สุดปังดังระดับอินเตอร์ 🌎 รวม 8 ผลงานเพลงสุดปังของ ' ศิลปินไทย ' ที่ได้ร่วมงานกับ ' ศิลปินเกาหลี '

สุดปังดังระดับอินเตอร์ 🌎 รวม 8 ผลงานเพลงสุดปังของ ' ศิลปินไทย ' ที่ได้ร่วมงานกับ ' ศิลปินเกาหลี '

หลัง ๆ มานี้เห็นศิลปินไทยกับศิลปินเกาหลีร่วมงานเพลงกันเยอะมากเวอร์ ก็เลยขอรวบยอดผลงานทั้งหมดนี้สักหน่อย บอกเลยว่าแต่ละเพลงคือเลิศปังไม่ไหว ตกแฟนคลับต่างชาติเพิ่มได้อีกด้วย แต่จะมีเพลงไหนบ้างก็มาส่องในนี้โลดจ้า ~

09 March 2022
saturnxjan_
09 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองงงงงงงงงง ♥


ทักทายเป็นภาษาเกาหลีเช่นเคยเพราะว่าวันนี้เราจะมาแนะนำเพลงกันอีกแล้วจ้า แต่ครั้งนี้ไม่ใช่เพลงเกาหลีนะจ๊ะ แต่เป็นเพลงไทยที่มีศิลปินเกาหลีมาร่วมงานด้วย ไม่ว่าจะมาร่วมแบบร้องด้วย แรปด้วย เต้นด้วย หรือแม้กระทั่งเป็นโปรดิวเซอร์ แต่งเพลง แต่งทำนองให้ก็มีนะเธอ งานนี้ก็คือแบบกินกันไม่ลงเวอร์เพราะว่าทุกคนเก่งกันสุด ๆ ไม่ว่าจะศิลปินไทยหรือศิลปินเกาหลี คือแบบโอ๊ย ฉันมึนความเก่งไปหมดแล้วค่า @ - @ แล้วแต่ละเพลงที่เราคัดมาเนี่ยการันตีเลยว่าสายเกาหลีต้องรู้จักแน่ ๆ บางคนอาจจะเคยฟัง หรือบางคนอาจจะยังไม่เคยฟัง แต่นั่นไม่เป็นปัญหา! ว่าแต่เราพร้อมไปส่องกันรึยังว่ามีเพลงไหนอะไรยังไงบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยเลยจ้า ♥

 

♪ ♫ ♩ ♬ ♪ ♫ ♩ ♬♪ ♫ ♩ ♬ ♪ ♫ ♩ ♬♪ ♫ ♩ ♬ ♪ ♫ ♩ ♬

 

Film feat. JeA of Brown Eyed Girls - Face 2 Face

image_1076902
- ที่มารูป: is1-ssl.mzstatic.com

เริ่มต้นด้วยเพลง Face 2 Face กันเลยค่า เพลงนี้เป็นผลงานของคุณฟิล์ม รัฐภูมิ ที่ได้สาวเจอา จากวง Brown Eyed Girls มาร่วมฟีทเจอร์ริงด้วย ยุคนั้นคุณฟิล์มน่าจะเป็นคนแรก ๆ ของวงการเพลงไทยเลยล่ะค่ะที่ได้ร่วมงานเพลงกับศิลปินเกาหลี เรียกได้ว่าพีคสุดอะไรสุด อย่างที่เราก็พอจะรู้กันดีเนอะว่าคนไทยกับคนเกาหลีจะมาร่วมงานกันได้คือไม่ใช่เรื่องง่ายแน่นอน ยิ่งยุคเก่า ๆ ยิ่งยากแต่คุณฟิล์มก็ทำได้ ต้องยอมรับเลยว่าเจ๋งมาก ๆ แต่เจ๋งไปกว่านั้นก็คือคุณเจอาไม่ได้มาแค่ร้องด้วยเฉย ๆ น้า มาเต้นและถ่ายเอ็มวีด้วยเลย ซึ่งเวลาในการอัดเสียง ซ้อมเต้น เล่นเอ็มวี มีเพียงแค่ประมาณ 3 - 4 วันเท่านั้น แต่ทั้งคู่ก็ทำมันออกมาได้เยี่ยมสุด ๆ อยากดูความเลิศ ความปังนี้ก็จิ้มลิงก์ข้างล่างโลดจ้า ♥

 

GAIA feat. JAY PARK - Audition ( เลือกได้ )

image_1076892
- ที่มารูป: i0.wp.com

จากหนุ่มหล่อ มาสู่สาวสวยกันบ้างค่า สำหรับวงไกอา วงนี้มีสมาชิก 5 คนคือ จอย, แปม, จันจิ, เพลง และนุ่น เชื่อว่าทุกคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตากันบ้างแหละเนอะ อย่างคุณแปมก็คือหน้ากากโพนี่ ที่โด่งดังมาก ๆ จากรายการ The Mask Singer หรือคุณจอยที่เคยเป็นศิลปินเกาหลีวง RANIA มาก่อน และอีก 3 คนก็มีผลงานในวงการทั้งละคร ซีรีส์ โฆษณาต่าง ๆ มากมายทุกคนน่าจะเคยเห็นกันบ้างแน่ ๆ อะ ๆ วนกลับมาที่เรื่องเพลงกันก่อน สำหรับเพลงที่สาว ๆ ไกอาได้ร่วมงานกับศิลปินเกาหลีอย่างคุณเจย์ ปาร์คก็คือเพลง AUDITION ( เลือกได้ ) นั่นเอง เพลงนี้บอกเลยว่าเจย์ปาร์คไม่ใช่แค่มาฟีทนะจ๊ะ แต่มาเป็นโปรดิวเซอร์ร่วม แต่งเพลง-ทำนอง อัดเสียง ลุยงานเองทั้งหมด ก็คือปังไม่ไหว และก็เป็นที่น่าเสียดายที่วงนี้แยกย้ายกันไปแล้ว แต่ผลงานที่ฝากเอาไว้ทั้งสกิลการร้อง การเต้นของพวกสาว ๆ ไกอาคือเรียกได้ว่าระดับเทพ จนพวกเราลืมไม่ลงเลยทีเดียวแหละ!

 

ALLY feat. GRAY - How to Love

image_1076893
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

มาถึงสาวน้อยวัยใสลูกสาวดาราดังอย่างแอลลี่ อชิรญา ลูกสาวของคุณอ่ำ อัมรินทร์ กันต่อเลยจ้า อย่างที่รู้กันว่าแอลลี่เป็นเด็กที่มีเสียงเพราะมาก ๆ หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ฟังจากตอนที่แอลลี่ไปเป็นนักร้องหลังกำแพงให้กับคุณตู่ ภพธร บอกเลยว่าเป็น Like I'm gonna lose you ที่ละมุนละไม สบายหูสุดอะไรสุด แต่ทุกคนรู้ไหมน้อ? ว่าจริง ๆ แล้วแอลลี่ก็มีซิงเกิลของตัวเองน้า โดยเฉพาะซิงเกิลเปิดตัวอย่าง How to Love บอกเลยว่าไม่ธรรมดา! เพราะแอลลี่ได้ร่วมงานกับแรปเปอร์ชื่อดังจากเกาหลีอย่างคุณเกรย์ ถึงแม้ในเอ็มวีจะไม่ได้มีซีนที่ถ่ายด้วยกัน แต่ในงานโชว์เคสเปิดตัวคุณเกรย์ก็บินข้ามน้ำข้ามทะเลมาร่วมงานด้วยเลยนะเออ เจ๋งสุดอะไรสุด แถมเพลงก็ยังติดหูมาก ๆ ด้วย ใครยังไม่เคยฟังจิ้มโลดจ้า ♥

 

STAMP feat. YOUNG K of DAY6 - ใจอ้วน ( Sugar High )

image_1076895
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

สายเต้นกันมาเยอะละ ขอแวะมาหา 2 หนุ่มสายดนตรีทั้งคู่ อย่างพี่แสตมป์ อภิวัชร์ และยองเคจากวง DAY6 กันบ้าง เพลงที่ทั้งสองได้ร่วมงานกันมีชื่อว่า ใจอ้วน ( Sugar High ) เพลงนี้พี่แสตมป์แต่งขึ้นมาแล้วก็รู้สึกว่าอยากให้มันได้ฟีลแบบเกาหลี ๆ หน่อยก็เลยติดต่อทาง JYP Thailand ไปว่าอยากได้ศิลปินมาร่วมฟีทด้วย แต่มีใครพอจะสะดวกหรือนำเสนอไป ทางเจวายพีก็ส่งมาซึ่ง 1 ในนั้นก็คือมีชื่อของยองเค DAY6 พี่แสตมป์ก็เลือกยองเคทันทีทันใดเลยเพราะว่าทั้งคู่เคยเจอกันมาก่อน แถมยองเคยังเคยทักพี่แสตมป์ที่สนามบินเพราะเจอกันโดยบังเอิญด้วย นอกจากความน่ารักแล้วความสามารถก็ไม่ได้เบา ๆ น้า เพลงนี้ยองเคแต่งเนื้อแรปเองด้วย แถมยังมีไปรีเสิร์ชมาด้วยว่าเบอร์ 191 คือเบอร์แจ้งตำรวจในประเทศเรา เลิศเวอร์ เพลงนี้เป็นเพลงน่ารักชวนยิ้มแก้มแตก ได้พระเอกสุดหล่ออย่างนาย ณภัทรมาแสดงด้วยบอกเลยว่าตอนนี้มันป่อง ๆๆ ขึ้นอีกแล้วหัวใจฉัน > _ <

 

F.HERO x MILLI feat. Changbin of Stray Kids - Mirror Mirror

image_1076894
- ที่มารูป: images.workpointnews.com

“ Mirror Mirror Mirror Mirror Mirror On the Wall ” แค่อ่านก็ต้องร้องอ๋อเลยใช่ม้า เพราะเพลง Mirro r Mirror ดังม้ากกกกกก ยิ่งในติ๊กต่อกก็คือเล่นกันเต็มไปหมด แล้วไม่ได้ดังในแค่ในไทยนะจ๊ะ ดังไกลต่างประเทศเลย เพราะนี่คือการร่วมงานของพี่กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และมิลลิ แรปเปอร์สุดคูลและสุดแซ่บมาเจอกัน แต่แค่นี้ยังไม่พอจ้าาาา~ เพราะยังมีเสริมทัพความดุเดือดด้วยการร่วมงานกับชางบิน จากวง Stray Kids ด้วยอีกหนึ่ง บอกเลยว่าไฟลุกลำโพง ไฟลุกหูฟังกันไปเลย เพราะเพลงนี้คือแบบมันมากกกกกกกก สนุกสุด โยกกันจนคอเคล็ด ส่วนเนื้อหาในเพลงก็คือการมองตัวเองผ่านกระจกว่าแต่ละคนมองเห็นตัวเองเป็นอะไรยังไง สื่อสารกันออกมาทั้ง 3 ภาษา ทั้งไทย อังกฤษและเกาหลี แอบกระซิบว่าในเพลงมีท่อนที่มิลลิร้องภาษาเกาหลีด้วยนะเออ ใครยังไม่เคยฟังอยากให้ลองน้า > 0 < 


 

KYUHYUN - Blah Blah ( Thai Version )

image_1076898
- ที่มารูป: images.genius.com

มาต่อกันที่เจ้าพ่อโวคอลคิงอีกคนเลยค่า สำหรับคยูฮยอนจากวง Super Junior ที่มาในเพลง Blah Blah ถึงแม้จะไม่ได้มีการฟีทเจอร์ริงกับใครก็ตาม แต่ก็เป็นการร่วมงานกับศิลปินไทยอย่างพี่แสตมป์ อภิวัชร์นะเออ โดยพี่แสตมป์เป็นคนแต่งเนื้อเพลงนี้เป็นเวอร์ชันไทยให้คยูฮยอนร้องนั่นเอง พูดง่าย ๆ ก็คือเพลงนี้คยูฮยอนร้องเป็นภาษาไทยทั้งหมด และที่สำคัญก็คือคยูฮยอนตั้งใจมอบเพลงนี้ให้กับเอลฟ์ ( ชื่อแฟนคลับ ) ด้วย แหนะเป็นซึ้งใจกันสุดอะไรสุด เพลงนี้ไม่ได้มีแค่เวอร์ชันไทยน้า ยังมีเวอร์ชันเกาหลีด้วย บอกเลยว่าดีงาม ละมุนละไมสุด แต่ด้วยความที่เราเป็นคนไทยอะเนอะ พอได้ฟังเป็นเวอร์ชันไทยที่เราสามารถฟังได้รู้เรื่อง เข้าใจ มันก็เลยก็ยิ่งดีงามขึ้นไปอีก ใครยังไม่เคยฟังแนะนำให้จิ้ม ๆ ไปฟังเลยค่า ♥

 

F.HERO x URBOYTJ feat. MINNIE of (G)I-DLE - Money Honey

image_1076899
- ที่มารูป: mpics.mgronline.com

ข้ามมาที่ศิลปินเกาหลีที่เป็นคนไทยกันบ้างดีกว่า สำหรับเพลง Money Honey ที่ร้องโดยพี่กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่, ยัวร์บอยทีเจ และมินนี่จากวงไอเดิล ช่วงนั้นเป็นช่วงที่มินนี่กลับมาไทยเพื่อพักผ่อน แต่ก็อยากจะทำงานเพื่อเป็นการโปรโมตในไทยเพิ่มขึ้นด้วย ก็เลยได้ร่วมงานเยอะแยะมาก ๆ ทั้งไปออกรายการ ทั้งถ่ายแบบ รวมไปถึงการได้ร่วมร้องเพลง Money Honey ด้วย แต่พิเศษไปกว่านั้นก็คือมินนี่ได้ไปขึ้นเวทีรายการ T-POP Stage โชว์เสียงร้องสด ๆ พร้อมกับ 2 หนุ่มอย่างพี่กอล์ฟและทีเจด้วยนะเออ สายเกาหลีแบบเรา ๆ ก็รู้กันอยู่แล้วว่ามินนี่ร้องเพลงได้เยี่ยมยอดสุด ๆ แต่พอได้มาฟังมินนี่ร้องเป็นภาษาไทยบ้างก็แปลกหูไปอีกแบบ แต่บอกได้เลยว่าเพราะเสนาะหูเวอร์ ๆ ใครยังไม่เคยฟัง ก็ลองกดไปฟังกันได้เน้อ ♥

 

F.HERO x BamBam feat. YOUNGOHM - Skrrt

image_1076901
- ที่มารูป: images.genius.com

และเพลงสุดท้ายกับหนุ่มหล่อชาวไทย ' แบมแบม ' ที่ได้กลับมาร่วมงานกับพี่กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่อีกครั้ง ก่อนหน้านี้ทั้งสองคนเคยร่วมงานกันในเพลง Do You ยอดวิวก็ไม่ใช่เล่น ๆ เลยนะเออ ฟาดไปที่ 55 ล้านเข้าไปแล้ว แต่กลับมาครั้งนี้เขาไม่ได้มากันแค่ 2 คนนะเออ มีแรปเปอร์สุดดังอย่างยังโอม เจ้าของเพลงเฉยเมยที่ทุกคนได้ยินก็ต้องร้องอ๋อมาร่วมฟีทในครั้งนี้ด้วย โดยเพลงนี้มีชื่อว่า Skrrt เป็นเพลงแนวฮิปฮอป ฟังแล้วได้โยกได้ย้ายตามแน่นอน ในส่วนของเนื้อหาของเพลงก็จะเล่าถึงชีวิตของทั้ง 3 คนที่เริ่มจากศูนย์และเดินทางกันไปตามความฝันคนละแบบ ใครอยากรู้แล้วว่าเป็นยังไงก็จิ้มไปฟังกันเลยจ้า รับรองว่าฟังจบต้องมีคน skrrt... skrrt... skrrt ทั้งวันแน่นอน

 

♪ ♫ ♩ ♬ ♪ ♫ ♩ ♬♪ ♫ ♩ ♬ ♪ ♫ ♩ ♬♪ ♫ ♩ ♬ ♪ ♫ ♩ ♬

 

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยกับ 8 เพลงที่เรานำมาฝากกัน เชื่อว่าสายเกาหลีต้องเคยฟังกันบ้างใช่ม้า? ส่วนใครที่ไม่ใช่สายเกาหลียังไม่เคยฟังก็แวะไปฟังกันได้น้า บอกเลยว่าไม่ว่าจะศิลปินไทยหรือศิลปินเกาหลีก็เก่งไม่แพ้กันเลย สกิลการร้อง การแรป การเต้นต่าง ๆ คือสมมงความดังสุดอะไรสุด แล้วก็ที่สำคัญทุกคนไปฟังกันในสตรีมมิงต่าง ๆ ที่ถูกลิขสิทธิ์กันด้วยเน้อ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนทำเพลง แต่ละเพลงกว่าจะออกมามันไม่ง่ายเลยน้า ยิ่งต้องร่วมงานกับศิลปินต่างประเทศแล้วด้วยเนี่ย การทำงานยิ่งมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นด้วย ยังไงก็ฝากเรื่องนี้กับทุกคนด้วยนะคะ ฟังแบบถูกลิขสิทธิ์กัน

แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ วันนี้ลาไปก่อนค่า บ๊ายบาย :-D

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @