ยิ้มทีใจละลาย! พาส่อง 7 ผลงานการแสดงของ “ คิมแทรี ” นักแสดงสาวดาวรุ่งฝั่งเกาหลี เล่นเรื่องไหนก็ตกหัวใจคนดูได้หมด

ยิ้มทีใจละลาย! พาส่อง 7 ผลงานการแสดงของ “ คิมแทรี ” นักแสดงสาวดาวรุ่งฝั่งเกาหลี เล่นเรื่องไหนก็ตกหัวใจคนดูได้หมด

สาวซิสสายเกาที่ชอบดูภาพยนตร์ / ซีรีส์เกาหลี วันนี้เราจะพาไปส่อง 7 ผลงานการแสดงของ “ คิมแทรี ” นักแสดงสาวดาวรุ่งจากฝั่งเกาหลี ที่กำลังมาแรงมากๆ จากบทนางเอกเรื่อง Twenty-Five, Twenty-One ค่ะ

25 February 2022
Pearrisa
25 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อันยองง~ สาวซิสที่รักสบายดีกันรึเปล่าคะ (っ◕‿◕)っ♡

  

image_1075971
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

  

หากใครที่เป็นแฟนคลับเกาหลีตัวจริงเสียงจริง ก็คงไม่พลาดซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่มาแรงอย่าง Twenty-Five, Twenty-One ที่เพิ่งเริ่มต้นออกอากาศไปเมื่อไม่นานนี้ นอกจากพล็อตเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้จะมีความน่าสนใจและชวนให้ติดตาม แถมเคมีของคู่พระ - นางยังเข้ากันได้ดีจนทำให้รู้สึกฟินตามได้แล้ว เราเชื่อว่าหลายคนต้องโดน “ นาฮีโด ” นางเอกสาวของเรื่องที่รับบทโดย “ คิมแทรี ” ตกหัวใจให้ตกหลุมรักไปกับความน่ารัก สดใส และแอบฮาเบาๆ ในบางฉากบางตอนเหมือนกันแน่ๆ

ซึ่งเธอคนนี้ก็ไม่ได้มีผลงานการแสดงปังๆ แค่เรื่องนี้เรื่องเดียวเท่านั้น แต่ยังมีผลงานเรื่องอื่นๆ อีกหลายเรื่องที่น่าติดตามไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ผลงานภาพยนตร์ / ซีรีส์ของ “ คิมแทรี ” นักแสดงสาวดาวรุ่งฝั่งเกาหลี มาฝากกันค่ะ ว่าแล้วก็อย่ามัวรอช้าให้เสียเวลา แล้วรีบตามไปดูพร้อมกันได้เลย

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈


   

➀ Twenty-Five, Twenty-One

image_1075974
- ที่มารูป: bit.ly


เริ่มต้นด้วยซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ล่าสุดของนักแสดงสาว “ คิมแทรี ” ที่ได้มาประกบคู่กับ “ นัมจูฮยอก ” นักแสดงหนุ่มสุดฮอต อย่างเรื่อง Twenty-Five, Twenty-One ก่อนเลยค่ะ โดยซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1998 ระหว่างหนุ่มสาวสองคนที่เจอกันครั้งแรกเมื่ออายุ 22 ปีและ 18 ปี และตกหลุมรักกันตอนอายุ 25 ปีและ 21 ปี “ นาฮีโด ” นักเรียน ม. ปลายที่เป็นสมาชิกชมรมฟันดาบของโรงเรียน เนื่องจากวิกฤตการเงินของเกาหลีทำให้ชมรมถูกยุบไป แต่เธอก็ฟันฝ่าความยากลำบากจนได้เป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติ แล้ววิกฤตการเงินยังทำให้ครอบครัวของ “ แพคอีจิน ” ต้องล้มละลาย ชีวิตพลิกผันจากลูกคนรวยกลายมาเป็นเด็กหนุ่มที่ต้องทำงานพาร์ทไทม์สารพัดอย่าง จนวันหนึ่งเขาก็ได้กลายมาเป็นผู้สื่อข่าวกีฬาในที่สุด ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวความรักและการไล่ตามความฝันของวัยหนุ่มสาว

  

➁ Space Sweepers

image_1075975
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่เป็นคอภาพยนตร์แนว Sci-Fi และอวกาศ ก็ต้องรีบตามมาเปิดดู Space Sweepers ผลงานภาพยนตร์ของ “ คิมแทรี ” ที่ได้ร่วมงานกับพระเอกเกาหลีเจ้าของฉายาสามีแห่งชาติอย่าง “ ซงจุงกิ ” ด่วนๆ เลยค่ะ เนื้อหาของภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกอนาคตปี 2092 ที่มีขยะอย่างดาวเทียมและยานอวกาศร้างลอยอยู่เต็มอวกาศ หนึ่งในยานเก็บขยะอวกาศ “ Victory ” ที่มีลูกเรืออย่าง “ แทโฮ ” นักบินยานอวกาศอัจฉริยะ, “ กัปตันจาง ” อดีตโจรสลัดอวกาศ, “ ไทเกอร์พัค ” วิศวกรเครื่องกล และ “ บั๊บ ” หุ่นยนต์อวกาศ ต้องร่วมมือกันค้นหาขยะอวกาศที่สามารถนำไปขายได้ จนวันหนึ่งพวกเขาก็ได้เจอกับ “ โดโรธี ” หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่รู้จักกันดีว่าเป็นอาวุธทำลายล้างสูง นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้พวกเขาต้องเข้ากับเกี่ยวข้องกับข้อตกลงทางธุรกิจสุดเสี่ยงภัย

  

➂ Mr. Sunshine

image_1075976
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ผลงานซีรีส์เกาหลีของนักแสดงสาว “ คิมแทรี ” เรื่องต่อไปที่เราเลือกหยิบมาแนะนำกันก็คือ Mr. Sunshine ซีรีส์แนวพีเรียดที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งทางการเมืองและความรักต่างชนชั้น นอกจากพล็อตเรื่องจะน่าสนใจแล้ว ก็ยังได้นักแสดงชื่อดังแห่งวงการบันเทิงเกาหลีอย่าง “ อีบยองฮุน ” มาร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงนำด้วยค่ะ ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่เกิดในครอบครัวทาส แต่ด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้เขาหลบหนีไปยังสหรัฐอเมริกาในช่วงชินมิยังคโย ( สมัยที่ทหารอเมริกันเข้ามายังเกาหลี ) วันหนึ่งเขาเดินทางกลับมายังประเทศบ้านเกิดในฐานะนายทหารนาวิกโยธินสหรัฐ แล้วได้พบเจอและตกหลุมรักลูกสาวของตระกูลขุนนาง พร้อมกันนั้นเขาก็ได้ล่วงรู้แผนการล่าอาณานิคมเกาหลีของชาวต่างชาติอีกด้วย

  

➃ Little Forest

image_1075977
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มีใครอยากหลีกหนีความวุ่นวายแล้วไปใช้ชีวิตสงบๆ บ้างรึเปล่าคะ??? ถ้าสาวๆ กำลังรู้สึกแบบนี้อยู่ก็แนะนำให้เปิดภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง Little Forest ดูได้เลย โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกนำมารีเมคเป็นเวอร์ชันเกาหลี จากภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นจากมังงะที่มีชื่อเดียวกัน และได้นักแสดงดาวรุ่งอย่าง “ คิมแทรี ”, “ รยูจุนยอล ” และ “ จินกีจู ” มาร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ เนื้อหาของภาพยนตร์เป็นเรื่องราวของ “ ซงฮเยวอน ” หญิงสาวที่หมดแรงใจจากการสอบตกและเบื่อกับการใช้ชีวิตดิ้นรนในเมืองใหญ่ ตัดสินใจกลับมาพักใจที่บ้านเกิดในชนบทเพื่อใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ และได้พบเจอกับเพื่อนรักในวัยเด็กอย่าง “ แทฮา ” และ “ อึนซุก ” อีกครั้ง และที่แห่งนี้เองที่เธอได้ใช้สวนของแม่ที่มีชื่อว่า “ Little Forest ” ในการเก็บเกี่ยวพืชผลธรรมชาติมาทำอาหาร แม้ว่าเนื้อหาของภาพยนตร์จะไม่ได้หวือหวาหรือโลดโผน แต่ดูแล้วรู้สึกเพลิดเพลินและทำให้อยากไปใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติแน่นอนค่ะ

   

➄ 1987: When the Day Comes

image_1075978
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาดูต่อกับผลงานของ “ คิมแทรี ” อย่างเรื่อง 1987: When the Day Comes ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในปี 1987 นักศึกษามหาวิทยาลัยและนักเคลื่อนไหวทางประชาธิปไตยของเกาหลีใต้ ได้ถูกจับกุมโดยตำรวจและโดนทรมานจนเสียชีวิต แต่ตำรวจและรัฐบาลพยายามปกปิดความจริง และบิดเบือนว่าเขาเสียชีวิตจากอาการหัวใจวาย เหล่านักศึกษาและประชาชนที่มีอุดมการณ์ประชาธิปไตยจึงได้รวมตัวกันเพื่อต่อต้านเผด็จการ และต้องการเปิดโปงความจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้รวบรวมนักแสดงมากฝีมือของวงการบันเทิงเกาหลีไว้อย่างคับคั่ง ทั้ง “ ฮาจองอู ”, “ ยูแฮจิน ”, “ พัคฮีซุน ”, “ อีฮีจุน ”, “ คังดงวอน ” ฯลฯ มั่นใจได้เลยว่าภาพยนตร์เกาหลีเรื่องนี้เป็นผลงานคุณภาพคับแก้วที่ไม่ควรพลาดอีกหนึ่งเรื่องเลยค่ะ

   

➅ The Handmaiden

image_1075979
- ที่มารูป: i.pinimg.com


The Handmaiden เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติก ดราม่า และระทึกขวัญ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานการแสดงของนักแสดงสาว “ คิมแทรี ” ที่มีเนื้อหาเข้มข้นถึงใจ โดยพล็อตเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1930 ที่เกาหลีอยู่ภายใต้การยึดครองของญี่ปุ่น หญิงสาวที่มีชื่อว่า “ ซุกฮี ” ได้เข้ามาทำงานเป็นสาวใช้ให้กับ “ ฮิเดโกะ ” คุณหญิงผู้ใช้ชีวิตเงียบสงบในที่ดินขนาดใหญ่แถบชนบท โดยมี “ โคซุกิ ” ลุงของเธอคอยบงการชีวิต แต่สาวใช้ที่ดูใสซื่อคนนี้กลับมีความลับซ่อนอยู่ เพราะเธอคือโจรล้วงกระเป๋าที่ถูกหัวหน้าแก๊งส่งมาเป็นนางนกต่อ เพื่อช่วยให้เขาได้แต่งงานกับฮิเดโกะและจะปอกลอกเอาสมบัติของเธอไป ในขณะที่แผนการดูเหมือนจะดำเนินไปได้อย่างราบรื่น ซุกฮีและฮิเดโกะกลับเกิดความรู้สึกอันลึกซึ้งเกินคาดเดา บอกเลยว่าเป็นความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อนแบบสุดๆ

   

➆ Moon Young

image_1075980
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปิดท้ายด้วยผลงานภาพยนตร์สั้นของ “ คิมแทรี ” อย่างเรื่อง Moon Young ภาพยนตร์เรื่องนี้นักแสดงสาวของเรารับบทเป็น “ มุนยอง ” เด็กสาวที่มักจะถือกล้องวิดีโอขณะเดินผ่านสถานีรถไฟใต้ดิน เพื่อถ่ายใบหน้าของผู้คนที่เดินผ่านไป - มาอย่างลับๆ สำหรับเธอแล้วบ้านก็ไม่ต่างอะไรจากนรก เพราะต้องอาศัยอยู่กับพ่อที่ติดเหล้าและมักจะพูดจาด่าทอทำร้ายจิตใจเธออยู่เสมอ วันหนึ่งมุนยองได้ออกจากบ้านเพื่อหลีกเลี่ยงพ่อขี้เมาของตัวเอง และเดินไปเรื่อยๆ อย่างไร้จุดหมาย จู่ๆ เธอบังเอิญเห็น “ ฮีซู ” ที่กำลังร้องไห้เพราะเลิกรากับแฟนและแอบกดถ่ายวิดีโอเอาไว้ แต่ก็ถูกฮีซูจับได้ในที่สุด นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพและความสัมพันธ์ของหญิงสาวทั้งสองคนค่ะ


   

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

หูยย คอนเฟิร์มแรงๆ เลยว่านอกจากนักแสดงสาว “ คิมแทรี ” จะหน้าตาสวยมีเอกลักษณ์และมีเสน่ห์ล้นเหลือแล้วเนี่ย ความสามารถด้านการแสดงของเธอก็กินขาดไม่แพ้กันเลยนะคะ เพราะเธอคนนี้มีทั้งผลงานภาพยนตร์และผลงานซีรีส์ให้เหล่าคนดูได้ติดตามชมกันหลายเรื่อง แถมยังถ่ายทอดบทบาทได้ครบทุกแนว ทั้งแนวโรแมนติก แนวดราม่า แนวคอมเมดี้ แนวพีเรียด ไปจนถึงแนวไซไฟเลยทีเดียว แบบนี้สาวๆ คนไหนกำลังอยากหาภาพยนตร์ / ซีรีส์ดีๆ สักเรื่องเพื่อเปิดดูคลายเหงา หากเปิดดูผลงานการแสดงของคิมแทรีแล้วรับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนค่าา~

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @