ไม่มีคำว่า ‘รัก’ ก็ไม่เป็นไร รวม 7 คำพูดซึ้งๆ ที่แฟนฟังแล้วยิ้มกริ่ม

ไม่มีคำว่า ‘รัก’ ก็ไม่เป็นไร รวม 7 คำพูดซึ้งๆ ที่แฟนฟังแล้วยิ้มกริ่ม

ไม่ต้องมีคำว่า ‘รัก’ ก็หวานได้เหมือนกัน วันนี้เรารวมประโยคบอกรัก ที่ไม่มีคำว่ารัก แต่ฟังแล้วใจฟูมาบอกต่อ เป็นอีกหนึ่งคำพูดที่พอได้ยินแล้ว รู้สึกดีมาก คนเป็นแฟนกันควรพูดแบบนี้ให้กันบ้าง รับรองว่ารักหวานฉ่ำ

28 February 2022
belfry
28 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไม่จำเป็นต้องมีคำว่า รัก ก็ได้นะ เวลาจะบอกรักแฟน จริงๆ มันมีคำพูดดีๆ ให้เลือกพูดมากมาย เพียงแต่บางที เราอาจจะไม่เคยรู้เองมากกว่า สำหรับคนรักกัน คำว่ารักก็จำเป็น การกระทำก็จำเป็น แต่เราไม่จำเป็นต้องพูดว่า รัก รัก กันทุกวัน ทุกเวลาก็ได้ มันจะมีคำพูดดีๆ บางคำ ที่ถึงแม้จะไม่มีคำว่ารัก แต่คนฟัง ฟังแล้วใจฟูมาก! วันนี้เรารวมมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันแล้วค่ะ รวม 7 คำพูดซึ้งๆ ที่แฟนฟังแล้วยิ้มกริ่ม จะมีคำพูดซึ้งๆ กินใจแบบไหนบ้างนั้น เอาเป็นว่า เราไปอ่านพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

1. ไม่เป็นไร เราอยู่ข้างๆ เสมอ

image_1076455
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาที่แฟนเหนื่อยๆ กลับมา หรือในวันที่เราเผชิญกับปัญหา เราก็แค่ต้องการใครสักคน ที่คอยอยู่ข้าง รับฟัง กอดปลอบ จับมือ แค่นั้นเลย ไม่จำเป็นต้องลึกซึ้งขนาดนั้นหรอก เพียงแค่คุณเอ่ยปากบอกเขาว่า ไม่เป็นไรนะ เราอยู่ข้างๆ เธอเสมอ แค่นี้ เขาก็แฮปปี้แล้ว มันเป็นประโยคง่ายๆ สั้นๆ แต่มีความหมายนะ ทำมห้เขารู้สึกว่า เขาไม่โดดเดี่ยว แม้ในวันที่ต้องเผชิญกับเรื่องร้ายๆ อย่าน้อยๆ ก็มีเราอยู่ข้าง เท่านี้เขาก็ยิ้มได้แล้ว

2. คิดถึงนะ

image_1076456
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาต้องห่างกันไกลๆ หรือในวันที่ไม่ได้เจอกัน คำว่ารักอาจจะช่วยให้รู้สึกดีได้ แต่คำว่า คิดถึงนะ มันกลับช่วยเยียวยาความรู้สึกได้ดียิ่งกว่า คำสั้นๆ ที่แทนทุกความรู้สึก อยากเจอ อยากกอด อยากมองตา อยากจับมือ แค่คิดถึงคำเดียว จบ! เข้าใจได้เลยว่า ความรู้สึกที่มันอัดอั้นอยู่ มันมากเกินกว่าที่จะทดไหว และคำคำนี้นี่แหละ จะช่วยทำให้ใจฟูได้อย่างน่าประหลาด พอได้ยินแล้ว ยิ้มแก้มแตกไปเลย!

3. เหนื่อยมั้ย

image_1076458
- ที่มารูป: bit.ly

เราว่าคำนี้ เป็นอีกหนึ่งคำ ที่ช่วยฮีลความเหนื่อยล้าได้ดีมาก วันที่แบบเหนื่อยๆ พลังลดลงฮวบ พอได้ยินแฟนถามว่า เหนื่อยมั้ย หิวรึยัง เค้าทำอะไรให้กินมั้ย พักผ่อนเยอะๆ นะ บลาๆ คำพูดที่ดูเหมือนง่ายๆ ไม่มีอะไรเลย มันกลับช่วยเยียวยาความเหนื่อยล้าได้ดีมาก ทำให้เราได้รู้ว่า อย่างน้อยๆ ในวันที่เราเหนื่อยที่สุด ยังมีคนอีกคนที่คอยเป็นห่วง คอยถามสารทุกข์สุขดิบ คอยดูแล พอได้รับอะไรแบบนี้แล้ว มันทำให้หายเหนื่อยไปได้เปราะนึง รู้สึกแบบใจฟู มีแรงฮึดได้อีกครั้งอะ

4. เธอคืออีกหนึ่งความสุขในชีวิตของเรา

image_1076459
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คำพูดอีกหนึ่งคำพูด ที่แม้จะไม่มีคำว่ารัก แต่กลับมาพร้อมกับความหมายที่กินใจสุดๆ เธอคืออีกหนึ่งความสุขในชีวิตของเรา คำพูดง่ายๆ ที่ทำให้หัวใจคนฟังพองโต เชื่อเถอะเวลาที่แฟนเราได้ยินคำพูดแบบนี้ ร้อยทั้งร้อยก็หัวใจเต้นแรงทั้งนั้นแหละ เราเชื่อว่าคนทุกคน ก็อยากเป็นความสุขของใครสักคน จริงมั้ย พอได้ยินคำพูดแบบนี้ แม้จะไม่มีคำว่ารัก แต่มันซาบซึ้งมากๆ เหมือนเราได้รับหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่พอได้ฟังแล้วมันก็ฟินเนอะ เราเชื่อว่าคุณแฟนของเพื่อนๆ ทุกคนเลย ไม่ว่าใครก็ตาม ถ้าได้ยินคำๆ นี้ออกมาจากปากแฟน พร้อมสายตาหวานซึ้ง อือหือ! ใจละลายไปโลด

5. ก็จะอยู่ตรงนี้ไปนานๆ นั่นแหละ

image_1076461
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก็รู้อยู่หรอกว่า ความคาดหวัง มักทำให้คนเจ็บปวดเสมอ แต่ไม่รู้ทำไม พอได้ยินแฟนพูดคำว่า อยู่ด้วยกันไปนานๆ หรือจะอยู่ตรงนี้ไปนานๆ หัวใจมันพองโตจังเลย! เราว่าเพื่อนๆ หลายคนคงรู้ว่า สำหรับคู้รักแล้ว คำว่าตลอดไป ไม่มีอยู่จริงหรอก แต่พอได้ฟังอะไรแบบนี้แล้ว ขอสักนิด ขอหลงอยู้ในภวังค์สักนิดเถอะ คำพูดที่เหมือนจะสร้างภาพชวนฝัน ให้คนหลงละเมอ แต่แล้วไง ในเมื่อคำพูดแบบนี้ มันทำให้คนฟังมีความสุขสุดๆ ได้ วันข้างจะเป็นยังไม่มีใครรู้หรอก ทำวันนี้ให้ดีที่สุด มีความสุขกับคำพูดหวานๆ และความรักที่มีให้กันและกันเท่านั้นก็พอแล้ว

6. มา! กอดหน่อย

image_1076462
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในวันที่เราหรือเขากลับบ้านมาเหนื่อยๆ แน่นอนว่าสิ่งที่เราต้องการที่สุดคือ ที่พึ่งพิง คนที่จะคอยปลอบใจเรา ให้กำลังใจเรา คนที่อยู่ด้วยแล้วมีความสุข ไม่จำเป็นต้องบอกรักกันทุกวันก็ได้ แค่พอเห็นเราแล้ว ทักทายให้หายเหนื่ยก็พอ เช่น กลับมาแล้วหรอ เหนื่อยมั้ย ไหนมากอดหน่อย หรืออาจจะไม่ต้องพูดเยอะ แต่แสดงออกไปเลยว่ารอกลับบ้านอยู่นะ เดินเข้าไปกอด เข้าไปดูแล เท่านี้ คนที่ได้รับก็กายเหนื่อยแล้ว การแสดงออกถึงความรักและการดูแลเอาใจใส่ มันมีค่ามากกว่าคำว่ารัก ที่ได้แต่พูด แต่ไม่เคยแสดงให้เห็นอีกนะ เพระงั้นคู่รักอะ คบกันแล้วการดูแลห่วงใยกัน มันสำคัญนะยู!

7. เราจะไม่ไปไหน

image_1076460
- ที่มารูป: bit.ly

และคำพูดสุดท้าย เราจะไม่ไปไหน เป็นคำพูดสั้นๆ ที่โคตรซึ้ง ฟังแล้วรู้เลยว่า ในวันที่เผชิญหน้ากับปัญหา เราไม่ได้สู้อยู่คนเดียวแน่นอน คำพูดนี้อาจจะดูไม่สำคัญกับคนที่มีกำลังใจเต็มเปี่ยม แต่กับคนที่กำลังเหนื่อยๆ ท้อแท้ หรือเพิ่งเผชิญกับเรื่องอะไรหนักๆ มา พอได้ยินเข้า ใจมันฟูนะ แม้จะรู้ว่าคนที่พูดคงช่วยอะไรมากไม่ได้ นอกจากให้กำลังใจ และอยู่เคียงข้าง แต่เท่านี้ก็มากพอแล้วสำหรับคนที่ต้องการแรงใจ ลองเอาคำพูดนี้ไปพูดกับแฟนดู วันไหนที่เขาเหนื่อยๆ หรือกำลังเจอปัญหาทุกข์ใจ แค่เราใช้คำพูดดีๆ จับมือ กอด หรือยิ้มให้ เท่านี้เขาก็โอเคแล้ว บางที่ไม่ต้องพูดอะไรเยอะก็ได้ แค่รับฟังและอยู่ข้างๆ แฟนในวันที่เขาไม่สบายใจ ง่ายๆ เท่านี้ ทำได้ใช่มั้ย

image_1076463
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับคู่รักนั้น การแสดงความรักเป็นเรื่องที่จำเป็นนะ ยังไงก็อย่างให้มันลดน้อยลง ไม่ต้องพูดว่ารักกันทุกวันก็ได้ แต่ช่วยแสงดให้เขาได้เห็นสักหน่อยว่า เรารักเขา แค่นี้คนที่ได้รับ ก็รู้สึกดีแล้วค่ะ คนบางคนไม่ได้ต้องการคำว่ารักมากมายขนาดนั้นหรอก แค่รู้ว่าแฟนใส่ใจ และแคร์กัน มันก็โอเคแล้ว

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
27 March 2022 02:48
16 March 2022 01:59
Search @