profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 27 มี.ค. 2022
icon 12
icon 3.5K
พาซิสทำความรู้จักอาชีพ “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” คืออะไร? อยากเป็นต้องทำยังไงบ้าง?

พาซิสทำความรู้จักอาชีพ “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” คืออะไร? อยากเป็นต้องทำยังไงบ้าง?

ณ จุดๆ นี้อินฟลูเอนเซอร์เป็นอาชีพที่น่าจับตามองมากๆ เราจึงจะพาคุณสาวๆ ไปทำความรู้จักกับอาชีพ “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” ว่าคืออะไร? ทำอะไรบ้าง? แล้วถ้าอยากเป็นต้องทำยังไง? ค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ณ จุดๆ นี้คงไม่มีใครไม่รู้จักหรือไม่เคยได้ยินคำว่า “ อินฟลูเอนเซอร์ ” แน่ๆ !!!

โดยเฉพาะสาวซิสที่สนใจเรื่องความสวยความงาม เวลาไถหน้าจอสมาร์ตโฟนท่องโลกโซเชียล ก็ต้องเห็นเหล่า “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” โพสต์รูปคู่ผลิตภัณฑ์บิวตี้ / สกินแคร์ / เมคอัพ หรือแชร์เคล็ดลับความสวยแบบปังๆ พร้อมแจกพิกัดผลิตภัณฑ์ที่ตัวเองใช้ผ่านตากันอยู่บ่อยๆ

แล้วเรามั่นใจว่าสำหรับหลายๆ คนคงไม่ได้อยากรับบทเป็นเพียงแค่ผู้ติดตามอย่างเดียวเท่านั้น แต่อาจสนใจอยากผันตัวไปเป็นบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์เหมือนคนอื่นบ้างใช่มั้ยล่ะ… วันนี้เราจึงจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกันอาชีพนี้ให้มากขึ้นว่าคืออะไร? ต้องทำอะไรบ้าง? อยากเป็นต้องเริ่มตรงไหน? และทำไมอาชีพนี้ถึงสำคัญ? ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูคำตอบได้เลย~

  
  

♥ “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” คืออะไร ? ♥

  


แวะมาทำความเข้าใจก่อนดีกว่าว่า “ อินฟลูเอนเซอร์ ” คืออะไร ? อินฟลูเอนเซอร์ ( Influencer ) คือกลุ่มคนที่มีอิทธิพลต่อความคิดและการตัดสินใจ โดยมีความรู้ / ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน สามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่น่าสนใจ ตอบโจทย์ผู้ติดตาม และสื่อสารเพื่อโน้มน้าวใจให้คนอื่นๆ รู้สึกคล้อยตามได้

ซึ่งในปัจจุบันก็มีเหล่าอินฟลูเอนเซอร์หน้าใหม่ให้เห็นกันอยู่เสมอ ทั้งในประเทศ ต่างประเทศ และระดับโลก โดยเฉพาะ “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” ที่เน้นเผยแพร่ความรู้และสร้างคอนเทนต์เกี่ยวกับด้านความงาม ไม่ว่าจะเป็นเคล็ดลับการบำรุงผิว / ทริคการแต่งหน้า / รีวิวไอเทมใหม่มาแรง / บอกต่อผลิตภัณฑ์สุดปังในหัวข้อต่างๆ เป็นต้น ก็ถือเป็นอาชีพที่มาแรงและน่าจับตามองมากๆ เลยค่ะ

   

♥ อาชีพนี้ต้องทำอะไรบ้าง ? ♥

   


คุณสาวๆ คงอยากรู้ล่ะสิว่าบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ที่เราเห็นตามแพลตฟอร์มต่างๆ บนโลกโซเชียล พวกเขาเหล่านี้ต้องต้องทำอะไรบ้าง… หน้าที่หลักของเหล่าบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ก็คือการสร้างคอนเทนต์เกี่ยวกับความสวยความงาม ทั้งในรูปแบบของภาพและวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพตัวเองคู่กับผลิตภัณฑ์ความงาม หรือถ่ายภาพ Pack Shot ของผลิตภัณฑ์เดี่ยวก็ได้

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์จะปังหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับการจัดวางองค์ประกอบของภาพให้น่าสนใจด้วยนะคะ เพราะบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ต้องมีการวางแผนทั้งในเรื่องของภาพและแคปชั่นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ และเสริมให้ผลิตภัณฑ์ความงามนั้นๆ โดดเด่น และสามารถดึงดูดความสนใจให้เหล่าผู้ติดตามรู้สึกคล้อยตามได้ด้วยนั่นเอง

   

♥ แล้วจะเป็น “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” ได้ยังไง ? ♥

  


คำถามยอดฮิตที่ซิสทุกคนอยากรู้คงหนีไม่พ้น แล้วจะเป็น “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” ได้ยังไงกันนะ? เส้นทางของการก้าวเข้าสู่วงการบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ อาจเริ่มจากการซื้อสินค้ามาทดลองใช้ด้วยตัวเองก่อน แล้วรีวิวข้อมูลและผลลัพธ์หลังใช้ผลิตภัณฑ์นั้นๆ ว่ามีดียังไง? ช่วยเรื่องไหน? เหมาะกับใครบ้าง?

พอมีคนสนใจและมีผู้ติดตามมากขึ้น คราวนี้ก็จะเริ่มมีแบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามต่างๆ ทยอยส่งผลิตภัณฑ์ รวมถึงบรีฟสินค้าที่ทางแบรนด์ต้องการ มาให้เราได้สร้างสรรค์คอนเทนต์ปังๆ เพื่อดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ

แล้วด้วยความที่ในปัจจุบันมีบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์มากหน้าหลายตา ก็ส่งผลให้อาชีพนี้กลายเป็นอาชีพที่มีการแข่งขันสูงมาก ดังนั้น เหล่าบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์จึงต้องคอยติดตามและอัปเดตเทรนด์ใหม่ๆ ตลอดเวลา แล้วก็ต้องขยันสร้างคอนเทนต์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้ห่างหายไปจากผู้ติดตามด้วยนะคะ

   

♥ ทำไมอาชีพนี้ถึงสำคัญและน่าจับตามอง ? ♥

   


สำหรับคนที่สงสัยว่าทำไม “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” ถึงเป็นอาชีพที่มาแรงและกำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ นั่นก็เป็นเพราะในยุคนี้ที่สมาร์ตโฟนเปรียบเสมือนอวัยวะชิ้นที่ 33 ของคนเรา ชนิดที่เรียกได้ว่าขาดเธอเหมือนขาดใจ จึงทำให้การโฆษณาบนแพลตฟอร์มออนไลน์สามารถเข้าถึงผู้คนได้มากกว่า แถมปัจจุบันคนส่วนใหญ่ก็นิยมช้อปปิ้งสินค้าออนไลน์มากขึ้น เพราะทั้งง่าย สะดวก และช้อปได้ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วย

ที่สำคัญผู้บริโภคมักจะเชื่อคนรู้จักกันเอง มากกว่าโฆษณาขายตรงที่ขายสินค้าแบบโต้งๆ แบบนี้บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ที่สร้างสรรค์คอนเทนต์ที่มีความน่าสนใจ แบบบอกต่อปากต่อปากในสไตล์ที่เป็นกันเอง จึงจูงใจให้ผู้คนรู้สึกคล้อยตามและเข้าถึงผู้คนได้มากกว่านั่นเองค่ะ


   

♡ เดบิวต์เป็น “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” ง่ายๆ ผ่านฟีเจอร์ใหม่ #ซิสป้ายยา ♡

   

image_1079526


หากสาวๆ อยากจะเดบิวต์เข้าสู่วงการ “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหนดี หรือแอบกังวลใจว่าตัวเองยังไม่มีฐานผู้ติดตามเยอะเหมือนคนอื่นๆ ก็อย่าได้วอรี่ไปค่ะ…

ณ ตอนนี้ SistaCafe ปรับโฉมใหม่ “ Number One Beauty Guru - ยืนหนึ่งเรื่องบิวตี้ ” มุ่งเน้นไปในสายบิวตี้อย่างเต็มตัว พร้อมให้การสนับสนุนกับผู้คนที่รักการรีวิว บอกต่อสิ่งดีๆ ให้กับผู้อื่น (Beauty Influencer) อย่างเต็มที่ ด้วยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดอย่าง “ Sis ป้ายยา ” ที่สามารถคลิกเข้าไปสร้างคอนเทนต์รีวิวบอกต่อไอเทมโดนใจทั้ง Makeup และ Skincare แบ่งเป็น 10 หมวดหมู่ผลิตภัณฑ์บิวตี้ ได้แก่ ผิวหน้า, คิ้ว, ตา, ปาก, มือ / เล็บ, ผม / หนังศีรษะ, ผิวกาย, จุดซ่อนเร้น, เท้า, สุขภาพและอาหารเสริม

แล้ว “ Sis ป้ายยา ” ดีกว่ารีวิวแบบเดิมยังไง??? คำตอบก็คือเป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้ใครๆ ก็เป็นบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ได้ เพียงแค่มี account SistaCafe ก็สามารถโพสต์รีวิวได้สะดวกและง่ายมากขึ้น มีความคล้ายกับโซเชียลมีเดีย แค่รีวิว โพสต์ จบ! แบบไม่ต้องรอตรวจ สามารถกดเผยแพร่โพสต์รีวิวได้เองโดยนักรีวิว แถมในเร็วๆ นี้จะมี Ranking แสดงอันดับโพสต์รีวิวยอดนิยมประจำสัปดาห์ และอันดับนักรีวิวประจำเดือนนั้นๆ ด้วยนะคะ คอนเฟิร์มเลยว่าเป็นฟีเจอร์แบบใหม่แบบสับที่ไม่ควรพลาดจริงๆ นะตัวเธอ

   

♡ ชวนร่วมกิจกรรม #ซิสป้ายยา Beauty Review Contest 2022 ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 50,000 บาท! ♡

** ขณะนี้หมดเขตการเล่นกิจกรรมดังกล่าวแล้ว
รอติดตามกิจกรรมสนุกๆ จาก SistaCafe ได้ใหม่เร็วๆ นี้! ♡

image_1079532


นอกจากจะมีฟีเจอร์ใหม่มาเอาใจเหล่านักรีวิวและคนที่ชอบแชร์ไอเทมความสวยความงามเริ่ดๆ ให้คนอื่นได้ใช้ตามกันแล้ว เนื่องในโอกาสฉลอง SistaCafe Birthday! ครบรอบ 7 ปี ก็ไม่พลาดที่จะเล่นใหญ่ไฟกระพริบด้วยการจัดกิจกรรมดีๆ ที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ป้ายยาเก่งให้ได้ร่วมสนุกกันด้วยนะ

นั่นก็คือ กิจกรรม #ซิสป้ายยา Beauty Review Contest 2022 ที่มาพร้อมวิธีร่วมสนุกที่ง่ายแสนง่าย เพียงแค่เขียนรีวิวบิวตี้ไอเทมที่คุณสาวๆ ใช้แล้วคิดว่าดี จนอดใจไม่ไหวแล้วอยากบอกต่อให้เพื่อนๆ คนอื่นได้รู้ ได้เห็น และได้ลองใช้กัน บนฟีเจอร์ #Sisป้ายยา เท่านี้ก็มีโอกาสร่วมลุ้นชิงเงินรางวัลและ​​ของสมนาคุณมูลค่ารวมกว่า 50,000 บาท OMG ป๋ากว่านี้ไม่มีอีกแล้วว!!! โดยร่วมสนุกกับกิจกรรมนี้ได้ยาวๆ ตั้งแต่วันนี้ - 21 เมษายน 2022 เลยค่ะ

แอบกระซิบบอกนิดนึงว่าคนที่มีโอกาสลุ้นเป็นเจ้าของรางวัลสุดปัง ที่ทางเราพร้อมจะแจกแบบไม่กั๊ก ไม่ได้มีเฉพาะคนที่ป้ายยาเก่งจนชนะใจคณะกรรมการและคนอ่านเท่านั้น แต่คนที่ขยันป้ายยาเยอะๆ ส่งโพสต์รีวิวเข้ามารัวๆ ก็มีสิทธิ์ได้รับรางวัลปลอบใจเป็นกล่องสุ่มบิวตี้ไอเทมด้วยนะ ปล. ใครสนใจร่วมกิจกรรมนี้ก็รีบแวะไปอ่าน กติกา & รายละเอียดเพิ่มเติม ตามลิงก์ด้านล่าง แล้วโพสต์ป้ายยาได้เลย เริ่ม!!!

   


   

┈ ┈ ┈ ┈

หูยย พูดเลยว่าใครที่รักการรีวิวและใฝ่ฝันอยากเป็น “ บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ ” แล้วไม่ได้คลิกเข้ามาอ่านบทความนี้ถือว่าพลาดมาก!!! เพราะเราพาไปทำความรู้จักกับอาชีพบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์แบบละเอียดยิบ แถมหยิบฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดอย่าง “ Sis ป้ายยา ” มาบอกต่อให้สาวๆ ที่รักการรีวิวหรือชอบแนะนำสิ่งดีๆ ให้แก่ผู้อื่นได้สร้างคอนเทนต์แบบง่ายๆ และสะดวกมากๆ รวมทั้งยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ได้ลุ้นชิงเงินรางวัลอีกต่างหาก แบบนี้ก็เข้าทางนักรีวิวที่เลิฟเรื่องความสวยความงามสุดๆ ไปเลยค่าา - 3-

   

บทความที่เกี่ยวข้อง