ต้องลองหน่อยแล้ว! มัดรวม " คุชชั่นและรองพื้น " ที่ไอดอลสาวเกาหลี PICK ✨ เก็ทงานผิวเนียนฉ่ำ เป็นธรรมชาติ

ต้องลองหน่อยแล้ว! มัดรวม " คุชชั่นและรองพื้น " ที่ไอดอลสาวเกาหลี PICK ✨ เก็ทงานผิวเนียนฉ่ำ เป็นธรรมชาติ

อยากรู้ว่าสาว ๆ ไอดอลเกาหลี PICK " คุชชั่นและรองพื้น " ตัวไหน เพิ่มออร่าหน้าเนียนฉ่ำเป็นธรรมชาติ ลองตามไปดูในบทความนี้เลย

20 March 2022
chollychon
20 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลล เพื่อน ๆ สาวซิส

มาเมาท์มอยกันหน่อยเร็ววว ถ้าพูดถึงเรื่อง Makeup แต่งหน้า ทางฝั่งเกาหลีเขาก็ยืนหนึ่งอยู่เหมือนกัน และส่วนใหญ่ Makeup สายเกาหลีจะมาในสไตล์ฉ่ำโกลว์เผยผิวสุขภาพดีเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะ Makeup ของเหล่าสาว ๆ ไอดอล งานผิวนี้กริบมาก เนียนเวอร์จนอยากรู้เลยว่าสาว ๆ เขา PICK ไอเทมงานผิวตัวไหนกันบ้าง และถ้าเพื่อน ๆ ก็อยากรู้ด้วยเหมือนกัน บทความนี้เราเลยขน " คุชชั่นและรองพื้น " ที่สาว ๆ ไอดอลเกาหลี PICK มาฝากแบบจุก ๆ จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ลองตามไปดูกัน

 
CLIO Kill Cover Cushion

image_1077905
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

 
มาเริ่มกันที่คุชชั่นตัวท็อปที่เหล่าไอดอล PICK กันเลยกับ CLIO Kill Cover Cushion เป็นคุชชั่นที่เราเห็นเหล่าไอดอลหยิบมาใช้กันเยอะมาก อย่างสาวฮอตฮานิ EXID ฮเยริ Girl's Day และ โบมี Apink ก็ PICK คุชชั่นจากซีรีส์ Kill Cover มาเสริมงานผิวเรียบเนียนสายเกาด้วยเหมือนกัน และคุชชั่นในซีรีส์ Kill Cover ของ CLIO ก็มีให้เลือกหลายแบบหลายสูตร ตามสภาพผิวของซิส แต่จุดเด่นของคุชชั่นตัวนี้คือช่วยเผยงานผิว ดูเรียบเนียนแบบเป็นธรรมชาติ ช่วยเบลอรูขุมขนได้ดี แถมติดทนยาวนานอีกด้วย

image_1078802

สาวโบมี PICK คุชชั่น Clio Kill Cover Founwear Cushion All New โบมีบอกว่าชอบใช้ตัวนี้ เพราะปกปิดได้ดี ใช้งานง่ายสะดวกรวดเร็วค่า

image_1078803

สาวฮานิ PICK คุชชั่น Clio Kill Cover Founwear Cushion XP ติดกระเป๋าเอาไว้ด้วย เพื่อเติมหน้าระหว่างวัน สาวฮานิยังบอกอีกว่าชอบใช้เพราะปกปิดรวดเร็ว ให้ทำให้หน้าสว่างขึ้นด้วยค่า

image_1078804

สาวฮเยริเลือก CLIO Kill Cover Glow Cushion เพื่อเพิ่มออร่าหน้าไบร์ท ทริคลงคุชชั่นของฮเยริจะใช้พัฟแตะ ๆ ลงบนใบหน้าก่อน จากนั้นค่อยใช้ฟองน้ำเกลี่ยอีกรอบหนึ่งค่า

  

Espoir Taping Cover Cushion

image_1078026
- ที่มารูป: media.shopat24.com

 
มาต่อกันที่อีกหนึ่งคุชชั่นที่มาพร้อมกับรีวิวเพียบ ยกให้เป็นอีกหนึ่งคุชชั่นที่ควรไปตำนั่นก็คือ Espoir Taping Cover Cushion เป็นคุชชั่นที่สาวจอย Red Velvet เลือกใช้ด้วย สำหรับคุชชั่นตัวนี้จุดเด่นจะอยู่ที่เนื้อกำมะหยี่บางเบา ปกปิดได้ดีเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ เผยงานผิวฉ่ำวาวพี่สาวเกาหลี สามารถกันเหงื่อได้ด้วย ไม่ต้องหยิบมาเติมระหว่างวันบ่อย ๆ มีเฉดสีให้เลือกเยอะ ถึง 7 เฉดด้วยกันค่า
 

image_1078805

Espoir Taping Cover Cushion คุชชั่นที่สาวจอยต้องมีติดกระเป๋า เพื่อเติม Makeup ระหว่างวันหรือในสถานการณ์ฉุกเฉินค่า

   

Nars Aqua Glow Cushion Foundation

image_1078028
- ที่มารูป: media.shopat24.com


มาต่อกันที่ Nars Aqua Glow Cushion Foundation คุชชั่นรองพื้นที่เจ้าของเพลง Red Lipstick อย่างโซโล่สาว Leehi เลือกใช้เติมความเนียนกริบให้กับ Makeup ลิปสติกสีแดงด้วย สำหรับคุชชั่นตัวนี้ความโดดเด่นจะอยู่ที่การผสมรวมคุณสมบัติของครีมบำรุงและรองพื้นเข้าไว้ด้วยกัน คุชชั่นตัวนี้นอกจากปกปิดได้ดีในระดับนึง ยังช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวรู้สึกสดชื่นขึ้น ส่วนซิสผิวมันน่าจะเลิฟ เพราะเนื้อคุชชั่นไม่มันวาวจนเกินไป และยังมาพร้อมกับคุณสมบัติปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ได้ด้วย

image_1078806

Nars Aqua Glow Cushion Foundation คุชชั่นที่สาวโวคอล Leehi เลือกใช้ สาว Leehi จะใช้ 2 สี อย่างเฉดสี Namsan และ Finland ผสมกัน เพื่อให้แมทช์กับเฉดสีผิวยิ่งขึ้นค่า

  

COLORGRAM:TOK Cover Filter Cushion

image_1078032
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


อีกหนึ่งคุชชั่นที่เหมาะกับสาว ๆ วัยใส รักในการแต่งหน้าเบา ๆ ดูธรรมชาติ อย่าง COLORGRAM:TOK Cover Filter Cushion คุชชั่นที่สาวโวคอลสายบิวตี้บล็อคเกอร์ซูฮยอน AKMU เลือกใช้ คุชชั่นที่ว่ากันว่าปกปิดเรียบเนียน ติดทน ช่วยปรับโทนผิวให้กระจ่างใสดูเป็นธรรมชาติ แต่ติดที่มีเฉดสีให้เลือกน้อยไปนิด มีให้เลือกอยู่ 2 เฉดด้วยกัน เฉดแรกเป็นสีเบจอ่อน เหมาะกับ Makeup ลดอายุเพื่อผิวอ่อนเยาว์ ส่วนสีเฉดเป็นสีเบจธรรมชาติ เพื่อเผยงานผิวธรรมชาติดูสุขภาพดี

image_1078807

COLORGRAM:TOK Cover Filter Cushion คุชชั่นที่สาวซูฮยอนซื้อซ้ำ เพราะชอบในการปกปิดเนียนกริบของคุชชั่นตัวนี้ค่า

  

Moonshot Micro Setting Fit Cushion

image_1078037
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

 
มาต่อกันที่ Moonshot Micro Setting Fit Cushion คุชชั่นที่ไอดอลสาวเกาหลีสัญชาติไทยอย่างสาวลิซ่า Blackpink PICK! การันตีความแมทช์เข้ากับเฉดสีผิวของพี่สาวชาวไทย สำหรับคุชชั่นตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวฮิตของพี่สาวเกาหลีอยู่เหมือนกัน จุดเด่นคือช่วยเบลอและปกปิดรูขุมขน ร่องรอยต่าง ๆ ได้ดีระดับนึง เผยให้ผิวดูเรียบเนียน ควบคุมความมันได้ดี ติดทนนานตลอดวัน และยังมีเนื้อคุชชั่นบางเบาไม่จับกันเป็นก้อนด้วยค่า

image_1078038

ลิซ่า PICK คุชชั่น Moonshot Micro Setting Fit Cushion เป็นคุชชั่นที่สาวลิซ่าบอกว่ามักจะหยิบมาใช้บ่อย ๆ สำหรับ everyday look ด้วยค่า

- ที่มารูป: vn-live-01.slatic.net

  

Juice Beauty Phyto-Pigments Flawless Serum Foundation

image_1078039
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

 
ตามมาติด ๆ กับ Juice Beauty Phyto-Pigments Flawless Serum Foundation สำหรับตัวนี้เป็นรองพื้นที่ไอดอลและนักแสดงสาวซูยอง SNSD เลือกใช้ จุดเด่นของรองพื้นตัวนี้คือเป็นรองพื้นสายออแกนิคสกัดจากธรรมชาติเข้มข้น ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน และยังมีส่วนผสมเซรั่มบำรุงผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า ตัวเนื้อรองพื้นบางเบาสบายหน้า ช่วยปกปิดรูขุมขนและริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ได้ค่อนข้างดี และช่วยปรับโทนผิวกระจ่างใสอีกด้วยค่า

image_1078808

Juice Beauty Phyto-Pigments Flawless Serum Foundation เป็นคุชชั่นที่สาวซูยองลองใช้ แล้วบอกว่าติดทนไม่หลุดติดแมสก์ด้วยค่า

   

Huda Beauty Fauxfilter Foundation

image_1078044
- ที่มารูป: cdn.shopify.com


อีกหนึ่งรองพื้นที่ไอดอล PICK เป็นรองพื้นของโซโล่สาวลูกครึ่งสุดปังอย่างโซมี รองพื้นที่โซมี PICK เก็ทลุคไอดอลสาวสายฝอเป็นของ Huda Beauty Fauxfilter Foundation รองพื้นลุคแมตต์ ช่วยปกปิดร่องรอยแบบกริบแบบสับ แถมยังติดทนยาวนาน ไม่ว่าจะแต่งเข้ากับสภาพอากาศแบบไหนก็อยู่รอด ไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบทิ้งไว้ให้เกิดริ้วรอย มีเฉดสีให้เลือกเยอะมาก ตอบโจทย์ทุกเฉดสีผิวของทุกคนบนโลก

image_1078809

สาวซอนมีใช้ Huda Beauty Fauxfilter Foundation เป็นรองพื้นก่อน 1 รอบ แล้วใช้รองพื้นตัวเดิม เป็นคอนซิลเลอร์กลบรอบคล้ำใต้ตาขอบปากอีกรอบหนึ่งค่า

 

 ✪ ✪ ✪    ✪ 


และนี่ก็คือไอเทม " คุชชั่นและรองพื้น " ตัวเด็ดที่เหล่าไอดอลสาวเกาหลี PICK ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ สาวซิสในบทความนี้ค่า พอจะมีคุชชั่นและรองพื้นตัวไหนคุณสมบัติโดดเด่นน่าสนใจบ้างมั้ยเอ่ย สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเก็ทงานผิวฉ่ำวาวแบบไอดอลสาวสายเกาหลี ก็ลองเก็บคุชชั่นในบทความนี้ไปเป็นตัวเลือกกันได้ค่า ส่วนในครั้งหน้าเราจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปอัปเดตไอเทม Makeup ชิ้นไหนของเหล่าไอดอลอีก ฝากติดตามกันด้วยน้า ส่วนวันนี้ขอตัวไปสอยคุชชั่นตามสาว ๆ ไอดอลก่อนแล้วจ้า อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @