Trick! ติดขนตาปลอม & วิธีถอดขนตาปลอม ฉบับง่ายมากก✨

Trick! ติดขนตาปลอม & วิธีถอดขนตาปลอม ฉบับง่ายมากก✨

ติดขนตาปลอมยังไงให้ง่าย ดูเป๊ะไม่โป๊ะ พร้อมทริคถอดขนตาแบบง่ายไม่ทำร้ายเปลือกตา

26 February 2022
Ploy Chanokwan
26 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

การติดขนตาปลอมในปัจจุบัน คนถือว่าเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆไปแล้ว เพราะการติดขนตาปลอมจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ ดวงตาดูกลมโต โดดเด่นหน้ามองยิ่งขึ้น จึงมีหลายเจ้าผลิตขนตาปลอมออกมามายมายให้เราเลือกสรร แต่จะเลือกขนตาปลอมแบบไหนที่เหมาะกับรูปตาเราที่สุด ติดยังไงให้ง่าย ดูเป๊ะไม่โป๊ะ ไม่เสียเวลา แล้วเวลาถอดออกจะทำยังไงให้ไม่ทำร้ายดวงตา วันนี้เรามีทริคดีๆ มาฝากสาวๆ กันค่ะ


ทริคการติดขนตาปลอม

1.การเลือกขนตาปลอม

image_1074986
- ที่มารูป: pin.it

 หลายคนรู้สึกเลือกไม่ถูกว่าจะใช้ขนตาแบบไหน หนา หรือ บาง เส้นเรียงตัวยังไง หรือแกนขนตาทำมาจากวัสดุอะไร ดังนั้นควรเลือกขนตาที่เข้ากับขนาดตาของเราและติดแบบไหนวัสดุยังไงที่รู้สึกสบายตาเรามากที่สุดให้เลือกแบบนั้น ที่สำคัญควรเลือกขนตาที่ทำให้เรามั่นใจเวลาติดขนตาปลอมจะดีที่สุด 

image_1074979

 - สาวตาชั้นเดียวหรือตาสองชั้นหลบใน : ควรเลือกขนตาที่เน้นความยาวช่วงกลางตาถึงหางตา จะช่วยทำให้ตาดูกลมโตมากขึ้นค่ะ

 - สาวดวงตากลม/ตาสองชั้น : ควรเลือกขนตาปลอมที่บางแต่ยาวลักษณะขนตาไขว้ไปไขว้มา จะเพิ่มความมีมิติและเพิ่มความเฉียว โดดเด่นมากขึ้น

 - สาวชั้นตาลึก : ควรเลือกขนตาแบบขนตายาวที่เป็นแพขนาดกลางๆ มิติของดวงตาจะสวยรับกับขนตาปลอมมากขึ้น

 - สาวตาตก : ควรเลือกขนตาที่เน้นความหนา และไล่ระดับความยาวจากหัวตาไปที่หางตา จะเพิ่มความสดใสให้ดวงตามากขึ้นค่ะ


2.ตัดแต่งขนตาปลอม

image_1074988
- ที่มารูป: pin.it

การตัดแต่งขนตาปลอมให้ใช้กรรไกรเล็กๆ สำหรับตัดขนตามาตัด บริเวณ ส่วนหัวและส่วนท้ายออก เพื่อไม่ให้จุดนี้ทิ่มแทงดวงตาและทำให้ขนตาที่ติดไปไม่หลุด ดีด เด้ง ง่ายระหว่างวัน


3.วิธีการติดขนตาปลอม

image_1074983
- ที่มารูป: pin.it

ติดขนตาปลอมทั้งแพ

  ❥ เริ่มจากทาบขนตาปลอมกับขนาดของตาเราตัดแต่งให้ได้ส่วน * ควรใช้แหนบเป็นตัวช่วยในการติดขนตาปลอมเพื่อการติดที่ง่ายขึ้น  *

  ❥ จากนั้นดัดขนตาจริงและปัดมาสคาร่า เพื่อให้ขนตาจริงมีลักษณะที่แข็ง ทำให้เวลาติดขนตาปลอมจะเห็นแนวขนตาชัดขึ้นและจะได้ติดชิดกับขนตาจริงมากขึ้น

 ❥ ทากาวให้ทั่วจะทาหนาตรงส่วนหัวตาและหางตา เพื่อกันไม่ให้ดีดเด้งระหว่างวัน ควรทิ้งกาวไว้ในลักษณะกึ่งแห้งกึ่งเปียก เพราะจะทำให้ขนตาปลอมติดดีมากขึ้น

 ❥ ควรเริ่มติดขนตาปลอม ตรงกลางก่อนวางลงบนแนวชิดขนตาจริงและค่อยๆติดในส่วนของหางตาและหัวตา  วิธีนี้จะทำให้ติดขนตาง่ายขึ้น  เพิ่มการกรีดอายไลน์เนอร์เพื่อให้ขนตาจริงและจนตาปลอมกลืนเป็นส่วนเดียวกันจะดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น  


ติดขนตาปลอมเป็น 3 ส่วน

  ❥ เริ่มตัดขนตาเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนตา ส่วนกลาง และส่วนหางขนตา เพื่อให้การติดขนตาของเราง่าย

  ❥ จากนั้นนำกาวติดขนตา มาทาทีละส่วน  *ระวังกาวจะต้องไม่เยิ้มและไม่แห้งเกินไป* แล้วค่อยๆวางชิดบริเวณขนตาทีละส่วน วิธีนี้จะช่วยให้ติดง่ายขึ้นและสามารถจัดขนตาได้อยากธรรมชาติ จะติดแค่ส่วนหางตากับส่วนกลางตาก็ได้หรือจะจัดเต็มติดทั้ง 3 ส่วน เพื่อนๆ ก็เลือกได้ตามใจชอบ


วิธีถอดขนตาปลอมแบบไม่ทำร้ายเปลือกตา

image_1074993
- ที่มารูป: pin.it

1.Eye Remover

 หลังจากคลีนเมคอัพออกจากผิวหน้าจนสะอาดหมดจดแล้ว จากนั้นให้นำอายรีมูฟเวอร์ ที่มีส่วนผสมของออยล์ เพราะออยล์จะช่วยทำให้คราบกาวหรือสิ่งตกค้างบริเวณขนตาออกง่ายขึ้นค่ะ มาลงบนสำลีให้ทั่วแผ่น จากนั้นนำมาแปะไว้ บริเวณขนตาปลอม ทิ้งไว้สัก 2-3 นาที (กะเวลาเองได้เลยค่ะ) ขนตาปลอมและกาวจะค่อยๆคลายตัวออกจากกัน ให้เพื่อนๆค่อยๆดึงขนตาปลอมออก จากนั้นนำสำลีมาเช็ดกาวที่ตกค้างไว้ตามแนวเส้นขนตาออกแบบเบามือที่สุด เพื่อถนอมด้วยตาของเรา ไม่ให้เกิดการระคายเคืองหรือเกิดการอักเสบค่ะ


2.น้ำอุ่น

 หากสาวๆคนไหนไม่มีอายรีมูฟเวอร์หรืออาจจะหมดหาซื้อไม่ทัน แนะนำวิธีง่ายๆแต่อาจจะต้องใช้เวลาหน่อยค่ะ แนะนำให้นำผ้าสะอาดชุบน้ำอุ่นจากนั้นค่อยๆ เช็ดทำความสะอาดบริเวณขนตาปลอม เพื่อให้ความร้อนเข้าไปละลายกาวออกจากขนตา ค่อยๆ ทำเรื่อยๆ จนกว่าขนตาจะหลุดเองนะคะ อย่ารีบดึงขนตาออก เพื่อหลีกเลี่ยงการอักเสบของดวงตาค่ะ


image_1074990

 หลังจากถอดขนตาปลอมออกแล้วสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย นั่นก็คือขนตาจริงนั้นอาจจะหลุดออกมาด้วย  การดูแลบำรุงขนตาหลังจากถอดขนตาปลอมออกถือเป็นเรื่องสำคัญ ในช่วงเวลาที่เราพักไม่ได้ติดขนตาปลอมนั้น แนะนำให้เพื่อนๆหาเซรั่มบำรุงขนตา มาใช้บำรุงขนตาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเพิ่มความหนา เร่งความยาว และที่สำคัญที่สุดให้ขนตาของเรานั้นกลับมาแข็งแรงอีกครั้งค่ะ หรือจะใช้น้ำมันมะพร้าวเทลงคอตตอนบัด มาทาบริเวนโคนขนตา วิธีนี้ก็สามารถทำให้ขนตาแข็งแรง หนาขึ้นเรียงสวยเป็นแพค่ะ  


 เป็นยังไงบ้างคะ ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่มั้ย เพียงทำตามทริคง่ายๆก็สามารถเพิ่มเสน่ห์ความมั่นใจในการติดขนตาปลอมกันแล้ว หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ กันนะคะ ที่สำคัญควรรักษาความสะอาด ไม่ควรใช้ขนตาซ้ำๆหลายครั้งมากเกินไปเพราะเสี่ยงต่อการติดเชื้อซึ่งเป็นสาเหตุของการระคายเคืองและอักเสบได้ค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @