มัดรวมมาให้แล้ว! How to เฉดดิ้งฉบับมือใหม่หัดแต่ง เนรมิตหน้าสวยมีมิติ สวยเป๊ะทุกองศา ✨

มัดรวมมาให้แล้ว! How to เฉดดิ้งฉบับมือใหม่หัดแต่ง เนรมิตหน้าสวยมีมิติ สวยเป๊ะทุกองศา ✨

เรื่องของการเพิ่มมิติให้ใบหน้าบอกเลยว่าจำเป็นมากในการแต่งหน้า วันนี้เราเลยมี How to เฉดดิ้งฉบับมือใหม่หัดแต่ง เนรมิตหน้าสวยมีมิติ สวยเป๊ะทุกองศา มาฝากสาว ๆ กันค่า

16 February 2022
Thanchanok
16 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาว ๆ วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของการเพิ่มมิติให้ใบหน้าของเรากันค่ะ บอกเลยว่าจำเป็นมาก ๆ ในการแต่งหน้า เพราะจะทำให้หน้าของเราไม่ดูแข็งทื่อ เพิ่มมิติของใบหน้าให้สวยงาม เน้นจมูกให้ดูโด่งมีความพุ่ง หรือสาว ๆ คนไหนหน้ากลม อยากจะพรางกรอบหน้าก็ทำได้นะเออ การเฉดดิ้งนี้มักจะมาคู่กับการไฮไลต์ โดยทั้งสองอย่างนี้มักจะทำควบคู่กัน การไฮไลต์คือการเพิ่มส่วนสว่างให้กับใบหน้า ส่วนการเฉดดิ้งจะเป็นการเพิ่มเงามืดให้กับใบหน้านั่นเอง แต่วันนี้สำหรับมือใหม่หัดแต่ง เราจะพูดแค่ในส่วนของ “การเฉดดิ้ง” กันก่อนค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มกันเลย!

1. ทำความรู้จักการเฉดดิ้ง

image_1073852

ที่มารูป www.freepik.com

- ที่มารูป: image.freepik.com

ถ้าจะอธิบายอย่างง่าย ๆ ก็เหมือนกับเวลาเราเรียนวิชาวาดรูป จะต้องมีการลงแสงเงาเพื่อให้วัตถุมีมิติใช่มั้ยล่ะ ใบหน้าของเราก็เช่นกัน! ต้องมีการลงแสงเงาให้ใบหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ซึ่งการเฉดดิ้งจะเป็นการลงเงามืด ให้ใบหน้าของเรามีส่วนที่มืดกว่าส่วนอื่น ๆ เพื่อให้ใบหน้าดูเรียวเล็ก หรือแม้แต่พรางโหนกแก้มก็ทำได้นะ ๆ ส่วนใหญ่จึงนิยมลงเฉดดิ้งเพื่อปรับรูปหน้าให้สวยได้รูปมากยิ่งขึ้นนั่นเอง โดยทั่วไปจะนิยมลงบริเวณกรอบหน้าและจมูก

2. เลือกแปรงในการลงเฉดดิ้ง

image_1073853

ที่มารูป www.freepik.com

- ที่มารูป: image.freepik.com

ก่อนจะไปดูวิธีการลงเฉดดิ้ง มือใหม่ควรเริ่มจากการเลือกแปรงในการลงเฉดดิ้งกันเลย! เพราะถ้าเราเลือกแปรงได้เหมาะสม ก็จะยิ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้มือใหม่ลงเฉดดิ้งได้ง่ายขึ้น ซึ่งแปรงที่ใช้ในการลงเฉดดิ้งควรจะใช้แปรง 2 แบบ คือแบบหัวใหญ่หัวตัด เพื่อเอาไว้ลงบริเวณกรอบหน้า และแบบแปรงเล็กหัวตัด เอาไว้ลงบริเวณจมูก เพราะตรงส่วนจมูกจะมีมุมเล็ก ๆ ถ้าใช้แปรงอันใหญ่อาจจะทำให้การเฉดดิ้งกินพื้นที่กว้างจนเกินไป

3. เลือกเนื้อผลิตภัณฑ์ที่จะเอามาเฉดดิ้ง

image_1073855

ที่มารูป www.freepik.com

- ที่มารูป: image.freepik.com

มาต่อกันค่า เอื้อให้มือใหม่ขั้นสุด! จะเลือกเนื้อผลิตภัณฑ์แบบไหนดี?! ถ้าใครกลัวว่าลงแล้วจะโป๊ะ กลัวหนาเกินไป แนะนำให้ใช้เนื้อฝุ่นในการลงก่อน แล้วถ้าอยากให้เข้มขึ้นก็ค่อย ๆ ลงเพิ่ม แต่ถ้าใครอยากจะให้หน้าดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น แนะนำให้ใช้แบบเนื้อครีมในการลง แล้วค่อย ๆ เกลี่ยเอาก็ได้เช่นกันค่ะ โดยเนื้อฝุ่นจะลงง่ายกว่าแบบเนื้อครีม ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคนด้วยนะ

4. วิธีลงเฉดดิ้งให้เข้ากับรูปหน้า

image_1073858

สำคัญสุด ๆ ค่ะข้อนี้ เพราะสาว ๆ แต่ละคนรูปหน้าไม่เหมือนกันเลย วันนี้เราเลยจะไกด์ให้คร่าว ๆ 6 รูปหน้า แล้วสาว ๆ ลองเอาไปปรับใช้ให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเองดูจ้า

- รูปหน้าไข่ เป็นใบหน้าที่ค่อนข้างสมดุล เพียงเน้นเฉดดิ้งบริเวณใต้โหนกแก้มก็โอเคแล้ว
- รูปหน้ายาว เน้นเฉดดิ้งบริเวณหน้าผากและคาง เพื่อให้ใบหน้าดูสั้นลง มีความสมดุลมากยิ่งขึ้น
- รูปหน้าเหลี่ยม ลงเฉดดิ้งตามมุมของใบหน้า เพื่อลดมุมกรอบหน้าลง ให้รูปหน้าดูกลมมน นุ่มนวลขึ้น
- รูปหน้ากลม ลงเฉดดิ้งตั้งแต่บริเวณด้านข้างของหน้าผากยาวลงมาถึงช่วงกรามด้านล่างและคาง เพื่อให้หน้าดูเป็นรูปไข่มากยิ่งขึ้น
- รูปหน้าหัวใจ เฉดดิ้งบริเวณด้านข้างของหน้าผากทั้งสองด้าน และบริเวณเส้นกราม เพื่อลดขนาดหน้าผากลง และให้เส้นกรามดูชัดขึ้น
- รูปหน้าเพชร ลงเฉดดิ้งบริเวณข้างแก้ม เพื่อให้โหนกแก้มสวยได้รูป

5. เคล็ดลับลงเฉดดิ้งให้เป๊ะปัง

image_1073859

ที่มารูป www.freepik.com

- ที่มารูป: image.freepik.com

อย่างที่บอกว่าการเฉดดิ้งคือการเพิ่มส่วนที่มืดให้ใบหน้า ดังนั้น เราจะต้องไม่ลงเข้มจนเกินไป เริ่มจากลงทีละนิด แล้วค่อย ๆ เพิ่ม เพื่อให้หน้าดูมีมิติจะดีกว่า เคล็ดลับในการลงเฉดดิ้งคือ พอใช้แปรงแตะเนื้อผลิตภัณฑ์ขึ้นมาแล้ว ให้เคาะ ๆ กับหลังมือหน่อย แล้วค่อยลงบนใบหน้า โดยสีของเฉดดิ้งควรจะเป็นสีน้ำตาลอมเทา เพื่อให้ดูเป็นสีของเงา ไม่ควรใช้สีน้ำตาลอมแดงหรืออมส้ม

จบกันไปแล้วกับ How to เฉดดิ้งฉบับมือใหม่หัดแต่ง เนรมิตหน้าสวยมีมิติ สวยเป๊ะทุกองศา ที่มาแนะนำให้ตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกแปรง เลือกเนื้อผลิตภัณฑ์กันเลย ถ้าใครชอบบทความนี้ แล้วอยากรู้เคล็ดลับไฮไลต์ฉบับมือใหม่ด้วย ฝากกดหัวใจ กดฟอลโลว์ให้กำลังใจกันด้วยน้า เราจะได้ขนเคล็ดลับดี ๆ ปัง ๆ มาฝากสาว ๆ กันอีกค่า^^

HOW TO CONTOUR ACCORDING TO YOUR FACE SHAPE
- ที่มา: www.danielsandler.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @