู่รักที่อยากลองส่องกล้องดูดาวมุ้งมิ้งด้วยกันสองคน ในวันเสาร์ช่วงเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคมก็มีกิจกรรมดูดาวฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยค่า

image_1072367
- ที่มารูป: www.narit.or.th
image_1072368
- ที่มารูป: s359.kapook.com

 
นิทรรศการดาราศาสตร์ วันอังคาร - วันศุกร์ เวลา 09:00 - 16:00 น. วันเสาร์ - วันอาทิตย์ เวลา 10:00 - 17:00 น. หยุดวันจันทร์ ( เข้าชมฟรี )

ท้องฟ้าจำลอง วันอังคาร - วันศุกร์ รอบฉาย 11:00 น. และ 15:00 น. วันเสาร์ รอบฉาย 11:00 น. / 14:00 น. / 17:00 น. วันอาทิตย์ รอบฉาย 11:00 น. และ 14:00 น. หยุดวันจันทร์ ค่าเข้าชมท้องฟ้าจำลอง - นักเรียน นักศึกษา 30 บาท / บุคคลทั่วไป 50 บาท

กิจกรรมดูดาว NARIT Public Night ทุกวันเสาร์ 18:00 - 22:00 น. เข้าชมฟรี

Location

 

✩  ✩   ✩ ✩  


และนี่ก็คือสถานที่เดตในเชียงใหม่ งบประหยัด บรรยากาศประทับใจที่เราเอามาฝากเหล่าคู่รักในบทความนี้ค่า สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีเวลาว่าง ลองแวะมาสวีทรับลมหนาวในช่วงวันวาเลนไทน์ที่เชียงใหม่กันได้นะคะ บอกเลยว่านอกจากสถานที่เดตในบทความนี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวชิค ๆ ให้เหล่าคู่รักได้ตามไปเช็กอินอีกเพียบ อย่างคาเฟ่เก๋ ๆ ก็มีให้เหล่าคู่รักสาย Hopping ได้ตามไปเช็กอินกันให้พรึบ ลองตามไปเช็กอินกันได้จากบทความด้านล่างนี้ได้เลย ส่วนวันนี้ขอตัวไปหาคู่ไปเดตในวันวาเลนไทน์ก่อนแล้ว เดี๋ยวจะไม่ทันเทศกาลจ้าาา

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @