ฮาวทู! ปัดแก้มให้ดู " บ่มแดด " แบบธรรมชาติพร้อมแนะนำบลัชออน! 🌞

ฮาวทู! ปัดแก้มให้ดู " บ่มแดด " แบบธรรมชาติพร้อมแนะนำบลัชออน! 🌞

สาว ๆ คนไหนที่อยากลองปัดแก้มแบบบ่มแดดให้ดูเป็นธรรมชาติ ห้ามพลาดกับบทความนี้เลยนะคะซิส! เราจะมาสอนวิธีปัดให้สวยเป๊ะกันแบบทีละขั้นตอนพร้อมแนะนำบลัชออนสีบ่มแดดกันเลยทีเดียวเชียว!~

02 April 2022
yin.ggg
02 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าชาวซิสต้าทุก ๆ คน!~

------------------------------

หากว่าตอนนี้ซิสคนไหนที่ยังไม่มีเรฟในการแต่งหน้าไปเที่ยวในซัมเมอร์นี้! ขอบอกเลยว่า "การปัดแก้มแบบบ่มแดด" เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆเลยนะคะซิส~

ในบทความนี้เราจะมาสอนวิธีปัดแก้มบ่มแดดให้ดูเป็นธรรมชาติไม่โป๊ะกันทีละขั้นตอนตั้งแต่เลือกบลัชออนไปจนถึงฮาวทูปัดแก้มไปเลยล่ะค่ะ!~ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามเรามาติด ๆ เลยนะค้า~

เลือกบลัชออนแบบไหนดี?

image_1081288
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอบอกเลยว่าถ้าซิสอยากได้ลุคปัดแก้มแบบบ่มแดด บลัชออนควรจะเป็น "สีที่ติดโทนส้ม" นะคะ! บอกเลยว่าสีโทนนี้ถ้าไปถ่ายกับแดดช่วงเย็นที่แสงออกสีส้ม ๆ แล้วจะยิ่งสวยจนต้องร้องว้าวเลยทีเดียวล่ะค่ะซิส!~

และที่สำคัญไปกว่านั้น ถ้าบลัชออนที่ซิสเลือกมีการผสมชิมเมอร์ด้วยจะยิ่งปังเข้าไปใหญ่เลยล่ะค่ะ! เวลาที่ชิมเมอร์ในบลัชออนไปโดนแดดก็จะช่วยทำให้หน้าเราดู glow ดูแพงสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะชาวซิสต้าทุกคน!~

และตอนนี้เราก็จะมาแนะนำทั้งหมด 5 บลัชออนที่ปัดแล้วรับรองว่าบ่มแดดสวยแน่นอนกันค่ะ!

แนะนำ 5 บลัชออนที่ปัดแล้วแก้มดูบ่มแดดไม่จกตา!

image_1081289

(1) "4U2 Matte Blush On Made By 4U2 #M52" ขอบอกสาว ๆ เลยว่าตัวนี้คือที่สุดแห่งความบ่มแดดเลยล่ะค่ะ! ทั้งสีที่ติดโทนส้มกำลังดี บวกกับความละมุนของสีนี้คือปังม้าก! แต่ตัวนี้จะเป็นเนื้อ matte ค่ะ ทำให้ไม่มีชิมเมอร์ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราแนะนำมากเลยค่า~

- ที่มารูป: image.makewebeasy.net
image_1081291

(2) "MAC Powder Blush #Melba" สำหรับตัวที่สองนี้จะเป็นสีอมส้มมากกว่าตัวแรกที่เราแนะนำไปค่ะ บลัชออนของ MAC ตัวนี้ซิสหลาย ๆ คนอาจจะเคยเห็นหรือเคยใช้กันมาแล้ว เราขอบอกเลยว่าสีนี้เป็นอีกสีหนึ่งที่ปัดออกมาเป็นบ่มแดดที่สวยมากเลยล่ะค่ะ!

- ที่มารูป: image.makewebeasy.net
image_1081293

(3) "4U2 Hey,Rainbow #02 Pale Peach" สำหรับตัวนี้ก็มาจาก 4U2 อีกเช่นเคยเลยล่ะค่ะ ต้องแอบกระซิบว่าแบรนด์นี้บลัชออนของเค้าดีจริง ๆ ค่ะ! ตัวนี้เป็นบลัชออนที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้ค่ะ เป็นบลัชออนที่สีโทนส้ม ๆ เหมาะกับการนำมาปัดแก้มบ่มแดดมาก ๆ เลยค่ะซิส!~

- ที่มารูป: image.makewebeasy.net
image_1081290

(4) "2P Original Oh My Blush #01 Almond" สีนี้ขอบอกเลยว่าเป็นส้มที่นัวมาก ๆ เลยล่ะค่ะ แถมตัวนี้ยังมีชิมเมอร์ที่เล็กมาก ๆ ทำให้เนื้อดู glow แบบเป็นธรรมชาติอีกด้วยนะคะซิส! ต้องขอบอกว่าเป็นอีกหนึ่งตัวที่เราเองแนะนำมาก ๆ เลยล่ะค่า~

- ที่มารูป: image.makewebeasy.net
image_1081292

(5) "Naree Perfect Cheek Blush #19 Miss Me" สัหรับตัวสุดท้ายนี้ต้องบอกเลยว่าสีบ่มแดดสมใจชาวซิสต้ามาก ๆ เลยล่ะค่า~ แถมยังเป็นแบรนด์ไทยที่เครื่องสำอางคุณภาพดีอีกแบรนด์นึงเลยล่ะค่ะ! ไม่ตำตามไม่ได้แล้วน้าซิส~ สีนัวขนาดนี้!

- ที่มารูป: image.makewebeasy.net

ฮาวทูปัดแก้มแบบบ่มแดด!

image_1081304
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับฮาวทูปัดแก้มแบบบ่มแดดนั้น ขอบอกเลยว่าง่ายมาก ๆ ค่ะ จะสำคัญที่ตอนเราเลือกสีของบลัชออนมากกว่านั่นเองน้า~

ปกติแล้วเวลาซิสปัดแก้มก็คงทราบกันดีว่ามีวิธีปัดแก้มหลายแบบใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะปัดบริเวณโหนกแก้ม ปัดบริเวณหน้าแก้ม หรือปัดบริเวณจมูก

สำหรับการปัดแบบที่อยากให้ดูบ่มแดดเนี่ย บอกเลยว่าจะเน้นปัดไปที่บริเวณ "หน้าแก้มและสันจมูก" ค่ะ เพราะเวลาที่เราถ่ายรูปแล้วเอาหน้าไปรับแสงแล้วเนี่ย ส่วนนี้จะเป็นที่รับแสงเยอะที่สุดนั่นเองล่ะค่ะ!~

แต่จุดที่สำคัญของการปัดบลัชออนที่หน้าแก้มเลยเนี่ยคือ "ห้ามปัดเต็มแก้ม" นะคะ! ถ้าเราปัดมากเกินไปจะทำให้ดูเหมือนเป็นปื้นมากกว่าค่ะ ยิ่งถ้าเราจะต้องปัดที่สันจมูกด้วย แล้วเราปัดแก้มเต็มหน้าแก้มเลยจะดูเยอะเกินนั่นเองค่ะ~ เป็นข้อที่ควรระวังมาก ๆ เลยล่ะค่ะ!

การที่เราปัดแบบนี้จะทำให้ใบหน้าของเราดูแพงและ glow ขึ้นมากเลยล่ะค่ะ ยิ่งถ้าสาว ๆ คนไหนอยากเพิ่มกิมมิคให้กับ make up ด้วยเนี่ย สามารถเติมกระไปด้วยได้เลยนะคะ มันก็จะยิ่งทำให้การแต่งหน้าของเราดูมีอะไรขึ้นอีกด้วยล่ะค่า!~

image_1081311
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จบกันไปแล้วนะคะซิสสำหรับการสอนฮาวทูปัดแก้มแบบบ่มแดดพร้อมแนะนำบลัชออนทั้งหมด 5 ตัวที่เหมาะกับการนำมาปัดแก้มในลุคนี้มาก ๆ เลยล่ะค่า!~
-------------------------------------------

สาว ๆ คนไหนที่ถูกใจบทความดี ๆ แบบนี้ เราขอฝากช่วย กดไลก์ กดแชร์ กดติดตาม เพื่อเป็นกำลังใจให้เราด้วยน้าชาว SistaCafe ทุกคน!~

สำหรับวันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่าชาวซิสต้าทุกคน~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @