รวม " 7 ท่าโยคะปรับบุคลิกภาพ " เสริมความมั่นใจ แถมคลายเครียดได้ด้วย

รวม " 7 ท่าโยคะปรับบุคลิกภาพ " เสริมความมั่นใจ แถมคลายเครียดได้ด้วย

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากแก้ปัญหาหลังค่อม ไหล่ห่อ ลองตามไปดู " 7 ท่าโยคะปรับบุคลิกภาพ " นอกจากเสริมความมั่นใจ แถมคลายเครียดได้ด้วย

04 March 2022
chollychon
04 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   
มาออกกำลังกายกันหน่อยเร็วว

สำหรับบทความสุขภาพบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ เราจะชวนเพื่อน ๆ มาขยับแขนขาออกกำลังกายกันสักหน่อย และไม่ใช่แค่ขยับตัวออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงอย่างเดียว แต่ท่าออกกำลังกายที่เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปบริหารตาม ยังช่วยปรับบุคลิกของเราได้ด้วย สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาหลังค่อมไหล่ห่อรีบเข้ามาดูให้ไวเลย กับ 7 ท่าโยคะปรับบุคลิกภาพเสริมความมั่นใจในบทความนี้ จะยากง่ายขนาดไหน ลองตามไปดูกันเลย

 Cat Cow Pose

 
มาวอร์มอัพกันด้วยท่าโยคะง่าย ๆ ทำแล้วสบายหลังท่าแรก ในท่า Cat Cow Pose เป็นท่าบริหารกล้ามเนื้อหลังที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ นอกจากจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของหลัง และเพิ่มความผ่อนคลายลดอาการปวดเมื่อยที่หลังได้ดีแล้ว ผลพวงจากการทำท่านี้ยังช่วยปรับบุคลิกภาพของซิสให้ดูสง่าน่ามอง จากการยืดกระดูกสันหลังตรงไม่โค้งงออีกด้วยค่า

image_1076172
- ที่มารูป: www.fitzabout.com

 
How to do " Cat Cow Pose "

1. วางมือทั้งสองข้างลงบนพื้นระยะห่างเท่ากับความกว้างของหัวไหล่ และวางขาทั้งสองข้างลงบนพื้นระยะห่างเท่ากับสะโพก 

2. ปล่อยลมหายใจเข้า แอ่นหลังโค้ง เงยหน้าขึ้น กดหน้าท้องให้ใกล้พื้นเท่าที่พอไหว 

3. สูดลมหายใจออก โก่งหลัง กดหัวลงเล็กน้อย

4. ทำสลับกับไปเรื่อย ๆ ประมาณ 10 ครั้ง

  

Cobra Pose

 
มาต่อกันที่ท่า Cobra Pose อีกหนึ่งท่าโยคะง่าย ๆ ที่คลายอาการปวดหลังได้ดี และยังช่วยยืดกระดูกสันหลัง ปรับบุคลิกภาพแก้ปัญหาหลังค่อมได้ดี และยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกระดูกสันหลังและไหล่ นอกจากท่านี้จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องหลังของซิสได้แล้ว

ยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของร่างกาย กระตุ้นอวัยวะช่องท้องได้ดี เสริมหุ่นปังสุขภาพดีจากการสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องและสะโพก ไม่พอยังเป็นผลดีต่อสุขภาพจิต เป็นท่าที่ช่วยลดความเครียดทำให้ปอดและหัวใจแข็งแรงขึ้นอีกด้วย ท่าเดียวสารพัดประโยชน์ช่วยแก้ปัญหาทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิตเลย

image_1076161
- ที่มารูป: www.siamhealth.net


How to do " Cobra Pose "

1. นอนคว่ำราบกับพื้นให้เท้าเหยียดตรงหลังแนบกับพื้น มือทั้ง 2 วางข้างลำตัวให้อยู่ระดับเดียวกับหน้าอก

2. ใช้มือทั้ง 2 ก้างแนบลำตัวแล้วหนีบศอก เอาหน้าผากวางกับพื้น

3. หายใจเข้าเอากำลังจากหน้าท้องค่อย ๆ ยกลำตัวขึ้น งอศอกหน้าตรงยืดคางยาว ๆ

  

Low Lunge Pose

 
มาต่อกันที่ท่า Low Lunge Pose อีกหนึ่งท่าที่นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องหลังและอาการหลังค่อมแล้ว ยังช่วยสร้างความแข็งแรงของฝ่าเท้า ข้อเท้า เข่า ต้นขา แถมยังช่วยยืดกล้ามเนื้อสะโพก หน้าอก และไหล่ ทำให้ร่างกายดูสง่ามีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ไม่พอยังช่วยแก้ปัญหาไปถึงอวัยวะภายในอย่างลำไส้ เพราะท่านี้กระตุ้นให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้นด้วย

image_1076163
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
How to do " Low Lunge Pose "

1. ยืนตัวตรงหายใจเข้า ยืดลำตัวขึ้น ก้าวขาขวาไปด้านหน้ากว้าง ๆ มือทั้ง 2 จับเอว

2. หายใจออกแล้วย่อตัวลง เข่าขวาวางตั้งฉากกับสะโพกและปลายเท้าขวา 

3. ยืดลำตัวขึ้นให้เข่าซ้ายและปลายเท้าซ้ายแนบกับพื้น

4. ยกแขนทั้งสองขึ้นแล้วเอนลำตัวไปด้านหลังเท่าที่พอไหว

  

Bow Pose

 
ขยับระดับความแอดวานซ์ขึ้นมาอีกนิด ในท่า Bow Pose เป็นท่าที่ช่วยปรับบุคลิกภาพของซิสได้ดี ท่านี้จะช่วยเปิดไหล่ อก และหลัง ทำให้รูปร่างและหลังของซิสตัวตรงดูโดดเด่นมีความมั่นใจ และท่านี้ยังช่วยคลายกล้ามเนื้อ เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับส่วนหลังได้อย่างดี แถมช่วยกระชับกล้ามเนื้อทั้งส่วนขาและแขน ส่วนซิสมักจะเจอกับปัญหาปวดประจำเดือนบ่อย ๆ ท่านี้ช่วยลดความเครียดและอาการปวดประจำเดือนได้ด้วยค่า

image_1076173
- ที่มารูป: elizabethnadine.com

 
How to do " Bow Pose "

1. นอนคว่ำลำตัวแนบกับพื้น พับขาขึ้นจับข้อเท้า 2 ข้างเอาไว้

2. หายใจเข้า มองตรงไปด้านหน้า ใช้ขาช่วยตัวตัวขึ้น

3. หายใจออก โยกตัวลง ก้มหน้าเล็กน้อย

  

Camel Pose

 
มาต่อกันที่ท่า Camel Pose สำหรับท่านี้ก็เป็นอีกท่าหนึ่งที่ช่วยคลายกล้ามเนื้อและยืดกล้ามเนื้อได้ดี แถมยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นได้หลายส่วน ทั้งกล้ามเนื้อหน้าท้อง ต้นขา น่อง สะโพก และกล้ามเนื้อหลัง และยังช่วยเสริมสร้างบุคลิกเพิ่มความมั่นใจได้ดี เพราะท่านี้จะช่วยเปิดไหล่ เปิดหน้าอก แก้อาการไหล่และหลังห่อ ไม่พอยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ การไหลเวียนเลือด และระบบทางเดินหายใจได้ด้วย

image_1076174
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
How to do " Camel Pose " 

1. นั่งบนเข่าทั้ง 2 ข้าง แยกหัวเข่าออกจากกันระยะห่างเท่ากับสะโพก 

2. นำมือทั้ง 2 รองช่วงล่าง หายใจเข้าแล้วเกร็งหน้าท้อง ค่อย ๆ ดันหน้าท้องขึ้นมาด้านหน้า พร้อมกับแอ่นตัวมาด้านหลัง

3. พยายามเกร็งต้นขาและหน้าท้องไว้ ค่อย ๆ ปล่อยมือที่จับช่วงล่างมาจับข้อเท้า สูดหายใจเข้าออก แล้วค่อย ๆ ทิ้งหัวลงด้านหลัง

  

Rabbit Pose


อีกหนึ่งท่าแอดวานซ์ แต่คลายอาการปวดหลังและแก้หลังค่อมได้ดี ในท่า Rabbit Pose สำหรับโยคะท่านี้แน่นอนว่าก็ต้องเป็นท่าที่ช่วยยืดกล้างเนื้อและผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้ดี และนอกจากนั้นซิสที่อยากผ่อนคลายอาการปวดเมื่อย แถมรักษาหุ่นไปด้วยทำท่านี้น่าจะเวิร์กสุด ๆ เพราะท่า Rabbit Pose จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อแขน ขา หน้าท้อง แถมยังกระตุ้นการไหลเวียนเลือด เสริมสร้างระบบการทำงานของระบบประสาทให้ดีขึ้นอีกด้วย ได้ทั้งเสริมบุคลิกภาพแถมหุ่นดีด้วย น่าจะเพิ่มความมั่นใจในรูปร่างให้กับซิสได้ดีเลย

 
How to do " Rabbit Pose "

1. นั่งคุกเข่าลงบนส้นเท้า และวางหัวลงแนบกับพื้น

2. ยืดลำตัวให้ตรง เอามือจับไว้บริเวณส้นเท้า เหยียดแขนให้ตึง แล้วโน้มตัวไปด้านหน้าให้มากที่สุด

3. ค่อย ๆ ยกสะโพกและก้นขึ้น โดยที่หัวและหัวเข่ายังติดพื้น

4. ทำค้างไว้สักครู่ หายใจเข้าและออก จากนั้นค่อย ๆ ลดสะโพกลงกลับมานั่งท่าเดิม

  

Extended Puppy Pose

 
มาต่อกันที่อีกหนึ่งท่าผ่อนคลายและสบายหลัง ในท่า Extended Puppy Pose ท่าที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของสะบัก ไหล่ และแขน และยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับสะโพกและกล้ามเนื้อหลัง ไม่พอยังช่วยยืดกล้ามเนื้อหน้าท้อง ส่วนนี้จะส่งผลดีต่ออวัยวะภายในอย่างระบบย่อยอาการให้ทำงานได้ดีขึ้น ช่วยลดอาการท้องอืด และยังช่วยเผาผลาญไขมันหน้าท้อง และยังเป็นท่าที่ช่วยคลายความตึงเครียด ทำให้จิตใจสงบได้ดีอีกด้วยค่า

image_1076175
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
How to do " Extended Puppy Pose "

1. วางมือทั้งสองข้างลงบนพื้นระยะห่างเท่ากับความกว้างของหัวไหล่ และวางขาทั้งสองข้างลงบนพื้นระยะห่างเท่ากับสะโพก

2. ยืดมือทั้ง 2 ข้างไปข้างหน้าให้สุด แนบหัวลงจนติดพื้น ดึงสะโพกขึ้นสูง

 

 ✩ ✩      


และนี่ก็คือ 7 ท่าโยคะปรับบุคลิกภาพเสริมความมั่นใจที่เราชวนเพื่อน ๆ ไปออกกำลังกายในบทความนี้ค่า บอกเลยว่านอกจากจะเป็นท่าที่ช่วยปรับบุคลิกภาพให้ดูสง่า เสริมความมั่นใจได้แล้ว ท่าโยคะเหล่านี้ยังส่งผลดีต่อสุขภาพจิต ช่วยให้จิตใจเราสงบผ่อนคลาย แถมคลายเครียดได้ดีเลยด้วย ได้ทั้งเรื่องของรูปร่างรวมไปถึงสุขภาพจิต แบบนี้คงต้องลองออกกำลังกายท่าโยคะเหล่านี้บ้างแล้ว ส่วนวันนี้ขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่า บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @