ไปแล้วไปลับไม่ต้องกลับมา 👋 บอกต่อ 7 วิธี 'ลาขาด' จาก 'แฟนเก่า' แบบไม่ให้ใจเราคิดถึงเขาอีก

ไปแล้วไปลับไม่ต้องกลับมา 👋 บอกต่อ 7 วิธี 'ลาขาด' จาก 'แฟนเก่า' แบบไม่ให้ใจเราคิดถึงเขาอีก

อกหักหรือเลิกกับแฟนเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ แต่ถ้าตัดใจมันง่ายเหมือนตัดกระดาษมันก็คงตัดง่ายกว่านี้... งั้นลองเอา วิธี 'ลาขาด' จาก 'แฟนเก่า' แบบไม่ให้ใจเราคิดถึงเขาอีกไปลองทำกันดูไหมล่า? เผื่อว่าอะไร ๆ จะดีขึ้นนะ :-)

05 April 2022
saturnxjan_
05 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สวัสดีค่าาาาาาาาาาาาาาาาา~

ไหนใครเพิ่งเลิกกับแฟนยกมือขึ้นแล้วหมุน ๆ หน่อยซิ อะหยอก ๆ น้า แหม! คนเพิ่งเลิกกับแฟนมันก็ต้องเศร้าหรืออยู่ในโหมดไม่มีอารมณ์มายิ้มเท่าไหร่อยู่แล้วอะเนอะ แต่ใด ๆ ก็อยากให้ทุกคนหันมาทำอะไรคลายความเศร้าบ้างน้า ไม่งั้นเราจะรู้สึกดิ่งเกินไป วันนี้เราก็เลยรวบรวม 7 วิธีตัดใจจากแฟนเก่ามาฝากกัน หวังว่า 7 วิธีนี้จะพอช่วยให้ทุกคนลืมเขาไปได้บ้างน้า อาจจะไม่ได้ต้องถึงกับ 100% ขอแค่ได้สัก 10% ทางเราก็ดีใจแล้วนะคะ T - T เอาล่ะ! พร้อมมูฟออนกันรึยังเอ่ย มูฟออนไปข้างหน้านะคะ ไม่ใช่มูฟออนวงกลม ถ้าพร้อมไปข้างหน้าก็ตามมาเลยค่า ♥

 

✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘

 

┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅
7 วิธีลาขาดจาก 'แฟนเก่า' แบบไม่ให้ใจเราคิดถึงเขาอีก 
┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅┅

 

ยอมรับความจริงว่า ' มันจบลงแล้ว '

image_1081167
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิธีแรกเลยคือเราต้องยอมรับก่อนเลยค่ะว่าความรักของเราและเขาจบลงไปแล้ว ถ้าเรายังมัวแต่ไปคิดว่าเขายังรอเราอยู่ไหมนะ เขาจะยังรู้สึกกับเรารึเปล่า มัวแต่คิดย้ำ ๆ ดูนั่นดูนี่ที่ทำให้คิดถึงเขาอีก มันก็ยากที่จะมูฟไปข้างหน้านะคะ เราเข้าใจค่ะว่าการยอมรับว่าความรักที่เราสร้างมาหรือความรู้สึกดี ๆ ที่มีมาตลอดมันพังลงในพริบตามันเป็นยังไง แต่ว่าถ้าเราไม่ยอมรับมัน แล้วยังหวังลม ๆ แล้ง ๆ คนที่เจ็บปวดและเศร้าที่สุดก็คือตัวเรานะคะ ดังนั้นเราต้องยอมรับว่ามันจบลงแล้ว เขาไม่กลับมาแล้ว เราควรเลิกคิด เลิกสนใจเขาได้แล้ว โอเคว่ามันอาจจะยากแต่ว่าอยากให้ลองพยายามทำดูก่อนนะคะ ค่อย ๆ เริ่มไปทีละหน่อย ๆ สักวันมันก็จะเข้าใจมากขึ้นเอง :-)

 

ตัดช่องทางการติดต่อทุกทาง

image_1081166
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และเพื่อให้ข้อที่ 1 เป็นไปได้ด้วยดี ไม่ต้องมูฟออนเป็นวงกลม เราควรจะตัดช่องทางการติดต่อเขาไปสักพัก อาจจะจดไว้สักที เก็บใส่กล่องจนลืมไปเลยก็ได้ หรือถ้าไม่คิดจะยุ่งเกี่ยวแม้แต่การกลับมาเป็นเพื่อน แนะนำว่าให้ลบทิ้งให้หมดค่ะ เบอร์โทร ไลน์ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม หรือแอปอื่น ๆ ที่ใช้คุยกัน เพราะว่าการที่เรายังมีคอนแทคเขาอยู่ มันทำให้เราย้อนไปนั่งอ่านเรื่องราวที่ผ่านมาได้ แล้วแน่นอนค่ะยิ่งอ่านมันก็ยิ่งคิดถึง ยิ่งเสียใจ ยิ่งเศร้าไปอี๊กกกกก ดังนั้นเนี่ยถ้าไม่อยากลบแนะนำให้สำรองข้อมูลไว้สักที่นะคะ แต่ถ้าเอาให้จบ ๆ ไปเลย!!! แนะนำว่าลบค่ะ เอาออกไปดีที่สุด ตัดปัญหาที่จะมูฟออนวงกลมไปแล้วหนึ่ง!

 

หันกลับมารักตัวเอง

image_1081168
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เขาไม่รัก ก็รักตัวเองสิค้า ประโยคนี้ใช้ได้จริงเสมอ ถ้าเรามัวแต่มานั่งเสียใจ ปล่อยตัวปล่อยใจให้โทรมให้เหี่ยวเฉา ก็จะยิ่งทำให้เราหดหู่เด้อ ทางเดียวที่จะทำให้เราดีขึ้นคือเราต้องหันมาเปลี่ยนแปลงตัวเองค่ะ ถึงจะอกหักก็ต้องออกกำลังกาย กินอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ เอาความโกรธความแค้นที่มีต่อแฟนเก่ามาลงกับการออกกำลังกายก็ดีนะคะ แต่อย่าหักโหมเกินไปเน้อ! จำเอาไว้ว่าอกหักแล้วไง ก็ยังสวยได้อะ ใครมีงบก็เอาเลยค่ะ ซื้อเสื้อผ้าใหม่ รองเท้าใหม่ กระเป๋าใหม่ ตัดผม ทำสีอะไรก็ว่าไปค่ะ เชิ่ดไปเลย เอาให้มันเสียดายที่ทิ้งเราไปแล้วหนึ่ง คิคิ แบบนี้สะใจกว่าตั้งเยอะ ถ้ามัวแต่มานั่งเศร้ามันจะยิ่งได้ใจนะคะ ดันหลังให้ทุกคนมารักตัวเองกันค่า ♥

 

ถ้าเศร้าก็ระบายออกมา

image_1081163
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าเศร้าแนะนำว่าไม่ต้องเก็บค่ะ อยากปล่อยก็เอามันออกมาเลย ร้องออกมา ฟูมฟายให้พอ เพราะถ้าเราเก็บมันไว้ ยิ่งสะสมไปนาน ๆ บอกเลยว่าไม่เวิร์คค่ะ สภาพจิตใจเราแย่แน่นอนเลย หรือใครที่ไม่ใช่คนชอบร้องไห้ ก็แนะนำให้เขียนเพ้อไปเลยค่ะ จะลงเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ไอจีอะไรใด ๆ เพ้อเลยค่ะเต็มที่ หรืออีกทางที่จะดีขึ้นได้ ลองอัดเสียงสิ่งที่เรารู้สึกแล้วพูดออกมาก็ได้นะคะ มันก็ช่วยได้ดีเลยแหละ หรือถ้าใครมีเพื่อนที่พร้อมจะรับฟังหรือคนใกล้ตัวที่สนิทพร้อมรับฟัง ก็ระบายให้เขาฟังก็ได้นะคะ เราเชื่อว่าทุกคนเข้าใจคุณแน่นอน ยังไงก็ลองเลือกวิธีใดวิธีหนึ่งดูน้า รับรองว่าดีขึ้นชัวร์ ๆ ♥

 

ออกไปเที่ยวหรือทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้

image_1081162
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ช่วงนี้โควิดโคใจจะยังอยู่ไม่ไปไหน แต่การอยู่แต่ในบ้านหรือห้องสีเหลี่ยมมันอึดอัดและหดหู่มาก ขนาดไม่ได้อกหักยังไม่ค่อยชอบเลย แล้วถ้าอกหักจะขนาดไหนเนอะ งั้นเราต้องแก้ด้วยการออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ค่ะ หรือใครที่เพื่อน ๆ ไม่สะดวกก็ไปคนเดียวเลยจ้า ลุยเดี่ยวแบบสับ ๆ ไม่ต้องกลัวนะคะ ไปคนเดียวเราจะได้ความรู้สึกใหม่ ๆ ยิ่งตอนนี้ใส่แมสก์ด้วย ไม่มีใครจำเราได้หรอก อยากทำอะไรหรือไปที่ไหนก็เต็มที่เลย แต่อย่าลืมป้องกันตัวเองด้วยการใส่แมสก์ที่มิดชิด เจล/สเปรย์แอลกอฮอล์ ทิชชู่เปียกด้วยก็จะดีมากนะคะ หรือไปที่ ๆ เป็นที่โล่งก็ดีค่ะ อากาศมันถ่ายเท ลดความเสี่ยงลงไปได้นืดหน่อยก็ยังดี ยังไงก็ลองไปทำตามกันได้นะคะ :-D

 

เก็บหรือเลี่ยงสิ่งที่ทำให้นึกถึงเขา

image_1081165
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนเป็นแฟนกันหลาย ๆ คู่ชอบซื้อของหรือทำนั่นนี่ให้กันมากมาย แน่นอนว่าเบสิคต้องมีรูปถ่ายแล้วหนึ่ง ของขวัญครบรอบสอง ซึ่งถ้าเรายังตั้งอยู่หรือเก็บไว้ให้เห็นอยู่ก็เป็นเรื่องยากมากเลยค่ะที่จะมูฟออนแล้วก็ตัดใจได้ ดังนั้นให้หาอะไรมาเก็บมันไปนะคะ บ้านใครมีห้องเก็บของก็เก็บไปเลยค่ะ หรือจะเอาไปให้น้อง ๆ หลาน ๆ ก็ได้นะคะ พวกตุ๊กตาใด ๆ เด็ก ๆ น่าจะชอบ ไม่ต้องไปทิ้งให้เป็นขยะด้วย เห็นม้า? ว่านอกจากจะช่วยให้ลืมเขาได้ ยังได้ประโยชน์ สร้างความสุขให้คนอื่น ๆ ด้วย เลิศจะตายเธ้ออออ ลองดู ♥

 

เวลาจะเยียวยาจิตใจ

image_1081164
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าทำทุกอย่างแล้วแต่ก็ยังไม่ดีขึ้น ให้ใจเย็น ๆ นะคะ ทุกอย่างแก้ได้ด้วยเวลาค่ะ เวลาคือจะช่วยเยียวยาจิตใจ คำนี้ไม่เกินจริงเลยค่ะ คือวันเวลาเมื่อมันผ่านไปเรามองกลับมามองเรื่องนี้ อาจจะรู้สึกขำกับมันก็ได้ว่าทำไมตอนนั้นเราเศร้าขนาดนี้นะ ทำไมเราร้องไห้หนักขนาดนั้นนะ ทั้งที่เขาทำแย่ ๆ กับเราแบบนั้นตอนนั้นยังรักเขาไปได้ไงนะ อะไรแบบนี้ประดังประเดเข้ามาในหัวแน่นอนเลย ดังนั้นไม่ต้องรีบร้อนที่จะลืมเขาหรอกนะคะ ถ้าจิตใจเรายังไม่พร้อมขนาดนั้น ปล่อยมันให้ได้พักผ่อนก่อน แล้วค่อยมาลุยต่อก็ไม่สาย เราเชื่อว่าสักวันทุกคนจะค้นพบความรักครั้งใหม่ที่ดีกว่าเดิม สดใสกว่าเดิมแน่นอนเลย เป็นกำลังใจให้น้า สู้ ๆ ค่า ♥

 

✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘✘

 

ครบทั้ง 7 วิธีแล้ว เป็นยังไงบ้างเอ่ย? เอาวิธีไหนไปใช้แล้วดีขึ้นก็แวะมาคอมเมนต์บอกกันหน่อยน้า หวังว่าทุกคนจะมูฟออนไปข้างหน้าได้นะคะ อาจจะไม่ต้องได้ทันทีทันใดก็ได้ เพียงแต่ว่าในสักวันนึงเราต้องทำมันให้ได้นะคะ ตอนนี้ถ้ายังไม่พร้อมก็อยู่และเข้าใจความรู้สึกตัวเองไปก่อน ยอมรับมันให้ได้ อยากร้องก็ร้องออกมา อยากระบายก็พูดออกมา หรืออยากจะออกไปข้างนอกก็ออกไปได้เลย แต่ตอนนี้ช่วงโควิดก็ระวังตัวกันด้วยนะคะ สวมแมสก์ที่ปิดมิดชิด พกเจลแอลกอฮอล์ไปด้วย มีทิชชู่เปียกด้วยก็จะดีมาก ๆ เลย ถึงจะอกหักก็ต้องรักตัวเองน้า เอาล่ะ! วันนี้หมดเวลาแล้ว เราต้องลาไปก่อน หวังว่าทุกคนจะมีรักครั้งใหม่ที่ดีและสดใสกว่าเดิมนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่า ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @