เตรียมจดลิสต์รัวๆ! ส่อง 7 ซีรีส์ญี่ปุ่นโรแมนติก ปี 2022 พล็อตเรื่องหลากหลาย ทั้งฟิน ดราม่า ตลก ซึ้ง ครบรสเวอร์ ♥

เตรียมจดลิสต์รัวๆ! ส่อง 7 ซีรีส์ญี่ปุ่นโรแมนติก ปี 2022 พล็อตเรื่องหลากหลาย ทั้งฟิน ดราม่า ตลก ซึ้ง ครบรสเวอร์ ♥

ใครกำลังนั่งว่างๆ เหงาๆ ก็รีบตามเรามาส่อง 7 ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติก ปี 2022 ด่วนๆ เลยค่ะ เพราะเราจัดมาให้ครบรสทั้งความฟินจิกหมอน ดราม่าจนปวดตับ ขำจนท้องแข็ง ตรงใจคนทุกสไตล์แน่นอน

31 March 2022
Pearrisa
31 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ช่วงนี้ใครหัวใจแห้งเหี่ยวแล้วอยากเติมความฟินให้ใจฟูอีกครั้ง ก็ตามมาทางนี้ให้ไวเลยค่ะ ^^/

หากคุณสาวๆ ชอบดูซีรีส์เป็นชีวิตจิตใจก็คงจะรู้อยู่แล้วว่า ประเภทของซีรีส์มีให้เลือกดูหลากหลายแนวเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์แนวสอบสวน แนวลึกลับ แนวแฟนตาซี แนวคอมเมดี้ แนวครอบครัว ฯลฯ แต่ประเภทของซีรีส์ที่เปิดดูแล้วช่วยเพิ่มระดับความฟินจนถึงขั้นต้องดูไปจิกหมอนไป หรือตัวบิดเป็นเกลียวด้วยความเขินได้ก็ต้องเป็น ซีรีส์แนวโรแมนติก เท่านั้นเลยค่ะ ซึ่งทางเราต้องบอกก่อนเลยว่าซีรีส์แนวโรแมนติกสุดฟินที่ชวนให้เปิดดู ไม่ได้มีเฉพาะแค่ซีรีส์เกาหลีเท่านั้น แต่ซีรีส์โรแมนติกจากฝั่งญี่ปุ่นก็ฟินไม่แพ้กัน แถมยังมาพร้อมกับพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่และชวนให้ติดตามด้วยนะ

วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ซีรีส์ญี่ปุ่นโรแมนติก ปี 2022 มาบอกต่อให้เหล่าคนเหงาได้เลือกไปลองเปิดดูตามกัน โดยเราคัดซีรีส์ที่มีพล็อตเรื่องหลากหลาย มีทั้งความฟินจิกหมอน ดราม่าน้ำตาแตก ซับซ้อนจนปวดตับ รวมทั้งขำจนท้องแข็ง รับรองว่าตรงใจคนทุกสไตล์แน่นอนค่าา~

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈


   

➊ Buchou to Shachiku no Koi Modokashii

   

image_1080956
- ที่มารูป: bit.ly


เริ่มต้นด้วยซีรีส์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติก - คอมเมดี้เรื่องแรกอย่าง Buchou to Shachiku no Koi Modokashii ก่อนเลยค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวความรักที่เกิดในที่ทำงาน ผ่านตัวละครหลักของเรื่องที่มีชื่อว่า “ มารุยามะ มายูมิ ” สาวออฟฟิศที่รักการทำงานมากๆ และมักอยู่ทำโอทีจนดึกจนดื่นแทบทุกวัน ส่วนอีกฝ่ายก็คือ “ เทจิ โอซามุ ” หัวหน้าแผนกจริงจังกับการทำงานและเลิกงานตรงเวลาทุกครั้ง แต่ในคืนหนึ่งหลักจากดื่มสังสรรค์กับเพื่อนร่วมงานเสร็จแล้ว ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้คนสองคนที่มีนิสัยต่างกันสุดขั้วมาเกี่ยวข้องกัน จนคนดูต้องคอยลุ้นตามว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเป็นยังไงต่อ?

   

➋ Shijukara

   

image_1080957
- ที่มารูป: bit.ly


หากใครที่ชอบดูซีรีส์แนวโรแมนติกที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับรักต่างวัย ที่ฝ่ายหญิงอายุมากกว่าฝ่ายชาย ก็ต้องห้ามพลาดซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่อง Shijukara เด็ดขาดเลย เพราะซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ “ วาตานุกิ ชิโนบุ ” หญิงวัย 40 ที่แต่งงานและมีลูกชายวัยรุ่นหนึ่งคน เธอทำงานเป็นนักเขียนการ์ตูนเป็นเวลานานกว่า 20 ปี แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จสักที ในขณะที่เธอกำลังจะยอมแพ้ทั้งเรื่องความฝันและการทำงาน ผลงานการ์ตูนเรื่องเก่าของเธอกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งบน e-books เธอจึงตัดสินใจสร้างผลงานใหม่และจ้างผู้ช่วยมาร่วมทีม นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่เธอได้พบกับ “ ทาจิบานะ ชิอากิ ” ผู้ช่วยหนุ่มวัย 22 ปี และพบว่าชีวิตของเธอเริ่มมีแรงผลักดันให้เดินหน้าต่อได้อีกครั้ง

   

➌ Fight Song

   

image_1080958
- ที่มารูป: bit.ly


ใครที่กำลังมองหาซีรีส์ญี่ปุ่นที่มีความครบรส ทั้งโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า และเกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิต ซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่อง Fight Song ก็ดูเหมือนจะตอบโจทย์ความต้องการมากๆ เลยนะคะ โดยพล็อตเรื่องของซีรีส์เล่าถึงชีวิตของ “ คิซาระ ฮานาเอะ ” อดีตนักคาราเต้ที่ต้องล้มเลิกความฝัน เพราะได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุและกำลังอยู่ในจุดต่ำสุดของชีวิต จนเมื่อเธอได้มาพบกับ “ อาชิดะ ฮารุกิ ” นักแต่งเพลงที่เธอมักจะเปิดฟังทุกครั้งก่อนลงสนามแข่งคาราเต้ และเขาก็อยู่ในช่วงตกอับไม่ต่างจากเธอ ในขณะที่เธอและเขาเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์และขยับเข้าใกล้กันมากขึ้น เพื่อนสมัยเด็กของฮานาเอะอย่าง “ นัตสึคาวะ ชินโกะ ” ที่คอยเฝ้าดูแลเธอ ก็เข้ามาทำให้ความสัมพันธ์ครั้งนี้กลายเป็นรักสามเส้า

   

➍ Muchaburi!: Watashi ga Shachou ni Naru nante

   

image_1080959
- ที่มารูป: bit.ly


Muchaburi!: Watashi ga Shachou ni Naru nante ซีรีส์ญี่ปุ่นที่มีชื่อเรื่องยาวเหยียด ก็เป็นซีรีส์โรแมนติกแนวรักวุ่นๆ ที่เกิดขึ้นในที่ทำงานอีกหนึ่งเรื่องค่ะ แต่พล็อตเรื่องไม่ได้เน้นไปที่ความรักสุดฟินของตัวละครเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับการทำธุรกิจและชีวิตการทำงาน สอดแทรกมาให้เหล่าคนดูได้รับชมกันด้วย โดยตัวละครหลักของเรื่องมีชื่อว่า “ ทาคานาชิ ฮินาโกะ ” สาวออฟฟิศวัย 30 ที่ทำงานเป็นเลขามานานกว่า 8 ปี และในทุกๆ วันประธานบริษัทก็จะมอบงานสุดหินที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ให้ทำตลอด นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ฮินาโกะเป็นโสดมายาวๆ ถึง 6 ปี และไม่มีเวลาคิดถึงเรื่องอนาคตของตัวเอง จนเมื่อวันนึงที่ท่านประทานได้มอบหมายงานที่ยากที่สุด ด้วยการให้เธอไปเป็นประธานของบริษัทลูกซะงั้น จึงกลายเป็นเรื่องราวสุดยุ่งเหยิงทั้งชีวิต การทำงาน และความรักเกิดขึ้น

   

➎ Hare-kon

   

image_1080960
- ที่มารูป: bit.ly


ตามมาดูซีรีส์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติก ที่มาพร้อมกับพล็อตเรื่องความสัมพันธ์สุดแปลก อย่างเรื่อง Hare-kon ต่อเลยดีกว่าค่ะ โดยนางเอกของซีรีส์เรื่องนี้มีชื่อว่า “ มาเอโซโนะ โคฮารุ ” ที่รู้สึกเบื่อหน่ายกับการพบเจอและโดนผู้ชายที่แต่งงานแล้วหลอกซ้ำๆ เธอจึงตัดสินใจย้ายออกจากเมืองใหญ่กลับมาอยู่ที่บ้าน แต่พอมาถึงโคฮารุกลับพบว่าพ่อของเธอกำลังล้มป่วย และครอบครัวต้องแบกรับภาระหนี้สินที่หาทางออกไม่ได้ ท่ามกลางช่วงเวลาที่ยากลำบากก็มีชายหนุ่มลึกลับหน้าตาหล่อเหลา ยื่นข้อเสนอว่าจะช่วยเคลียร์หนี้สินให้ทั้งหมด แต่มีข้อแลกเปลี่ยนว่าเธอต้องแต่งงานกับเขา ความพีคยังไม่จบแค่นั้น… เพราะชายหนุ่มคนนี้มีภรรยาอยู่แล้วถึงสองคน บอกได้คำเดียวว่าพีคในพีคที่แท้ทรู!!!

   

➏ Kingyo Tsuma

   

image_1080961
- ที่มารูป: bit.ly


ฮันแน่! สาวซิสที่กำลังยืนชะเง้อคอรอคอยซีรีส์ญี่ปุ่นโรแมนติกที่มีเนื้อหาแนว 18+ อยู่ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะรอเก้อหรอกนะ เพราะทางเราได้เลือกหยิบซีรีส์เรื่อง Kingyo Tsuma หรือ Fishbowl Wives มาฝากกันค่ะ โดยตัวละครหลักของเรื่องนี้ก็คือ “ ฮิรากะ ซากุระ ” หญิงสาวที่แต่งงานแล้ว เธอและสามีเป็นเจ้าของธุรกิจซาลอนที่ประสบความสำเร็จ และทั้งคู่อาศัยอยู่ด้วยกันบนเพนต์เฮ้าส์สุดหรูหรา ภายนอกชีวิตของเธออาจดูสมบูรณ์แบบและเป็นที่น่าอิจฉาของคนรอบข้าง แต่สิ่งที่คนอื่นๆ ไม่รู้ก็คือซากุระมักโดนสามีทำร้ายร่างกายและจิตใจเป็นประจำ และเธอไม่สามารถหนีออกจากสถานการณ์นี้ได้ ไม่ต่างจากปลาทองในตู้ปลา จนเมื่อเธอได้พบกับชายหนุ่มรุ่นน้องที่เข้ามามอบความอบอุ่นและเปลี่ยนชีวิตของเธอไป

   

➐ Hoshi Kara Kita Anata

   

image_1080962
- ที่มารูป: bit.ly


ปิดท้ายด้วยซีรีส์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติก - แฟนตาซีเรื่อง Hoshi Kara Kita Anata ที่นำซีรีส์เกาหลีเรื่องดังในตำนาน My Love From The Star มารีเมคในเวอร์ชันญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้ได้นักแสดงหนุ่มสุดฮอตอย่าง “ ฟุคุชิ โชตะ ” และนักแสดงสาว “ ยามาโมโตะ มิซูกิ ” มารับบทพระ - นาง โดยพล็อตเรื่องของซีรีส์ก็บอกเล่าถึงเรื่องราวความรักระหว่าง “ ซาซาฮาระ ซึบากิ ” ซูเปอร์สตาร์สาวสุดฮอตผู้โด่งดัง ที่มีหน้าตาและรูปร่างที่สวยงาม แต่นิสัยเสียจนไม่มีใครอยากเข้าใกล้ ส่วนอีกฝ่ายก็คือ “ ฮิงาชิยามะ มิตสึรุ ” มนุษย์ต่างดาวหนุ่มสุดหล่อที่อาศัยอยู่บนโลกมานานกว่า 400 ปี และปลอมตัวเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยเพื่อปกปิดตัวตนของตัวเองเอาไว้ บอกเลยว่าเวอร์ชันญี่ปุ่นนี้ทั้งฮา ทั้งฟิน ทั้งซึ้ง ไม่แพ้เวอร์ชันอื่นๆ แน่นอน


   

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

หูยย คอนเฟิร์มเลยว่า ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติก ปี 2022 ที่เราคัดเลือกมาแนะนำกันในวันนี้ทั้ง 7 เรื่อง มีความหลากหลายและครบรสมากๆ เลยนะคะ เพราะเราจัดมาให้ทั้งซีรีส์โรแมนติกแนวเบาสมองเปิดดูได้เพลินๆ / แนวโรแมนติก - คอมเมดี้ที่มีฉากฮาๆ โผล่มาให้ขำก๊าก / แนวความสัมพันธ์อันซับซ้อนที่ชวนอึดอัดตาม ฯลฯ เอาจริงๆ ถ้าจะน่าดูทุกเรื่องขนาดนี้คงต้องติดแฮชแท็ก #สู้ซีรีส์ แต่ซีรีส์สู้กลับ แล้วเตรียมตื่นนอนมาพร้อมขอบตาดำๆ คล้ำๆ เพราะดูซีรีส์ติดลมแบบเพลินๆ จนกดหยุดดูไม่ได้ไงล่ะ


   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @