อยากฮีลใจเชิญทางนี้! ตามไปดู " 8 รายการวาไรตี้เกาหลี " ชวนเหล่าคนดังไป " พักร้อนชิลล์ๆ " พร้อมบรรยากาศธรรมชาติสบายใจ🌳

อยากฮีลใจเชิญทางนี้! ตามไปดู " 8 รายการวาไรตี้เกาหลี " ชวนเหล่าคนดังไป " พักร้อนชิลล์ๆ " พร้อมบรรยากาศธรรมชาติสบายใจ🌳

อยากฮีลใจเชิญทางนี้! ตามไปดู " 8 รายการวาไรตี้เกาหลี " ชวนเหล่าคนดังไป " พักร้อนชิลล์ๆ " พร้อมบรรยากาศธรรมชาติสบายใจในบทความนี้กัน

05 March 2022
chollychon
05 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1076707
- ที่มารูป: media.giphy.com


ต้องอยู่บ้านอีกแล้วหรอเนี่ย!!

ไหน ๆ ขอรวมพลคน Stay at home กันหน่อย หลังจากโควิดผ่านมาดิชั้นก็ไม่ค่อยกล้าออกไปพบผู้คนสักเท่าไรเลยค่ะซิส พอมีเวลาว่างก็จะหมกตัวอยู่แต่ในบ้าน และช่วงนี้อยู่บ้านยาว ๆ มาหลายวันแล้วค่ะซิส แต่ประเด็นคืออยู่แต่ในบ้าน เจอแต่สภาพแวดล้อมเดิม ๆ มันเบื่อ ๆ เซ็ง ๆ อยู่เหมือนกันเด้อ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่เบื่อกับการอยู่บ้านเหมือนกันกับเรา บทความนี้เราเลยจะชวนเพื่อน ๆ ไปเที่ยวทิพย์กันอีกเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเป็นทริปเที่ยวชิลล์ ๆ ชมธรรมชาติชานเมือง ดูวิถีชีวิตผู้คนพร้อมกับต้นไม้ใบหญ้าสีเขียว ให้มันสบายใจคลายเครียดกันหน่อย กับ 8 รายการวาไรตี้เกาหลีชวนเหล่าคนดังไปพักร้อนชิลล์ ๆ ส่วนจะมีรายการไหนตามไปดูบ้าง ลองไปส่องกันเลย

 

 ❀ ❀ ❀ ❀


House on Wheels

image_1075985
- ที่มารูป: t1.blockdit.com

 
มาเริ่มกันที่รายการพักร้อนฮีลใจจากเกาหลีรายการแรกกันเลยกับ House on Wheels ายการที่จะชวนคนดูออกเดินทางด้วยรถบ้านเคลื่อนที่ แวะพักฮีลใจนั่งแคมป์ปิ้งชมธรรมชาติในเมืองห่างไกลจากเมืองหลวงที่วุ่นวาย เป็นรายการเดินทางชิลล์ ๆ ที่ดูได้เพลิน ๆ แถมยังโดดใจคนดูจนมีถึง 3 ซีซั่น

ในซีซั่นแรกเป็นการเดินทางของ 3 หนุ่มต่างวัย อย่าง ซองดงอิล คิมฮีวอน และยอจินกู ส่วนซีซั่นที่ 2 หนุ่มอิมซีวานมารับหน้าที่เป็นสมาชิกมักเน่น้องใหม่ ซีซั่น 3 หนุ่มกงมยองเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ ร่วมกับซองดงอิล คิมฮีวอนค่า และรายการนี้ยังมีอีก 1 ซีซั่นพิเศษอย่าง House on Wheels: For Rent เป็นการยืมรถบ้านให้เหล่านักแสดงจาก The Pirates: Goblin Flag มาแวะพักตากอากาศกันที่นี่ค่า

   

Three Meals a Day

image_1075988
- ที่มารูป: t1.blockdit.com

 
มาต่อกันที่อีกรายการวาไรตี้เกาหลีสุดฮิตที่ฮีลใจได้ดี อย่าง Three Meals a Day รายการที่จะชวนคนดูไป Outing แคมป์ปิ้งแถว ๆ ชานเมืองเกาหลี เก็บผัก ตกปลามาทำอาหาร 3 มื้อ และด้วยฝีมือการทำอาหารระดับ MasterChef ของเหล่าคนดัง เราเลยได้เห็นเมนูน่ากินสุดครีเอทจากวัตถุที่หาได้ง่าย ๆ แถวบ้านอีกด้วย สำหรับเพื่อน ๆ ที่เป็นสายกินหรือเลิฟในการทำอาหาร และใครที่อยากฮีลใจไปพร้อมกับบรรยากาศชานเมืองวิวธรรมชาติสวย ๆ ลองตามไปดูวาไรตี้รายการนี้ได้ ขอบอกว่ามีถึง 10 ซีซั่นให้เลือกดูกันแบบจุก ๆ เลย

  

Our Little Summer Vacation

image_1075999
- ที่มารูป: otakukart.com

 
ส่วนรายการ Our Little Summer Vacation จะชวนคนดูไปพักร้อนพร้อมกับ 2 นักแสดงอย่างยูมีและอูชิก ในช่วงฤดูร้อนหนึ่งทั้ง 2 นักแสดงได้เดินทางไปเปลี่ยนบรรยากาศและใช้ชีวิตประจำวันในสถานที่ใหม่ ในหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ได้ชมวิวทะเลกว้างตรงสวนหน้าบ้าน พร้อมกับแสงแดดอบอุ่นสาดส่อง มีทั้งวิวทะเล ทั้งวิวสวนสวยธรรมชาติสีเขียว น่าจะการันตีบรรยากาศสวยฮีลใจคนดูได้อย่างดี และนอกจาก 2 นักแสดงก็ยังมีเหล่าคนดังแวะเวียนมาเยี่ยม และสร้างสีสันบรรยากาศสบาย ๆ อยู่ตลอดด้วยค่า

  

Youn Stay

image_1076000
- ที่มารูป: www.brighttv.co.th

 
มาต่อกันที่รายการ Youn Stay รายการที่มีสมาชิกจาก Our Little Summer Vacation อย่างยูมี อูชิก และซอจุนก็ร่วมเป็นหนึ่งในทีมบ้านพักแห่งนี้ด้วย นักแสดงสาวยูมีมารับหน้าที่หัวหน้าเชฟ เข้าครัวร่วมกับรองเชฟซอจุน ส่วนมักเน่อูชิกรับบทเด็กฝึกงาน ทำงานในบ้านพัก

ที่มีนักแสดงสาวรุ่นใหญ่อย่างยอจองเป็นประธานเจ้าของบ้าน และซอจินเป็นรองประธาน เหล่านักแสดงทั้ง 5 รวมตัวกันเพื่อเปิดบ้านพักโฮมสเตย์จากบ้านฮันอกเก่าแก่ของเกาหลี ให้เหล่านักท่องเที่ยวต่างชาติมาใช้บริการ และถึงไม่ได้เป็นแขกเข้าพัก แต่ถ้าได้ดูรายการนี้คงอบอุ่นฮีลใจ เหมือนได้เข้าพัก Youn Stay จริง ๆ เลยล่ะค่า

  

We Don't Bite: Villains in the Countryside

image_1075997
- ที่มารูป: otakukart.com

 
ส่วนรายการ We Don't Bite: Villains in the Countryside ก็ชวนเหล่าคนดังเกาหลีมาทำงานลงแรง พร้อมกับพักผ่อนฮีลใจในบรรยากาศชานเมืองห้อมล้อมด้วยธรรมชาติด้วยเหมือนกัน ในซีซั่นแรกรายการชวน 3 วายร้ายจากซีรีส์สุดฮิตคนติดทั่วเมืองอย่าง The Penthouse นั่นก็คือนักแสดงออมกีจุน ยุนจงฮุน และบงแทกยู เดินทางไปยังเมืองโกฮัง เมืองชายฝั่งทะเลใต้ที่เงียบสงบ

เพื่อปรับปรุงบ้านร้างที่ไม่เคยมีคนอยู่มานานกว่า 8 ปี และยังมีเหล่านักแสดงจาก The Penthouse แวะเวียนมาเยี่ยมและช่วยทำงานไม่ขาด และหลังจากนั้นรายการยังชวนเหล่าพี่สาวสายแดนซ์จากรายการ Street Woman Fighter มาปรับปรุงบ้านร้างในช่วงฤดูหนาวอีกด้วย ถึงจะเป็นรายการที่เหล่าคนดังต้องลงแรงทำงานกันหนักพอสมควร แต่รับรองว่าคนดูจะได้ความอบอุ่นฮีลใจไปพร้อมกับพวกเขาแน่นอน

  

Unexpected Business

image_1076002
- ที่มารูป: seoulbeats.com

 
ส่วนรายการ Unexpected Business เป็นอีกหนึ่งรายการที่ชวนเหล่าคนดังมาทำอะไรแปลกใหม่ ในแบบที่ไม่เคยได้ทำมาก่อนตอนอยู่เมืองใหญ่ สำหรับรายการนี้ได้ชวน 2 นักแสดงหนุ่มอย่างชาแทฮยอนและโจอินซอง มารับบทเถ้าแก่เจ้าของร้านชำในชานเมือง 2 เถ้าแก่มือใหม่ต้องรับมือกับสถานการณ์ไม่คาดคิดหลากหลายอย่างในแต่วัน แต่ยังดีที่มีเหล่าคนดังแวะเวียนมาเป็นพนักงานพาร์ทไทม์คอยช่วยงานอยู่เสมอ กิจการร้านขายของชำของ 2 เถ้าแก่จึงรุ่งเรืองอยู่เหมือนกัน จนตอนนี้เริ่มมีซีซั่น 2 ออกมาแล้ว การดูแลร้านชำของ 2 เถ้าแก่จะสนุกสนาน ชวนฮีลใจขนาดไหน ลองตามไปดูในรายการนี้กันได้ค่า

   

Little Forest

image_1076001
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

 
มาต่อกันที่รายการ Little Forest รายการวาไรตี้ที่น่าจะฮีลใจได้คูณสอง สำหรับเพื่อน ๆ สายรักเด็ก ดูรายการนี้แล้วใจน้วยแน่นอน เพราะคอนเซปต์รายการจะชวนเหล่าเด็ก ๆ จากเมืองใหญ่ มาเล่นสนุกและทำกิจกรรมท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมกับเหล่าพี่เลี้ยงคนดังอย่างอีซึงกิ พัคนาแร จองโซมิน และอีซอจิน สำหรับรายการนี้นอกจากจะได้ฮีลใจไปกับธรรมชาติและความน่ารักของเด็ก ๆ ยังแทรกความรู้คำแนะนำในการดูแลเด็กเพิ่มมาด้วยค่า ดูแล้วได้ทั้งความสบายใจและได้ความรู้ไปด้วย ดีมากเลยนะเนี่ย

   

City Girls on the Climb

image_1076251
- ที่มารูป: www.viu.com


พักร้อนชมธรรมชาติแถวชานเมืองมาแล้ว คราวนี้ไปชมวิวสวยสะกดจากยอดเขาสูงกันบ้าง ในรายการ City Girls on the Climb รายการที่ชวน 3 สาวสาย Drink จากซีรีส์ Work Later, Drink Now มาทำกิจกรรมยอดฮิตของชาวเกาหลี นั่นก็คือการปีนเขานั่นเอง ทั้งอีซอนบิน ฮันซอนฮวา และจองอึนจีจะเดินปีนเขาถึง 2 ลูกในรายการนี้ สาว ๆ ทั้ง 3 จะสามารถพิชิตยอดเขาได้หรือไม่ และวิวธรรมชาติจากยอดเขาจะสวยสะกดขนาดไหน ตามไปให้กำลังใจพร้อมกับเก็บความทรงจำดี ๆ ไปพร้อมกับ 3 สาวในรายการนี้ได้เลยค่า

 

 ❀ ❀ ❀  ❀ ❀ ❀ 


และนี่ก็คือ 8 รายการวาไรตี้เกาหลีพักร้อนชิลล์ ๆ แถวชานเมืองที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า พอจะมีรายการไหนน่าสนใจอยากตามไปดูบ้างมั้ยเอ่ย เชื่อว่าต้องมีอยู่บ้าง เพราะแต่ละรายการคอนเซปต์น่าสนใจ แถมมาพร้อมกับวิวธรรมชาติสวยงาม รับรองเลยว่าถ้าเพื่อน ๆ ได้เปิดดู จะต้องผ่อนคลายสบายใจไปพร้อมกับเหล่าคนดังในรายการแน่นอน ว่าแล้วก็ขอตัวไปดูรายการวาไรตี้พักร้อนต่อก่อนแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่า อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @