#เเพนด้าจ้าลาก่อน 4 เทคนิค กลบใต้ตา ด้วย คอนซีลเลอร์ บอกลาความหมองคล้ำ

#เเพนด้าจ้าลาก่อน 4 เทคนิค กลบใต้ตา ด้วย คอนซีลเลอร์ บอกลาความหมองคล้ำ

ของฝากจากการนอนดึกคือ ใต้ตาที่หมองคล้ำ เเก้ยากนักก็กลบให้มิด ด้วยคอนซีลเลอร์เเท่งโปรด พร้อมเทคนิคกลบใต้ตาให้มิด มีอะไรบ้าง ต้องมาดู!

20 February 2022
FEVER.TH
20 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ช่วงนี้มีสาว ๆ คนไหนนอนดึก นอนเช้า เหมือนกันบ้างไหมคะ ? ได้ของฝากเป็นรอยดำใต้ตามาเป็นของฝากกันทุกคืนเลยก็ว่าเลย ครั้นจะไปทำงานด้วยสภาพใต้ตาเเบบนี้ก็เกรดใจเพื่อนร่วมงาน เลยต้องขอปกปิดกันสักหน่อยหากพูดถึงเรื่องใต้ตา หนีไม่พ้น คอนซีลเลอร์ อย่างเเน่นอน เเต่การจะใช้คอนซีลเลอร์กลบใต้ตาให้เนียนละมุม ไม่ใช่เรื่องง่าย ทางเราเลยขอ เเชร์เทคนิคปกปิดใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์ให้เนียนสาว ๆ ที่กำลังเผชิญปัญหาเเบบเดียวกันอยู่จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย


1.เลือกคอนซีลเลอร์ให้ถูดเฉด

image_1074118
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากพูดถึงเรื่องของใต้ตา ไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยคือ คอนซีลเลอร์ ที่มีหน้าที่ปกปิดจุดที่ไม่มั่นใจบนใบหน้าของสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็น รอยสิว จุดด่างดำ เเละเเผลเป็นต่าง ๆ เเต่ปัญหาที่สาวๆ ส่วนใหญ่มักเจอในการใช้คอนซีลเลอร์ คือเฉดสี ขาวไปก็ดูลอย เข้มไปก็ดูหมอง เทคนิคง่าย ๆ ที่เรามาฝากกันคือ เลือกคอนซีลเลอร์ที่มีเฉดสีเข้มกว่าสีผิวเพียงเล็กน้อย จะได้ปกปิดจุดไม่มั่นใจบนใบหน้าได้ดีมากยิ่งขึ้น เเล้วตบท้ายด้วยเเป้งรองพื้นอีกสักหน่อย บอกเลยว่าปัง! เเพนด้าหายไปเเน่นอน


2.เกลื่ยให้เป็น ไม่ถูจนเเรงไป

image_1074119
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมื่อเราเลือกเฉดสีคอนซีลเลอร์ได้เเล้วนั้น อีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญอย่าง การเกลี่ย ถือเป็นตัวตัดสินเลยก็ว่าได้ เพราะหากเกลี่ยไม่ดีอาจทำให้ใต้ตาของสาวๆ เป็นคราบได้ เราจึงขอเเนะนำให้สาว ๆ ใช้เเปรงเเต่งหน้าในการเกลี่ยจะทำให้ได้ผลลัพท์ที่เนียนละมุน กว่าการใช้นิ้วมือ เพราะบนนิ้วมือของคนเราประกอบด้วยลายเส้นต่าง ๆมากมาย ซึ่งเป็นสาเหตุให้การเกลื่ยตคอนซีลเลอร์ไม่เรียบเนียนนั้นเอง เเละการใช้ความรุนเเรงในการทาคอนซีลเลอร์ ทำให้เกิดคราบได้เช่นกัน


3.อย่าลงให้หนาจนเกินไป

image_1074120
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก็ใต้ดวงตามันดำขนาดนี้จะให้มาลงนิดเดียวคงไม่ได้ ถ้าสาดได้เชื่อว่าสาว ๆ คงจะสาดคอนซีลเลอร์ใต้ดวงตากันเเล้ว เเต่การใช้คอนซีลเลอร์ในปริมาณที่มากเกินไปนั้นจะทำให้บริเวณใต้ตาของสาว ๆ นั้นดูขาวสว่างโดดเด่นกว่าจุดอื่น ๆ บนใบหน้า เเถมการลงในปริมาณมากเเบบนั้น อาจทำให้เป็นคราบ ดังนั้นเราขอเเนะนำให้สาว ๆ ลงคอนซีลเลอร์ในปริมาณน้อยเเล้วค่อยเพิ่มความปกปิดไปเรื่อยๆ จะปลอดภัยต่อใต้ดวงตาของสาว ๆ นั้นเอง


4. ไม่ใช้เเป้งฝุ่นหลังคอนซีลเลอร์

image_1074123
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากการลงคอนซีลเลอร์ สาว ๆ หลายคนมักลงเเป้งฝุ่นตบท้าย ด้วยความเชื่อว่าเเป้งฝุ่นจะช่วยทำให้คอนซีลเลอร์ติดทนนานมากยิ่งขึ้น เเต่ในทางกลับกันเเป้งฝุ่นทำให้ใต้ตาดูไม่เรียบเนียน เนื่องจากเเป้งฝุ่นมีเนื้อที่เป็นผง หากลงเป็นลำดับต่อไปจากคอนซีลเลอร์ จะทำให้เเป้งฝุ่นจับตัวเป็นก้อนนั้นเอง หากสาวๆต้องการผิวหน้าที่เนียนหลังจากลงคอนซีนเลอร์ ขอเเนะนำให้สาว ๆ เลือกเป็น เเป้งผสมรองพื้น เพิ่มความเนียนขั้นสุดไปเลยดีกว่า


เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับเทคนิคปกปิด ใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์ ที่เอามาฝากในวันนี้ บอกเลยว่าปังมาก สาว ๆ มือใหม่ที่กำลังเเต่งหน้า ลองเอาเทคนิคการใช้คอนซีลเลอร์ไปปรับใช้ ขอรับรองว่าเเพนด้าใต้ตาจะหายไปเเน่นอน เเถมเเต่งหน้าได้ต่อเเบบสวยๆ กันไปเลย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @