เลือกอายไลเนอร์ให้เป๊ะ !! ทริคง่าย ๆ ที่ควรรู้ แม้จะเป็นมือใหม่ 👍

เลือกอายไลเนอร์ให้เป๊ะ !! ทริคง่าย ๆ ที่ควรรู้ แม้จะเป็นมือใหม่ 👍

มือใหม่ควรรู้ !! ทริคเลือกอายไลเนอร์ยังไงให้ เขียนง่าย เส้นสวย คมชัด แล้วจะบอกว่าการกรีดอายไลเนอร์เป็นเรื่องไม่อยากเลยยย

08 March 2022
Ploy Chanokwan
08 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


การกรีดอายไลเนอร์
ถือเป็นขั้นตอนปราบเซียนเลยก็ว่าได้ นอกจากจะต้องเนรมิตดวงตาให้ดูสวยคมชัดแล้ว บางครั้งกรีด ๆ ไป ยิ่งกรีด ยิ่งเลอะ ยิ่งกรีด ยิ่งหนาไปเรื่อย ๆ เส้นเป็นคลื่น ๆ บ้าง เห้ออ!! บางคนถึงขั้นท้อข้ามขั้นตอนการกรีดอายไลเนอร์ไปเลย แต่การกรีดอายไลเนอร์ไม่ใช่ว่าต้องอาศัยความชำนาญอย่างเดียว การเลือกประเภทของ อายไลเนอร์ นั้นก็สำคัญ นอกจากเนื้อสัมผัส หัวแปรง ชนิดที่ต่างกันแล้ว การเลือกใช้อายไลเนอร์ได้อย่างเหมาะสมก็สามารถทำให้การกรีดอายไลเนอร์นั้นง่ายขึ้นได้ เรามาดูกันดีกว่าว่าอายไลเนอร์แบบไหนเหมาะกับใคร แล้วจะบอกว่าการกรีดอายไลเนอร์ไม่ใช่เรื่องอยากเลย

อายไลเนอร์แบบดินสอ

image_1077311

อายไลเนอร์แบบดินสอ มือใหม่หัดแต่งแนะนำแบบดินสอจะดีที่สุดค่ะ เพราะค่อนข้างคอนโทรลลายเส้นง่าย เบลนด์ง่าย ลบสะดวก ไม่เลอะเทอะ แถมการใช้อายไลเนอร์แบบดินสอจะให้ลุคที่เป็นธรรมชาติฟุ้ง ๆ และไม่ทำให้เส้นอายไลเนอร์แข็งจนทำให้ดวงตาดูดุเกินไป จึงเหมาะสำหรับมือใหม่ แต่ข้อเสียของอายไลเนอร์แบบดินสอ คือไม่ค่อยติดทน สำหรับคนที่มือเปลือกตามันยิ่งจะลบเลือนง่ายบางทีแอบทำให้ตาแพนด้าด้วยค่ะ 


อายไลเนอร์แบบปากกาหรือเมจิ

image_1077092
- ที่มารูป: pin.it

อายไลเนอร์แบบปากกาหรือเมจิ ที่มาในรูปแบบแท่ง ใช้งานสะดวก จับถนัดมือ เหมาะกับผู้ที่ชำนาญอีกขึ้นหนึ่งสำหรับการกรีดอายไลเนอร์ หัวปากกาจะเป็นแบบฟองน้ำปลายแหลม (อันนี้เพื่อน ๆ ต้องเลือกด้วยนะคะ เพราะแต่ละยี่ห้อหัวแปรงอายไลเนอร์แบบปากกาก็จะต่างกัน เอาที่คิดว่าตัวเองใช้งานง่ายและสะดวกกค่ะ) ซึ่งการใช้แบบปากกาจะทำให้การคอนโทรลมือไม่ยาก (แต่ก็ต้องแอบฝึกอยู่นะ) ข้อสำคัญสำหรับอายไลเนอร์แบบปากกาคือลายเส้นจะไม่ค่อยชัดเท่าแบบจิ้มจุ่มแต่จะให้ลุคธรรมชาติ ใสๆ ค่ะ 


อายไลเนอร์แบบจิ้มจุ่ม

image_1077100
- ที่มารูป: pin.it

อายไลเนอร์แบบจิ้มจุ่ม จะมีเนื้อลักษณะเป็นน้ำ อันนี้เหมาะสำหรับผู้ที่กรีดอายไลเนอร์จนคล่องแล้ว เพราะแบบจิ้มจุ่ม หัวแปรงเค้าจะค่อนข้างคอนโทรลเวลากรีดลงบนเปลือกตายาก (ใช้ไปใช้มาหัวแปรงแอบแตกไปแตกมา) ทำให้อาจจะเลอะเทอะ รู้สึกกรีดแล้วลายเส้นเป็นคลื่น ๆ แก้จนเส้นหนาขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ลุคในวันนั้นไม่ค่อยมั่นใจตัวเอง แต่ข้อดีของแบบจิ้มจุ่มก็มีนะ เพราะจะได้ลายเส้นที่สวยเส้นแน่นคมชัด (แต่บางยี่ห้อก็แอบไหลเยิ้มไม่ติดทนทำให้ตาแพนด้าเหมือนกัน เลือกกันดี ๆ นะ)


อายไลเนอร์แบบครีมหรือเจล

image_1077310

อายไลเนอร์แบบครีมหรือเจล จะมาในรูปแบบกระปุกพร้อมแปรงหัวตัด อันนี้จะกรีดจนคล่องแล้วหรือมือใหม่ก็สามารถใช้ค่ะ ด้วยความที่เค้าเป็นอายไลเนอร์เนื้อครีม เวลากรีดจะ นุ่ม ลื่น เกลี่ยได้ง่าย ทำให้ได้เส้นที่กริบ เข้ม คมชัด เหมาะสำหรับการกรีดอายไลเนอร์เส้นที่หนา ถูกใจสายฝอ !!! แต่ข้อเสียคือเวลาจิ้มแปลงลงที่เนื้อครีม (บางยี่ห้อแอบทำให้เป็นก้อน ๆ) แห้งค่อนข้างช้า และอาจจทำให้เลอะเทอะง่ายค่ะ


อายไลเนอร์แบบฝุ่น

image_1077312

อายไลเนอร์แบบฝุ่น จะใช้เป็นอายแชโดว์หรือที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นก็ได้ค่ะ การใช้แบบฝุ่นจะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลุคการแต่งหน้าเบา ๆ ไม่ชอบเส้นที่คัมชัด ชอบความซอฟต์ ๆ ดูเกาหลี ฟุ้ง ๆ ให้ลุคที่ธรรมชาติ แนะนำแบบฝุ่นเลยค่ะ เพราะเขียนไม่ยาก ไม่ต้องเป๊ะมาก เหมาะสำหรับมือใหม่มาก แต่การเลือกใช้แบบฝุ่นก็มีข้อเสียอยู่นะ คือ ด้วยความที่เป็นแบบฝุ่น เม็ดสีค่อนข้างจะอ่อนและทำให้ลบเลือนง่ายมาก ๆ แล้วเวลากรีดอาจจะทำให้มีเศษ ๆ ผง ๆ หลุดเลอะตรงใต้ตาได้ค่ะเพราะฉะนั้นต้องระวังตรงนี้ด้วยค่ะ


ทั้งหมดนี้เป็นอายไลเนอร์แต่ละประเภทที่ได้รวบรวมมาฝากเพื่อน ๆ กัน ซึ่งการเลือกอายไลเนอร์นอกจากการแต่งหน้าที่ต่างลุค ต่างสไตล์แล้ว ก็ควรเลือกจากการใช้งานเป็นหลัก เพราะถ้าเราเลือกใช้ได้อย่างถนัดมือ การคอนโทรลจะง่าย รู้สึกสะดวก ก็จะทำให้เส้นอายไลเนอร์ออกมาดูสวย คมชัด จะเอาหนาหรือบางก็เลือกได้เลย เพื่อให้การแต่งหน้าดูสมบูรณ์และมั่นใจในการแต่งหน้าของตัวเองเพิ่มมากขึ้น


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @