เทคนิคแต่งหน้าให้หน้าพุ่ง! เหมาะกับคนที่อยากเพิ่มมิติ แบบไม่ต้องไปจิ้มหน้า

เทคนิคแต่งหน้าให้หน้าพุ่ง! เหมาะกับคนที่อยากเพิ่มมิติ แบบไม่ต้องไปจิ้มหน้า

ตบแป้ง ทาลิป ปัดแก้มอาจดูธรรมดาไป การเพิ่มมิติให้หน้าดูพุ่ง เครื่องหน้าชัดด้วยเทคนิคการแต่งหน้าจะช่วยทำให้สาวๆ หลอกสายตาคนได้แบบไม่ต้องศัลยกรรมเลยกับ เทคนิคแต่งหน้าให้หน้าพุ่ง เครื่องหน้าชัด เหมาะกับคนที่อยากเพิ่มมิติแบบไม่ต้องไปจิ้มหน้า

25 February 2022
Ppom
25 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาวๆ ซิสต้าทุกคนน~ วันนี้เราอยากจะมาแชร์เทคนิคแต่งหน้าง่ายๆ ให้หน้าพุ่งดูพุ่งและมีมิติมากขึ้นจากการใช้เครื่องสำอางที่มีอยู่แล้ว ซึ่งเรารับรองได้เลยว่าเทคนิคที่จะมาแชร์นี้ สาวๆ สามารถแต่งตามได้ง่าย ใช้ได้จริงและจะได้หน้าฟินิชลุคที่ดูพุ่ง ดูปัง แบบเป็นที่พอใจแน่นอน ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย


1. ผสมออยล์ใน Foundation

image_1075158
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การที่จะทำให้หน้าดูพุ่งได้ขั้นแรกคือทำให้หน้าดูมีมิติก่อน การแต่งหน้าแบบฉ่ำวาวหรือ Dewy makeup จะทำให้หน้าของสาวๆ ดูมีมิติและมีสุขภาพดีด้วยตัวของมันเอง โดยเคล็ดลับจะอยู่ที่การใช้ออยล์สำหรับบำรุงผิวหน้าทาทับหลังจากที่ทา Foundation เสร็จ โดยขั้นตอนที่ทาทับสาวๆ อาจจะใช้ฟองน้ำช่วยเกลี่ยหรือใช้แปรงก็ได้ ซึ่งเคล็ดลับนี้นอกจากจะได้ผิวที่ดูฉ่ำเหมือนแก้วแล้ว สาวที่มีผิวแห้งคือต้องชอบแน่นอน

2. ใช้คอนซีลเลอร์ไฮไลต์หน้า

image_1075160
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในการแต่งหน้าให้ดูพุ่งมีมิติแล้วนั้น การไฮไลต์หน้าเป็นสิ่งที่จะขาดไม่ได้ เพราะมันจะเป็นตัวช่วยเน้นให้ส่วนที่เราต้องการดูเด่นและชัดได้ การลงคอนซีลเลอร์ที่มีสีอ่อนกว่ารองพื้น 2-3 เฉด โดยจะเน้นลงคอนซีลเลอร์บริเวณใต้ตา, ตรงหน้าผาก, กลางจมูกและกลางคาง เพื่อเน้นจุดสนใจไปที่กึ่งกลางของใบหน้า ทำให้หน้าของสาวๆ ดูมีมิติมากขึ้น เป็นการปกปิดรอยคล้ำจุดด่างดำใต้ตาและช่วยทำให้ใบหน้าที่เหนื่อยล้าดูสดใสขึ้นได้


3. ใช้ Highlighter

image_1075161
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากลงคอนซีลเลอร์แล้วสาวๆ ก็ยังทำให้การแต่งหน้าดูฉ่ำวาวขึ้นได้อีก จากการใช้ highlighter ลงบางๆ แบบใช้แปรงปัดบริเวณจุดสูงๆ บนใบหน้าได้แก่ ปลายจมูก, กระดูกคิ้ว, โหนกแก้มและกระจับปาก จะช่วยเป็นการดึงจุดเด่นบนใบหน้าให้ตกกระทบแสงได้ดีขึ้น ทำให้หน้าดูกระปรี้กระเปร่าและหน้าดูพุ่งแบบธรรมชาติสุดๆ ไปเลย

4. ใช้ Cream-contouring

image_1075162
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขั้นตอนการสร้างแสงเงาเป็นหัวใจหลักของการทำให้หน้ามีมิติขึ้นมาเชียวละ ซึ่งการใช้ครีมในการสร้างแสงเงานอกจากจะช่วยเพิ่มความติดทนแล้วยังช่วยเพิ่มความสมจริงได้อีกด้วย สำหรับวิธีการลงเทคนิคอยู่ที่ การใช้ Cream-contouring  วาดเลข 3 ลงบนตำแหน่งที่ต้องการสร้างเงา ได้แก่ ตำแหน่งหน้าผากตามไรผม, หน้าข้างถัดจากโหนกแก้มและตามแนวขากรรไกร จากนั้นใช้ฟองน้ำหรือแปรงเกลี่ยให้กลมกลืนกับตำแหน่งข้างเคียงก็เรียบร้อย


5. ใช้ Facial Mists

image_1075163
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากการแต่งหน้าเสร็จถ้าสาวๆ ไม่อยากให้เครื่องแต่งหน้าหลุดง่ายๆ Facial mists หรือ setting spray สามารถช่วยได้ดีมาก ยิ่งในช่วงโควิดที่เราต้องใส่มาสก์ตลอดเวลาแล้วอยากให้เครื่องสำอางติดทนอยู่คือสำคัญมาก สำหรับลุคแต่งหน้าหน้าพุ่ง การฉีด Facial Mists จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและความติดทนของเครื่องสำอางได้มากขึ้น ทำให้หน้าของสาวๆ ดูมีชีวิตชีวาและชัดมากขึ้นได้ ยิ่งพกไปฉีดระหว่างวันยิ่งปังค่ะขอบอก


เรียบร้อยแล้วกับ “เทคนิคแต่งหน้าให้หน้าพุ่ง เครื่องหน้าชัด เหมาะกับคนที่อยากเพิ่มมิติแบบไม่ต้องไปจิ้มหน้า” ทั้งหมด 5 วิธี สำหรับสาวๆ ที่อยากลองแต่งหน้าสไตล์สายฝอเครื่องหน้าชัดเป๊ะต้องไปลองเลยนะคะ ส่วนตัวเราการแต่งหน้าก็คล้ายๆ กับงานศิลปะแบบนึงเลยที่เกิดจากการสร้างสรรค์สิ่งๆ หนึ่งออกมาในแบบที่สวยงามและเป็นตัวของตัวเอง เราอยากบอกสาวๆ ว่าถ้าสาวๆ ลองแต่งหน้าตอนแรกแล้วแปลกๆ ก็ต้องลองไปเรื่อยๆ นะคะ เพราะความสำเร็จจะเกิดได้ก็ต่อเมื่อเราพบเจอกับความผิดพลาด ไว้เราจะรอดูหน้าสวยๆ แบบมีมิติของสาวๆ ทุกคนนะคะ บ๊ายบาย~


myglamm.com
- ที่มา: www.myglamm.com
foreo.com
- ที่มา: www.foreo.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @