ห่างกันก็หวานได้! รวม 7 กิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ “ วันวาเลนไทน์ ” สำหรับคู่รักระยะไกล ให้รู้สึกเหมือนอยู่ใกล้กัน

ห่างกันก็หวานได้! รวม 7 กิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ “ วันวาเลนไทน์ ” สำหรับคู่รักระยะไกล ให้รู้สึกเหมือนอยู่ใกล้กัน

วันวาเลนไทน์ปีนี้สาวๆ คนไหนที่ต้องอยู่ห่างไกลกับคนรัก วันนี้เราก็มี 7 กิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ “ วันวาเลนไทน์ ” สำหรับคู่รักระยะไกล มาแชร์ให้ได้ลองเลือกไปใช้เติมความหวานให้กันและกันค่ะ

12 February 2022
Pearrisa
12 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สาวซิสคะ! นับถอยหลังอีกแค่ไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ “ วันวาเลนไทน์ ” แล้วนะ (つ♡◡♡)つ

เราขอถามเหล่าคนมีคู่หน่อยสิว่า วันวาเลนไทน์ปีนี้แต่ละคนมีแพลนไปเที่ยวที่ไหน ไปทำอะไร หรือมีกิจกรรมทำร่วมกับหวานใจรึยังเอ่ย??? หากใครที่อยู่ใกล้กันกับคนรักก็คงจะนัดไปเดินเที่ยวเล่นชมบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรักด้วยกัน หรือนัดไปดินเนอร์สุดแสนโรแมนติกกันสองต่อสองแน่ๆ เลยละสิ แต่สำหรับคนที่อยู่ห่างไกลจากคนรัก หรืออยู่ในความสัมพันธ์ระยะไกล ( Long-distance Relationship ) ก็คงจะแอบรู้สึกเหงาๆ เคว้งๆ ในวันแห่งความรัก ไม่แพ้เหล่าสาวโสดเลยทีเดียว

แต่อย่าปล่อยให้ระยะทางกลายเป็นอุปสรรคขัดขวางความรักเลยนะคะ ต่อให้คุณสาวๆ และคนรักจะอยู่ไกลกันคนละจังหวัด คนละประเทศ หรือคนละซีกโลก ก็เติมความหวานให้กันและกันได้ เพราะเรารวบรวม 7 กิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ “ วันวาเลนไทน์ ” สำหรับคู่รักระยะไกล มาให้ส่องและลองทำตามกัน เพื่อช่วยเพิ่มพลังความรักให้แข็งแกร่งและทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ใกล้กันมากขึ้นค่ะ

。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆


 

➀ ส่งจดหมายรักที่เขียนด้วยลายมือไปให้เขา

image_1073385
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มต้นด้วยกิจกรรมวันวาเลนไทน์ข้อแรกที่ทั้งคู่ที่อยู่ใกล้ตัวติดกัน หรือคู่รักทางไกลสามารถทำตามได้ก็คือ การเขียนจดหมายรักด้วยลายมือของตัวเอง แล้วส่งไปหาคนรักในวันวาเลนไทน์นั่นเองค่ะ ถึงแม้ว่าโลกในยุคปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีให้ได้สื่อสารหากันอย่างง่ายดายมากกมายหลายช่องทาง ทั้ง Line, Messenger, Direct Messege, Skype ฯลฯ แต่วิธีแบบดั้งเดิมอย่างการเขียนจดหมายด้วยลายมือเพื่อบอกรัก หรือบอกความในใจให้อีกฝ่ายได้รับรู้ มันจะทำให้คนที่ได้รับและเปิดอ่านจดหมายรู้สึกประทับใจมากกว่า แถมยังเก็บจดหมายฉบับนี้ไว้เป็นของล้ำค่าที่มีความหมายสำหรับทั้งสองคนได้ด้วย

  

➁ นัดทานดินเนอร์สุดโรแมนติกผ่านวิดีโอคอล

image_1073384
- ที่มารูป: i.pinimg.com


พอถึงเทศกาลแห่งความรักสาวๆ หลายคนอาจอยากไปดินเนอร์ใต้แสงเทียนกับคนรัก หรือนั่งทานข้าวไปจ้องตากันไปแน่ๆ เลยใช่มั้ยละคะ??? ทางเราต้องบอกเลยนะว่าถึงแม้สาวซิสและคนรักจะตัวอยู่ไกลกันมากขนาดไหน ก็สามารถ นัดทานดินเนอร์ด้วยกันได้ผ่านวิดีโอคอล ค่ะ แค่ต่างคนต่างซื้อ / ทำอาหารเมนูที่ชอบ แล้วนัดเวลาเพื่อเปิดกล้องและนั่งทานข้าวไปพร้อมๆ กัน เท่านี้ก็ช่วยทำให้วันวาเลนไทน์ไม่รู้สึกเหงา แถมยังได้พูดคุยกันไปทานข้าวกันไปแบบเพลินๆ อีกต่างหาก หรือถ้าอยากให้ดินเนอร์ในวันวาเลนไทน์พิเศษขึ้นอีกสักนิด ก็อาจนัดกันแต่งตัวสวยๆ หล่อๆ จัดเต็มแล้ววิดีโอคอลทานข้าวด้วยกันก็ได้นะ

   

➂ ชวนดูหนังรักโรแมนติก / หนังเรื่องโปรดด้วยกัน

image_1073383
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คิดเหมือนกันมั้ยว่ามันไม่มีอะไรที่จะเข้ากับวันแห่งความรัก ไปมากกว่าหนังรักสุดโรแมนติกอีกแล้วค่ะซิส เราจึงอยากแนะนำกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้น ด้วยการ ชวนคนรักดูหนังรัก / หนังเรื่องโปรดด้วยกัน ในวันวาเลนไทน์นั่นเอง แล้วสำหรับคู่รักทางไกลที่ตัวอยู่ไกลกันมากๆ ไม่สามารถนั่งดูหนังบนโซฟาตัวเดียวกันได้ ก็ลองนัดเวลาที่ว่างตรงกันแล้ววิดีโอคอล / FaceTime เพื่อเปิดดูหนังเรื่องเดียวกันแทนดูสิคะ ไม่แน่ว่าการดูหนังอาจกลายมาเป็นกิจกรรมโปรดระหว่างทั้งสองคนก็เป็นได้

  

➃ แอบส่งของขวัญไปเซอร์ไพรส์อีกฝ่าย

image_1073382
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับคู่รักหลายๆ คู่ วันวาเลนไทน์ถือเป็นโอกาสพิเศษที่จะมอบของขวัญแทนใจให้กับคนรัก แบบนี้คู่รักระยะไกลก็ต้องไม่ลืม ส่งของขวัญวาเลนไทน์ไปเซอร์ไพรส์อีกฝ่าย ด้วยนะคะ แล้วถ้าอยากจะให้คนรักรู้สึกประทับใจในของขวัญที่ได้รับ ก็ควรเลือกซื้อสิ่งที่เขาชอบแทนของขวัญยอดฮิตทั้งหลายจะดีที่สุด เช่น หากคนรักชอบดอกทิวลิป ก็ซื้อดอกทิวลิปส่งไปให้แทนดอกกุหลาบ หรือหากคนรักไม่ชอบทานช็อกโกแลต ก็ซื้อของหวานชนิดที่เขาชอบส่งไปให้แทน เป็นต้น นอกจากของขวัญชิ้นพิเศษมันจะทำให้คนรักรู้สึกใจเต้นแรงได้แล้ว ยังแสดงให้เห็นว่าคุณสาวๆ ใส่ใจเขามากๆ อีกด้วยนะ

   

➄ ทำ Scrapbook บันทึกความทรงจำดีๆ ร่วมกัน

image_1073381
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หากสาวซิสอยากจะ DIY ของขวัญวันวาเลนไทน์ให้คนรักด้วยสองมือของตัวเอง แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะทำอะไรให้เขารู้สึกประทับใจและปลื้มปริ่มแบบสุดๆ… ก็ ลองทำ Scrapbook บันทึกความทรงจำดีๆ ที่มีร่วมกัน สิคะ ซึ่งเจ้า Scrapbook ก็คือสมุดเก็บรูปถ่ายที่มีการเขียนบรรยายความรู้สึก / ความทรงจำเกี่ยวกับรูปถ่ายนั้นๆ ลงไป จึงเหมาะจะทำเป็นของขวัญในวันพิเศษให้กับคนพิเศษมากๆ เลยนั่นเอง โดยคุณสาวๆ อาจปริ้นท์รูปถ่ายในอดีตที่ร่วมเฟรมกับคนรักออกมา แล้วแปะลงในสมุดพร้อมกับเขียนบันทึกความทรงจำ พออีกฝ่ายเปิดสมุดเล่มนี้แล้วก็เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปยังช่วงเวลาดีๆ เหล่านั้น แถมยังเป็นการย้ำเตือนถึงความรักระหว่างคนสองคนด้วย #หวานกว่านี้มีอีกมั้ย

   

➅ คู่รักสายฟิตต้องลองชวนกันออกกำลังกาย

image_1073380
- ที่มารูป: image.sistacafe.com


ในยุคนี้เทรนด์การดูแลสุขภาพกำลังมาแรงมากๆ เลยนะคะ จึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีคู่รักหลายคู่ที่เป็น #สายเฮลธ์ตี้ ชอบชวนกันออกกำลังกายเพื่อฟิตหุ่นให้เฟิร์ม และเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย แล้วการออกกำลังกายก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมวันวาเลนไทน์ ที่คู่รักระยะไกลสามารถทำร่วมกันได้ด้วยค่ะ โดยคุณสาวๆ อาจ ชวนคนรักทำชาเลนจ์ออกกำลังกายผ่านวิดีโอคอลไปพร้อมกัน หรือไม่อย่างนั้นก็อาจสมัครคอร์สเรียนออกกำลังกายออนไลน์คลาสเดียวกันก็ได้ เชื่อสิว่านอกจากจะช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แข็งแกร่งขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกายแบบแพ็กคู่ด้วยนะเออ

   

➆ แอบสั่งอาหารเมนูโปรดไปส่งให้คนรัก

image_1073379
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าคนรักของสาวซิสเป็นคนที่รักการกินเป็นชีวิตจิตใจ หรือถือคติที่ว่า #เรื่องกิน เรื่องใหญ่ อยู่เสมอ วันวาเลนไทน์ปีนี้ที่ต้องอยู่ไกลกัน แล้วอยากจะหากิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ให้หวานชื่นขึ้น ก็อาจเซอร์ไพรส์อีกฝ่ายด้วยการ สั่งอาหารเดลิเวอรี่ให้ไปส่งถึงที่หน้าประตูบ้านของเขา ค่ะ โดยอาจเลือกอาหารเมนูโปรดที่เขาชอบทาน หรือเลือกเมนูพิเศษที่มีเฉพาะในช่วงวันวาเลนไทน์ก็ได้เหมือนกัน พอเขาได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์เป็นของกิน ก็จะรู้สึกอิ่มท้องและอิ่มใจไปพร้อมๆ กันอย่างแน่นอน

   

。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆

และทั้งหมดนี้ก็คือ กิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ “ วันวาเลนไทน์ ” ที่เราลิสต์มาให้สาวๆ ที่มีความรักระยะไกลได้ส่องและลองเลือกไปทำตามกันค่ะ เราต้องขอบอกเลยนะว่ายิ่งตัวสาวซิสและคนรักอยู่ไกลกันมากๆ ก็ยิ่งต้องขยันเติมความรักให้กันและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้ความรักจืดชืด หรือเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายในกันและกัน จนความรักต้องพังลงในที่สุด ดังนั้น วันวาเลนไทน์ปีนี้ถ้ายังไม่รู้ว่าจะชวนคนรักทำอะไรดี… ก็ลองเลือกจากไอเดียกิจกรรมเหล่านี้ที่เราแนะนำไปดูสิคะ รับรองได้เลยว่าจะช่วยเพิ่มพลังความหวานจนน้ำตาลต้องชิดซ้ายได้แน่นอนค่าา~

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @