แชร์ 5 วิธีทำใจ แอบรักเขา แต่เขาไม่รักตอบ ทำยังไงให้อาการเฮิร์ตหนักหายได้เร็วๆ

แชร์ 5 วิธีทำใจ แอบรักเขา แต่เขาไม่รักตอบ ทำยังไงให้อาการเฮิร์ตหนักหายได้เร็วๆ

ขอเปลี่ยนโหมด มาคุยเรื่องเศร้าๆ กันบ้างดีกว่า วันนี้เรามีวิธีทำใจมาบอกต่อ เป็นวิธีที่เราว่าเข้าทีนะ ลองหยิบไปทำตามกันดูได้ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยู่ในโหมดอกหัก โดนเท โดนเมิน หรือแอบรักเขา แต่เขาไม่รักตอบ จะมีวิธีทำใจแบบไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกัน!

09 February 2022
belfry
09 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1072440
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ยังไม่ทันได้เริ่ม ก็จบซะละ ความสัมพันธ์ที่ไม่มีชื่อเรียก อย่าว่าแต่ชื่อเรียกเลย ยังไม่ทันได้ออกวิ่งด้วยซ้ำ ก็พ่ายแพ้แล้วแม่! ช้ำสุดๆ ไม่ได้เกิดเป็นนก แต่ทำไมนกได้ตลอด สำหรับเพื่อนๆ คนไหน ที่กำลังตกอยู่ในช่วงเฮิร์ทๆ วันนี้เรามีวิธีทำใจมาบอกต่อ เป็นวิธีที่เราเคยใช้จริงๆ ในช่วงอินเลิฟ แต่แห้ว เป็นวิธีที่ลองแล้วรู้สึกว่าโอเค เลยอยากมาแนะนำชาวอกหักทุกคน รวมมาให้อ่านแบบสั้นๆ ทั้งหมด 5 วิธีทำใจ อาจจะไม่ได้ช่วยให้หายไว แต่รับรองว่าบรรเทาอาการเฮิร์ทได้มากโข จะมีวิธีแบบไหนน่าสนใจบ้าง เราไปส่องกันเลย

1. ไม่จำเป็นต้องอยากลืมขนาดนั้น

image_1072433
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยได้ยินไหม ยิ่งเราอยากลืมมากเท่าไหร่ มันก็จะไม่มีวันลืม เพราะฉะนั้นเราไม่จำเป็นที่จะต้องพยายามลืมเขาขนาดนั้น ปล่อยให้เวลาช่วยเยียวยาตัวเราไปทีละนิดๆ ดีกว่า ค่อยๆ ทำใจไป เรื่องแบบนี้มันรีบร้อนกันไม่ได้หรอก ยิ่งเราพยายามบอกกับตัวเองให้ลืมเขามากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งจำเรื่องราวที่เกี่ยวกับเขามากขึ้นเท่านั้น เพราะงั้นไม่จำเป็นที่จะต้องหลบหน้า ตัดขาดการติดต่อ หรือเขวี้ยงเรื่องราวเกี่ยวกับเขาทิ้งไปจดหมด ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนให้เยอะๆ หรือลองหาอะไรทำก็ได้ มันจะช่วยทำให้เราลืมเขาได้ดีกว่านะ

2. ไม่ต้องส่อง ไม่ต้องพยายามอยากรู้เรื่องของเขา

image_1072434
- ที่มารูป: img.zcool.cn

เชื่อว่าคนอกหักทุกคนเป็น ช่วงที่เลิกกันแรกๆ หรือช่วงที่โดนหักอกใหม่ๆ มันจะมีตะกอนความคิดถึงเกาะกินหัวใจอยู่ และความคิดถึงนี่แหละ ที่ทำให้เราไม่สามารถตัดเขาออกไปจากใจได้ สิ่งแรกที่เรามักจะทำเพื่อให้หายคิดถึงเขาคือ การส่อง เขาเป็นยังไงบ้าง เขาทำอะไรอยู่ เขาไปไหน บลาๆ ถ้าคุยยังทำแบบนี้อยู่ เชื่อเถอะว่า คุณไม่มีทางลืมเขาได้แน่นอน เพราะฉะนั้นหยุดการกระทำเหล่านี้ซะ เราไม่ได้ห้ามคุณไม่ให้คิดถึง คิดถึงได้ แต่ไม่จำเป็นต้องไปตามส่องหรือค่อยเก็บรายละเอียดชีวิตเขา เพราะความสัมพันธ์ของคุณกับเขาในเชิงคู่รักมันเท่ากับศูนย์ไง แล้วจะตามส่อง ตามอยากรู้เรื่องเขาไปเพื่อ! ตั้งสติหน่อย ตอนนี้สนแต่เรื่องตัวเองก็พอ

3. ยอมรับว่ารักครั้งนี้มันได้จบลงไปแล้ว

image_1072435
- ที่มารูป: images.cinema.ne.jp

ใจคุณอะ มันรู้ทั้งรู้ว่าเป็นไปไม่ได้แล้ว จะให้เพ้อหรือฝันต่อไป ก็คงจะยาก คุณรู้ว่าต่อให้พยายามต่อไป ยังไงก็ไปต่อไม่ไหว ในเมื่อรู้แล้ว ยังจะฝืนต่อไปทำไม ยอมรับความจริงได้แล้ว เลิกมโน เลิกตกอยู่ในภวังค์ แล้วหันกลับมาอยู่กับปัจจุบันสักที ในเมื่อรักเขาแล้วมันไม่ได้อ่ะไร ก็หันกลับมารักตัวเองซะเถอะค่ะ

4. อย่ามองย้อนกลับไป มองไปข้างหน้าดีกว่า

image_1072436
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในเมื่อมันผิดหวังไปแล้ว แล้วจะจมอยู่กับความรู้สึกนี้ไปอีกนานแค่ไหน ยอมรับมันซะ แล้วไปต่อไม่ดีกว่าหรอ ลุกขึ้นมาดูแลตัวเองให้ดีขึ้น อะไรที่ผิดพลาดที่ผ่านมา เก็บไว้เป็นบทเรียน จะได้ไม่พลาดซ้ำสอง ส่วนเรื่องราวดีๆ อยากจะจดจำไว้ ก็ได้ไม่เป็นไร แต่อย่ายึดติดก็พอ ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ เพราะงั้นคุณจะจมอยู่กับอดีตไปทั้งชีวิตไม่ได้นะ ไม่เสียดายช่วงเวลาอันมีค่า ที่อาจจะทำให้คุณได้เจอคนที่ดี หรือเจออะไรที่มีความสุขมากขึ้นกว่านี้หรอ เพราะงั้นอย่าปล่อยให้เวลาสูญไปเปล่าๆ เลยดีกว่า ก้าวไปข้างหน้ากันเถอะ!

5. อย่าปิดกั้นตัวเอง เปิดโอกาสให้ใจได้เรียนรู้

image_1072437
- ที่มารูป: image.uc.cn

พออกหักก็กลัว พอโดนเท ก็ไม่กล้ารักใครอีก อย่าทำเฝแบบนั้นเลย มันไม่แฟร์กับตัวเองเท่าไหร่ จริงๆ ในช่วงที่เราทำใจอะ เราไม่จำเป็นต้องปิดกั้นตัวเองนะ ลองเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอหรือได้เรียนรู้คนใหม่ๆ บ้างก็ดี บางที่คุณอาจจะได้พบใครสักคนที่ดีกว่าคนที่หักอกคุณไปก็ได้ รู้มั้ย บางครั้งคนที่พอดี คนที่ใช่ คนที่เรากำลังรอ ก็มักจะโผล่มาในช่วงเวลาที่เราเฮิร์ทที่สุด เพราะงั้นเบิกตาให้กว้างๆ อย่ามัวแต่นั่งร้องไห้ ไม่งั้นคุณอาจจะพลาดโอกาสที่จะได้เจอคนที่ใช่ก็ได้นะ

image_1072418
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การจะลือหรือไม่ลืม มันอยู่ที่ตัวเราค่ะ ถ้าเราไม่ปิดหูปิดตาตัวเอง ให้หลงไปกับภาพลวงตา เราเชื่อว่ายังไงสักวันนึง เพื่อนๆ จะต้องเข้มแข็งขึ้นได้แน่นอน เพราะงั้นไม่ต้องพยายามที่จะลืมหรอก ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป เวลาจะช่วยให้อะไรๆ มันดีขึ้น อาจจะช้าหน่อย แต่เราเชื่อว่าสักวันนึงทุกอย่างจะดีขึ้นเอง

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
20 February 2022 04:18
Search @