profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 19 มี.ค. 2022
icon 6
icon 6.1K
ชวนไปดู " 7 อนิเมะญี่ปุ่นกับโลเคชั่นทะเล " ดูเพลินๆ ในช่วงหน้าร้อน

ชวนไปดู " 7 อนิเมะญี่ปุ่นกับโลเคชั่นทะเล " ดูเพลินๆ ในช่วงหน้าร้อน

หน้าร้อนนี้มาคลายร้อนแบบสนุกสนานกับ " 7 อนิเมะญี่ปุ่นกับโลเคชั่นทะเล " ในบทความนี้กัน

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  
ทักทายเพื่อน ๆ โซนญี่ปุ่นและสายการ์ตูนค่า

สำหรับในบทความนี้เราก็มีอนิเมะญี่ปุ่นสนุก ๆ มาชวนเพื่อน ๆ ตามไปดูกันอีกแล้ว และช่วงนี้กำลังเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนอยู่ด้วย ถ้าพูดถึงช่วงซัมเมอร์หน้าร้อน หนึ่งโลเคชั่นที่จะลืมไปไม่ได้เลย ก็คือโลเคชั่นท้องทะเลสีครามตัดกับท้องฟ้าสดใส บทความนี้เราเลยไม่พลาดขนอนิเมะญี่ปุ่นโลเคชั่นท้องทะเล มาชวนเพื่อน ๆ ดูอิน ๆ ในช่วงหน้าร้อนกันด้วย ส่วนจะมีอนิเมะเรื่องไหนเก็บลงลิสต์บ้าง ลองตามไปดูกันเลย

 

 ✹


One Piece

image_1078113
- ที่มารูป: i.kym-cdn.com

  
มาเริ่มกันที่อนิเมะโด่งดังเป็นตำนานที่ครองใจสายการ์ตูนทั่วโลกอย่าง One Piece อนิเมะเล่าเรื่องราวยุคทองของโจรสลัด ที่ทุกคนต่างมีเป้าหมายเดียวกัน ในการค้นหาสมบัติที่เรียกว่า One Piece มีเพียงคนเดียวที่เคยได้ครอบครองสมบัติก็คือเจ้าแห่งโจรสลัด โกลด์ ดี โรเจอร์ แต่หลังจากที่ครอบครองวันพีช

เขาก็กลับมามอบตัวยอมรับโทษประหารชีวิตที่บ้านเกิด และทิ้งคำพูดเอาไว้ว่า ถ้าอยากได้สมบัติของเขา ก็ออกไปตามหาเอาได้เลย เขาเอาทุกอย่างบนโลกไปไว้ที่นั่นหมดแล้ว เหล่าโจรสลัดทั้งหลายจึงมุ่งหน้าสู่แกรนด์ไลน์เพื่อตามหาสมบัติ One Piece
เรื่องราวการผจญภัยของเหล่าโจรสลัดกะลาสีเรือในหมาสมุทรกว้างใหญ่ก็ดูเหมาะกับเป็นอนิเมะดูเพลินช่วงหน้าร้อนอยู่เหมือนกันนะคะเนี่ย

  

High School Fleet

image_1078114
- ที่มารูป: data.whicdn.com

 
มาต่อกันที่อีกหนึ่งอนิเมะท้องทะเลสายแอ็กชัน ในอนิเมะเรื่อง High School Fleet เรื่องราวเกี่ยกับเหล่านักเรียนสาวที่อยู่ในโรงเรียนหญิงล้วนเฉพาะทาง ในโรงเรียนแห่งนี้เหล่านักเรียนจะต้องฝึกฝนทักษะการปกป้องท้องทะเลน่านน้ำของญี่ปุ่น เล่าผ่านนักเรียนสาวอาเคโนะ มิซากิ ที่เลือกเข้ามาเรียนโรงเรียนนาวิกโยธินหญิง เพื่อจะได้เป็นหนึ่งใน Blue Mermaid ที่น่ายกย่อง

แต่ในการออกเดินทางบนเรือ Harekaze พร้อมกับเพื่อนร่วมชั้น พวกเธอกลับถูกกล่าวหาว่าก่อกบฏ เหล่านักเรียนสาวว่าที่ Blue Mermaid เลยพยายามต่อสู้เพื่อเปิดเผยความจริงต่อปัญหาที่ที่เกิดขึ้น
เรื่องราวของนักเรียนสาวสายบู๊ต่อสู้กลางท้องทะเล น่าจะทำให้หน้าร้อนของสนุกสนานสุดมันยิ่งขึ้นแน่นอน

  

Nagi no Asukara

image_1078116
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ส่วนอนิเมะเรื่อง Nagi no Asukara เหล่าเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียนและท้องทะเลด้วยเหมือนกัน แต่ผสมความแฟนตาซี สร้างโลกมนุษย์ให้มี 2 เผ่าพันธุ์ และตั้งแต่อดีตเมื่อนานมาแล้วมนุษย์อาศัยอยู่ใต้ท้องทะเล มีเปลือกหอยคอยปกป้องให้อาศัยอยู่ใต้น้ำได้อย่างปกติ

แต่มนุษย์ส่วนหนึ่งที่หลงไหลสภาพบนพื้นดิน เลยสลัดเปลือกหอยออกเพื่อขึ้นมาอาศัยอยู่บนพื้นดิน โรงเรียนใต้น้ำถูกปิดตัวลง เหล่านักเรียนจึงต้องขึ้นมาเรียนบนพื้นดิน ในวันเข้าเรียนวันแรกของเหล่านักเรียนเผ่าใต้น้ำ มานากะถูกเทให้เดินทางไปโรงเรียนคนเดียว แถมยังโดนอวนหาปลาลากขึ้นไปบนบก ทำให้เธอได้พบกับสึมุกุหนุ่มบนบก
ความสัมพันธ์ของคนบนบกและมนุษย์จากท้องทะเลจึงเริ่มต้นขึ้น

  

Love Live! Sunshine!!

image_1078117
- ที่มารูป: c.tenor.com

 
มาต่อกันที่เรื่องราวของสาว ๆ ในโรงเรียนริมทะเล ในอนิเมะเรื่อง Love Live! Sunshine!! อนิเมะสดใสเหล่าเรื่อความมิตรภาพของสาว ๆ กลุ่มไอดอลของโรงเรียนมัธยมหญิงล้วนอุราโนะโฮชิ โรงเรียนกำลังจะปิดตัวลง และยุบรวมกับโรงเรียนมัธยมอื่น ๆ ในเมือง ทาคามิ จิกะ เลยรวบรวมเพื่อน ๆ ในโรงเรียนตั้งวงไอดอลขึ้นมาชื่อว่า Aqours และเข้าร่วมแข่งขันงาน Love Live เพื่อทำการส่งเสริมโรงเรียน ไม่ให้โรงเรียนต้องปิดตัวลง ถ้าได้ตามไปดูเรื่องราวของสาว ๆ นักล่าฝันจากโรงเรียนริมทะเลในอนิเมะเรื่องนี้ น่าจะทำให้หน้าร้อนของซิสสดใสยิ่งขึ้นด้วยเหมือนกัน

   

Shinryaku! Ika Musume

image_1078159
- ที่มารูป: i.kym-cdn.com

 
มาต่อกันที่อนิเมะเรื่อง Shinryaku! Ika Musume เรื่องราวของสาวน้อยปลาหมึกที่จากท้องทะเลขึ้นมาบนบกโลกมนุษย์ เพื่อหวังจะจัดการกับความมักง่ายของมนุษย์ที่เคยทำร้ายธรรมชาติเอาไว้ แต่เธอกลับต้องมาทำงานพาร์ทไทม์อยู่ที่ร้านเรือนทะเล โทษฐานทำลายข้าวของในร้าน หมึกสาวน้อยเลยต้องพักแผนจัดการมนุษย์แล้วยอมมาใช้ชีวิตร่วมมนุษย์แทน เกิดเป็นเรื่องราววุ่น ๆ ของหมึกสาวที่ต้องเรียนรู้วิถีของคนบนโลกมนุษย์ สำหรับเรื่องนี้นอกจากจะได้สนุกสนานกับความน่ารักสดใสของหมึกสาวน้อยแล้ว น่าจะได้ข้อคิดดี ๆ เกี่ยวกับท้องทะเลและธรรมชาติกลับมาด้วย

  

Ponyo

image_1078160
- ที่มารูป: media0.giphy.com

  
จากเรื่องราวของสาวน้อยปลาหมึก มาต่อกันที่เรื่องราวของสาวน้อยลูกปลาบ้าง ในอนิเมะเรื่อง Ponyo เจ้าหญิงลูกปลาโปเนียวที่หนีจากพ่อผู้เกลียดมนุษย์ แอบขึ้นมาเที่ยวเล่นอยู่บนบก แต่เกิอุบัติเหตุทำให้เธอพลัดหลงและได้มาเจอกับโซสุเกะ เด็กหนุ่มใจดีที่นำโปเนียวกลับมาเลี้ยงที่บ้าน

แต่สุดท้ายเธอก็ต้องกลับโลกใต้น้ำตามคำสั่งของพ่อ และยังถูกกักขังไม่ให้กลับขึ้นไปบนบกอีก โปเนียวสามารถหนีออกมาได้อีกครั้ง แต่ครั้งนี้เธอได้ปลดปล่อยน้ำยาอมฤตทรงพลัง ก่อให้เกิดคลื่นก่อความวุ่นวายไปทั่วทั้งโลกมนุษย์
โปเนียวจะแก้ไขสถานการณ์นี้ยังไง ลองตามไปดูเพลิน ๆ ได้ในอนิเมะเรื่องนี้เลยค่า

  

Children Of The Sea

image_1078161
- ที่มารูป: media0.giphy.com

 
มาต่อกันที่อีกหนึ่งอนิเมะแห่งท้องทะเล ที่เหมาะดูในช่วงซัมเมอร์ นั่นก็คือ Children Of The Sea เรื่องราวของรุกะ เด็กสาววัยมัธยมที่มีปัญหากับเพื่อนร่วมชมรม รุกะเลยเลือกที่จะไปอควาเรียมซึ่งเป็นที่ทำงานของพ่อ และเธอก็ได้พบกับ 2 พี่น้องอุมิและโซระ

เด็ก ๆ ที่พ่อของเธอเล่าว่าพวกเขาถูกเลี้ยงด้วยฝูงปลาพะยูน 2 พี่น้องอุมิและโซระสามารถสื่อสารกับสิ่งมีชีวิตในทะเลได้ ในขณะเดียวกันนั้นก็เกิดอุกกาบาตตกลงมาทำให้เกิดปรากฏการณ์ปลาหายไปจากท้องทะเล เด็ก ๆ ทั้ง 3 จึงร่วมมือกันออกผจญภัยในโลกใต้ทะเล
เพื่อปกป้องไม่ให้เหล่าสัตว์น้ำเกิดอันตรายขึ้นอีก

 

ღ ✹  ✹  ✹  ✹ 


ตามไปส่องอนิเมะญี่ปุ่นโลเคชั่นท้องทะเลมาแล้วเป็นยังไงบ้างคะซิส สดชื่นรับหน้าร้อนเลยมั้ยเอ่ย ว่าแต่มีอนิเมะเรื่องไหนน่าตามไปดูบ้างมั้ยคะซิส ถ้าเกิดว่ามีอยู่บ้าง มีเวลาว่าง ๆ ก็ลองเปิดดูอนิเมะในบทความนี้ดูเพลิน ๆ กันได้ บรรยากาศท้องทะเลน่าจะเพิ่มความสนุกสนานและผ่อนคลายให้ซิสได้ดีเหมือนกัน ว่าแล้วก็ขอตัวไปดูอนิเมะท้องทะเลต่อแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่า บายค่าเพื่อน ๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง